Hôm nay,  

Hội Đồng Thành Phố Westminster Tưởng Niệm Quốc Hận sáng 30-4-2024 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ

01/05/202411:03:00(Xem: 993)
Lễ tưởng niệm 30/4

IMG_7789
Đêm tưởng niệm 29-4-2024 tại Cộng đồng Nam Cali.


Sáng Thứ Ba 30-4-2024 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ của thành phố Westminster, Nam California, mấy trăm người đã đến dự buổi lễ Tưởng Niệm Quốc Hận Tháng Tư Đen do Hội Đồng Thành Phố Westminster thực hiện. Buổi lễ tưởng niệm này thật đặc biệt vì do chính quyền của thành phố Westminster của tiểu bang California đất nước Hoa Kỳ tổ chức, khác với những buổi lễ tưởng niệm Quốc Hận do cộng đồng Người Việt Tự Do tổ chức.

Nhiều tổ chức, hội đoàn và đồng hương tham dự trong đó có Hội đồng Liên Tôn, đại diện các đảng phái như Đại Việt Quốc Dân Đảng, Việt Nam Quốc Dân Đảng. Thị trưởng Westminster là Charlie Nguyễn Mạnh Chí thay mặt ban tổ chức đọc diễn văn nói về ý nghĩa của buổi lễ tưởng niệm Quốc Hận 30-4, tưởng niệm chính thể Việt Nam Cộng Hòa đã mất,  gợi nỗi buồn 49 năm xưa khi quân Cộng sản Bắc Việt đánh chiếm Miền Nam Tự Do và thủ đô Sài Gòn thất thủ vào ngày 30-4-1975, để từ đó đồng bào Miền Nam chịu sự cai trị độc tài tham nhũng của Việt Cộng cho đến hôm nay.

Các Nghị viên của Hội đồng Thành phố Westminster lần lượt lên phát biểu. Tất cả đều nói về thảm cảnh thuyền nhân vượt biển, về sự lớn mạnh của cộng đồng Người Việt tự do ở Mỹ Quốc, bày tỏ sự lo ngại về bàn tay của Việt Cộng đang muốn kiểm soát cộng đồng hải ngoại, nói về sự gìn giữ truyền thống tốt đẹp của di sản Việt Nam Cộng Hòa cho giới trẻ hậu duệ, về ước mơ đấu tranh cho dân tộc Việt Nam không còn chủ nghĩa Cộng Sản để đất nước phát triển và đồng bào trong nước được tự do hạnh phúc.

Những vòng hoa tươi đẹp của các đại diện hội đoàn và đồng hương, những lá cờ vàng ba sọc đỏ cùng lá cờ Hoa Kỳ trên tay người tham dự làm cho không khí buổi tưởng niệm Quốc Hận Tháng Tư Đen trang nghiêm và cảm động. Hội Đồng Liên Tôn gồm các đại diện các tôn giáo Phật Giáo, Công Giáo, Cao Đài, Hòa Hảo, Tin Lành lên thắp hương và cầu nguyện quốc thái dân an.

Những ca khúc quê hương đấu tranh do Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ, Nhóm Phục Hưng Club, Nhóm Nhạc Hương Ca như Thắp Sáng Việt Nam, Xin Đời Một Nụ Cười, Anh Vẫn Mơ Một Ngày Về.

Ca khúc mới Nỗi Buồn Tháng Tư Bảy Lăm của nhạc sĩ Trần Chí Phúc được Phong Dinh trình bày cùng tiếng đàn ghi ta của tác giả được đồng hương tán thưởng. Bài hát dù buồn nhưng nồng nàn ước mơ “  Này em Tháng Tư đã về. Chuyện buồn đã mấy mươi năm. Người đi thương nhớ quê hương. Vẫn mong tương lai đổi mới. Ngày đất nước reo vui, ngày đân chúng đứng lên, quăng chủ nghĩa lai căng, tự do ấm no vững bền.”

Buổi lễ tưởng niệm Quốc Hận Tháng Tư Đen do Hội Đồng Thành Phố Westminster kết thúc vào khoảng 12 giờ trưa với bản đồng ca Việt Nam Việt Nam và Việt Nam Quê Hương Ngạo Nghễ.

Cũng với bầu không khí tưởng niệm Quốc Hận Tháng Tư Đen, tối Thứ Hai 29-4-2024 tại trụ sở Ban Đại Diện Cộng Đồng Nam Cali trên đường Brookhurst thành phố Garden Grove cũng có đêm tưởng niệm với bàn thờ các vị tướng Việt Nam Cộng Hòa đã tuẫn tiết, ca nhạc quê hương đấu tranh và hội thảo về tình hình đất nước và cộng đồng.

-- Huỳnh Phú Thứ

Hình ảnh:

IMG_7830
Hợp ca Thắp Sáng Việt Nam - Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ  

IMG_7855Hậu duệ Việt Nam Cộng Hòa rước đại kỳ

IMG_7890Giới trẻ tham dự buổi lễ

IMG_3274Nhạc sĩ Trần Chí Phúc và Phong Dinh đàn hát "Nỗi Buồn Tháng Tư Bảy Lăm".

IMG_7812
Đại diện các đoàn thể.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
Cử tri phụ nữ da màu hãy sử dụng lá phiếu của mình để chọn ra những vị dân cử ủng hộ những giá trị mà mình theo đuổi, có những chính sách phục vụ cho quyền lợi của cá nhân, gia đình và cộng đồng.
Vào năm 2020 có 719,700 cư dân California trên 65 tuổi mắc bệnh, chiếm 12% dân số tiểu bang. Đáng lưu ý là tỉ lệ phụ nữ bị ảnh hưởng đặc biệt nặng nề bởi căn bệnh này, kể cả là bệnh nhân hay người chăm sóc.
Cơ quan IRCC/Viet Museum/ Dân Sinh Media - Thành lập Ủy ban 25 tại San Jose, Bắc CA. - Ghi dấu nửa thế kỷ người Việt tại Hoa Kỳ. - Sinh hoạt, Hội thảo, Chiếu Phim, Triển lãm, Văn Nghệ - Thời gian: Từ 1 đến 30 tháng tư 2025.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.