Hôm nay,  

MPC mời tham dự buổi nói chuyện của quí tăng ni Lộc Uyển về truyền thông trong gia đình

17/04/202420:02:00(Xem: 818)
tang ni lộc uyển
Tăng ni Lộc Uyển trong một buổi sinh hoạt tại Miles Square Park


Trung Tâm Thực Tập Chánh Niệm (SoCal MPC), tăng thân Xóm Dừa kính mời quí đồng hương đến tham dự buổi nói chuyện và vấn đáp với các vị tăng ni tu viện Lộc Uyển. Chủ đề của buổi sinh hoạt này là học hỏi và tìm ra những phương cách kết nối truyền thông trong gia đình, cải thiện liên hệ giữa cha mẹ con cái. Địa điểm và thời gian:

Trung Tâm Thực Tập Chánh Niệm (SoCal MPC)

12221 Brookhurst Street #240, Garden Grove, CA 92840

Chủ Nhật ngày 28 tháng 4, năm 2024, từ 9:00 giờ sáng – 12:00 giờ trưa


Rất nhiều gia đình Việt Nam bị trở ngại về việc truyền thông trong gia đình. Liên hệ giữa cha mẹ và con cái nhiều khi bị rạn vỡ. Nhiều hoàn cảnh đau lòng đã xảy ra trong cộng đồng Việt Nam: con cái không vâng lời cha mẹ, không nói chuyện với nhau; cả hai bên đều nghĩ rằng bên kia không hiểu, không thương mình… Một số em vì mâu thuẫn trong gia đình mà bỏ học, hoặc còn phản ứng mạnh hơn như đi theo con đường nghiện ngập, băng đảng. Tệ hơn nữa, một số âm thầm chịu đựng, sinh ra trầm cảm, và cuối cùng đi tìm cái chết để giải thoát.


Một mâu thuẫn thường xuyên giữa cha mẹ và con cái trong gia đình Việt, đó là việc chọn ngành nghề khi vào đại học. Cha mẹ muốn con cái theo học những nghề dễ kiếm việc; trong khi con cái theo cách suy nghĩ của văn hoá Mỹ thích học những ngành mình yêu thích.Quí tăng ni Tu Viện Lộc Uyển có nhiều kinh nghiệm trong việc hướng dẫn trẻ có hai văn hóa Việt-Mỹ, đã giúp hàng ngàn trẻ em và cha mẹ hiểu và thương nhau hơn, để có được sự hòa thuận, cảm thông trong gia đình.


Trong xã hội văn minh hiện tại, nhiều sinh viên học hành căng thẳng, mệt mỏi, không có đủ thời gian cho chính mình và cho gia đình. Tình trạng này dẫn đến những điều đáng tiếc như bỏ học giữa chừng, trầm cảm …. Một số em được dự những khóa tu gia đình và trại hè cho thanh thiếu niên tại tu viện Lộc Uyển (Escondido San Diego). Các em kể rằng đã được học cách chăm sóc sức khỏe cơ thể và tinh thần; hiểu được việc chăm sóc tinh thần là rất quan trọng để giúp cho việc học hành có kết quả tốt, cũng như thực hiện được ước mơ của mình trong đời.


Một cặp phụ huynh đã từng tham dự các khóa tu gia đình tại Lộc Uyển đã chia sẻ hai câu “kim chỉ nam” mà họ học được trong việc nuôi dạy con cái  “Kiên nhẫn là dấu ấn của tình thương;” và “Niềm vui của con là của cha mẹ; Niềm hạnh phúc của con là của cha mẹ”.

Tăng thân Xóm Dừa sẽ mời thức ăn nhẹ sau buổi sinh hoạt.


Vì số ghế có giới hạn, xin vui lòng ghi danh trước ngày 26 tháng 4, năm 2024  .

Điện thoại: Nga (714) 890-2097 hoặc Mỹ Linh (949) 624-4542

Email: SoCal.MPC@gmail.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
Cử tri phụ nữ da màu hãy sử dụng lá phiếu của mình để chọn ra những vị dân cử ủng hộ những giá trị mà mình theo đuổi, có những chính sách phục vụ cho quyền lợi của cá nhân, gia đình và cộng đồng.
Vào năm 2020 có 719,700 cư dân California trên 65 tuổi mắc bệnh, chiếm 12% dân số tiểu bang. Đáng lưu ý là tỉ lệ phụ nữ bị ảnh hưởng đặc biệt nặng nề bởi căn bệnh này, kể cả là bệnh nhân hay người chăm sóc.
Cơ quan IRCC/Viet Museum/ Dân Sinh Media - Thành lập Ủy ban 25 tại San Jose, Bắc CA. - Ghi dấu nửa thế kỷ người Việt tại Hoa Kỳ. - Sinh hoạt, Hội thảo, Chiếu Phim, Triển lãm, Văn Nghệ - Thời gian: Từ 1 đến 30 tháng tư 2025.
Sở Cơ Hội Kinh Tế của Quận Hạt Los Angeles vừa ra mắt các chương trình thuộc Đạo Luật Kế Hoạch Giải Cứu Người Mỹ, cung cấp hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ, rất nhỏ, và các tổ chức phi vụ lợi hội đủ điều kiện.
Giữa những bất ổn của đại dịch năm 2020, Krak Boba (https://www.krakboba.com/) đã dũng cảm mở cửa hàng đầu tiên. Được thúc đẩy bởi niềm đam mê và quyết tâm, những người sáng lập Tin, Shirlynn và Vân đã bất chấp mọi khó khăn, biến ước mơ của họ thành hiện thực. Giờ đây, với 10 địa điểm đang phát triển mạnh và 18 địa điểm khác sắp mở cửa, hành trình của họ là minh chứng cho tinh thần và khả năng vượt khó của những người khởi nghiệp. Krak Boba phát sinh từ niềm khao khát thoát khỏi những khuôn mẫu bình thường trong nghiệp đi làm công. Tín Đỗ, từng dấn thân vào thế giới ngân hàng đầu tư; và Shirlynn Vuong từng sống bằng nghề kỹ thuật viên vệ sinh răng; cả hai đều từng sống với những ngành nghề ổn định và kiếm nhiều tiền. Tuy nhiên, một khoảnh khắc minh định quan trọng đã xảy ra: "Cuộc sống phải có nhiều điều hơn thế này."
Trong lúc tờ lịch sắp được lật qua Tháng Năm, Sky River Casino đã định sẵn kế hoạch tạo hứng thú hồi hộp cho hội viên của mình bằng thật nhiều hoạt động khuyến mãi hứa hẹn đầy kích thích, sang trọng, và thanh lịch. Xin quý vị hãy chuẩn bị sẵn sàng cho nguyên cả một tháng trời mà mỗi lúc ở sòng bài đều cống hiến một cơ hội trúng một cái gì đó đặc biệt khác thường, từ những xe hơi ước mơ cho tới những túi cầm tay hàng hiệu.
Đại lễ Phật Đản diễn ra trong hai ngày Thứ Bảy ngày 4 và Chủ Nhật ngày 5 Tháng Năm, năm 2024 tại Garden Grove Park, Garden Grove, với sự chứng minh tham dự của hàng trăm chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức Tăng Ni, hàng ngàn đồng hương Phật tử và cư dân trong vùng.
Medi-Cal đang hướng tới các dịch vụ xã hội có liên quan đến vấn đề sức khỏe của những thành viên có nguy cơ mất nhà cửa. với các chương trình mới vượt ra ngoài phạm vi y tế bình thường như văn phòng bác sĩ, bệnh viện…
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.