Hôm nay,  

Hội Đồng Thành Phố Westminster Tưởng Niệm Quốc Hận sáng 30-4-2024 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ

01/05/202411:03:00(Xem: 992)
Lễ tưởng niệm 30/4

IMG_7789
Đêm tưởng niệm 29-4-2024 tại Cộng đồng Nam Cali.


Sáng Thứ Ba 30-4-2024 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ của thành phố Westminster, Nam California, mấy trăm người đã đến dự buổi lễ Tưởng Niệm Quốc Hận Tháng Tư Đen do Hội Đồng Thành Phố Westminster thực hiện. Buổi lễ tưởng niệm này thật đặc biệt vì do chính quyền của thành phố Westminster của tiểu bang California đất nước Hoa Kỳ tổ chức, khác với những buổi lễ tưởng niệm Quốc Hận do cộng đồng Người Việt Tự Do tổ chức.

Nhiều tổ chức, hội đoàn và đồng hương tham dự trong đó có Hội đồng Liên Tôn, đại diện các đảng phái như Đại Việt Quốc Dân Đảng, Việt Nam Quốc Dân Đảng. Thị trưởng Westminster là Charlie Nguyễn Mạnh Chí thay mặt ban tổ chức đọc diễn văn nói về ý nghĩa của buổi lễ tưởng niệm Quốc Hận 30-4, tưởng niệm chính thể Việt Nam Cộng Hòa đã mất,  gợi nỗi buồn 49 năm xưa khi quân Cộng sản Bắc Việt đánh chiếm Miền Nam Tự Do và thủ đô Sài Gòn thất thủ vào ngày 30-4-1975, để từ đó đồng bào Miền Nam chịu sự cai trị độc tài tham nhũng của Việt Cộng cho đến hôm nay.

Các Nghị viên của Hội đồng Thành phố Westminster lần lượt lên phát biểu. Tất cả đều nói về thảm cảnh thuyền nhân vượt biển, về sự lớn mạnh của cộng đồng Người Việt tự do ở Mỹ Quốc, bày tỏ sự lo ngại về bàn tay của Việt Cộng đang muốn kiểm soát cộng đồng hải ngoại, nói về sự gìn giữ truyền thống tốt đẹp của di sản Việt Nam Cộng Hòa cho giới trẻ hậu duệ, về ước mơ đấu tranh cho dân tộc Việt Nam không còn chủ nghĩa Cộng Sản để đất nước phát triển và đồng bào trong nước được tự do hạnh phúc.

Những vòng hoa tươi đẹp của các đại diện hội đoàn và đồng hương, những lá cờ vàng ba sọc đỏ cùng lá cờ Hoa Kỳ trên tay người tham dự làm cho không khí buổi tưởng niệm Quốc Hận Tháng Tư Đen trang nghiêm và cảm động. Hội Đồng Liên Tôn gồm các đại diện các tôn giáo Phật Giáo, Công Giáo, Cao Đài, Hòa Hảo, Tin Lành lên thắp hương và cầu nguyện quốc thái dân an.

Những ca khúc quê hương đấu tranh do Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ, Nhóm Phục Hưng Club, Nhóm Nhạc Hương Ca như Thắp Sáng Việt Nam, Xin Đời Một Nụ Cười, Anh Vẫn Mơ Một Ngày Về.

Ca khúc mới Nỗi Buồn Tháng Tư Bảy Lăm của nhạc sĩ Trần Chí Phúc được Phong Dinh trình bày cùng tiếng đàn ghi ta của tác giả được đồng hương tán thưởng. Bài hát dù buồn nhưng nồng nàn ước mơ “  Này em Tháng Tư đã về. Chuyện buồn đã mấy mươi năm. Người đi thương nhớ quê hương. Vẫn mong tương lai đổi mới. Ngày đất nước reo vui, ngày đân chúng đứng lên, quăng chủ nghĩa lai căng, tự do ấm no vững bền.”

Buổi lễ tưởng niệm Quốc Hận Tháng Tư Đen do Hội Đồng Thành Phố Westminster kết thúc vào khoảng 12 giờ trưa với bản đồng ca Việt Nam Việt Nam và Việt Nam Quê Hương Ngạo Nghễ.

Cũng với bầu không khí tưởng niệm Quốc Hận Tháng Tư Đen, tối Thứ Hai 29-4-2024 tại trụ sở Ban Đại Diện Cộng Đồng Nam Cali trên đường Brookhurst thành phố Garden Grove cũng có đêm tưởng niệm với bàn thờ các vị tướng Việt Nam Cộng Hòa đã tuẫn tiết, ca nhạc quê hương đấu tranh và hội thảo về tình hình đất nước và cộng đồng.

-- Huỳnh Phú Thứ

Hình ảnh:

IMG_7830
Hợp ca Thắp Sáng Việt Nam - Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ  

IMG_7855Hậu duệ Việt Nam Cộng Hòa rước đại kỳ

IMG_7890Giới trẻ tham dự buổi lễ

IMG_3274Nhạc sĩ Trần Chí Phúc và Phong Dinh đàn hát "Nỗi Buồn Tháng Tư Bảy Lăm".

IMG_7812
Đại diện các đoàn thể.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trong mùa lễ ra trường năm nay, Học Khu Garden Grove sẽ tiễn đưa và chúc mừng hơn 3,150 tân sinh tốt nghiệp từ 7 trường trung học trong toàn HKGG. Trong số này, có 1,041 em sẽ theo học đại học 4 năm, 60 em sẽ tình nguyện tham gia vào các binh chủng quân đội, 1,732 em sẽ theo học đại học cộng đồng, 563 em sẽ nhận chứng chỉ song ngữ và 54% các em đã hoàn tất các lớp cao cấp tương đương với trình độ đại học. Tất cả các trường trung học thuộc Học Khu Garden Grove đã được vinh danh trong số những trường xuất sắc nhất tại Hoa Kỳ trong nhiều năm qua theo bảng xếp hạng bởi US News and Reports. Học Khu Garden Grove cũng đã được vinh dang là học khu xuất sắc trên toàn tiểu bang California, 2023 Honor Roll District, theo bảng xếp hạng của Educational Results Partnership.
Thiền Viện Sùng Nghiêm đã trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật Đản hôm Chủ Nhật 26/5/2024, trùng với những ngày Lễ Memorial Day tại Hoa Kỳ, cũng là ngày trùng hợp có nhiều sự kiện cộng đồng tại Quận Cam. Cảm giác sơ khởi của phóng viên là, nhìn chung, quý Ni sư và các cư sĩ trụ cột trong Thiền Viện Sùng Nghiêm lộ hẳn tuổi cao hơn, nhưng phong thái thanh thoát thấy rõ. Ni sư sáng lập Thiền viện Sùng Nghiêm là nhà thơ Thanh Tịnh Liên Thích Nữ Chân Thiền lộ vẻ cao niên hơn, bước đi chậm hơn, nhưng vẫn nụ cười vô ưu. Những bài thơ của Ni sư Thanh Tịnh Liên Thích Nữ Chân Thiền được phổ thành các ca khúc tuyệt vời. Ni Sư Chân Diệu vẫn nhanh nhẹn điều hành sắp xếp buổi lễ. Ni Sư Chân Minh giữ nhiệm vụ MC.
Chiều Thứ Tư 29-5-2024, tại thánh đường Lambertian Ministry Center Quận Cam, đông đảo ca nhạc sĩ và bằng hữu đến dự tang lễ MC/Tài Tử Đức Tiến- người vừa qua đời đột ngột tuần trước ở tuổi 44 để lại thương tiếc cho nhiều người...
Cúm gia cầm và biến thể mới của Covid-FLiRT là hai loại dịch bệnh có khả năng lây lan đang được các chuyên gia y tế quan tâm.
Lễ Phật Đản ở các chùa Miền Nam California qua phóng sự bằng hình
Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California Đang Giúp Tôi Vươn Tới Ước Mơ Của Mình—Và Bạn Cũng Sẽ Được Như Vậy!
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.