Hôm nay,  

MPC mời tham dự buổi nói chuyện của quí tăng ni Lộc Uyển về truyền thông trong gia đình

17/04/202420:02:00(Xem: 913)
tang ni lộc uyển
Tăng ni Lộc Uyển trong một buổi sinh hoạt tại Miles Square Park


Trung Tâm Thực Tập Chánh Niệm (SoCal MPC), tăng thân Xóm Dừa kính mời quí đồng hương đến tham dự buổi nói chuyện và vấn đáp với các vị tăng ni tu viện Lộc Uyển. Chủ đề của buổi sinh hoạt này là học hỏi và tìm ra những phương cách kết nối truyền thông trong gia đình, cải thiện liên hệ giữa cha mẹ con cái. Địa điểm và thời gian:

Trung Tâm Thực Tập Chánh Niệm (SoCal MPC)

12221 Brookhurst Street #240, Garden Grove, CA 92840

Chủ Nhật ngày 28 tháng 4, năm 2024, từ 9:00 giờ sáng – 12:00 giờ trưa


Rất nhiều gia đình Việt Nam bị trở ngại về việc truyền thông trong gia đình. Liên hệ giữa cha mẹ và con cái nhiều khi bị rạn vỡ. Nhiều hoàn cảnh đau lòng đã xảy ra trong cộng đồng Việt Nam: con cái không vâng lời cha mẹ, không nói chuyện với nhau; cả hai bên đều nghĩ rằng bên kia không hiểu, không thương mình… Một số em vì mâu thuẫn trong gia đình mà bỏ học, hoặc còn phản ứng mạnh hơn như đi theo con đường nghiện ngập, băng đảng. Tệ hơn nữa, một số âm thầm chịu đựng, sinh ra trầm cảm, và cuối cùng đi tìm cái chết để giải thoát.


Một mâu thuẫn thường xuyên giữa cha mẹ và con cái trong gia đình Việt, đó là việc chọn ngành nghề khi vào đại học. Cha mẹ muốn con cái theo học những nghề dễ kiếm việc; trong khi con cái theo cách suy nghĩ của văn hoá Mỹ thích học những ngành mình yêu thích.Quí tăng ni Tu Viện Lộc Uyển có nhiều kinh nghiệm trong việc hướng dẫn trẻ có hai văn hóa Việt-Mỹ, đã giúp hàng ngàn trẻ em và cha mẹ hiểu và thương nhau hơn, để có được sự hòa thuận, cảm thông trong gia đình.


Trong xã hội văn minh hiện tại, nhiều sinh viên học hành căng thẳng, mệt mỏi, không có đủ thời gian cho chính mình và cho gia đình. Tình trạng này dẫn đến những điều đáng tiếc như bỏ học giữa chừng, trầm cảm …. Một số em được dự những khóa tu gia đình và trại hè cho thanh thiếu niên tại tu viện Lộc Uyển (Escondido San Diego). Các em kể rằng đã được học cách chăm sóc sức khỏe cơ thể và tinh thần; hiểu được việc chăm sóc tinh thần là rất quan trọng để giúp cho việc học hành có kết quả tốt, cũng như thực hiện được ước mơ của mình trong đời.


Một cặp phụ huynh đã từng tham dự các khóa tu gia đình tại Lộc Uyển đã chia sẻ hai câu “kim chỉ nam” mà họ học được trong việc nuôi dạy con cái  “Kiên nhẫn là dấu ấn của tình thương;” và “Niềm vui của con là của cha mẹ; Niềm hạnh phúc của con là của cha mẹ”.

Tăng thân Xóm Dừa sẽ mời thức ăn nhẹ sau buổi sinh hoạt.


Vì số ghế có giới hạn, xin vui lòng ghi danh trước ngày 26 tháng 4, năm 2024  .

Điện thoại: Nga (714) 890-2097 hoặc Mỹ Linh (949) 624-4542

Email: SoCal.MPC@gmail.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
Cử tri phụ nữ da màu hãy sử dụng lá phiếu của mình để chọn ra những vị dân cử ủng hộ những giá trị mà mình theo đuổi, có những chính sách phục vụ cho quyền lợi của cá nhân, gia đình và cộng đồng.
Vào năm 2020 có 719,700 cư dân California trên 65 tuổi mắc bệnh, chiếm 12% dân số tiểu bang. Đáng lưu ý là tỉ lệ phụ nữ bị ảnh hưởng đặc biệt nặng nề bởi căn bệnh này, kể cả là bệnh nhân hay người chăm sóc.
Cơ quan IRCC/Viet Museum/ Dân Sinh Media - Thành lập Ủy ban 25 tại San Jose, Bắc CA. - Ghi dấu nửa thế kỷ người Việt tại Hoa Kỳ. - Sinh hoạt, Hội thảo, Chiếu Phim, Triển lãm, Văn Nghệ - Thời gian: Từ 1 đến 30 tháng tư 2025.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.