Hôm nay,  

Phá Bỏ Rào Cản Và Chắp Cánh Ước Mơ Ẩm Thực: Cuộc Trò Chuyện Với Kristin Nguyen, Sáng Lập Viên Garlic And Chives

03/05/202400:00:00(Xem: 813)

Food-and-Founders-group-photo
 
Advance OC
Đã đăng ký Bản quyền
 
Trong một cuộc phỏng vấn gần đây do Kenneth Nguyễn của The Vietnamese podcast thực hiện, Kristin Nguyen, sáng lập viên Garlic And Chives (https://www.garlicandchives.com/ ), đã chia sẻ về hành trình khởi nghiệp, những thách thức cô phải đối mặt, và cốt lõi của tầm nhìn ẩm thực của mình. Câu chuyện của Kristin bắt đầu với nguồn gốc khiêm tốn, khởi điểm từ cửa hàng nhỏ của gia đình ở Westminster, California.
 
Câu chuyện của Kristin thể hiện sự kiên cường và niềm đam mê. Với mảnh bằng kinh doanh của mình, Kristin bận bịu trong việc điều hành cửa hàng của cha mẹ, trau dồi kỹ năng của một đầu bếp chính, đồng thời gánh vác trách nhiệm của người vợ và làm mẹ. Mặc dù phải nghỉ làm để nuôi con, nhưng tình yêu nấu nướng của cô vẫn còn nguyên; điều này dẫn cô đến trường dạy nấu ăn, và cuối cùng là khám phá văn hóa ẩm thực trên khắp thế giới. Không lâu sau, Kristin bắt tay vào hành trình khởi nghiệp của mình, thành lập Garlic And Chives.
 
Một trong những chủ đề được nhắc đi nhắc lại trong suốt cuộc phỏng vấn đó là tầm quan trọng của sự kiên cường, và quyết tâm khi đối mặt với nghịch cảnh. Kristin cởi mở chia sẻ những thách thức mình từng đối diện trong lĩnh vực nhà hàng. Từ những hạn chế về tài chính, sự hy sinh thời gian cho cá nhân, cho đến sự khó khăn trong việc giữ vững hướng đi của mình với tư cách là một nữ doanh nhân mạnh mẽ, trong một lĩnh vực thường do nam giới thống trị. Sự độc lập và tự chủ trong việc ra quyết định là điểm mạnh trong tinh thần khởi nghiệp của cô, đưa cô từ một công ty khởi nghiệp với một nhà hàng duy nhất đến việc mở rộng thành công Garlic And Chives tại nhiều địa điểm khác nhau.
 
Khi Kenneth hỏi về việc mở rộng quy mô và duy trì hoạt động kinh doanh trong bối cảnh cạnh tranh của ngành nhà hàng, Kristin cho rằng tư duy cơ hội là yếu tố hàng đầu. Cô nhấn mạnh tầm quan trọng của việc nắm bắt cơ hội, thích ứng với hoàn cảnh thay đổi, và luôn luôn tập trung vào khách hàng. Sự sẵn lòng đổi mới của Kristin, từ việc sáng tạo những thực đơn trong thời kỳ dịch bệnh COVID-19, hay lựa chọn địa điểm chiến lược, đều cho thấy sự nhanh nhạy trong kinh doanh và cam kết hướng tới sự dẫn đầu của cô ta.
 
Ngoài thành công trong lĩnh vực ẩm thực, Kristin còn quan tâm nhiều đến hoạt động từ thiện và gắn kết cộng đồng. Như cô đã bày tỏ trong cuộc phỏng vấn, việc nuôi dưỡng các mối quan hệ khách hàng lâu dài, mở ra cơ hội việc làm cho cộng đồng đã trở thành trọng tâm trong công việc của cô.
 
Khi cô suy ngẫm về hành trình ẩm thực của mình, sự tự tin và niềm đam mê nghề nghiệp của Kristin tỏa sáng rực rỡ, đã mang đến những hiểu biết sâu sắc vô giá dành cho cả những doanh nhân khởi nghiệp cũng như những chủ nhân dày dạn kinh nghiệm. Hành trình của cô từ một cửa hàng già đình nhỏ khiêm tốn đến giấc mơ phát triển mạnh mẽ trong ngành ẩm thực cho thấy sự kiên cường, tầm nhìn và quyết tâm kiên định sẽ tạo nên sự thành công của doanh nhân. Khi Kristin tiếp tục khám phá những chân trời ẩm thực mới, câu chuyện của cô là minh chứng đầy cảm hứng cho sức mạnh biến đổi của tinh thần khởi nghiệp, cho di sản lâu dài của việc theo đuổi niềm đam mê của mình trong bất kể hoàn cảnh.
 
Nghe bản gốc của The Vietnamese podcast do Kenneth Nguyễn thực hiện theo đường dẫn:
 
 
Tuần tới: Lắng nghe những sáng lập viên Krak Boba và cách họ vượt qua những thách thức trong thời COVID-19.
 
Cuộc phỏng vấn trên là một phần trong chuỗi sự kiện do tổ chức phi lợi nhuận Advance OC tổ chức, nhằm thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp. Advance OC là đối tác của NorthSTAR (Systems To Access Resources) hợp tác để xây dựng môi trường khởi nghiệp tại Quận Cam. Môi trường này được thiết kế để soi tỏ hướng đi, và loại bỏ các rào cản đối với tinh thần khởi nghiệp trong các cộng đồng có ít đại diện và có nguồn lực hạn chế. Để có thêm thông tin xin vào trang mạng: www.AdvanceOC.com hay https://northstaroc.com/.
 
 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo vào Thứ Bảy ngày 8 tháng 6 năm 2024, Phong Trào Giáo Dân Việt Nam Hải Ngoại đã long trọng tổ chức lễ trao giải Tự Do Tôn Giáo Nguyễn Kim Điền cho Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam.
Chiều Chủ Nhật ngày 9 tháng 6, 2024, Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang tọa lạc tại số 713 Newhope St, thành phố Santa Ana do cố Hòa Thượng Thượng Quảng Hạ Thanh, Viện Chủ khai sơn, đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 5 cố Hòa Thượng Thích Quảng Thanh. Nhân dịp nầy Hòa Thượng Thích Thông Hải, Đệ nhị Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ Hội Đống Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Trụ Trì Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang cùng Hội Đồng Quản Trị đã tổ chức lễ động thổ xây dựng bảo tháp thờ Xá Lợi Cố HT. Thích Quảng Thanh. Tham dự buổi lễ có một số chư tôn đức Tăng, Ni cùng đồng hương Phật tử đến từ các chùa và tự viện Nam California, một số các cơ quan truyền thông.
Lúc 3 giờ chiều, ngày Chúa Nhật 9/6/2024, ở chùa Bảo Quang, thành phố Santa Ana, Hòa Thượng trụ trì Thích Thông Hải, ban trị sự của chùa và đồng hương Phật tử đã tổ chức đám giỗ cho cố Hòa Thượng Thích Quảng Thanh, với sự hiện diện của Hòa Thượng Thích Phước Thuận, Thượng Tọa, Đại Đức, ni sư, sư cô khắp nơi về chùa để tụng kinh cho Hòa Thượng Thích Quảng Thanh.
Trong những năm qua, hiện tượng biến đổi khí hậu làm tăng tần suất và mức độ nghiêm trọng của hiện tượng thời tiết khắc nghiệt như mưa bão, lũ lụt, cháy rừng. Các công ty bảo hiểm gặp khó khăn nghiêm trọng trong việc đền bù thiêt hại, nên kinh doanh thua lỗ.
McDonald's, một điểm đến được nhiều ông bà thế hệ di dân và các con cháu sinh ra tại Mỹ của họ yêu thích, nay mang đến một cách kết nối mới bằng công nghệ AI và giúp gia tăng sự kết nối sâu sắc hơn nữa. Lần đầu tiên tại Hoa Kỳ, McDonald's đã ra mắt trang mạng sweetconnections.ai, chỉ với vài cú nhấp chuột sẽ cho phép người dùng ghi lại những tin nhắn video chân thành và dịch chúng sang ngôn ngữ mẹ đẻ của ông bà họ. Với những tiến bộ mới nhất trong trí tuệ nhân tạo, trang mạng sử dụng công nghệ sao chép giọng nói và nhép môi để chuyển đổi video từ tiếng Anh sang một trong 31 ngôn ngữ, bao gồm tiếng Tây Ban Nha, tiếng Hoa, tiếng Tagalog, tiếng Ý và tiếng Pháp. Kết quả là một video trong đó người dùng sẽ trông và nghe như thể họ đang nói một ngôn ngữ hoàn toàn mới.
Bắt đầu từ Chủ Nhật, ngày 2 Tháng Sáu, các thành viên Sky River Rewards chơi Trò chơi trên Bàn có thể kiếm được các lượt rút thăm để có cơ hội giành được Thẻ Gas trị giá $5,000 hoặc Chip Khuyến mãi lên đến $2,500! Bạn sẽ nhận được các lượt rút thăm khi được chia tay bài đủ điều kiện, với Ngày Nhân Đôi Lượt Rút Thăm vào Thứ Hai và Thứ Ba hàng tuần. Bốc thăm sẽ được tổ chức vào Chủ Nhật hàng tuần từ ngày 9 tháng 6 - ngày 30 tháng 6, từ 5 giờ chiều đến 8 giờ tối, mang đến cho bạn nhiều cơ hội để giành chiến thắng lớn! Truy cập SkyRiver.com để xem danh sách các tay bài đủ điều kiện.
Phái đoàn chúng tôi gồm có Tuấn Lưu ở Ventura, Đức Nguyễn, Christina Kim Lê, Mai Tiến Dũng và Kiều Mỹ Duyên, ở Orange County đến nhà thờ Saint Catherine of Alexandria, Temecula, San Bernardino, tham dự thánh lễ vinh danh và giã từ linh mục Anthony Đào Quang Chính, linh mục chánh xứ của nhà thờ và cũng là hạt trưởng của hạt Helmet, hưu trí. Thánh lễ cử hành lúc 4 giờ chiều ngày thứ bảy 1/6/2024.
Tổ Chức Dịch Vụ Truyền Thông Sắc Tộc (EMS) kết hợp với AAPI Equity Alliance giới thiệu chương trình thí điểm ở Quận Hạt Los Angeles, nhằm chữa lành vết thương do tệ nạn phân biệt, thù ghét chủng tộc gây ra đối với các cộng đồng người Mỹ gốc Á.
Lễ giỗ của Đức Bà Lê Thị Nhậm, thân mẫu của Đức Huỳnh Giáo Chủ đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Chủ Nhật, ngày 2 tháng 6, 2024, tại Hội Quán Phật Giáo Hòa Hảo Miền Nam California số 2114 W McFadden Ave, Santa Ana, CA 92704.
Chùa Điều Ngự tọa lạc tại 14472 Chestnut St, thành phố Westminster, đây cũng là văn phòng thường trực Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại do Hòa Thượng Thích Viên Lý Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành, Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại làm Viện Chủ và Hòa Thượng Thích Viên Huy, Phó Chủ Tịch Thường Trực HĐĐH kiêm Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Xã Hội Tăng Đoàn GHPGVNTNHN làm Trụ Trì. Đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL. 2568-2024 vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 01 tháng 6, 2024 tại hội trường chùa Điều Ngự. Chứng minh, tham dự buổi lễ có hàng trăm chư tôn Giáo Phẩm, chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni và hàng ngàn đồng hương Phật tử.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.