Hôm nay,  

Hội Cao Niên Á Mỹ đã long trọng Tổ Chức Đại Lễ Giỗ Quốc Tổ Hùng Vương Niên Thứ 4903 (2024)

26/04/202400:00:00(Xem: 889)

(1)LỄ-GIỖ-TỔ-HÙNG-VƯƠNG-2024--DSC_0855
Lễ Tế Tổ tại đền thờ Hội Cao Niên Á Mỹ
 
Westminster (Thanh Huy) – Hội Cao Niên Á Mỹ do Hoa Hậu Lam Châu (CEO) Hội Trưởng  đã long trọng tổ chức Đại Lễ Giỗ Quốc Tổ Hùng Vương (Năm Thứ 4903)  DL.2024 đã diễn ra vào lúc 1 giờ chiều Chủ Nhật ngày 21 tháng 4 năm 2024 (Nhằm ngày 13 tháng 3 Âm Lịch Năm Giáp Thìn) tại Saigon Grand Center , 16149 Brookhurst ST,Fountain Valley với sự tham dự của một số quý vị dân cử, đại diện dân cử Thành Phố, Quận Hạt, Tiểu Bang, Liên Bang, quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, quý vị mạnh thường quân, các cơ sở thương mại bảo trợ, cùng số  đông các cơ quan truyền thông một số các ban văn nghệ và đồng hương tham dự.

(2)-LỄ-GIỖ-TỔ-HÙNG-VƯƠNG-2024-DSC_0858
4 MC từ trái Đỗ Thanh, Nam Lộc, Diệu Quyên và LS. Nguyễn Hoàng Dũng
   
Điều hợp chương trình do 4 MC: Diệu Quyên, Nam Lộc, Nguyễn Hoàng Dũng và Đỗ Thanh.
  
Điều hợp chương trình nghi thức lễ chào cờ do Hải Quân Đinh Quang Truật và toán hầu kỳ do các chiến hữu hải Quân, và toán hậu duệ thực hiện. theo lễ nghi quân cách. 

(3)-LỄ-GIỖ-TỔ-HÙNG-VƯƠNG-2024-DSC_0864
Nghi thức chào cờ
   
Mở đầu chương trình, lần lược các MC giới thiệu thành phần tham dự,

Tiếp theo MC Kim Khuyến, Trưởng ban văn nghệ buổi lễ lên giới thiệu Hoa Hậu Lam Châu (CEO) Hội Cao Niên Á Mỹ, Trưởng ban tổ chức đại lễ giỗ Quốc Tổ Hùng Vương lên có lời tuyên bố khai mạc. 
  
Trong lời chào mừng và cảm ơn quý quan khách, quý vị dân cử, đại diện dân cử qúy hội đoàn đoàn thể, quý cơ quan truyền thông, quý vị mạnh thường quân các cơ sở thương mại bảo trợ… cô không quên cảm ơn Bà Từ Dung Hội Trưởng sáng lập và điều hành Hội Cao Niên Á Mỹ cùng các vị thành viên trong hội đã đóng góp nhiều công sức để bảo tồn và phát huy tinh thần văn hóa dân tộc tại hải ngoại, cảm ơn HS Kim Anh và phu quân  từ Alaska đã bảo trợ để thực hiện pho tượng Đức Quốc Tổ Hùng Vương, Cảm ơn Thị Trưởng Michael Võ và phu nhân, Sư Cô Tiến Sĩ Ngọc Liên trong Ban Cố Vấn của Hội, cảm ơn Cô Khuyến Nguyễn người đã sát cánh yểm trợ Cô Nguyễn Lam Châu trong mọi công tác mà hội đã thực hiện, Trong lời cảm ơn Cô Lam Châu đã không dấu được niềm cảm xúc khi nhìn thấy hội trường chứa khoảng 600 người đã không còn chỗ trống. Có lúc cô nghẹn ngào khi nhắc đến những ân nhân, những cơ cơ sở thương mại bảo trợ thật đông đúc để cô có điều kiện thực hiện được ngày giỗ tổ thành công như hôm nay.

(4)-LỄ-GIỖ-TỔ-HÙNG-VƯƠNG-2024-DSC_0869
Hội trưởng Lam Châu diễn văn khai mạc
   
Sau lời chào mừng, các MC mời qúy vị đại diện Hội Đồng Liên Tôn, qúy thành viên trong Hội Cao Niên Á Mỹ lên niệm hương trước bàn thờ quốc tổ.
  
Sau phần niệm hương là phần trình diễn của Vũ Đoàn Việt Cầm qua nhạc cảnh “Biển Đông Dậy Sóng”. Tiếp theo nghi thức tế lễ cổ truyền do chánh tế Lê Xuân Lan và Ban tế lễ Nữ Quan, Nam Quan của Hội thực hiện nghi thức tế lễ, sau 3 hồi chiêng trống, ban tế lễ theo nghi thức cổ truyền trong đó có phần văn tế ghi nhớ công ơn quốc tổ cùng các bậc tiền nhân đã có công dựng nước, giữ nước.

(5)-LỄ-GIỖ-TỔ-HÙNG-VƯƠNG-2024-DSC_0875
Lễ niệm hương
   
Sau phần tế lễ, tiếp theo là phần trình diễn võ thuật của các em võ sinh thuộc võ đường Vovinam Nguyễn Thái Học, Chương trình văn nghệ với ban nhạc Moon Flower, mở đầu với nhạc cảnh “Nước Non Ngàn Dặm Ra Đi” do Kim Khuyến, Hoàng Tuấn và Vũ Đoàn Việt Cầm trình diễn tiếp tục chương trình văn nghệ xuất sắc qua phần đóng góp của: Vũ Đoàn Việt Cầm, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ, Thành Lễ, Hội Bà Rịa, Ban Tù Ca Xuân Điềm và rất nhiều nghệ sĩ trình diễn qua các chương trình với chủ đề về quê hương, và sự hào hùng của dân tộc trải dài theo với thời gian dựng nước, giữ nước.
  
Buổi lễ được mọi người khen ngợi, trước hết là do công lao của  ban tổ chức: Hoa Hậu Lam Châu, Cô Khuyến Nguyễn và những vị thành viên trong ban tổ chức’
  
Qua mùa đại dịch Covid-19 đây là lần Giỗ Tổ được nhiều hội đoàn, đoàn thể cũng như các mạnh thường quân các cơ sở thương mại bảo trợ, các cơ quan truyền thông tham dự đông nhất. Như chúng ta đã biết ngày giỗ tổ đã in sâu vào tâm thức mọi người con dân nước Việt, nhất là những câu ca dao nhắc nhở như: “Dù ai buôn bán trăm nghề / Tháng Ba giỗ tổ nhớ về cho đông.” “ Dù ai buôn đâu bán đâu / Nhớ ngày giỗ Tổ rủ nhau cùng về.”

(6)-LỄ-GIỖ-TỔ-HÙNG-VƯƠNG-2024-DSC_0897
Hoạt cảnh văn nghệ “Nước Non Ngàn Dặm Ra Đi”
   
Từ mấy ngàn năm qua, dân ta đã tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương vào 10 Tháng Ba âm lịch để vinh danh và nhớ ơn công dựng nước, giữ nước của các vị vua Hùng.
 
Tại hải ngoại cứ vào ngày giỗ tổ khắp nơi trên thế giới nơi nào có đông người Việt là có ngày giỗ tổ. Đặc biệt tại Nam California hơn 30 năm nay Hội Cao Niên Á Mỹ đều tổ chức ngày lễ quan trọng nầy. Được vậy cũng nhờ vào lập trường sinh hoạt cũng như sự đoàn kết một lòng của các thành viên trong hội nên hội đã duy trì cho đến ngày hôm nay để cho các thế hệ tiếp nối luôn luôn biết và nhớ về lịch sử nguồn cội cũng như  văn hóa Việt.
  
Quý đồng hương khắp nơi muốn biết về những sinh hoạt của Hội Cao Niên Á Mỹ xin đến văn phòng tại: 220 Hospital Circle, Westminster, CA 92683, điện thoại (714) 890-9786.
  
Nói đến Hội Cao Niên Á Mỹ, chúng ta không thể quên các nhà sáng lập tiền nhiệm từ năm 1991. Các quý vị Từ Ngọc Toản, bà Lana Martene, bà Từ Dung là những nhà tiên khởi phát động phong trào Giỗ Tổ Hùng Vương do hội Cao Niên Á Mỹ tổ chức ở Quận Cam. Công việc chính của hội thiên về các công tác xã hội, giữ gìn bản sắc Văn Hóa Việt. Buổi đại lễ đầu tiên do hội tổ chức diễn ra vào tháng Ba năm 1992 tại khuôn viên trường đại học Golden West quy tụ cả ngàn người.
  
Lúc ấy, cụ Nguyễn Văn Giai được biết đến là vị Hội trưởng đầu tiên của Hội, đồng thời Cụ cũng là trưởng ban tổ chức đại lễ Giỗ Tổ Hùng Vương đầu tiên, gây ấn tượng mạnh mẽ đậm nét văn hóa truyền thống dân tộc Việt Nam. Hình ảnh uy tráng trong ngày đại lễ với anh linh nước thiêng đất thiêng, thuyền rồng Quốc tổ, với kiệu Bát Cống uy nghi do võ sư Bảo Truyền, ông Phạm Ngọc Lân cùng với hàng chục thanh niên trai tráng phụ trách. Những hình ảnh này khó mà phai mờ trong lòng người Việt ly hương luôn ôm ấp tình tự cội nguồn dân tộc.
  
Nhân ngày lễ giỗ quốc tổ Hùng Vương 2024 chúng tôi tiếp xúc với Bà Từ Dung một nhân vật đã gắn liền với hội Cao Niên Á Mỹ từ ngày thành lập đến nay được bà cho biết: “Hôm nay nhìn thấy ngày Lễ Giỗ Tổ được tổ chức long trọng và thành công như thế nầy tôi rất lấy làm vui mừng vì tôi đã trao lại nhiệm vụ cho giới trẻ như Cô Lam Châu, một người năng động, có tinh thần trách nhiệm, có lập trường vững chắc để tiếp nối công việc của hội là tôi an tâm vô cùng. Ước mong được sự tiếp tục ủng hộ của tất cả quý vị trong những ngày sắp tới để cô Lam Châu thực hiện những hoài bảo mà Hội chúng tôi chưa hoàn tất…”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trong mùa lễ ra trường năm nay, Học Khu Garden Grove sẽ tiễn đưa và chúc mừng hơn 3,150 tân sinh tốt nghiệp từ 7 trường trung học trong toàn HKGG. Trong số này, có 1,041 em sẽ theo học đại học 4 năm, 60 em sẽ tình nguyện tham gia vào các binh chủng quân đội, 1,732 em sẽ theo học đại học cộng đồng, 563 em sẽ nhận chứng chỉ song ngữ và 54% các em đã hoàn tất các lớp cao cấp tương đương với trình độ đại học. Tất cả các trường trung học thuộc Học Khu Garden Grove đã được vinh danh trong số những trường xuất sắc nhất tại Hoa Kỳ trong nhiều năm qua theo bảng xếp hạng bởi US News and Reports. Học Khu Garden Grove cũng đã được vinh dang là học khu xuất sắc trên toàn tiểu bang California, 2023 Honor Roll District, theo bảng xếp hạng của Educational Results Partnership.
Thiền Viện Sùng Nghiêm đã trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật Đản hôm Chủ Nhật 26/5/2024, trùng với những ngày Lễ Memorial Day tại Hoa Kỳ, cũng là ngày trùng hợp có nhiều sự kiện cộng đồng tại Quận Cam. Cảm giác sơ khởi của phóng viên là, nhìn chung, quý Ni sư và các cư sĩ trụ cột trong Thiền Viện Sùng Nghiêm lộ hẳn tuổi cao hơn, nhưng phong thái thanh thoát thấy rõ. Ni sư sáng lập Thiền viện Sùng Nghiêm là nhà thơ Thanh Tịnh Liên Thích Nữ Chân Thiền lộ vẻ cao niên hơn, bước đi chậm hơn, nhưng vẫn nụ cười vô ưu. Những bài thơ của Ni sư Thanh Tịnh Liên Thích Nữ Chân Thiền được phổ thành các ca khúc tuyệt vời. Ni Sư Chân Diệu vẫn nhanh nhẹn điều hành sắp xếp buổi lễ. Ni Sư Chân Minh giữ nhiệm vụ MC.
Chiều Thứ Tư 29-5-2024, tại thánh đường Lambertian Ministry Center Quận Cam, đông đảo ca nhạc sĩ và bằng hữu đến dự tang lễ MC/Tài Tử Đức Tiến- người vừa qua đời đột ngột tuần trước ở tuổi 44 để lại thương tiếc cho nhiều người...
Cúm gia cầm và biến thể mới của Covid-FLiRT là hai loại dịch bệnh có khả năng lây lan đang được các chuyên gia y tế quan tâm.
Lễ Phật Đản ở các chùa Miền Nam California qua phóng sự bằng hình
Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California Đang Giúp Tôi Vươn Tới Ước Mơ Của Mình—Và Bạn Cũng Sẽ Được Như Vậy!
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.