Hôm nay,  

Giám Sát Viên Vicente Sarmiento của Địa Hạt 2 Orange County và Phó Thị Trưởng Thái Việt Phan Địa Hạt 1 Santa Ana tổ chức Hội Chợ Y Tế và Thông Tin Cộng Đồng

19/04/202400:00:00(Xem: 831)

(1)HỘI-CHỢ-Y-TẾ-SANTA-ANA--DSC_2047
từ trái người thứ 1 là Dân Biểu Liên Bang Lou Correa, người thứ 5 là Bà Thái Việt Phan, người thứ 6 là ông Vicente Sarmiento chụp hình cùng một số viên chức chính quyền trong thành phố

Santa Ana (Bình Sa)- - Tại Trường Valley High School, 1801 S. Greenville St, Santa Ana, CA 92704, sáng Thứ Bảy ngày 13 tháng Tư năm 2024, Giám Sát Viên Quận Cam Vicente Sarmiento Địa hạt 2 và Phó Thị Trưởng Santa Ana cô Thái Việt Phan đã tổ chức Hội Chợ Y Tế và  Thông Tin Quyền Lợi của Cộng đồng.

Hội chợ diễn ra từ 9 giờ sáng đến 1 giờ chiều, quy tụ hàng trăm cư dân, đa số là người Mễ Tây Cơ, một số ít người Việt Nam và các sắc dân khác. Đúng 9 giờ 15, Giám Sát Viên Vicente Sarmiento, Phó Thị Trưởng Thái Việt Phan và Dân Biểu Lou Correa cùng một số viên chức thành phố Santa Ana ra chào mừng mọi người. Giám Sát Viên Vicente Sarmiento nói, hôm nay tôi và Phó Thị Trưởng Thái Việt Phan tổ chức Hội Chợ Y Tế và giới thiệu với Cộng đồng các dịch vụ giúp phục vụ mọi cư dân trong thành phố hữu hiệu hơn. Chúng tôi cũng chào mừng Dân biểu Lou Correa đã đến với chúng ta, chứng tỏ ông rất quan tâm đến đời sống cư dân chúng ta.

(2)HỘI-CHỢ-Y-TẾ-SANTA-ANA-DSC_2023
Cư dân xếp hàng chờ đợi ghi danh

Phó Thị Trưởng Thái Việt Phan cũng cho biết, hôm nay bà đã mời được nhiều cơ quan chính phủ cũng như các tổ chức y tế và dịch vụ đến đây để giúp mọi người, trong đó có khám mắt, khám răng và nhiều cơ quan như CalOptima, Sở Xã Hội, Dịch vụ Cung cấp Thực phẩm v.v.. Các cơ quan này sẽ trả lời tất cả các thắc mắc của mọi người. Tôi và Giám Sát Viên hy vọng Hội Chợ hôm nay sẽ mang đến cho quý vị nhiều điều bổ ích, giúp cuộc sống chúng ta ngày càng khỏe mạnh, an vui và hạnh phúc.

Hai vị đồng tổ chức đi bắt tay thăm hỏi  nhiều cư dân trong lúc họ sắp hàng đi từng bàn để nhận tài liệu, quà tặng và đặt câu hỏi.  Các cháu bé có rất nhiều quà cho các cháu lựa chọn như búp bê, xe control, các thú nhồi bông v.v..

Bà Nguyễn Thanh Thúy, cư dân Santa Ana được con gái chở đi hội chợ, bà nói với chúng tôi :”Lần thứ hai ở Santa Ana mở hội chợ, năm ngoái mở ở công viên, năm nay có lẽ trời đe dọa mưa nên họ dời vào đây cũng tiện lắm, rộng rãi và không sợ mưa gió, lạnh lẽo. Tôi thấy về y tế thì không có nhiều nhưng về các dịch vụ lo cho dân thì quá nhiều. Ai có thắc mắc việc gì cứ đi đến bàn có liên quan mà hỏi, có người Việt Nam, người Mễ, người Nam Hàn, người Phi trả lời rất tốt. Tôi mong cô Thái Việt Phan còn phục vụ trong thành phố này nhiều nhiệm kỳ, vì nhờ cô  mới có hội chợ như hôm nay đấy”.

Hàng trăm cư dân sắp hàng, ghi danh, mỗi người được phát một tờ giấy trong đó ghi tất cả các cơ quan tham gia, mỗi người đi đến từng bàn, đóng dấu chứng nhận mình đã tới với họ, nếu đầy đủ hết sẽ nhận được phần quà giá trị.

Buổi Hội Chợ kết thúc vào lúc 1 giờ chiều cùng ngày.

Phó Thị Trưởng Thái Việt Phan cho biết, vì sợ mưa nên bà chọn địa điểm này.

Bà nói: “Tôi biết địa điểm này có hơi khuất cho người Việt nhưng vẫn phải chọn vì nếu tổ chức bên ngoài thì có thể bị mưa. Các chú bác lớn tuổi mà gặp mưa thì mệt lắm,

Thông tin quan trọng bà Thái muốn phổ biến cho cộng đồng là hướng dẫn ghi danh nhà cho thuê và thông tin về chương trình cho tiền mua nhà, cả hai cùng trong thành phố Santa Ana.

(3)-HỘI-CHỢ-Y-TẾ-SANTA-ANA-DSC_2037
Vicente Sarmiento chào mừng và cảm ơn cư dân tham dự hội chợ Y Tế

“Hiện giờ, vì ai có nhà tại Santa Ana cho thuê đều phải ghi danh với thành phố. Chương trình này còn mới lạ cho nhiều người, cả chủ nhà lẫn người thuê nên chúng tôi muốn hướng dẫn, hiện nay Santa Ana có chương trình trợ cấp tới $120,000 tiền ‘down payment’ cho người nghèo mua nhà lần đầu mà quỹ còn tiền nên chúng tôi muốn phân phát cho người cần.

Về y tế, bà Thái hài lòng nhất với hai dịch vụ khám răng và mắt.

Giám Sát Viên Vicente Sarmiento nói: “Ông rất hài lòng vì được phục vụ cộng đồng với chương trình mới của Medi-Cal là những người không có giấy tờ vẫn có thể xin trợ cấp này được. Chương trình này mới có từ Tháng Giêng năm nay và tôi rất vui có cơ hội giúp những người trong cộng đồng không có quyền lợi.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Cơ quan IRCC/Viet Museum/ Dân Sinh Media - Thành lập Ủy ban 25 tại San Jose, Bắc CA. - Ghi dấu nửa thế kỷ người Việt tại Hoa Kỳ. - Sinh hoạt, Hội thảo, Chiếu Phim, Triển lãm, Văn Nghệ - Thời gian: Từ 1 đến 30 tháng tư 2025.
Sở Cơ Hội Kinh Tế của Quận Hạt Los Angeles vừa ra mắt các chương trình thuộc Đạo Luật Kế Hoạch Giải Cứu Người Mỹ, cung cấp hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ, rất nhỏ, và các tổ chức phi vụ lợi hội đủ điều kiện.
Giữa những bất ổn của đại dịch năm 2020, Krak Boba (https://www.krakboba.com/) đã dũng cảm mở cửa hàng đầu tiên. Được thúc đẩy bởi niềm đam mê và quyết tâm, những người sáng lập Tin, Shirlynn và Vân đã bất chấp mọi khó khăn, biến ước mơ của họ thành hiện thực. Giờ đây, với 10 địa điểm đang phát triển mạnh và 18 địa điểm khác sắp mở cửa, hành trình của họ là minh chứng cho tinh thần và khả năng vượt khó của những người khởi nghiệp. Krak Boba phát sinh từ niềm khao khát thoát khỏi những khuôn mẫu bình thường trong nghiệp đi làm công. Tín Đỗ, từng dấn thân vào thế giới ngân hàng đầu tư; và Shirlynn Vuong từng sống bằng nghề kỹ thuật viên vệ sinh răng; cả hai đều từng sống với những ngành nghề ổn định và kiếm nhiều tiền. Tuy nhiên, một khoảnh khắc minh định quan trọng đã xảy ra: "Cuộc sống phải có nhiều điều hơn thế này."
Trong lúc tờ lịch sắp được lật qua Tháng Năm, Sky River Casino đã định sẵn kế hoạch tạo hứng thú hồi hộp cho hội viên của mình bằng thật nhiều hoạt động khuyến mãi hứa hẹn đầy kích thích, sang trọng, và thanh lịch. Xin quý vị hãy chuẩn bị sẵn sàng cho nguyên cả một tháng trời mà mỗi lúc ở sòng bài đều cống hiến một cơ hội trúng một cái gì đó đặc biệt khác thường, từ những xe hơi ước mơ cho tới những túi cầm tay hàng hiệu.
Đại lễ Phật Đản diễn ra trong hai ngày Thứ Bảy ngày 4 và Chủ Nhật ngày 5 Tháng Năm, năm 2024 tại Garden Grove Park, Garden Grove, với sự chứng minh tham dự của hàng trăm chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức Tăng Ni, hàng ngàn đồng hương Phật tử và cư dân trong vùng.
Medi-Cal đang hướng tới các dịch vụ xã hội có liên quan đến vấn đề sức khỏe của những thành viên có nguy cơ mất nhà cửa. với các chương trình mới vượt ra ngoài phạm vi y tế bình thường như văn phòng bác sĩ, bệnh viện…
Viet Book Fest cho thấy thế hệ trẻ gốc Việt nay đã vượt qua được những ràng buộc cơm áo gạo tiền của thế hệ đi trước, để cộng đồng Việt nay có thể vươn lên với giấc mơ văn học nghệ thuật trên đất nước Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ.
Chiều chủ nhật ngày 5/5/2024, lúc 1 giờ, nhà văn Phạm Gia Đại ra mắt sách "Người muôn năm cũ" ở 8200 Westminster, thành phố Westminster. Chưa tới giờ khai mạc mà đồng hương đã lần lượt đến và đứng xếp hàng mua sách...
Trưa Chủ Nhật 5-5-2024, tại công viên Garden Grove Park, thành phố Garden Grove, Quận Cam, Nam Cali; chư Tăng Ni và Phật tử cùng dâng lời cầu nguyện cho quốc thái dân an, tưởng niệm công đức Phật Thích Ca trong buổi đại lễ Phật Đản kỷ niệm ngày Đức Phật ra đời, Phật Lịch 2568...
Rất nhiều gia đình Việt Nam bị trở ngại về việc truyền thông trong gia đình khi các con bắt đầu vào lứa tuổi 12 tới 19; liên hệ giữa cha mẹ và con cái đang êm đẹp bỗng nhiên bị tắc nghẽn một cách nghiêm trọng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.