Hôm nay,  

Tuyên Bố của Tổ Chức PIVOT Nhân Dịp Tưởng Niệm Ngày 30 Tháng 4

26/04/202400:00:00(Xem: 849)

pivot

Ngày 30 tháng 4 năm 2024 sắp tới đánh dấu 49 năm Sài Gòn thất thủ. Nhiều nơi đã đặt chương trình tưởng niệm 50 năm vào năm tới. Đây là khoảng thời gian buồn vui lẫn lộn khi chúng ta khóc thương cho quê hương đã mất và đồng thời ăn mừng công trình gầy dựng lại một cuộc sống đầy ý nghĩa ở một đất nước mới. Đó là số phận của những người tị nạn, luôn nuối tiếc nhìn lại quá khứ lẫn hướng đến tương lai trong tràn đầy hy vọng.
 
Năm mươi năm sau, chúng ta sẽ ôn lại những gì và hy vọng vào những điều gì trong tương lai? Câu trả lời nằm tiềm tàng ở những gì chúng ta cam quyết thực hiện để kỷ niệm 49 năm lưu vong­­––vì năm 2024 là năm bầu cử. Chúng ta biết rằng những người tị nạn Việt Nam—ông bà, cha mẹ, cũng như nhiều người trong chúng ta—đã rời bỏ Việt Nam để tìm kiếm tự do, an bình và cơ hội sinh sống. Nếu đối thủ Cộng Hoà của Tổng Thống Biden thắng cử, chúng ta có nguy cơ mất đi nền dân chủ mà tiền nhân ta đã liều mạng đánh đổi. Nếu Donald Trump chiến thắng, sẽ có thêm nhiều làn sóng phân biệt chủng tộc chống người Á Đông và việc phổ biến súng đạn sẽ đe dọa sự an toàn của gia đình chúng ta. Nếu Trump trở thành tổng thống một lần nữa, con cái chúng ta sẽ phải đối mặt với một thế giới mà các quyền tự do sẽ bị hạn chế và các cơ hội kinh tế và giáo dục bị thu hẹp lại. Một ngày nào đó, hậu duệ của chúng ta có sẽ nhìn lại và đặt lên câu hỏi: tại sao chúng ta không cố gắng hết sức để ngăn chặn điều kinh khủng này?
 
Thật đáng tự hào khi người Mỹ gốc Việt đã trở thành một phần tử trọn vẹn trong nếp sống Hoa Kỳ. Chúng ta đang đóng góp trên mọi phương diện của xã hội Mỹ, góp tâm sức vào đủ loại công việc. Chúng ta đã bất chấp mọi khó khăn, phải chăng do bản chất khiêm tốn của những con người tị nạn, hay vì chúng ta đã hết sức chăm chỉ và không nề hà né tránh mọi thử thách?
 
Những người Mỹ gốc Việt cấp tiến liên minh với PIVOT cũng sẽ không trốn tránh thử thách và sẽ tận dụng mọi khả năng để ngăn chặn một tay tội phạm hiện đang hầu toà với 88 tội hình sự trở thành một nhà lãnh đạo Hoa Kỳ. Chúng tôi sẽ không đứng bên lề để mong đợi ai khác sẽ thay mình xung phong ngăn chặn một kẻ đã từng rõ ràng tuyên bố rằng hắn sẽ cai trị như một tên tổng thống độc tài nếu đắc cử trở lại. Chúng ta nhất định sẽ không hồi tưởng trong nuối tiếc vì đã để mất quê hương thứ hai này.
 
Hãy nhấn vào mã số QR để ghi danh cùng chúng tôi tham gia vào cuộc đấu tranh cho một tương lai mà những người tị nạn gốc Việt đã liều mạng đánh đổi. Đó là cách chúng ta có thể tôn vinh và tưởng nhớ tiền nhân.

tuyen bo ngay 30 thang 4
  

Web:www.pivotnetwork.org  Facebook: https://www.facebook.com/PIVOTorg/  Twitter: @PIVOTorg

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Cơ quan IRCC/Viet Museum/ Dân Sinh Media - Thành lập Ủy ban 25 tại San Jose, Bắc CA. - Ghi dấu nửa thế kỷ người Việt tại Hoa Kỳ. - Sinh hoạt, Hội thảo, Chiếu Phim, Triển lãm, Văn Nghệ - Thời gian: Từ 1 đến 30 tháng tư 2025.
Sở Cơ Hội Kinh Tế của Quận Hạt Los Angeles vừa ra mắt các chương trình thuộc Đạo Luật Kế Hoạch Giải Cứu Người Mỹ, cung cấp hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ, rất nhỏ, và các tổ chức phi vụ lợi hội đủ điều kiện.
Giữa những bất ổn của đại dịch năm 2020, Krak Boba (https://www.krakboba.com/) đã dũng cảm mở cửa hàng đầu tiên. Được thúc đẩy bởi niềm đam mê và quyết tâm, những người sáng lập Tin, Shirlynn và Vân đã bất chấp mọi khó khăn, biến ước mơ của họ thành hiện thực. Giờ đây, với 10 địa điểm đang phát triển mạnh và 18 địa điểm khác sắp mở cửa, hành trình của họ là minh chứng cho tinh thần và khả năng vượt khó của những người khởi nghiệp. Krak Boba phát sinh từ niềm khao khát thoát khỏi những khuôn mẫu bình thường trong nghiệp đi làm công. Tín Đỗ, từng dấn thân vào thế giới ngân hàng đầu tư; và Shirlynn Vuong từng sống bằng nghề kỹ thuật viên vệ sinh răng; cả hai đều từng sống với những ngành nghề ổn định và kiếm nhiều tiền. Tuy nhiên, một khoảnh khắc minh định quan trọng đã xảy ra: "Cuộc sống phải có nhiều điều hơn thế này."
Trong lúc tờ lịch sắp được lật qua Tháng Năm, Sky River Casino đã định sẵn kế hoạch tạo hứng thú hồi hộp cho hội viên của mình bằng thật nhiều hoạt động khuyến mãi hứa hẹn đầy kích thích, sang trọng, và thanh lịch. Xin quý vị hãy chuẩn bị sẵn sàng cho nguyên cả một tháng trời mà mỗi lúc ở sòng bài đều cống hiến một cơ hội trúng một cái gì đó đặc biệt khác thường, từ những xe hơi ước mơ cho tới những túi cầm tay hàng hiệu.
Đại lễ Phật Đản diễn ra trong hai ngày Thứ Bảy ngày 4 và Chủ Nhật ngày 5 Tháng Năm, năm 2024 tại Garden Grove Park, Garden Grove, với sự chứng minh tham dự của hàng trăm chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức Tăng Ni, hàng ngàn đồng hương Phật tử và cư dân trong vùng.
Medi-Cal đang hướng tới các dịch vụ xã hội có liên quan đến vấn đề sức khỏe của những thành viên có nguy cơ mất nhà cửa. với các chương trình mới vượt ra ngoài phạm vi y tế bình thường như văn phòng bác sĩ, bệnh viện…
Viet Book Fest cho thấy thế hệ trẻ gốc Việt nay đã vượt qua được những ràng buộc cơm áo gạo tiền của thế hệ đi trước, để cộng đồng Việt nay có thể vươn lên với giấc mơ văn học nghệ thuật trên đất nước Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ.
Chiều chủ nhật ngày 5/5/2024, lúc 1 giờ, nhà văn Phạm Gia Đại ra mắt sách "Người muôn năm cũ" ở 8200 Westminster, thành phố Westminster. Chưa tới giờ khai mạc mà đồng hương đã lần lượt đến và đứng xếp hàng mua sách...
Trưa Chủ Nhật 5-5-2024, tại công viên Garden Grove Park, thành phố Garden Grove, Quận Cam, Nam Cali; chư Tăng Ni và Phật tử cùng dâng lời cầu nguyện cho quốc thái dân an, tưởng niệm công đức Phật Thích Ca trong buổi đại lễ Phật Đản kỷ niệm ngày Đức Phật ra đời, Phật Lịch 2568...
Rất nhiều gia đình Việt Nam bị trở ngại về việc truyền thông trong gia đình khi các con bắt đầu vào lứa tuổi 12 tới 19; liên hệ giữa cha mẹ và con cái đang êm đẹp bỗng nhiên bị tắc nghẽn một cách nghiêm trọng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.