Hôm nay,  

Khánh Thành Trụ Cờ và Thượng Kỳ Trước Thương Xá Phước Lộc Thọ

29/03/202400:00:00(Xem: 1051)

(1)-KHÁNH-THÀNH-TRỤ-CỜ-DSC_0526
Cắt băng khánh thành trụ cờ

Westminster  (Thanh Huy) – Vào lúc  11 giờ 30 trưa chủ Nhật ngày 24 tháng 3 năm 2024  trước khu Thương Xá Phước Lộc Thọ, Thành phố Westminster, kể từ nay hằng ngày lá Cờ Việt Nam Cộng Hòa sẽ tung bay cùng lá cờ Hoa Kỳ, trong một buổi lễ khánh thành trụ cờ và Thượng Kỳ  được long trọng tổ chức  trước sự vui mừng trong niềm xúc động của hàng trăm đồng hương và các cựu quân nhân QL/VNCH.

Buổi lễ được bắt đầu với nghi thức cắt băng khánh thành. Các vị lãnh đạo tôn giáo, thành viên Ban Tổ Chức, các Dân Cử, đại diện Cộng đồng và  đại diện các chính đảng được mời cắt giải băng dài trong tiếng vỗ tay vang dội của hàng trăm người có mặt.

(2)KHÁNH-THÀNH-TRỤ-CỜ-DSC_0536
Lễ chào cờ

Sau đó, hai lá đại kỳ Việt Nam Cộng Hòa và Hoa Kỳ được rước vào trước lễ đài để làm lễ thượng kỳ. Lá đại kỳ VNCH được kéo lên trước và bản quốc ca Việt Nam được các thành viên CLB Tình Nghệ Sĩ, toán quân danh dự QL/VNCH đứng trên sân khấu hát vang. Các đồng hương có mặt cũng đồng ca bài quốc ca trong nỗi mừng vui khôn tả. Tiếp theo lá đại kỳ Hoa Kỳ được kéo lên đỉnh cột cờ và bài quốc thiều Mỹ Quốc được trổi lên. Hai lá đại kỳ cùng tung bay trước gió gây ấn tượng đầy cảm xúc cho mọi người. Tiếng vỗ tay như pháo nổ vang một góc trời. Sau đó là phút mặc niệm để tưởng nhớ công ơn tiền nhân, các anh hùng liệt nữ đã vị quốc vong thân và đồng bào đã bỏ mình trên đường tỵ nạn Cộng Sản.

Sau phút mặc niệm, bản nhạc nổi tiếng “Cờ Bay, Cờ Bay” trên thành phố Quảng Trị và bản “Cờ Bay Trên Thành Phố Ta Hôm Nay” được tất cả mọi người tay cầm cờ, miệng hát vang. Tiếp theo,  ban tổ chức giới thiệu quan khách gồm các vị lãnh đạo tôn giáo, các dân cử, các cơ quan truyền thông, các tổ chức Cộng đồng và  chính đảng.


(3)KHÁNH-THÀNH-TRỤ-CỜ--DSC_0544
Charlie Nguyễn Mạnh Chí Trưởng ban tổ chức chào mừng quan khách và đồng hương

Thị Trưởng Westminster, ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí Trưởng ban tổ chức ngỏ  lời chào mừng và cảm ơn mọi người có mặt, ông nhắc lại quá trình xây dựng trụ cờ, và không quên cảm ơn chủ nhân TX Phước Lộc Thọ đã đáp ứng nguyện vọng của mọi người.

Trong lúc nầy Dược Sĩ Quách Nhất Danh và Ông Đức Nguyễn, đại diện Thương Xá Phước Lộc Thọ phát biểu, hai ông cho biết rất vui mừng nhìn thấy lá quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa được tung bay hằng ngày trong khu thương xá nầy, đây cũng là một phần thể hiện tinh thần “Uống nước nhớ nguồn”.

(4)-KHÁNH-THÀNH-TRỤ-CỜ-DSC_0551
Charlie Nguyễn Mạnh Chí Từ trái Charlie Nguyễn Mạnh Chí giới thiệu ông Nguyễn Đức và Dược Sĩ Quách Nhất Danh đại diện Thương Xá Phước Lộc Thọ phát biểu

Tiếp theo là phần phát biểu của  một số lãnh đạo tôn giáo, dân cử và Cộng đồng. Tất cả đều lên tiếng vui mừng, phấn khởi và bày tỏ lòng cảm phục tài ngoại giao của Thị Trưởng Nguyễn Mạnh Chí, vì sau 49 năm qua rất nhiều Thị Trưởng cũng như Chủ Tịch Cộng Đồng, chưa ai thành công trong việc xây dựng thêm trụ cờ đế lá Cờ Vàng, biểu tượng tinh thần của người Việt tỵ nạn Cộng Sản được tung bay phất phới trước TX Phước Lộc Thọ.

(5)-KHÁNH-THÀNH-TRỤ-CỜ-DSC_0553
Hai trụ cờ trước TX Phước Lộc Thọ

Sau các nghi thức trên, có chương trình Đại Nhạc Hội do các MC Thanh Thụy, Mai Vy và Khánh Hoàng điều khiển với nhiều ca sĩ  tên tuổi trình diễn. Mọi người tham dự được mời dùng cơm trưa, thưởng thức văn nghệ.

Ông Thị Trưởng Westminster, Charlie Nguyễn Mạnh Chí Trưởng ban tổ chức cho biết từ hôm nay trong các ngày lễ lớn của cộng đồng người Việt quốc gia sẽ có những buổi lễ thượng kỳ tại nơi nầy.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Mỗi năm đến ngày 30 tháng 4, đồng hương tổ chức tưởng niệm ngày Quốc Hận, ở Little Saigon, nơi có đông người tị nạn. Nhiều nơi tổ chức ngày ngày, buổi sáng, buổi chiều và buổi tối...
Sáng Thứ Ba 30-4-2024 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ của thành phố Westminster, Nam California, mấy trăm người đã đến dự buổi lễ Tưởng Niệm Quốc Hận Tháng Tư Đen do Hội Đồng Thành Phố Westminster thực hiện. Buổi lễ tưởng niệm này thật đặc biệt vì do chính quyền của thành phố Westminster của tiểu bang California đất nước Hoa Kỳ tổ chức, khác với những buổi lễ tưởng niệm Quốc Hận do cộng đồng Người Việt Tự Do tổ chức.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực VNCH, Thiếu Tá 81 Biệt Kích Dù Phạm Châu Tài đã kể lại trận đánh cuối cùng do ông chỉ huy để bảo vệ Sài Gòn, ngay trước khi thủ đô Miền Nam chính thức rơi vào tay cộng sản vào ngày 30/04/1975.
Nợ sinh viên là hình thức nợ vay tiêu dùng lớn thứ hai ở Mỹ, chỉ sau nợ mua nhà. Ngày nay, khoảng 45 triệu người Mỹ nợ tiền học gần 1,700 tỷ USD!
Trong thế giới khởi nghiệp của ngành ẩm thực, nơi hương vị gặp gỡ và các khuynh hướng mới bắt đầu, ít có những câu chuyện hấp dẫn như The Boiling Crab (https://theboilingcrab.com/). Được thành lập vào năm 2004 bởi Dada và chồng, nhà hàng chuyên về hải sản này đã trở thành một cái tên phổ biến, được biết đến với những hương vị sống động và cái thú gặp nhau để ăn uống. Trong một dịp phỏng vấn gần đây với Kenneth Nguyễn (podcast The Vietnamese), Dada chia sẻ tường tận về những ngày đầu của The Boiling Crab, và hành trình dẫn đến sự thành công mang tính biểu tượng của nó.
Vào trưa ngày Thứ Ba 23 tháng 4, tại Bolsa Community Center (9600 Bolsa Avenue, Suite D & I, Westminster), công ty Clever Care Health Plan Inc. (Clever Care) đã có cuộc họp báo với giới truyền thông gốc Việt. Tại cuộc họp báo này, ông Hiệp Phạm – đồng sáng lập viên kiêm Market CFO - đã giới thiệu về việc mở rộng hàng ngũ các nhà lãnh đạo điều hành, cũng như sự tăng trưởng ngoạn mục của chương trình bảo hiểm sức khỏe này.
Ngày 30 tháng 4 năm 2024 sắp tới đánh dấu 49 năm Sài Gòn thất thủ. Nhiều nơi đã đặt chương trình tưởng niệm 50 năm vào năm tới. Đây là khoảng thời gian buồn vui lẫn lộn khi chúng ta khóc thương cho quê hương đã mất và đồng thời ăn mừng công trình gầy dựng lại một cuộc sống đầy ý nghĩa ở một đất nước mới. Đó là số phận của những người tị nạn, luôn nuối tiếc nhìn lại quá khứ lẫn hướng đến tương lai trong tràn đầy hy vọng.
Tại phòng hội Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove vào lúc 10 giờ sáng thứ Năm, ngày 18 tháng 4, 2024, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh, Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo công bố kết quả thu, chi trong Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt nam Cộng Hòa kỳ thứ 17 đã được tổ chức vào tháng 9 năm 2023 vừa qua tại San Jose
Hội Cao Niên Á Mỹ do Hoa Hậu Lam Châu (CEO) Hội Trưởng đã long trọng tổ chức Đại Lễ Giỗ Quốc Tổ Hùng Vương (Năm Thứ 4903) DL.2024 đã diễn ra vào lúc 1 giờ chiều Chủ Nhật ngày 21 tháng 4 năm 2024 (Nhằm ngày 13 tháng 3 Âm Lịch Năm Giáp Thìn) tại Saigon Grand Center , 16149 Brookhurst ST,Fountain Valley với sự tham dự của một số quý vị dân cử, đại diện dân cử Thành Phố, Quận Hạt, Tiểu Bang, Liên Bang, quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, quý vị mạnh thường quân, các cơ sở thương mại bảo trợ, cùng số đông các cơ quan truyền thông một số các ban văn nghệ và đồng hương tham dự.
California có thể tự hào với nền y tế hướng tới toàn dân của mình, với khoảng 15 triệu cư dân (tương đương 1/3 dân số) đang được hưởng Medi-Cal
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.