Hôm nay,  

Hội Đồng Thành Phố Westminster Tưởng Niệm Quốc Hận sáng 30-4-2024 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ

01/05/202411:03:00(Xem: 994)
Lễ tưởng niệm 30/4

IMG_7789
Đêm tưởng niệm 29-4-2024 tại Cộng đồng Nam Cali.


Sáng Thứ Ba 30-4-2024 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ của thành phố Westminster, Nam California, mấy trăm người đã đến dự buổi lễ Tưởng Niệm Quốc Hận Tháng Tư Đen do Hội Đồng Thành Phố Westminster thực hiện. Buổi lễ tưởng niệm này thật đặc biệt vì do chính quyền của thành phố Westminster của tiểu bang California đất nước Hoa Kỳ tổ chức, khác với những buổi lễ tưởng niệm Quốc Hận do cộng đồng Người Việt Tự Do tổ chức.

Nhiều tổ chức, hội đoàn và đồng hương tham dự trong đó có Hội đồng Liên Tôn, đại diện các đảng phái như Đại Việt Quốc Dân Đảng, Việt Nam Quốc Dân Đảng. Thị trưởng Westminster là Charlie Nguyễn Mạnh Chí thay mặt ban tổ chức đọc diễn văn nói về ý nghĩa của buổi lễ tưởng niệm Quốc Hận 30-4, tưởng niệm chính thể Việt Nam Cộng Hòa đã mất,  gợi nỗi buồn 49 năm xưa khi quân Cộng sản Bắc Việt đánh chiếm Miền Nam Tự Do và thủ đô Sài Gòn thất thủ vào ngày 30-4-1975, để từ đó đồng bào Miền Nam chịu sự cai trị độc tài tham nhũng của Việt Cộng cho đến hôm nay.

Các Nghị viên của Hội đồng Thành phố Westminster lần lượt lên phát biểu. Tất cả đều nói về thảm cảnh thuyền nhân vượt biển, về sự lớn mạnh của cộng đồng Người Việt tự do ở Mỹ Quốc, bày tỏ sự lo ngại về bàn tay của Việt Cộng đang muốn kiểm soát cộng đồng hải ngoại, nói về sự gìn giữ truyền thống tốt đẹp của di sản Việt Nam Cộng Hòa cho giới trẻ hậu duệ, về ước mơ đấu tranh cho dân tộc Việt Nam không còn chủ nghĩa Cộng Sản để đất nước phát triển và đồng bào trong nước được tự do hạnh phúc.

Những vòng hoa tươi đẹp của các đại diện hội đoàn và đồng hương, những lá cờ vàng ba sọc đỏ cùng lá cờ Hoa Kỳ trên tay người tham dự làm cho không khí buổi tưởng niệm Quốc Hận Tháng Tư Đen trang nghiêm và cảm động. Hội Đồng Liên Tôn gồm các đại diện các tôn giáo Phật Giáo, Công Giáo, Cao Đài, Hòa Hảo, Tin Lành lên thắp hương và cầu nguyện quốc thái dân an.

Những ca khúc quê hương đấu tranh do Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ, Nhóm Phục Hưng Club, Nhóm Nhạc Hương Ca như Thắp Sáng Việt Nam, Xin Đời Một Nụ Cười, Anh Vẫn Mơ Một Ngày Về.

Ca khúc mới Nỗi Buồn Tháng Tư Bảy Lăm của nhạc sĩ Trần Chí Phúc được Phong Dinh trình bày cùng tiếng đàn ghi ta của tác giả được đồng hương tán thưởng. Bài hát dù buồn nhưng nồng nàn ước mơ “  Này em Tháng Tư đã về. Chuyện buồn đã mấy mươi năm. Người đi thương nhớ quê hương. Vẫn mong tương lai đổi mới. Ngày đất nước reo vui, ngày đân chúng đứng lên, quăng chủ nghĩa lai căng, tự do ấm no vững bền.”

Buổi lễ tưởng niệm Quốc Hận Tháng Tư Đen do Hội Đồng Thành Phố Westminster kết thúc vào khoảng 12 giờ trưa với bản đồng ca Việt Nam Việt Nam và Việt Nam Quê Hương Ngạo Nghễ.

Cũng với bầu không khí tưởng niệm Quốc Hận Tháng Tư Đen, tối Thứ Hai 29-4-2024 tại trụ sở Ban Đại Diện Cộng Đồng Nam Cali trên đường Brookhurst thành phố Garden Grove cũng có đêm tưởng niệm với bàn thờ các vị tướng Việt Nam Cộng Hòa đã tuẫn tiết, ca nhạc quê hương đấu tranh và hội thảo về tình hình đất nước và cộng đồng.

-- Huỳnh Phú Thứ

Hình ảnh:

IMG_7830
Hợp ca Thắp Sáng Việt Nam - Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ  

IMG_7855Hậu duệ Việt Nam Cộng Hòa rước đại kỳ

IMG_7890Giới trẻ tham dự buổi lễ

IMG_3274Nhạc sĩ Trần Chí Phúc và Phong Dinh đàn hát "Nỗi Buồn Tháng Tư Bảy Lăm".

IMG_7812
Đại diện các đoàn thể.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Bắt đầu từ Chủ Nhật, ngày 2 Tháng Sáu, các thành viên Sky River Rewards chơi Trò chơi trên Bàn có thể kiếm được các lượt rút thăm để có cơ hội giành được Thẻ Gas trị giá $5,000 hoặc Chip Khuyến mãi lên đến $2,500! Bạn sẽ nhận được các lượt rút thăm khi được chia tay bài đủ điều kiện, với Ngày Nhân Đôi Lượt Rút Thăm vào Thứ Hai và Thứ Ba hàng tuần. Bốc thăm sẽ được tổ chức vào Chủ Nhật hàng tuần từ ngày 9 tháng 6 - ngày 30 tháng 6, từ 5 giờ chiều đến 8 giờ tối, mang đến cho bạn nhiều cơ hội để giành chiến thắng lớn! Truy cập SkyRiver.com để xem danh sách các tay bài đủ điều kiện.
Phái đoàn chúng tôi gồm có Tuấn Lưu ở Ventura, Đức Nguyễn, Christina Kim Lê, Mai Tiến Dũng và Kiều Mỹ Duyên, ở Orange County đến nhà thờ Saint Catherine of Alexandria, Temecula, San Bernardino, tham dự thánh lễ vinh danh và giã từ linh mục Anthony Đào Quang Chính, linh mục chánh xứ của nhà thờ và cũng là hạt trưởng của hạt Helmet, hưu trí. Thánh lễ cử hành lúc 4 giờ chiều ngày thứ bảy 1/6/2024.
Tổ Chức Dịch Vụ Truyền Thông Sắc Tộc (EMS) kết hợp với AAPI Equity Alliance giới thiệu chương trình thí điểm ở Quận Hạt Los Angeles, nhằm chữa lành vết thương do tệ nạn phân biệt, thù ghét chủng tộc gây ra đối với các cộng đồng người Mỹ gốc Á.
Lễ giỗ của Đức Bà Lê Thị Nhậm, thân mẫu của Đức Huỳnh Giáo Chủ đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Chủ Nhật, ngày 2 tháng 6, 2024, tại Hội Quán Phật Giáo Hòa Hảo Miền Nam California số 2114 W McFadden Ave, Santa Ana, CA 92704.
Chùa Điều Ngự tọa lạc tại 14472 Chestnut St, thành phố Westminster, đây cũng là văn phòng thường trực Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại do Hòa Thượng Thích Viên Lý Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành, Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại làm Viện Chủ và Hòa Thượng Thích Viên Huy, Phó Chủ Tịch Thường Trực HĐĐH kiêm Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Xã Hội Tăng Đoàn GHPGVNTNHN làm Trụ Trì. Đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL. 2568-2024 vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 01 tháng 6, 2024 tại hội trường chùa Điều Ngự. Chứng minh, tham dự buổi lễ có hàng trăm chư tôn Giáo Phẩm, chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni và hàng ngàn đồng hương Phật tử.
Khi con gái của chúng tôi học cấp hai, cô giáo cho bài làm chủ đề “culture box” trong đó có những biểu tượng về nguồn gốc mà học sinh sẽ đem trưng bày cùng thuyết trình cho cả lớp nghe. Cuối tuần có đi học Việt ngữ, tham gia múa hát trong các lễ hội nên con biết áo dài, khăn đóng là nét văn hoá Việt Nam và đã chọn làm biểu tượng. Con cũng hỏi còn có gì nữa là đặc trưng của quê hương, chúng tôi đề nghị một chiếc quạt giấy xếp, một tờ báo Việt ngữ, ba hình tiêu biểu cho Sài Gòn, Huế, Hà Nội. Nhà tôi còn muốn thêm chiếc nón lá nhưng vì giới hạn của chiếc hộp nên không đủ chỗ.
Ngày Memorial Day, ngày Chiến Sĩ Trận Vong là ngày lễ chính thức và trọng đại của nước Mỹ, để tưởng niệm và tri ân người lính đã hy sinh vì Tổ Quốc. Riêng đối với cộng đồng người Việt thì ngày này là cơ hội tốt nhất để chúng ta bày tỏ lòng tri ân đối với nước Mỹ : Vì lý tưởng Tự Do đã gửi con em sang chiến đấu cùng chúng ta chống Cộng sản xâm lược từ phương Bắc. Trong 10 năm đã có trên 58 ngàn chiến sĩ Hoa Kỳ nằm xuống ở Việt Nam, cách xa quê hương họ đến nửa vòng trái đất. Sau chiến tranh, chánh quyền và nhân dân Mỹ lại hào hiệp mở rộng vòng tay tiếp nhận chúng ta định cư trên đất nước Tự Do này như quê hương thứ hai.
Sau nhiều năm với 4 trại Bách Hợp đã được thực hiện thành công dưới danh nghĩa Văn Phòng Hướng Đạo Trưởng Niên và các đơn vị Bách Hợp HĐTrN tại địa phương đứng ra phối hợp tổ chức và điều hành với hàng trăm trại sinh trưởng niên Hướng Đạo tham dự, trại Bách Hợp hàng năm, với mô thức sinh hoạt như Ngày Văn Hoá , Kết Thân, Mừng Thọ, Đêm Tâm Giao, Buồn vui Hướng đạo bên Quán Phụng Hoàng, Du Ngoạn và Văn Nghệ Lửa Trại … theo thời gian đã dần dần trở thành trại truyền thống và là sân chơi thiết thực và thân ái của những hướng đạo sinh Việt Nam cao tuổi ở bốn phương trời hải ngoại.
Chiến thuật tiếp thị săn mồi và xảo quyệt của ngành thuốc lá nhắm vào giới trẻ dường như không có hồi kết, khi ngành công nghiệp này tiếp tục giới thiệu và quảng bá các sản phẩm thuốc lá có hương vị thu hút và hấp dẫn giới trẻ. Và nicotine là trọng tâm trong kế hoạch của ngành thuốc lá nhằm thu lợi từ giới trẻ bằng cách làm họ nghiện và biến họ thành khách hàng trọn đời.
Tại Hội Trường Châu Đạo Cao Đài trên đường Chestnut Thành Phố Westminster Nam California vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy ngày 25 tháng 5 năm 2024, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm Chiến Sĩ Vị Quốc Vong Thân (Memorial Day 2024). Tham dự buổi lễ có quý vị trong hội Đồng Liên Tôn như: Linh Mục Phạm Ngọc Hùng, Giám đốc Trung Tâm Công Giáo, chủ tịch hội đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, Giáo Sư Nguyễn Thanh Giàu, Hội Trưởng Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo Trung Ương Hải Ngoại, Tổng Thư Ký Hội Đồng Liên Tôn và Chánh Trị Sự Hà Vũ Băng, Quyền đầu Tộc Đạo Cao Đài Orange County, thủ quỹ. Hiền Tài Ngô Thiện Đúc, thành viên Hội Đồng Liên Tôn. Ngoài ra còn có quy vị đại diện Phật Giáo, Tin Lành, phái đoàn Cao Đài có Hiền Huynh Văn Chúc, Hiền Huynh Phạm Văn Chờ, Hiền Huynh Nguyễn Văn Hai…Hiền Tài Hoa Thế Nhân…
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.