Hôm nay,  

Nhà văn Phạm Gia Đại ra mắt sách "Người Muôn Năm Cũ"

07/05/202417:34:00(Xem: 1203)
gia dai 1

Chiều chủ nhật ngày 5/5/2024, lúc 1 giờ, nhà văn Phạm Gia Đại ra mắt sách "Người muôn năm cũ" ở 8200 Westminster, thành phố Westminster. Chưa tới giờ khai mạc mà đồng hương đã lần lượt đến và  đứng xếp hàng mua sách. Một quyển chỉ có $25, có người mua 3 quyển, có người mua 10 quyển. Chúng tôi không lấy làm lạ vì trước đó đã có đồng hương gọi tôi để hỏi sách bán ở đâu để mua qua bưu điện. Đồng hương ở xa về Little Saigon mua sách rất cảm động, người về từ San Bernardino, Riverside, San Diego, Los Angeles, Long Beach, Hawaii, San Francisco.
    Đặc biệt các con của nhà văn Phạm Gia Đại là cô Trâm Phạm, chồng là Kevin Phạm, con trai là Dane Phạm đã bay về ngày hôm trước để phụ giúp bố. Các em của nhà văn là cô Trang ở San Diego, cô Tuyết, Thu, Khánh ở Orange County lo thực phẩm. Thức ăn rất nhiều, nhiều món khác nhau, rất tinh khiết và rất ngon. Bánh nướng rất độc đáo, vừa giòn vừa thơm ngon.
    Quan khách đủ thành phần: giáo sư Lê Văn Khoa, đầu tóc bạc phơ, các cháu thế hệ thứ hai, thứ ba trong chiếc áo dài tha thướt như đi đại nhạc hội, nữ quân nhân Trung Úy Kim Chi rực rỡ trong chiếc áo dài, cô Tuyết, làm ban xã hội trong tổng y viện Cộng Hòa và nhiều nữ quân nhân có mặt trong buổi ra mắt sách này; nhiều người mặc quân phục Nhảy Dù, Thủy Quân Lục Chiến, Biệt Động Quân, Hải Quân, Không Quân, bộ binh, v.v. Nhà văn Phạm Gia Đại ở tù 17 năm, là người tù cuối cùng, về cùng lúc với các tướng Lê Minh Đảo, Đỗ Kế Giai, Trần Bá Di, v.v.
    Kiều Mỹ Duyên được mời lên phát biểu cảm tưởng. Đọc bản thảo "Người muôn năm cũ" của nhà văn Phạm Gia Đại, chúng tôi vô cùng xúc động và ghi nhớ 3 điều đặc biệt của nhà văn: niềm tin mạnh mẽ vào tôn giáo nên sống còn, tình cảm đậm đà của cha mẹ và sự hy sinh của gia đình anh chị em, và tình bằng hữu không bỏ nhau lúc nguy khó trong lúc ở trong tù.
    Nhà văn Phạm Gia Đại đã thành công về quyển sách đầu tiên "Những người tù cuối cùng" và cũng thành công với quyển sách mới "Người muôn năm cũ" này. Ông viết sự thật về những ngày khốn khổ nhất của người tù vì ông là nhân chứng sống.
 
RMS PHẠM GIA ĐẠI 22
Nhà văn Phạm Gia Đại ký tên tặng độc giả.
 
Sách được phổ biến rộng rãi trên TV, radio, báo. Nhà văn làm việc tích cực trong các sinh hoạt của các hội như Bưởi Chu Văn An, Trưng Vương, Petrus Ký, Võ Trường Toản, Lê Văn Duyệt, Sư Đoàn 5, v.v., nên có sự hiện diện của dược sĩ Bội Tú, cựu chủ tịch hội ái hữu Trưng Vương, Minh Phú, cựu nữ sinh Trưng Vương, báo Người Việt, cựu sinh viên Võ Bị Đà Lạt, Thủ Đức, Hải Quân, Không Quân, Nhảy Dù, hội hậu duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, bác sĩ Võ Đình Hữu.
    Buổi ra mắt sách rất vui, con trai, con gái nhà văn chạy tới bố: bố ơi, có bác muốn chụp hình với bố. Rồi các cô em gọi nhau ơi ới: anh ơi, có anh chị muốn chụp hình với anh. Con rể gọi bố: bố ơi, có bác muốn bố ký tên vào sách. Đó là niềm vui cho tác giả.
    Các quyển sách đã được nhà văn ký tên sẵn rồi, nhưng cần chính tay tác giả viết tên của người mua sách nữa thôi. Những bản nhạc về lính, về quê hương được nhiều tràng pháo tay tán thưởng. Xướng ngôn viên Ngọc Thủy trong chiếc áo dài rực rỡ, nói năng lưu loát, nói về những khi cơm không đủ ăn, áo không đủ mặc,  rất nhiều người sĩ khí anh hùng, đầu đội Trời chân đạp đất, đã vùi thây trong rừng sâu, núi thẳm.
    Nhà văn Phạm Gia Đại rất cảm động khi thấy nhiều đồng hương đến tham dự buổi ra mắt sách. Người ở xa nhất là bà Ngọc Nhung, phu quân và nhóm Đàn Chim Việt đến từ Hawaii, người có công đem 81 hài cốt của chiến sĩ Biệt Kích về an táng ở nghĩa trang Westminster. Bà Ngọc Nhung trả lời câu hỏi phỏng vấn của Kiều Mỹ Duyên cảm nghĩ của bà về nhà văn và sách "Người muôn năm cũ": Phạm Gia Đại là một nhà văn và là nhà đấu tranh, quyển sách có giá trị về tài liệu cho chính tác giả là nhân chứng sống viết lại. Do đó, những câu chuyện trong hồi ký chân thật. Tài liệu bằng song ngữ nên có giá trị thời gian và không gian, truyền cho thế hệ con em hiểu lịch sử về tội ác của Cộng Sản, sách sẽ được phổ biến rộng rãi hơn. Tác giả còn sống là còn vạch trần chủ nghĩa Cộng Sản, không ngại hy sinh cả sức khỏe và quãng đời còn lại. Quyển hồi ký là những kinh nghiệm trãi qua bằng máu và nước mắt của một tù nhân 17 năm trong ngục tù Cộng Sản. Ông sẽ dâng hiến quãng đời còn lại tiếp tục phục vụ cho lý tưởng "không Cộng Sản".
    Những người bạn tù cũ của nhà văn từ 13- 17 năm, những người bạn học ở trường Chu Văn An cùng đến chia sẻ niềm vui trong ngày ra mắt sách.
    Nhà văn Nguyễn Quang lắng nghe bài ca "Ai về xứ Việt", thơ của Minh Đức Hoài Trinh, cố phu nhân của ông. Cháu Minh Thu, con của Nga Nguyễn mua 6 quyển sách tiếng Anh. Cô Minh Khai, em ruột của nhạc sĩ Lam Phương lắng nghe một cách say mê ca sĩ hát bài do nhạc sĩ Lam Phương sáng tác. Xướng ngôn viên duyên dáng Bích Ngọc và Nguyễn Đức Nam giọng nói vui tươi, lưu loát.
    Ông Lý Thành Phương từ San Diego đến Orange County tham dự ra mắt sách của nhà văn Phạm Gia Đại, nhưng ngồi trên xe lửa rồi, xe lửa bị trục trặc. Ông Dũng Huỳnh, một người trong những người sáng lập nguyệt san "Tôi yêu tiếng nước tôi", đem một bình hoa đến tặng, chúc nhà văn Phạm Gia Đại và buổi ra mắt sách thành công.
    Trên bàn tiếp tân có bình hoa rất đẹp, hoa hồng, hoa lan, do đồng hương đem đến tặng. Cô Michelle Ngọc Đỗ và cô Bích Ngọc có giọng nói ngọt ngào, và Trần Anh Tuấn, keyboard. Ba người đã đọc truyện "Những người tù cuối cùng", hy vọng sẽ tiếp tục đọc "Người muôn năm cũ". Rất tiếc, ca sĩ Thiên Hoàng, giọng ca tuyệt vời ở San Diego, giờ chót không đến được vì trong gia đình có tang. Cô Mộng Tuyền, chủ báo Bút Tre ở Arizona, không đến được để vừa hát vừa đàn cho quý đồng hương thưởng thức. Nhạc sĩ Trần Chí Phúc đàn bài "Xác em đi phương nào" được ca sĩ Phong Dinh trình bày.
    Trong sách cũng như ngoài đời, khi nói về niềm tin tôn giáo, nhà văn Phạm Gia Đại nói một cách say sưa nhờ Ơn Trên cứu sống ông, và Ơn Trên mở mang trí tuệ của ông, như cô tiên từ trên Trời xuống ban cho ông sinh tồn cho đến ngày hôm nay. Khi viết sách, ông có cơ hội để nói về hiện tình đất nước lạc hậu, ông tin tưởng trong tương lai đất nước Việt Nam sẽ khá hơn.
    Một buổi ra mắt sách thành công. Thành công vì người đến để mua sách, đến để gặp tác giả chụp hình, đến để gặp bằng hữu hàn huyên tâm sự, nhất là bạn đã từng ở tù với tác giả đến để nói về những ngày tù đày khốn khổ, v.v.

 

– Kiều Mỹ Duyên

Orange County, 6/5/2024


Hình ảnh:

RMS PHẠM GIA ĐẠI 2
RMS PHẠM GIA ĐẠI 6
RMS PHẠM GIA ĐẠI 19

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
McDonald's, một điểm đến được nhiều ông bà thế hệ di dân và các con cháu sinh ra tại Mỹ của họ yêu thích, nay mang đến một cách kết nối mới bằng công nghệ AI và giúp gia tăng sự kết nối sâu sắc hơn nữa. Lần đầu tiên tại Hoa Kỳ, McDonald's đã ra mắt trang mạng sweetconnections.ai, chỉ với vài cú nhấp chuột sẽ cho phép người dùng ghi lại những tin nhắn video chân thành và dịch chúng sang ngôn ngữ mẹ đẻ của ông bà họ. Với những tiến bộ mới nhất trong trí tuệ nhân tạo, trang mạng sử dụng công nghệ sao chép giọng nói và nhép môi để chuyển đổi video từ tiếng Anh sang một trong 31 ngôn ngữ, bao gồm tiếng Tây Ban Nha, tiếng Hoa, tiếng Tagalog, tiếng Ý và tiếng Pháp. Kết quả là một video trong đó người dùng sẽ trông và nghe như thể họ đang nói một ngôn ngữ hoàn toàn mới.
Bắt đầu từ Chủ Nhật, ngày 2 Tháng Sáu, các thành viên Sky River Rewards chơi Trò chơi trên Bàn có thể kiếm được các lượt rút thăm để có cơ hội giành được Thẻ Gas trị giá $5,000 hoặc Chip Khuyến mãi lên đến $2,500! Bạn sẽ nhận được các lượt rút thăm khi được chia tay bài đủ điều kiện, với Ngày Nhân Đôi Lượt Rút Thăm vào Thứ Hai và Thứ Ba hàng tuần. Bốc thăm sẽ được tổ chức vào Chủ Nhật hàng tuần từ ngày 9 tháng 6 - ngày 30 tháng 6, từ 5 giờ chiều đến 8 giờ tối, mang đến cho bạn nhiều cơ hội để giành chiến thắng lớn! Truy cập SkyRiver.com để xem danh sách các tay bài đủ điều kiện.
Phái đoàn chúng tôi gồm có Tuấn Lưu ở Ventura, Đức Nguyễn, Christina Kim Lê, Mai Tiến Dũng và Kiều Mỹ Duyên, ở Orange County đến nhà thờ Saint Catherine of Alexandria, Temecula, San Bernardino, tham dự thánh lễ vinh danh và giã từ linh mục Anthony Đào Quang Chính, linh mục chánh xứ của nhà thờ và cũng là hạt trưởng của hạt Helmet, hưu trí. Thánh lễ cử hành lúc 4 giờ chiều ngày thứ bảy 1/6/2024.
Tổ Chức Dịch Vụ Truyền Thông Sắc Tộc (EMS) kết hợp với AAPI Equity Alliance giới thiệu chương trình thí điểm ở Quận Hạt Los Angeles, nhằm chữa lành vết thương do tệ nạn phân biệt, thù ghét chủng tộc gây ra đối với các cộng đồng người Mỹ gốc Á.
Lễ giỗ của Đức Bà Lê Thị Nhậm, thân mẫu của Đức Huỳnh Giáo Chủ đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Chủ Nhật, ngày 2 tháng 6, 2024, tại Hội Quán Phật Giáo Hòa Hảo Miền Nam California số 2114 W McFadden Ave, Santa Ana, CA 92704.
Chùa Điều Ngự tọa lạc tại 14472 Chestnut St, thành phố Westminster, đây cũng là văn phòng thường trực Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại do Hòa Thượng Thích Viên Lý Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành, Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại làm Viện Chủ và Hòa Thượng Thích Viên Huy, Phó Chủ Tịch Thường Trực HĐĐH kiêm Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Xã Hội Tăng Đoàn GHPGVNTNHN làm Trụ Trì. Đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL. 2568-2024 vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 01 tháng 6, 2024 tại hội trường chùa Điều Ngự. Chứng minh, tham dự buổi lễ có hàng trăm chư tôn Giáo Phẩm, chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni và hàng ngàn đồng hương Phật tử.
Khi con gái của chúng tôi học cấp hai, cô giáo cho bài làm chủ đề “culture box” trong đó có những biểu tượng về nguồn gốc mà học sinh sẽ đem trưng bày cùng thuyết trình cho cả lớp nghe. Cuối tuần có đi học Việt ngữ, tham gia múa hát trong các lễ hội nên con biết áo dài, khăn đóng là nét văn hoá Việt Nam và đã chọn làm biểu tượng. Con cũng hỏi còn có gì nữa là đặc trưng của quê hương, chúng tôi đề nghị một chiếc quạt giấy xếp, một tờ báo Việt ngữ, ba hình tiêu biểu cho Sài Gòn, Huế, Hà Nội. Nhà tôi còn muốn thêm chiếc nón lá nhưng vì giới hạn của chiếc hộp nên không đủ chỗ.
Ngày Memorial Day, ngày Chiến Sĩ Trận Vong là ngày lễ chính thức và trọng đại của nước Mỹ, để tưởng niệm và tri ân người lính đã hy sinh vì Tổ Quốc. Riêng đối với cộng đồng người Việt thì ngày này là cơ hội tốt nhất để chúng ta bày tỏ lòng tri ân đối với nước Mỹ : Vì lý tưởng Tự Do đã gửi con em sang chiến đấu cùng chúng ta chống Cộng sản xâm lược từ phương Bắc. Trong 10 năm đã có trên 58 ngàn chiến sĩ Hoa Kỳ nằm xuống ở Việt Nam, cách xa quê hương họ đến nửa vòng trái đất. Sau chiến tranh, chánh quyền và nhân dân Mỹ lại hào hiệp mở rộng vòng tay tiếp nhận chúng ta định cư trên đất nước Tự Do này như quê hương thứ hai.
Sau nhiều năm với 4 trại Bách Hợp đã được thực hiện thành công dưới danh nghĩa Văn Phòng Hướng Đạo Trưởng Niên và các đơn vị Bách Hợp HĐTrN tại địa phương đứng ra phối hợp tổ chức và điều hành với hàng trăm trại sinh trưởng niên Hướng Đạo tham dự, trại Bách Hợp hàng năm, với mô thức sinh hoạt như Ngày Văn Hoá , Kết Thân, Mừng Thọ, Đêm Tâm Giao, Buồn vui Hướng đạo bên Quán Phụng Hoàng, Du Ngoạn và Văn Nghệ Lửa Trại … theo thời gian đã dần dần trở thành trại truyền thống và là sân chơi thiết thực và thân ái của những hướng đạo sinh Việt Nam cao tuổi ở bốn phương trời hải ngoại.
Chiến thuật tiếp thị săn mồi và xảo quyệt của ngành thuốc lá nhắm vào giới trẻ dường như không có hồi kết, khi ngành công nghiệp này tiếp tục giới thiệu và quảng bá các sản phẩm thuốc lá có hương vị thu hút và hấp dẫn giới trẻ. Và nicotine là trọng tâm trong kế hoạch của ngành thuốc lá nhằm thu lợi từ giới trẻ bằng cách làm họ nghiện và biến họ thành khách hàng trọn đời.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.