Hôm nay,  

Hội Thân Hữu Già Lam tổ chức Lễ Tưởng Niệm 40 năm Đại lão Hòa thượng Thích Trí Thủ viên tịch và họp mặt Thân Hữu Già Lam Lần Thứ 18 (2024)

12/04/202400:00:00(Xem: 714)

(1)-HỘI-THÂN-HỮU-GIÀ-LAM-DSC_0671
TT. Thích Pháp Tánh viện chủ chùa Từ Ấn
                          
Tại Chùa Từ Ấn, 32693 Gruwell St Wildomar, CA 92595 do Thượng Tọa Thích Pháp Tánh làm Viện Chủ, TT. Cũng là Hội Phó Hội Thân Hữu Già Lam, đã trang nghiêm tổ chức Lễ Tưởng Niệm 40 năm Đại lão Hòa Thượng Thích Trí Thủ viên tịch và họp mặt Thân Hữu Già Lam Lần Thứ 18 -2024, diễn ra trong hai ngày Thứ Sáu, ngày 05 và Thứ Bảy, ngày 06 tháng 4 năm 2024.
  
Buổi lễ tưởng niệm Cúng kỵ Ôn Già Lam và Hiệp kỵ quý Thầy hội viên Hội THGL trong đó có Cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Tuệ Sỹ, HT. Thích Thái Siêu, HT. Thích Hạnh Tuấn, HT. Thích Quảng Thanh… diễn ra vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 6 tháng 4 năm 2024, tham dự buổi lễ ngoài quý chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni trong hội Thân Hữu Già Lam đến từ các Tiểu Bang tại Hoa Kỳ, Âu Châu, Canada … còn có một số đông Phật tử tham dự.

(2)-HỘI-THAN-HỮU-GIÀ-LAM-DSC_0682
Lễ Hiệp Kỵ
   
Như mọi người đều biết, cách đây 40 năm Tin Đại Lão Hòa Thượng Thượng Trí Hạ Thủ (Ôn Già-Lam) viên tịch vào ngày 2 tháng 4 năm 1984 (nhằm mùng 2 tháng 3 năm Giáp Tý) làm chấn động cả Phật giáo đồ Việt Nam, trong nước lẫn hải ngoại, giáo hội cũ cũng như giáo hội mới. Cảm xúc và niềm kính tiếc về sự ra đi của Ôn.
  
Mở đầu lễ Tưởng Niệm, Ca Sĩ Quốc Việt hát bản “Kính Lạy Giác Linh Thầy” trong không khí trang nghiêm qua tiếng hát trầm buồn của Ca Sĩ Quốc Việt đã làm cho những người tham dự không dấu được nỗi buồn nhớ về những ngày tháng mà Ôn Già Lam đã phải bôn ba đối phó với chính quyền lúc bấy giờ để cho Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất tồn tại hoạt động.
  

Tiếp Theo HT. Thích Nguyên Siêu, Viện Chủ Chùa Phật Đà và Tu Viện Pháp Vương lên kể về những cảm niệm đối với Ôn Già Lam một bậc thầy cao cả. Những năm trước 1975, Ôn Già Lam từng là Giám viện Phật học đường Báo Quốc, Huế, Giám viện Phật học viện Trung Phần Hải Đức, Nha Trang; Ôn còn là người sáng lập Phật học viện Phổ Đà, Đà Nẵng. Sau năm 1975, Ôn Già Lam mở lớp đào tạo đặc biệt tại Tu viện Già Lam. HT. Nguyên Siêu nói: “Đối với Ôn Già Lam nơi đây cùng tu cùng học dưới sự bao bọc che chở của Ôn như bậc cha lành, mẹ hiền đã nuôi dạy đàn con qua bao thế hệ.” HT. cũng đã nhắc lại câu nói của Ôn “Thà chịu nhục để anh em học tăng có ngôi nhà học Phật Pháp” Công hạnh vô phân biệt qua từng nhiều thế hệ ai cũng biết Ôn Già Lam luôn luôn đầu tư cho thế hệ trẻ chư tôn đức tăng, ni…”

(5)-HỘI-THAN-HỮU-GIÀ-LAM-DSC_0717
Thân hữu Già Lam và Phật tử chụp hình lưu niệm
   
Sau đó là nghi thức lễ tưởng niệm Cúng kỵ Ôn Già Lam và Hiệp kỵ quý Thầy hội viên Hội Thân Hữu Già Lam dưới sự chủ lễ của Hòa Thượng Thích Bổn Đạt, Hội Trưởng Hội Thân Hữu Già Lam.
  
Sau phần nghi thức, ban tổ chức mời chư tôn đức thọ trai và cúng dường trai tăng, đồng hương Phật tử dùng cơm chay thân mật do Phật tử chùa Từ Ấn khoản đãi.

(6)-HỘI-THAN-HỮU-GIÀ-LAM-DSC_0688
Chùa Từ Ấn
   
Tiếp xúc với Thượng Tọa Thích Pháp Tánh, Viện Chủ Chùa Khánh Hỷ Thành Phố Garden Grove Nam California và Chùa Từ Ấn được TT. Cho biết Chùa Từ Ấn bắt đầu xây dựng từ năm 2018 nhưng vì đại dịch Covid-19 nên công trình kéo dài đến năm 2023 mới hoàn tất giai đoạn 1, đến nay thì giai đoạn bắt đầu cho việc chuẩn bị xây dựng Chánh Điện.
  
Chùa tọa lạc trên một khu đất rộng 2 mẩu bên cạnh Freeway 15 cách Little Sài Gòn khoảng 1 tiếng lái xe.

Mọi chi tiết liên lạc xin gọi: (714) 333-8924.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Điều gì xảy ra nếu Thẻ xanh mười năm của bạn hết hạn? Bạn có vẫn còn là Thường trú nhân? Đúng vậy, tình trạng Thường trú nhân của bạn không bị hết hạn khi Thẻ Xanh 10 năm hết hạn. Nhưng đôi khi sẽ rất bất tiện khi thẻ xanh hết hạn.
Trong chuyên mục của tháng này, chúng tôi đã chọn những câu hỏi chung về Medicare và các phúc lợi xã hội khác từ các cuộc gọi và thư mà chúng tôi nhận được. Chúng tôi muốn chia sẻ thông tin. Nếu quý vị có thêm câu hỏi về Medicare, Medicaid, Thị Trường Bảo Hiểm Y Tế theo Đạo Luật Chăm sóc Giá cả phải chăng, phúc lợi hưu trí An Sinh Xã Hội, thu nhập An Sinh Bổ Sung, phúc lợi Xã Hội cho Người Cao Tuổi hoặc tiêm chủng ngừa COVID/Cúm, quý vị có thể gọi hoặc email với chúng tôi theo 3 cách ngay hôm nay
Pechanga Resort Casino vô cùng hào hứng được giới thiệu chương trình “Nhạc Hội Huynh Đệ - The Brothers Concert”, với bốn diễn viên ca sĩ tên tuổi. Buổi trình diễn duy nhất này vào tối Thứ Bảy, 25 Tháng Năm, lúc 8 giờ ở rạp Pechanga Summit hứa hẹn sẽ đưa quý vị ngược thời gian trở lại kỷ nguyên những ca khúc "hit" bất hủ. Các diễn viên ca sĩ xen kẽ cống hiến những ca khúc vượt thời gian với những lúc thân mật nói chuyện trên sân khấu với khán thính giả. Chắc chắn các 'fan' sẽ cảm nghiệm một buổi tối khó quên. Lương Hán Văn, Ngô Trác Hy, Lâm Hiểu Phong và Tạ Thiên Hoa dàn trải ba lĩnh vực nghệ thuật chính, gồm âm nhạc, điện ảnh và truyền hình, gợi lên thật nhiều những kỷ niệm trân quý, nhất là trong lòng những ai sinh ra trong các thập niên 80 và 90. Sự nghiệp của những diễn viên ca sĩ này tiêu biểu cho kỷ nguyên vàng son của ngành giải trí Hong Kong, là khoảng thời gian mà các ca khúc, phim màn ảnh và phim TV của họ đã là một phần không thể thiếu trong cuộc sống nhiều người.
Trong tuần lễ cuối của Tháng Tư năm 2024 tại Little Sài Gòn, nhiều tổ chức Hội Đoàn, Đoàn Thể, Cộng Đồng đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm Quốc Hận 30 tháng Tư trong đó có những chương trình nhạc đấu tranh được tổ chức như: Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ, Nhóm Hát Quỳnh Hoa, Biệt Đội Văn Nghệ tại Thư Viện Việt Nam, Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng tại hội trường Viện Việt Học, Hội Ái Hữu Cựu Sunh Viên Quốc Gia Hành Chánh, Đoàn Du Ca Nam California, Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ v.v…
Mỗi năm đến ngày 30 tháng 4, đồng hương tổ chức tưởng niệm ngày Quốc Hận, ở Little Saigon, nơi có đông người tị nạn. Nhiều nơi tổ chức ngày ngày, buổi sáng, buổi chiều và buổi tối...
Sáng Thứ Ba 30-4-2024 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ của thành phố Westminster, Nam California, mấy trăm người đã đến dự buổi lễ Tưởng Niệm Quốc Hận Tháng Tư Đen do Hội Đồng Thành Phố Westminster thực hiện. Buổi lễ tưởng niệm này thật đặc biệt vì do chính quyền của thành phố Westminster của tiểu bang California đất nước Hoa Kỳ tổ chức, khác với những buổi lễ tưởng niệm Quốc Hận do cộng đồng Người Việt Tự Do tổ chức.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực VNCH, Thiếu Tá 81 Biệt Kích Dù Phạm Châu Tài đã kể lại trận đánh cuối cùng do ông chỉ huy để bảo vệ Sài Gòn, ngay trước khi thủ đô Miền Nam chính thức rơi vào tay cộng sản vào ngày 30/04/1975.
Nợ sinh viên là hình thức nợ vay tiêu dùng lớn thứ hai ở Mỹ, chỉ sau nợ mua nhà. Ngày nay, khoảng 45 triệu người Mỹ nợ tiền học gần 1,700 tỷ USD!
Trong thế giới khởi nghiệp của ngành ẩm thực, nơi hương vị gặp gỡ và các khuynh hướng mới bắt đầu, ít có những câu chuyện hấp dẫn như The Boiling Crab (https://theboilingcrab.com/). Được thành lập vào năm 2004 bởi Dada và chồng, nhà hàng chuyên về hải sản này đã trở thành một cái tên phổ biến, được biết đến với những hương vị sống động và cái thú gặp nhau để ăn uống. Trong một dịp phỏng vấn gần đây với Kenneth Nguyễn (podcast The Vietnamese), Dada chia sẻ tường tận về những ngày đầu của The Boiling Crab, và hành trình dẫn đến sự thành công mang tính biểu tượng của nó.
Vào trưa ngày Thứ Ba 23 tháng 4, tại Bolsa Community Center (9600 Bolsa Avenue, Suite D & I, Westminster), công ty Clever Care Health Plan Inc. (Clever Care) đã có cuộc họp báo với giới truyền thông gốc Việt. Tại cuộc họp báo này, ông Hiệp Phạm – đồng sáng lập viên kiêm Market CFO - đã giới thiệu về việc mở rộng hàng ngũ các nhà lãnh đạo điều hành, cũng như sự tăng trưởng ngoạn mục của chương trình bảo hiểm sức khỏe này.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.