Hôm nay,  

Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ tổ chức Chương Trình Văn Nghệ Tưởng Niệm Quốc Hận 30 tháng 4 với chủ đề "QUÊ HƯƠNG và TÌNH MẸ"

19/04/202400:00:00(Xem: 1421)

(1)-CHƯƠNG-TRÌNH-VĂN-NGHỆ-DSC_0797
Các em Thiếu Nhi trong nghi thức chào cờ

Westminster (Bình Sa) – Tại Clara Studio 15138 Goldenwest Circle Thành Phố Westminster vào lúc 1 giờ chiều Chủ Nhật, 14 tháng Tư năm 2024 Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ do Nhạc Sĩ Cao Minh Hưng làm Hội trưởng đã tổ chức thành công Chương Trình Văn Nghệ Tưởng Niệm Quốc Hận 30 tháng 4 với chủ đề "QUÊ HƯƠNG và TÌNH MẸ."

Điều hợp chương trình do Nhạc Sĩ Cao Minh Hưng và MC Hồng Vân.

Mở đầu với nghi thức chào cờ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm do ban hợp ca Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ thực hiện.

Sau đó Nhạc Sĩ Cao Minh Hưng, Hội Trưởng Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ, Trưởng ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự cũng như theo dõi chương trình được trực tiếp truyền hình buổi văn nghệ hôm nay, cảm ơn các cơ quan truyền thông, quý vị phụ huynh cùng đồng hương, thân hữu.

(2)-CHƯƠNG-TRÌNH-VĂN-NGHỆ-DSC_0815
Nhạc Sĩ Cao Minh Hưng chào mừng cảm ơn đồng hương tham dự và theo dõi chương trình

Nhạc Sĩ Cao Minh Hưng tiếp: “49 năm đã trôi qua kể từ khi biến cố đau thương 30 tháng Tư đã đổ ập xuống miền Nam Việt Nam, gây ra bao nhiêu cảnh đau thương, tan tóc​, những cảnh tù đày trong các lao tù cộng sản, những câu chuyện đau thương của những thuyền nhân vượt biển tìm tự do, v.v...  Dù 49 năm trôi qua, nhưng trong lòng chúng ta vẫn bồi hồi mỗi khi tháng Tư đen về.  Những  ký ức khó phai mờ.  Những hình ảnh, kỷ niệm về quê hương trong tâm hồn của người Việt tị nạn xa quê hương luôn canh cánh trong lòng.  Và trong đó, hình ảnh về người Mẹ đã vất vả, tần tảo,​ hy sinh suốt cuộc đời của mình cho quê hương, cho gia đình trong cuộc chiến và trong những năm tháng sau 30 tháng Tư sẽ mãi mãi là những hình ảnh đáng được chúng ta trân trọng, ghi nhớ và vinh danh.  Trong tâm tình đó, để tưởng niệm ngày Quốc Hận 30 tháng 4 và ngày Lễ Hiền Mẫu, CLB Tình Nghệ Sĩ rất hân hạnh chào đón quý vị đến với chương trình văn nghệ với chủ đề Quê Hương và Tình Mẹ ngày hôm nay…” Và sau đó ông giới thiệu MC Hồng Vân, người cùng điều khiển chương trình với Cao Minh Hưng.

Mở đầu chương trình văn nghệ, Ban Hợp Ca Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ trình diễn nhạc phẩm "Thắp Sáng Việt Nam", một sáng tác của Nhạc Sĩ Anh Bằng và Nhạc Sĩ Cao Minh Hưng, để chúng ta cùng thắp sáng lên niềm ước vọng cho quê hương Việt Nam sớm có ngày được tự do, dân chủ. nhân quyền.  Mong rằng những ngọn lửa đấu tranh từ nơi đây sẽ được tiếp tục chuyển tiếp về đến quê hương Việt Nam.

(3)-CHƯƠNG-TRÌNH-VĂN-NGHỆ-DSC_0784
Ban hợp ca CLBTNS với nhạc phẩm “Thắp Sáng Việt Nam

Tiếp theo MC Thiếu Nhi Evelyn lên giới thiệu ban múa Thiếu Nhi với nhạc phẩm “Việt Nam Ơi, Việt Nam Ơi ” do Nhạc Sĩ Anh Bằng và Cao Minh Hưng sáng tác. Các em thiếu nhi mặc quân phục của các binh chủng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa trông thật oai hùng dễ thương đã được tán thưởng những tràng pháo tay vang dội để chào đón các em.


(5)-CHƯƠNG-TRÌNH-VĂN-NGHỆ-DSC_0831
- Ban múa Thiếu Nhi với nhạc phẩm “Việt Nam Ơi”

Chương trình tiếp nối qua những tiết mục như: “Quê Hương Tuổi Thơ Tôi” của nhạc sĩ Từ Huy do Mai Chi trình bày,

(4)-CHƯƠNG-TRÌNH-VĂN-NGHỆ-DSC_0807
Vũ Điệu “Tình Ca Áo Tím”

Mimi & Ban múa Ban Văn Nghệ CLB TNS: với bản “Bài Tình Ca Áo Tím” thơ Cẩm Nhung, Cao Minh Hưng phổ nhạc, “hoạt cảnh "Bài Tình Ca Áo Tím" do CLB Tình Nghệ Sĩ trình diễn. Chỉ trong 6 phút, màn trình diễn đã đưa khán giả trở lại với Huế thân thương trong những năm tháng thanh bình với hình ảnh chiếc áo dài tím nữ sinh đầy mộng mơ, sau đó đến những đau thương, tang tóc do thảm cảnh Tết Mậu Thân năm 1968 gây ra. Hình ảnh chiếc cầu Tràng Tiền đổ gãy, người thiếu phụ trong chiếc khăn tang nức nở ôm lá cờ vàng ba sọc đỏ vào lòng, v.v…

(6)-CHƯƠNG-TRÌNH-VĂN-NGHỆ-DSC_0818
Ca Sĩ Hồng Vân hát bản “Mẹ Hiền Yêu Dấu”

Ca Sĩ Hồng Vân hát bản “Mẹ Hiền Yêu Dấu (Nhạc Pháp, lời Việt) đã làm xúc động người nghe khi nhắc về Mẹ nhất là những bà mẹ sau ngày 30 tháng 4 năm 1975.

Ca Sĩ Hạnh Cư: “Mắt Biếc” (Ngô Thụy Miên)

Ca Sĩ Đăng Vũ: “Trao Người Ở Lại​” ( Trương Hoàng Xuân),

Ban Múa Thiếu Nhi CLB TNS: “Mẹ Là Tất Cả” (ST: Cao Minh Hưng) đây là một chương trình tập luyện công phu nên phần trình bày của các em đã được tán thưởng những tràng pháo tay thật lớn.

Ca Sĩ Thiên Lộc: “Cám Ơn” (Sáng tác : Trịnh Lâm Ngân)

Ca Sĩ Thùy Châu: “Gánh Mẹ”  (ST: Quách Beem)

Ca Sĩ Phú Quốc: “Đêm Tiền Đồn” (ST: Lam Phương),

Múa Ban Văn Nghệ CLB TNS: “Trả Lại Cho Tôi” (Thơ: Cẩm Nhung, Nhạc: Cao Minh Hưng)

Ca Sĩ Helen Elena: “Đường Về Quê Hương” (ST: Lam Phương). Ban Tứ Ca Câu lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ gồm (Hạnh Cư, Phạm Hoàng, Hoàng Trần và Cao Minh Hưng): qua nhạc phẩm “Nhớ Mẹ” (của Lê Minh Đảo và Đỗ Trọng Huề), Ca Sĩ Thảo Ly: “Tình Mẹ”  (ST: Nguyễn Nhất Huy)

Ca Sĩ Phạm Hoàng & Thuỳ Châu cùng  nhóm phụ diễn: “Múc Ánh Trăng Vàng” (ST: Hoàng Thi Thơ),
Nhạc Sĩ Cao Minh Hưng​: “Nó” (ST: Anh Bằng và Hoàng Minh)

Ca Sĩ Mimi và nhóm phụ diễn: “Đêm Chôn Dầu Vượt Biển” (ST: Châu Đình An),

Ca sĩ Lộc Hoàng & Lisa Hằng: “Rước Tình Về Với Quê Hương(ST: Hoàng Thi Thơ) Ca Sĩ Phi Loan: “ Lời Kinh Đêm” (ST: Việt Dzũng & Mán Thuận),

Kết thúc chương trình với bản hợp ca “Chiến Sĩ Vô Danh” do Ban Văn Nghệ Câu lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ trình diễn.

Được biết hiện nay Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ đã đào tạo một ban văn nghệ thiếu nhi qua những lần trình diễn trong các sinh hoạt chung của cộng đồng đã được đồng hương nhiệt liệt tán thưởng qua phần trình diễn lưu loát tiếng Việt.

Cảm ơn Nhạc Sĩ Cao Minh Hưng, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ đã đóng góp một phần không nhỏ vào việc duy trì và phát huy tinh thần bảo tồn văn hóa Việt tại xứ người.
  

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
Cử tri phụ nữ da màu hãy sử dụng lá phiếu của mình để chọn ra những vị dân cử ủng hộ những giá trị mà mình theo đuổi, có những chính sách phục vụ cho quyền lợi của cá nhân, gia đình và cộng đồng.
Vào năm 2020 có 719,700 cư dân California trên 65 tuổi mắc bệnh, chiếm 12% dân số tiểu bang. Đáng lưu ý là tỉ lệ phụ nữ bị ảnh hưởng đặc biệt nặng nề bởi căn bệnh này, kể cả là bệnh nhân hay người chăm sóc.
Cơ quan IRCC/Viet Museum/ Dân Sinh Media - Thành lập Ủy ban 25 tại San Jose, Bắc CA. - Ghi dấu nửa thế kỷ người Việt tại Hoa Kỳ. - Sinh hoạt, Hội thảo, Chiếu Phim, Triển lãm, Văn Nghệ - Thời gian: Từ 1 đến 30 tháng tư 2025.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.