Hôm nay,  

Giữ Cho Các Khu Phố Của Chúng Ta Sạch Sẽ Khi Chúng Ta Tưởng Niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong và Tiếp Tục Vinh Danh Tháng Di Sản AAPI

24/05/202400:00:00(Xem: 538)

Vince-Yuen-photo
Vince Yuen

Thực Hiện Bởi: Vince Yuen, Nhà Tổ Chức Cộng Đồng
 
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
 
Là một nhà tổ chức cộng đồng lâu năm chuyên vận động cư dân giữ cho cộng đồng của chúng ta sạch sẽ, tôi biết những ngày nghỉ lễ có thể tạo ra nhiều rác hơn chúng ta mong muốn. Rác và mảnh vụn không chỉ tạo ra bầu không khí khó chịu và kém hấp dẫn cho chúng ta mà còn hủy hoại môi trường và có thể gây hại cho động vật hoang dã. Vì vậy, cho dù bạn đang đi câu cá, đi du lịch dài ngày bằng đường bộ, hay đi ăn thịt nướng với gia đình tại công viên trong ngày cuối tuần kéo dài của lễ kỉ niệm Chiến Sĩ Trận Vong, hãy nhớ rằng tất cả chúng ta đều có vai trò trong việc giữ cho cộng đồng của chúng ta luôn ở trạng thái tốt nhất. Để trợ giúp, đây là một số mẹo đơn giản mà tất cả chúng ta có thể thực hiện để giữ cho cộng đồng của chúng ta không có rác và mảnh vụn.
 
  1. Hãy đóng gói những gì bạn mang theo. Rác sẽ tích tụ và dễ dàng hủy hoại môi trường của chúng ta. Để ngăn chặn điều này, hãy mang theo túi rác khi đi chơi để đảm bảo bạn có thể dễ dàng vứt rác. Cho dù bạn đang đi bộ đường dài, dã ngoại hay đi du lịch ngoài trời, hãy có trách nhiệm với những gì bạn định thải ra. Tôi khuyến khích bạn hãy nỗ lực hơn nữa và nhặt rác mà bạn nhìn thấy, ngay cả khi nó không phải của bạn. Hãy nhặt dù chỉ một mảnh rác cũng có thể tạo ra sự thay đổi mạnh mẽ nếu tất cả chúng ta cùng nhau thực hiện.
  2. Chọn những vật dụng có thể tái sử dụng thay vì những vật dụng dùng một lần. Cách thực hành bền vững này giúp giảm chất thải và giúp ngăn chặn các chất độc hại xâm nhập vào nguồn nước, và không gian giải trí của chúng ta qua rác thải. Ngoài ra, các mặt hàng có thể tái sử dụng sẽ tiết kiệm hơn về lâu dài.
  3. Vứt bỏ rác thải, đồ tái chế và các vật dụng lớn bị hỏng đúng cách như mái che, ghế, và máy làm mát. Nhựa là một trong những nguyên nhân chính gây ra rác thải. Tái chế góp phần tạo nên một môi trường lành mạnh hơn khi được thực hiện đúng cách. Thùng rác và rác tái chế không được trộn lẫn và việc phân loại không đúng cách có thể dẫn đến nhiều rác hơn, vì vậy vui lòng phân loại trước các đồ vật của bạn, đặc biệt nếu bạn sử dụng lon hoặc chai nước bằng nhựa. Để những đồ vật lớn và/hoặc bị hỏng ở bãi biển hoặc công viên có thể bị coi là vứt rác bất hợp pháp, ngay cả khi nó ở gần thùng rác và bạn có thể bị phạt tới 10.000 USD. Đừng mạo hiểm—hãy mang nó về nhà để xử lý đúng cách.
  4. Đảm bảo buộc chặt lượng đồ chuyên chở. Đảm bảo rằng bạn buộc chặt các vật dụng vào xe của mình để ngăn chúng rơi xuống đường cao tốc, và đường bộ trong quá trình vận chuyển. Bước cẩn thận nhỏ này có thể giúp ích rất nhiều trong việc giữ cho đường đi của chúng ta an toàn và sạch sẽ hơn.
  5. Hãy dạy con cái hoặc gia đình bạn cách xả rác có ý thức. Sự thay đổi bắt đầu từ bạn và đây cũng là điều tôi thực hành tại nhà mình. Nhặt những vật dụng nhỏ, vương vãi như nắp chai, giấy gói thực phẩm, tàn thuốc và vứt bỏ chúng. Khuyến khích gia đình bạn tự chăm sóc bản thân và hướng dẫn họ cách họ có thể đóng góp cho một California sạch sẽ hơn.
 
Tôi đã ưu tiên việc duy trì và làm đẹp không gian công cộng trong ngôi nhà của mình. Tôi khuyến khích gia đình tôi làm điều tương tự. Tôi làm điều này vì tôi tin rằng sự thay đổi bắt đầu từ chúng ta và bằng cách thúc đẩy gia đình chúng ta làm điều tương tự, chúng ta có thể tạo ra hiệu ứng lan tỏa cũng sẽ truyền cảm hứng cho những người khác tham gia.
 
Tất cả chúng ta đều mong muốn được sống trong một cộng đồng khỏe mạnh, sạch đẹp. Chúng ta hãy siêng năng và thực hiện vai trò của mình để giữ cho cộng đồng của chúng ta trong sạch, bảo tồn tài nguyên cho con em chúng ta và tương lai của chúng. Đó không chỉ là trách nhiệm của chúng ta mà còn là điều đúng đắn phải làm. Bằng cách thực hiện những thay đổi nhỏ và sử dụng các biện pháp bền vững, chúng ta có thể giữ không gian sạch sẽ cho thế hệ tương lai.
 
Nếu bạn muốn tham gia phong trào toàn tiểu bang nhằm giữ cho California không có rác thải, tổ chức dọn dẹp trong khu phố của bạn hoặc đặt mua bộ dụng cụ dọn dẹp, hãy truy cập trang web của Clean California tại CleanCA.com.
 
Chúc bạn có một cuối tuần sạch sẽ, tuyệt vời trong lễ kỉ niệm Chiến Sĩ Trận Vong, và chúng ta hãy đặt mục tiêu là không xả rác ở California!
 
Vince Yuen, Người tổ chức và sáng lập cộng đồng, Refuse Refuse

Vince Yuen là một người dân California thường xuyên quan tâm đến việc tạo ra một môi trường trong sạch cho các thế hệ tương lai. Anh ấy bắt đầu bằng việc dọn dẹp khu nhà của mình cùng với hai cô con gái. Thông qua những nỗ lực dọn dẹp tại địa phương này, anh phát hiện ra những người khác cũng có cảm giác tương tự và đang nhặt rác. Tin tức lan truyền đến hàng xóm từ khắp nơi trong thành phố. Họ đã cùng nhau tham gia phong trào Từ Chối Từ Chối để giữ cho thành phố của họ sạch sẽ. Yuen phát hiện ra rằng chăm sóc San Francisco là một trong những niềm đam mê lớn nhất của anh. Anh đã thành lập Refuse Refuse vào tháng 3 năm 2021 và đã tổ chức hơn 1.500 cuộc dọn dẹp cộng đồng. Thông qua nỗ lực tập thể hướng tới cộng đồng của 10.000 tình nguyện viên, Refuse Refuse đã thu thập được hơn 425.000 gallon rác. Tìm hiểu thêm về Vince Yuen và công việc của anh ấy tại Refuse Refuse bằng cách truy cập www.refuserefusesf.org.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Những cải tổ bao gồm mở rộng Medi-Cal cho tất cả cư dân có thu nhập thấp bất kể tình trạng nhập cư; loại bỏ yêu cầu “kiểm tra tài sản” mà chỉ dựa vào thu nhập để xem xét khả năng hội đủ điều kiện Medi-Cal; mở rộng khả năng tiếp cận ngôn ngữ đối với các cộng đồng sắc tộc.
Tại khu Thương Xá Quốc Thái số 9772 Garden Grove Blvd, Thành Phố Garden Grove vào lúc 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 23 tháng 6 năm 2024, Grand Master Lê Thanh Tùng Chủ Tịch Liên Đoàn Việt Võ Tự Do Quốc Tế đã long trọng tổ chức kỷ niệm 39 năm thành lập Việt Võ Tự Do.
Tại Hội Quán Phật Giáo Hòa Hảo số 2114 W. McFadden Ave, Santa Ana CA 92704 do Đồng Đạo Trần Văn Tài làm Hội trưởng Ban Trị Sự Phật Giáo Hòa Hảo Miền Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ 18 Tháng 5 Kỷ Niệm Năm Thứ 85 Ngày Đức Huỳnh Giáo Chủ Khai Sáng Nền Đạo Phật Giáo Hòa Hảo, buổi lễ đã diễn ra vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 23 tháng 6 năm 2024.
Tại Featherly Regional Park, Anaheim, Nam California, Gia Đình Phật Tử Việt Nam Tại Hoa Kỳ đã tổ chức thành công trại họp bạn “Tâm Kiểm” 2024, đây là trại họp bạn dành cho các huynh trưởng và các ngành Thanh, Thiếu, Ngoài một số quý huynh trưởng các cấp còn có khoảng 300 trại sinh về từ các Tiểu Bang Hoa Kỳ.
Năm học sắp kết thúc, nhiều học sinh đang mong đợi kỳ nghỉ hè. Đối với phụ huynh, đây cũng là thời điểm bận rộn, cố gắng tìm cách để giữ con mình tham gia vào các hoạt động tích cực và có ích khi trường học đang trong kỳ nghỉ. Điều này đồng nghĩa với việc khuyến khích học sinh tham gia học hè, làm việc để kiếm tiền, hoặc cho các em thư giãn. Một lựa chọn thay thế đáng cân nhắc là giúp học sinh tiến xa hơn trong hành trình giáo dục của mình, bằng cách ghi danh khóa học với chương trình kép tại trường cao đẳng cộng đồng tại địa phương.
Hôm nay, Covered California thông báo rằng hơn 158,000 cư dân California vẫn được tiếp tục có bảo hiểm sức khỏe nhờ chương trình ghi danh chuyển đổi từ Medi-Cal sang Covered California trong năm vừa qua. Bắt đầu từ tháng 4 năm 2023, sau khi kết thúc yêu cầu về bảo hiểm liên tục của chính quyền liên bang đưa ra trong đại dịch COVID-19, Medi-Cal đã tiếp tục quá trình gia hạn bằng cách xác định lại khả năng hội đủ điều kiện của hơn 15 triệu thành viên. Vào tháng 5 năm 2023, Covered California và Bộ Dịch vụ Chăm sóc Sức khỏe (Department of Health Care Services - DHCS) đã bắt đầu chương trình ghi danh chuyển đổi từ Medi-Cal sang Covered California. Hai cơ quan này quản lý chương trình Medi-Cal của California.
Càng sống lâu hơn, tỉ lệ người dân California phải đối mặt với bệnh Alzheimer hiện đang cao hơn bao giờ hết. Số người mắc bệnh Alzheimer và các chứng mất trí nhớ (ADRD) dự đoán sẽ tăng gấp đôi trong 20 năm tới.
Ngày 19 tháng 6 năm 2024, vào ngày này cách nay 58 năm, Chủ Tịch Hội Đồng Lãnh Đạo Quốc Gia VNCH, Trung Tướng Nguyễn Văn Thiệu đã ban hành Sắc lệnh lấy ngày 19 tháng 6 hàng năm làm ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa. Từ sau năm 1975 đến nay, mỗi năm tại hải ngoại, ở đâu có các quân nhân QL/VNCH ở đó có tổ chức kỷ niệm Ngày Quân Lực. Năm nay tại Nam California buổi lễ được long trọng tổ chức tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 5 giờ 30 chiều Thứ Bảy ngày 15.6.2024 dưới sự chủ tọa của Trung tá Mũ Đỏ La Trinh Tường.
Nếu tháng 11 này tái đắc cử, ông Trump sẽ có nhiều kế hoạch tham vọng hơn: trục xuất và giam giữ di dân quy mô lớn, đóng băng các danh mục nhập cư hợp pháp...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.