Hôm nay,  

Hồi Phục Trong Từng Ngụm: Hành Trình Khởi Nghiệp Của Krak Boba

10/05/202400:00:00(Xem: 815)

Krak-Boba-screenshot

Advance OC
Đã đăng ký Bản quyền

Giữa những bất ổn của đại dịch năm 2020, Krak Boba (https://www.krakboba.com/) đã dũng cảm mở cửa hàng đầu tiên. Được thúc đẩy bởi niềm đam mê và quyết tâm, những người sáng lập Tin, Shirlynn và Vân đã bất chấp mọi khó khăn, biến ước mơ của họ thành hiện thực. Giờ đây, với 10 địa điểm đang phát triển mạnh và 18 địa điểm khác sắp mở cửa, hành trình của họ là minh chứng cho tinh thần và khả năng vượt khó của những người khởi nghiệp.

Krak Boba phát sinh từ niềm khao khát thoát khỏi những khuôn mẫu bình thường trong nghiệp đi làm công. Tín Đỗ, từng dấn thân vào thế giới ngân hàng đầu tư; và Shirlynn Vuong từng sống bằng nghề kỹ thuật viên vệ sinh răng; cả hai đều từng sống với những ngành nghề ổn định và kiếm nhiều tiền. Tuy nhiên, một khoảnh khắc minh định quan trọng đã xảy ra: "Cuộc sống phải có nhiều điều hơn thế này."

Đối với Shirlynn, quyết định chuyển từ một nghề nghiệp ổn định sang sự khởi nghiệp được khơi dậy bởi niềm đam mê nhiệt thành về sự tự do. Cô thích thú hồi tưởng: "Sau nhiều năm làm việc theo lề thói, cảm giác giống như một chu kỳ tái lập của sự thức dậy, chuẩn bị sẵn sàng, đi làm, nghỉ trưa, quay lại làm việc...Những ngày tháng của tôi dường như là sự tái lập nhàm chán." Với sự ủng hộ vững chắc của chồng, Shirlynn đã thực hiện một bước đi đầy tự tin, đổ tiền tiết kiệm của mình để đầu tư vào cửa hàng Boba. Tuy nhiên, tầm nhìn của cô đã vượt ra ngoài việc kinh doanh đơn thuần. Cô liên lạc với Tin, và họ cùng nhau bắt tay thực hiện việc pha chế một thức uống gì đó thực sự đặc biệt.

Tin luôn bị quyến rũ bởi sức hấp dẫn của sự khởi nghiệp. Anh thẳng thắn chia sẻ: “Sau nhiều năm làm công, cảm giác bồn chồn bắt đầu dấy lên trong tôi”. Sau nhiều năm làm việc thường nhật ở công ty, tiếng gọi phải làm một điều gì đó khác biệt ngày càng thôi thúc hơn. Tin và Shirlynn cùng chấp nhận những rủi ro và lợi ích của tinh thần khởi nghiệp, được thúc đẩy bởi tầm nhìn chung về sự đổi mới và làm phong phú cho cộng đồng.

Con đường dẫn đến thành công trải đầy với những thử thách, nhưng nhóm Krak Boba đã đối mặt với trở ngại bằng sự kiên cường và nhiệt thành. Khi Krak Boba phát triển, nhóm phải vật lộn với những khó khăn quen thuộc của người sang nhượng thương hiệu, cân bằng giữa nhu cầu hỗ trợ bên nhận quyền thương hiệu với việc chăm sóc cuộc sống cá nhân. Vân Đỗ, người vợ tận tụy của Tín, đã có sự hỗ trợ vững vàng khi công việc kinh doanh phát đạt. Ngày nay, cô đóng một vai trò không thể thiếu trong hoạt động hàng ngày của công ty. Suy ngẫm về trải nghiệm vừa là mẹ vừa là doanh nhân, Vân chia sẻ: “Là chủ doanh nghiệp, những thách thức có thể phát sinh khiến làm mất đi những khoảnh khắc quý giá của gia đình…nhưng phần thưởng thì không thể đo lường được”.

Bất chấp những khó khăn không thể tránh khỏi của sự phát triển, Krak Boba vẫn kiên định với sứ mệnh nâng cao tinh thần và truyền cảm hứng. Tiệm mong được đón tiếp từng cá nhân đến để khai mở những tiềm năng – để 'Krak' mở ra con người sâu thẳm nhất của mình. Là một cửa hàng boba được yêu thích ở địa phương, tiệm nỗ lực truyền niềm vui vào từng ngụm thức uống; tạo dựng một môi trường nơi những cuộc trò chuyện ý nghĩa phát triển mạnh mẽ; làm sâu sắc thêm mối liên kết giữa mọi người. Hơn nữa, Krak Boba luôn xem trọng việc cống hiến cho cộng đồng của mình; tận dụng những cơ hội cộng tác với các tổ chức hoặc hỗ trợ các nỗ lực gây quỹ.

Trong bối cảnh khởi nghiệp luôn thay đổi, Krak Boba tỏa sáng như một ngọn hải đăng về khả năng vượt khó, đổi mới và ảnh hưởng đến cộng đồng. Câu chuyện của họ không chỉ là về boba; đó là về năng lực tinh thần của con người trong vượt khó, đổi mới và phát triển. Hành trình của họ là minh chứng cho tinh thần bền bỉ của những người khởi nghiệp có tầm nhìn ở khắp mọi nơi. Một con đường dành cho các người khởi nghiệp đầy tham vọng để bắt tay vào công việc kinh doanh là thông qua NorthSTAR (System to Access Resources), một chương trình do tiểu bang tài trợ nhằm cung cấp các nguồn lực, huấn luyện và kết nối thiết yếu cần thiết để khởi động một doanh nghiệp thành công. Hãy khám phá con đường của quí vị tại www.NorthSTAROC.com , và hãy để tinh thần khởi nghiệp dẫn dắt hành trình của quí vị.
 
Cuộc phỏng vấn trên là một phần trong chuỗi sự kiện do tổ chức phi lợi nhuận Advance OC tổ chức, nhằm thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp. Advance OC là đối tác của NorthSTAR (Systems To Access Resources) hợp tác để xây dựng môi trường khởi nghiệp tại Quận Cam. Môi trường này được thiết kế để soi tỏ hướng đi, và loại bỏ các rào cản đối với tinh thần khởi nghiệp trong các cộng đồng có ít đại diện và có nguồn lực hạn chế. Để có thêm thông tin xin vào trang mạng: www.AdvanceOC.com hay https://northstaroc.com/.
 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Bắt đầu từ Chủ Nhật, ngày 2 Tháng Sáu, các thành viên Sky River Rewards chơi Trò chơi trên Bàn có thể kiếm được các lượt rút thăm để có cơ hội giành được Thẻ Gas trị giá $5,000 hoặc Chip Khuyến mãi lên đến $2,500! Bạn sẽ nhận được các lượt rút thăm khi được chia tay bài đủ điều kiện, với Ngày Nhân Đôi Lượt Rút Thăm vào Thứ Hai và Thứ Ba hàng tuần. Bốc thăm sẽ được tổ chức vào Chủ Nhật hàng tuần từ ngày 9 tháng 6 - ngày 30 tháng 6, từ 5 giờ chiều đến 8 giờ tối, mang đến cho bạn nhiều cơ hội để giành chiến thắng lớn! Truy cập SkyRiver.com để xem danh sách các tay bài đủ điều kiện.
Phái đoàn chúng tôi gồm có Tuấn Lưu ở Ventura, Đức Nguyễn, Christina Kim Lê, Mai Tiến Dũng và Kiều Mỹ Duyên, ở Orange County đến nhà thờ Saint Catherine of Alexandria, Temecula, San Bernardino, tham dự thánh lễ vinh danh và giã từ linh mục Anthony Đào Quang Chính, linh mục chánh xứ của nhà thờ và cũng là hạt trưởng của hạt Helmet, hưu trí. Thánh lễ cử hành lúc 4 giờ chiều ngày thứ bảy 1/6/2024.
Tổ Chức Dịch Vụ Truyền Thông Sắc Tộc (EMS) kết hợp với AAPI Equity Alliance giới thiệu chương trình thí điểm ở Quận Hạt Los Angeles, nhằm chữa lành vết thương do tệ nạn phân biệt, thù ghét chủng tộc gây ra đối với các cộng đồng người Mỹ gốc Á.
Lễ giỗ của Đức Bà Lê Thị Nhậm, thân mẫu của Đức Huỳnh Giáo Chủ đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Chủ Nhật, ngày 2 tháng 6, 2024, tại Hội Quán Phật Giáo Hòa Hảo Miền Nam California số 2114 W McFadden Ave, Santa Ana, CA 92704.
Chùa Điều Ngự tọa lạc tại 14472 Chestnut St, thành phố Westminster, đây cũng là văn phòng thường trực Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại do Hòa Thượng Thích Viên Lý Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành, Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại làm Viện Chủ và Hòa Thượng Thích Viên Huy, Phó Chủ Tịch Thường Trực HĐĐH kiêm Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Xã Hội Tăng Đoàn GHPGVNTNHN làm Trụ Trì. Đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL. 2568-2024 vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 01 tháng 6, 2024 tại hội trường chùa Điều Ngự. Chứng minh, tham dự buổi lễ có hàng trăm chư tôn Giáo Phẩm, chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni và hàng ngàn đồng hương Phật tử.
Khi con gái của chúng tôi học cấp hai, cô giáo cho bài làm chủ đề “culture box” trong đó có những biểu tượng về nguồn gốc mà học sinh sẽ đem trưng bày cùng thuyết trình cho cả lớp nghe. Cuối tuần có đi học Việt ngữ, tham gia múa hát trong các lễ hội nên con biết áo dài, khăn đóng là nét văn hoá Việt Nam và đã chọn làm biểu tượng. Con cũng hỏi còn có gì nữa là đặc trưng của quê hương, chúng tôi đề nghị một chiếc quạt giấy xếp, một tờ báo Việt ngữ, ba hình tiêu biểu cho Sài Gòn, Huế, Hà Nội. Nhà tôi còn muốn thêm chiếc nón lá nhưng vì giới hạn của chiếc hộp nên không đủ chỗ.
Ngày Memorial Day, ngày Chiến Sĩ Trận Vong là ngày lễ chính thức và trọng đại của nước Mỹ, để tưởng niệm và tri ân người lính đã hy sinh vì Tổ Quốc. Riêng đối với cộng đồng người Việt thì ngày này là cơ hội tốt nhất để chúng ta bày tỏ lòng tri ân đối với nước Mỹ : Vì lý tưởng Tự Do đã gửi con em sang chiến đấu cùng chúng ta chống Cộng sản xâm lược từ phương Bắc. Trong 10 năm đã có trên 58 ngàn chiến sĩ Hoa Kỳ nằm xuống ở Việt Nam, cách xa quê hương họ đến nửa vòng trái đất. Sau chiến tranh, chánh quyền và nhân dân Mỹ lại hào hiệp mở rộng vòng tay tiếp nhận chúng ta định cư trên đất nước Tự Do này như quê hương thứ hai.
Sau nhiều năm với 4 trại Bách Hợp đã được thực hiện thành công dưới danh nghĩa Văn Phòng Hướng Đạo Trưởng Niên và các đơn vị Bách Hợp HĐTrN tại địa phương đứng ra phối hợp tổ chức và điều hành với hàng trăm trại sinh trưởng niên Hướng Đạo tham dự, trại Bách Hợp hàng năm, với mô thức sinh hoạt như Ngày Văn Hoá , Kết Thân, Mừng Thọ, Đêm Tâm Giao, Buồn vui Hướng đạo bên Quán Phụng Hoàng, Du Ngoạn và Văn Nghệ Lửa Trại … theo thời gian đã dần dần trở thành trại truyền thống và là sân chơi thiết thực và thân ái của những hướng đạo sinh Việt Nam cao tuổi ở bốn phương trời hải ngoại.
Chiến thuật tiếp thị săn mồi và xảo quyệt của ngành thuốc lá nhắm vào giới trẻ dường như không có hồi kết, khi ngành công nghiệp này tiếp tục giới thiệu và quảng bá các sản phẩm thuốc lá có hương vị thu hút và hấp dẫn giới trẻ. Và nicotine là trọng tâm trong kế hoạch của ngành thuốc lá nhằm thu lợi từ giới trẻ bằng cách làm họ nghiện và biến họ thành khách hàng trọn đời.
Tại Hội Trường Châu Đạo Cao Đài trên đường Chestnut Thành Phố Westminster Nam California vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy ngày 25 tháng 5 năm 2024, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm Chiến Sĩ Vị Quốc Vong Thân (Memorial Day 2024). Tham dự buổi lễ có quý vị trong hội Đồng Liên Tôn như: Linh Mục Phạm Ngọc Hùng, Giám đốc Trung Tâm Công Giáo, chủ tịch hội đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, Giáo Sư Nguyễn Thanh Giàu, Hội Trưởng Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo Trung Ương Hải Ngoại, Tổng Thư Ký Hội Đồng Liên Tôn và Chánh Trị Sự Hà Vũ Băng, Quyền đầu Tộc Đạo Cao Đài Orange County, thủ quỹ. Hiền Tài Ngô Thiện Đúc, thành viên Hội Đồng Liên Tôn. Ngoài ra còn có quy vị đại diện Phật Giáo, Tin Lành, phái đoàn Cao Đài có Hiền Huynh Văn Chúc, Hiền Huynh Phạm Văn Chờ, Hiền Huynh Nguyễn Văn Hai…Hiền Tài Hoa Thế Nhân…
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.