Hôm nay,  

Giám Sát Viên Vicente Sarmiento của Địa Hạt 2 Orange County và Phó Thị Trưởng Thái Việt Phan Địa Hạt 1 Santa Ana tổ chức Hội Chợ Y Tế và Thông Tin Cộng Đồng

19/04/202400:00:00(Xem: 1005)

(1)HỘI-CHỢ-Y-TẾ-SANTA-ANA--DSC_2047
từ trái người thứ 1 là Dân Biểu Liên Bang Lou Correa, người thứ 5 là Bà Thái Việt Phan, người thứ 6 là ông Vicente Sarmiento chụp hình cùng một số viên chức chính quyền trong thành phố

Santa Ana (Bình Sa)- - Tại Trường Valley High School, 1801 S. Greenville St, Santa Ana, CA 92704, sáng Thứ Bảy ngày 13 tháng Tư năm 2024, Giám Sát Viên Quận Cam Vicente Sarmiento Địa hạt 2 và Phó Thị Trưởng Santa Ana cô Thái Việt Phan đã tổ chức Hội Chợ Y Tế và  Thông Tin Quyền Lợi của Cộng đồng.

Hội chợ diễn ra từ 9 giờ sáng đến 1 giờ chiều, quy tụ hàng trăm cư dân, đa số là người Mễ Tây Cơ, một số ít người Việt Nam và các sắc dân khác. Đúng 9 giờ 15, Giám Sát Viên Vicente Sarmiento, Phó Thị Trưởng Thái Việt Phan và Dân Biểu Lou Correa cùng một số viên chức thành phố Santa Ana ra chào mừng mọi người. Giám Sát Viên Vicente Sarmiento nói, hôm nay tôi và Phó Thị Trưởng Thái Việt Phan tổ chức Hội Chợ Y Tế và giới thiệu với Cộng đồng các dịch vụ giúp phục vụ mọi cư dân trong thành phố hữu hiệu hơn. Chúng tôi cũng chào mừng Dân biểu Lou Correa đã đến với chúng ta, chứng tỏ ông rất quan tâm đến đời sống cư dân chúng ta.

(2)HỘI-CHỢ-Y-TẾ-SANTA-ANA-DSC_2023
Cư dân xếp hàng chờ đợi ghi danh

Phó Thị Trưởng Thái Việt Phan cũng cho biết, hôm nay bà đã mời được nhiều cơ quan chính phủ cũng như các tổ chức y tế và dịch vụ đến đây để giúp mọi người, trong đó có khám mắt, khám răng và nhiều cơ quan như CalOptima, Sở Xã Hội, Dịch vụ Cung cấp Thực phẩm v.v.. Các cơ quan này sẽ trả lời tất cả các thắc mắc của mọi người. Tôi và Giám Sát Viên hy vọng Hội Chợ hôm nay sẽ mang đến cho quý vị nhiều điều bổ ích, giúp cuộc sống chúng ta ngày càng khỏe mạnh, an vui và hạnh phúc.

Hai vị đồng tổ chức đi bắt tay thăm hỏi  nhiều cư dân trong lúc họ sắp hàng đi từng bàn để nhận tài liệu, quà tặng và đặt câu hỏi.  Các cháu bé có rất nhiều quà cho các cháu lựa chọn như búp bê, xe control, các thú nhồi bông v.v..

Bà Nguyễn Thanh Thúy, cư dân Santa Ana được con gái chở đi hội chợ, bà nói với chúng tôi :”Lần thứ hai ở Santa Ana mở hội chợ, năm ngoái mở ở công viên, năm nay có lẽ trời đe dọa mưa nên họ dời vào đây cũng tiện lắm, rộng rãi và không sợ mưa gió, lạnh lẽo. Tôi thấy về y tế thì không có nhiều nhưng về các dịch vụ lo cho dân thì quá nhiều. Ai có thắc mắc việc gì cứ đi đến bàn có liên quan mà hỏi, có người Việt Nam, người Mễ, người Nam Hàn, người Phi trả lời rất tốt. Tôi mong cô Thái Việt Phan còn phục vụ trong thành phố này nhiều nhiệm kỳ, vì nhờ cô  mới có hội chợ như hôm nay đấy”.

Hàng trăm cư dân sắp hàng, ghi danh, mỗi người được phát một tờ giấy trong đó ghi tất cả các cơ quan tham gia, mỗi người đi đến từng bàn, đóng dấu chứng nhận mình đã tới với họ, nếu đầy đủ hết sẽ nhận được phần quà giá trị.

Buổi Hội Chợ kết thúc vào lúc 1 giờ chiều cùng ngày.

Phó Thị Trưởng Thái Việt Phan cho biết, vì sợ mưa nên bà chọn địa điểm này.

Bà nói: “Tôi biết địa điểm này có hơi khuất cho người Việt nhưng vẫn phải chọn vì nếu tổ chức bên ngoài thì có thể bị mưa. Các chú bác lớn tuổi mà gặp mưa thì mệt lắm,

Thông tin quan trọng bà Thái muốn phổ biến cho cộng đồng là hướng dẫn ghi danh nhà cho thuê và thông tin về chương trình cho tiền mua nhà, cả hai cùng trong thành phố Santa Ana.

(3)-HỘI-CHỢ-Y-TẾ-SANTA-ANA-DSC_2037
Vicente Sarmiento chào mừng và cảm ơn cư dân tham dự hội chợ Y Tế

“Hiện giờ, vì ai có nhà tại Santa Ana cho thuê đều phải ghi danh với thành phố. Chương trình này còn mới lạ cho nhiều người, cả chủ nhà lẫn người thuê nên chúng tôi muốn hướng dẫn, hiện nay Santa Ana có chương trình trợ cấp tới $120,000 tiền ‘down payment’ cho người nghèo mua nhà lần đầu mà quỹ còn tiền nên chúng tôi muốn phân phát cho người cần.

Về y tế, bà Thái hài lòng nhất với hai dịch vụ khám răng và mắt.

Giám Sát Viên Vicente Sarmiento nói: “Ông rất hài lòng vì được phục vụ cộng đồng với chương trình mới của Medi-Cal là những người không có giấy tờ vẫn có thể xin trợ cấp này được. Chương trình này mới có từ Tháng Giêng năm nay và tôi rất vui có cơ hội giúp những người trong cộng đồng không có quyền lợi.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trong mùa lễ ra trường năm nay, Học Khu Garden Grove sẽ tiễn đưa và chúc mừng hơn 3,150 tân sinh tốt nghiệp từ 7 trường trung học trong toàn HKGG. Trong số này, có 1,041 em sẽ theo học đại học 4 năm, 60 em sẽ tình nguyện tham gia vào các binh chủng quân đội, 1,732 em sẽ theo học đại học cộng đồng, 563 em sẽ nhận chứng chỉ song ngữ và 54% các em đã hoàn tất các lớp cao cấp tương đương với trình độ đại học. Tất cả các trường trung học thuộc Học Khu Garden Grove đã được vinh danh trong số những trường xuất sắc nhất tại Hoa Kỳ trong nhiều năm qua theo bảng xếp hạng bởi US News and Reports. Học Khu Garden Grove cũng đã được vinh dang là học khu xuất sắc trên toàn tiểu bang California, 2023 Honor Roll District, theo bảng xếp hạng của Educational Results Partnership.
Thiền Viện Sùng Nghiêm đã trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật Đản hôm Chủ Nhật 26/5/2024, trùng với những ngày Lễ Memorial Day tại Hoa Kỳ, cũng là ngày trùng hợp có nhiều sự kiện cộng đồng tại Quận Cam. Cảm giác sơ khởi của phóng viên là, nhìn chung, quý Ni sư và các cư sĩ trụ cột trong Thiền Viện Sùng Nghiêm lộ hẳn tuổi cao hơn, nhưng phong thái thanh thoát thấy rõ. Ni sư sáng lập Thiền viện Sùng Nghiêm là nhà thơ Thanh Tịnh Liên Thích Nữ Chân Thiền lộ vẻ cao niên hơn, bước đi chậm hơn, nhưng vẫn nụ cười vô ưu. Những bài thơ của Ni sư Thanh Tịnh Liên Thích Nữ Chân Thiền được phổ thành các ca khúc tuyệt vời. Ni Sư Chân Diệu vẫn nhanh nhẹn điều hành sắp xếp buổi lễ. Ni Sư Chân Minh giữ nhiệm vụ MC.
Chiều Thứ Tư 29-5-2024, tại thánh đường Lambertian Ministry Center Quận Cam, đông đảo ca nhạc sĩ và bằng hữu đến dự tang lễ MC/Tài Tử Đức Tiến- người vừa qua đời đột ngột tuần trước ở tuổi 44 để lại thương tiếc cho nhiều người...
Cúm gia cầm và biến thể mới của Covid-FLiRT là hai loại dịch bệnh có khả năng lây lan đang được các chuyên gia y tế quan tâm.
Lễ Phật Đản ở các chùa Miền Nam California qua phóng sự bằng hình
Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California Đang Giúp Tôi Vươn Tới Ước Mơ Của Mình—Và Bạn Cũng Sẽ Được Như Vậy!
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.