Hôm nay,  

Phá Bỏ Rào Cản Và Chắp Cánh Ước Mơ Ẩm Thực: Cuộc Trò Chuyện Với Kristin Nguyen, Sáng Lập Viên Garlic And Chives

03/05/202400:00:00(Xem: 934)

Food-and-Founders-group-photo
 
Advance OC
Đã đăng ký Bản quyền
 
Trong một cuộc phỏng vấn gần đây do Kenneth Nguyễn của The Vietnamese podcast thực hiện, Kristin Nguyen, sáng lập viên Garlic And Chives (https://www.garlicandchives.com/ ), đã chia sẻ về hành trình khởi nghiệp, những thách thức cô phải đối mặt, và cốt lõi của tầm nhìn ẩm thực của mình. Câu chuyện của Kristin bắt đầu với nguồn gốc khiêm tốn, khởi điểm từ cửa hàng nhỏ của gia đình ở Westminster, California.
 
Câu chuyện của Kristin thể hiện sự kiên cường và niềm đam mê. Với mảnh bằng kinh doanh của mình, Kristin bận bịu trong việc điều hành cửa hàng của cha mẹ, trau dồi kỹ năng của một đầu bếp chính, đồng thời gánh vác trách nhiệm của người vợ và làm mẹ. Mặc dù phải nghỉ làm để nuôi con, nhưng tình yêu nấu nướng của cô vẫn còn nguyên; điều này dẫn cô đến trường dạy nấu ăn, và cuối cùng là khám phá văn hóa ẩm thực trên khắp thế giới. Không lâu sau, Kristin bắt tay vào hành trình khởi nghiệp của mình, thành lập Garlic And Chives.
 
Một trong những chủ đề được nhắc đi nhắc lại trong suốt cuộc phỏng vấn đó là tầm quan trọng của sự kiên cường, và quyết tâm khi đối mặt với nghịch cảnh. Kristin cởi mở chia sẻ những thách thức mình từng đối diện trong lĩnh vực nhà hàng. Từ những hạn chế về tài chính, sự hy sinh thời gian cho cá nhân, cho đến sự khó khăn trong việc giữ vững hướng đi của mình với tư cách là một nữ doanh nhân mạnh mẽ, trong một lĩnh vực thường do nam giới thống trị. Sự độc lập và tự chủ trong việc ra quyết định là điểm mạnh trong tinh thần khởi nghiệp của cô, đưa cô từ một công ty khởi nghiệp với một nhà hàng duy nhất đến việc mở rộng thành công Garlic And Chives tại nhiều địa điểm khác nhau.
 
Khi Kenneth hỏi về việc mở rộng quy mô và duy trì hoạt động kinh doanh trong bối cảnh cạnh tranh của ngành nhà hàng, Kristin cho rằng tư duy cơ hội là yếu tố hàng đầu. Cô nhấn mạnh tầm quan trọng của việc nắm bắt cơ hội, thích ứng với hoàn cảnh thay đổi, và luôn luôn tập trung vào khách hàng. Sự sẵn lòng đổi mới của Kristin, từ việc sáng tạo những thực đơn trong thời kỳ dịch bệnh COVID-19, hay lựa chọn địa điểm chiến lược, đều cho thấy sự nhanh nhạy trong kinh doanh và cam kết hướng tới sự dẫn đầu của cô ta.
 
Ngoài thành công trong lĩnh vực ẩm thực, Kristin còn quan tâm nhiều đến hoạt động từ thiện và gắn kết cộng đồng. Như cô đã bày tỏ trong cuộc phỏng vấn, việc nuôi dưỡng các mối quan hệ khách hàng lâu dài, mở ra cơ hội việc làm cho cộng đồng đã trở thành trọng tâm trong công việc của cô.
 
Khi cô suy ngẫm về hành trình ẩm thực của mình, sự tự tin và niềm đam mê nghề nghiệp của Kristin tỏa sáng rực rỡ, đã mang đến những hiểu biết sâu sắc vô giá dành cho cả những doanh nhân khởi nghiệp cũng như những chủ nhân dày dạn kinh nghiệm. Hành trình của cô từ một cửa hàng già đình nhỏ khiêm tốn đến giấc mơ phát triển mạnh mẽ trong ngành ẩm thực cho thấy sự kiên cường, tầm nhìn và quyết tâm kiên định sẽ tạo nên sự thành công của doanh nhân. Khi Kristin tiếp tục khám phá những chân trời ẩm thực mới, câu chuyện của cô là minh chứng đầy cảm hứng cho sức mạnh biến đổi của tinh thần khởi nghiệp, cho di sản lâu dài của việc theo đuổi niềm đam mê của mình trong bất kể hoàn cảnh.
 
Nghe bản gốc của The Vietnamese podcast do Kenneth Nguyễn thực hiện theo đường dẫn:
 
 
Tuần tới: Lắng nghe những sáng lập viên Krak Boba và cách họ vượt qua những thách thức trong thời COVID-19.
 
Cuộc phỏng vấn trên là một phần trong chuỗi sự kiện do tổ chức phi lợi nhuận Advance OC tổ chức, nhằm thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp. Advance OC là đối tác của NorthSTAR (Systems To Access Resources) hợp tác để xây dựng môi trường khởi nghiệp tại Quận Cam. Môi trường này được thiết kế để soi tỏ hướng đi, và loại bỏ các rào cản đối với tinh thần khởi nghiệp trong các cộng đồng có ít đại diện và có nguồn lực hạn chế. Để có thêm thông tin xin vào trang mạng: www.AdvanceOC.com hay https://northstaroc.com/.
 
 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Sau nhiều năm với 4 trại Bách Hợp đã được thực hiện thành công dưới danh nghĩa Văn Phòng Hướng Đạo Trưởng Niên và các đơn vị Bách Hợp HĐTrN tại địa phương đứng ra phối hợp tổ chức và điều hành với hàng trăm trại sinh trưởng niên Hướng Đạo tham dự, trại Bách Hợp hàng năm, với mô thức sinh hoạt như Ngày Văn Hoá , Kết Thân, Mừng Thọ, Đêm Tâm Giao, Buồn vui Hướng đạo bên Quán Phụng Hoàng, Du Ngoạn và Văn Nghệ Lửa Trại … theo thời gian đã dần dần trở thành trại truyền thống và là sân chơi thiết thực và thân ái của những hướng đạo sinh Việt Nam cao tuổi ở bốn phương trời hải ngoại.
Chiến thuật tiếp thị săn mồi và xảo quyệt của ngành thuốc lá nhắm vào giới trẻ dường như không có hồi kết, khi ngành công nghiệp này tiếp tục giới thiệu và quảng bá các sản phẩm thuốc lá có hương vị thu hút và hấp dẫn giới trẻ. Và nicotine là trọng tâm trong kế hoạch của ngành thuốc lá nhằm thu lợi từ giới trẻ bằng cách làm họ nghiện và biến họ thành khách hàng trọn đời.
Tại Hội Trường Châu Đạo Cao Đài trên đường Chestnut Thành Phố Westminster Nam California vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy ngày 25 tháng 5 năm 2024, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm Chiến Sĩ Vị Quốc Vong Thân (Memorial Day 2024). Tham dự buổi lễ có quý vị trong hội Đồng Liên Tôn như: Linh Mục Phạm Ngọc Hùng, Giám đốc Trung Tâm Công Giáo, chủ tịch hội đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, Giáo Sư Nguyễn Thanh Giàu, Hội Trưởng Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo Trung Ương Hải Ngoại, Tổng Thư Ký Hội Đồng Liên Tôn và Chánh Trị Sự Hà Vũ Băng, Quyền đầu Tộc Đạo Cao Đài Orange County, thủ quỹ. Hiền Tài Ngô Thiện Đúc, thành viên Hội Đồng Liên Tôn. Ngoài ra còn có quy vị đại diện Phật Giáo, Tin Lành, phái đoàn Cao Đài có Hiền Huynh Văn Chúc, Hiền Huynh Phạm Văn Chờ, Hiền Huynh Nguyễn Văn Hai…Hiền Tài Hoa Thế Nhân…
Trong mùa lễ ra trường năm nay, Học Khu Garden Grove sẽ tiễn đưa và chúc mừng hơn 3,150 tân sinh tốt nghiệp từ 7 trường trung học trong toàn HKGG. Trong số này, có 1,041 em sẽ theo học đại học 4 năm, 60 em sẽ tình nguyện tham gia vào các binh chủng quân đội, 1,732 em sẽ theo học đại học cộng đồng, 563 em sẽ nhận chứng chỉ song ngữ và 54% các em đã hoàn tất các lớp cao cấp tương đương với trình độ đại học. Tất cả các trường trung học thuộc Học Khu Garden Grove đã được vinh danh trong số những trường xuất sắc nhất tại Hoa Kỳ trong nhiều năm qua theo bảng xếp hạng bởi US News and Reports. Học Khu Garden Grove cũng đã được vinh dang là học khu xuất sắc trên toàn tiểu bang California, 2023 Honor Roll District, theo bảng xếp hạng của Educational Results Partnership.
Thiền Viện Sùng Nghiêm đã trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật Đản hôm Chủ Nhật 26/5/2024, trùng với những ngày Lễ Memorial Day tại Hoa Kỳ, cũng là ngày trùng hợp có nhiều sự kiện cộng đồng tại Quận Cam. Cảm giác sơ khởi của phóng viên là, nhìn chung, quý Ni sư và các cư sĩ trụ cột trong Thiền Viện Sùng Nghiêm lộ hẳn tuổi cao hơn, nhưng phong thái thanh thoát thấy rõ. Ni sư sáng lập Thiền viện Sùng Nghiêm là nhà thơ Thanh Tịnh Liên Thích Nữ Chân Thiền lộ vẻ cao niên hơn, bước đi chậm hơn, nhưng vẫn nụ cười vô ưu. Những bài thơ của Ni sư Thanh Tịnh Liên Thích Nữ Chân Thiền được phổ thành các ca khúc tuyệt vời. Ni Sư Chân Diệu vẫn nhanh nhẹn điều hành sắp xếp buổi lễ. Ni Sư Chân Minh giữ nhiệm vụ MC.
Chiều Thứ Tư 29-5-2024, tại thánh đường Lambertian Ministry Center Quận Cam, đông đảo ca nhạc sĩ và bằng hữu đến dự tang lễ MC/Tài Tử Đức Tiến- người vừa qua đời đột ngột tuần trước ở tuổi 44 để lại thương tiếc cho nhiều người...
Cúm gia cầm và biến thể mới của Covid-FLiRT là hai loại dịch bệnh có khả năng lây lan đang được các chuyên gia y tế quan tâm.
Lễ Phật Đản ở các chùa Miền Nam California qua phóng sự bằng hình
Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California Đang Giúp Tôi Vươn Tới Ước Mơ Của Mình—Và Bạn Cũng Sẽ Được Như Vậy!
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.