Hôm nay,  

Y Thy Võ Phú ra mắt tác phẩm "Xóm Chài" và "Nhật Ký 6/8 2023" tại Mason District Government Center

17/04/202420:25:00(Xem: 1146)
vo phu

Hai tác phẩm trong buổi Ra Mắt Sách của Y Thy Võ Phú.

 
Hoa Thịnh Đốn – Ngày 14 tháng 4, năm 2024, văn thi sĩ Y Thy Võ Phú có buổi ra mắt tập truyện ngắn "Xóm Chài" và tập thơ "Nhật Ký 6/8 2023" của anh tại Mason District Government Center.  Với hơn 150 thân hữu và bạn hữu đã đến tham dự buổi ra mắt sách của văn thi sĩ trẻ trong vùng Hoa Thịnh Đốn.  Buổi ra mắt sách trong không khí trang nghiêm, thân mật, và đầy ấp yêu thương được mở đầu qua nghi thức chào cờ.  Theo như chúng tôi được biết bài hát quốc ca Hoa Kỳ do chính con trai của tác giả là cháu Lam Sơn Võ thực hiện.  Sau phần quốc ca Hoa Kỳ là quốc ca Việt Nam Cộng Hòa và một phút mặc niệm.
    Chương trình ra mắt sách của Y Thy Võ Phú được điều khiển bởi sự khéo léo và duyên dáng của văn thi nhạc họa sĩ Hoàng Vi Kha qua sự giới thiệu tác giả của nhà văn Cung Thị Lan. Y Thy Võ Phú ngoài là nhà văn nhà thơ, anh còn là một nhiếp ảnh gia trong Hội Nhiếp Ảnh Việt Mỹ ở vùng Hoa Thịnh Đốn.  Sau phần giới thiệu tác giả là phần trò chuyện tác giả với những câu hỏi duyên dáng và vui nhộn của Hoàng Vi Kha về việc chọn bút hiệu cũng như hai tập sách mà Y Thy Võ Phú ra mắt hôm nay.  Tập truyện ngắn "Xóm Chài" viết về những nhân vật trong làng chài mà khi xưa Võ Phú sinh sống ở Nha Trang, Việt Nam.  Còn thi tập "Nhật Ký 6/8 2023" là một tập nhật ký mà chính tác giả viết mỗi ngày để ghi lại những chuyện quanh cuộc sống của anh ta.  Nhà thơ Trần Quốc Bảo đã viết trong lời dẫn nhập như sau:
    Tác phẩm “Nhật Ký 6/8 2023” Y Thy viết theo lối ký sự, chuyện có sao viết vậy, kể cả tình tiết tâm sự, rất chính xác, thành thật, không ảo hóa, phóng đại, không dựng truyện hoặc hư cấu Lời thơ giản dị mộc mạc chân quê, không kiểu cách bay bướm, rất gần với hình thức ca dao Việt Nam." 
    Chương trình ra mắt sách của Y Thy Võ Phú với phần văn nghệ do âm thanh Hùng DJ đảm nhiệm.  Với tiếng đàn Phục Đỗ, tiếng hát Tôn Phụng Hồng (giọng ca đoạt giải nhất "Tiếng Hạc Vàng" do trung tâm Asia trao) với hai bài hát "Không Bao Ngăn Cách" và "Linh Hồn Tượng Đá".  Ngoài ra, nhạc sĩ Hoàng Vi Kha với hai bài nhạc phổ thơ lục bát của chính tác giả là bài "Tôi Mơ" do anh Châu Duy đàn và hát và bài "Lời Ru Sáu Tám" được phổ nhạc tặng riêng cho "người em" văn nghệ trong ngày ra mắt sách của Y Thy Võ Phú.
Chương trình ra mắt sách xen kẽ với những diễn giả, nhà văn nhà thơ gửi lời chúc mừng đến Y Thy Võ Phú như nhà văn Lê Thị Nhị, nhà văn Hồng Thủy, nhiếp ảnh gia Joseph Hòa Phạm. Và lời phát biểu của phụ huynh Y Thy Võ Phú.
    Buổi lễ ra mắt sách kết thúc vào lúc 4 giờ chiều trong phần ẩm thực phong phú đa dạng với rất nhiều món ăn được hiền thê của chính tác giả là cô Kim Lê nấu.
    Theo cá nhân chúng tôi thấy thì đây là buổi ra mắt sách rất thành công không những về sự đông đủ đầy kín khán phòng và còn là sự đầm ấm yêu thương của mọi người dành cho Y Thy Võ Phú đến giờ phút chót quan khách còn lưu luyến với tác giả.  Chúng tôi xin chúc mừng Y Thy Võ Phú trong ngày ra mắt sách thành công mỹ mãn.
 

Joseph Hòa Phạm

Ảnh: Calvin Lam


blank

Tác giả Y Thy Võ Phú ký sách gửi đến độc giả.


blank

Hội trường & quan khách trong buổi ra mắt sách Y Thy Võ Phú.


blank

Y Thy Võ Phú cùng với Hoàng Vi Kha trong phần "phỏng vấn"
về tác giả và tác phẩm.


blank

Chụp hình lưu niệm cùng gia đình và quan khách sau buổi ra mắt sách.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Cử tri phụ nữ da màu hãy sử dụng lá phiếu của mình để chọn ra những vị dân cử ủng hộ những giá trị mà mình theo đuổi, có những chính sách phục vụ cho quyền lợi của cá nhân, gia đình và cộng đồng.
Vào năm 2020 có 719,700 cư dân California trên 65 tuổi mắc bệnh, chiếm 12% dân số tiểu bang. Đáng lưu ý là tỉ lệ phụ nữ bị ảnh hưởng đặc biệt nặng nề bởi căn bệnh này, kể cả là bệnh nhân hay người chăm sóc.
Cơ quan IRCC/Viet Museum/ Dân Sinh Media - Thành lập Ủy ban 25 tại San Jose, Bắc CA. - Ghi dấu nửa thế kỷ người Việt tại Hoa Kỳ. - Sinh hoạt, Hội thảo, Chiếu Phim, Triển lãm, Văn Nghệ - Thời gian: Từ 1 đến 30 tháng tư 2025.
Sở Cơ Hội Kinh Tế của Quận Hạt Los Angeles vừa ra mắt các chương trình thuộc Đạo Luật Kế Hoạch Giải Cứu Người Mỹ, cung cấp hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ, rất nhỏ, và các tổ chức phi vụ lợi hội đủ điều kiện.
Giữa những bất ổn của đại dịch năm 2020, Krak Boba (https://www.krakboba.com/) đã dũng cảm mở cửa hàng đầu tiên. Được thúc đẩy bởi niềm đam mê và quyết tâm, những người sáng lập Tin, Shirlynn và Vân đã bất chấp mọi khó khăn, biến ước mơ của họ thành hiện thực. Giờ đây, với 10 địa điểm đang phát triển mạnh và 18 địa điểm khác sắp mở cửa, hành trình của họ là minh chứng cho tinh thần và khả năng vượt khó của những người khởi nghiệp. Krak Boba phát sinh từ niềm khao khát thoát khỏi những khuôn mẫu bình thường trong nghiệp đi làm công. Tín Đỗ, từng dấn thân vào thế giới ngân hàng đầu tư; và Shirlynn Vuong từng sống bằng nghề kỹ thuật viên vệ sinh răng; cả hai đều từng sống với những ngành nghề ổn định và kiếm nhiều tiền. Tuy nhiên, một khoảnh khắc minh định quan trọng đã xảy ra: "Cuộc sống phải có nhiều điều hơn thế này."
Trong lúc tờ lịch sắp được lật qua Tháng Năm, Sky River Casino đã định sẵn kế hoạch tạo hứng thú hồi hộp cho hội viên của mình bằng thật nhiều hoạt động khuyến mãi hứa hẹn đầy kích thích, sang trọng, và thanh lịch. Xin quý vị hãy chuẩn bị sẵn sàng cho nguyên cả một tháng trời mà mỗi lúc ở sòng bài đều cống hiến một cơ hội trúng một cái gì đó đặc biệt khác thường, từ những xe hơi ước mơ cho tới những túi cầm tay hàng hiệu.
Đại lễ Phật Đản diễn ra trong hai ngày Thứ Bảy ngày 4 và Chủ Nhật ngày 5 Tháng Năm, năm 2024 tại Garden Grove Park, Garden Grove, với sự chứng minh tham dự của hàng trăm chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức Tăng Ni, hàng ngàn đồng hương Phật tử và cư dân trong vùng.
Medi-Cal đang hướng tới các dịch vụ xã hội có liên quan đến vấn đề sức khỏe của những thành viên có nguy cơ mất nhà cửa. với các chương trình mới vượt ra ngoài phạm vi y tế bình thường như văn phòng bác sĩ, bệnh viện…
Viet Book Fest cho thấy thế hệ trẻ gốc Việt nay đã vượt qua được những ràng buộc cơm áo gạo tiền của thế hệ đi trước, để cộng đồng Việt nay có thể vươn lên với giấc mơ văn học nghệ thuật trên đất nước Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ.
Chiều chủ nhật ngày 5/5/2024, lúc 1 giờ, nhà văn Phạm Gia Đại ra mắt sách "Người muôn năm cũ" ở 8200 Westminster, thành phố Westminster. Chưa tới giờ khai mạc mà đồng hương đã lần lượt đến và đứng xếp hàng mua sách...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.