Hôm nay,  

Triển lãm: Suy Tư Về Ngày 30 Tháng Tư Năm 1975 - Lời kêu gọi tham gia đóng góp tác phẩm.

15/03/202415:21:00(Xem: 1398)
calls for entries

Viện Bảo Tàng Di Sản Người Việt (Vietnamese Heritage Museum - VHM) thông báo: Cuộc triển lãm: Suy Tư Về Ngày 30 Tháng Tư Năm 1975 nhằm tôn vinh sự đa dạng qua những kinh nghiệm và quan điểm của người Việt Nam, đặc biệt là người Mỹ gốc Việt và người tị nạn Việt Nam trên toàn thế giới, được thể hiện từ những câu chuyện bằng hình họa và các bức ảnh miêu tả về những sự kiện lịch sử xoay quanh ngày 30 tháng 4 năm 1975, cùng những hậu quả lâu dài như tù “cải tạo”, vượt biên, kinh tế mới, đời sống tỵ nạn hải ngoại, mối quan hệ giữa những thế hệ gốc Việt.

Phổ biến, chia sẻ, và khám phá những tài liệu hình ảnh này, chúng tôi hy vọng có thể tạo điều kiện cho mọi người hiểu biết sâu xa hơn về những kinh nghiệm và quan điểm của chúng ta được hình thành từ khoảnh khắc định mệnh này, sự kiện tháng Tư năm 1975 và những dư âm còn vang dội tới tận ngày hôm nay.

Điều kiện: Bất cứ ai cũng đều có thể tham gia
Chủ đề: Suy Tư Về Ngày 30 Tháng Tư Năm 1975
Thể loại: Ảnh, hình vẽ, tranh màu, hình in ấn và tranh ghép
Hạn chót: Trước 11 giờ 59 phút khuya Ngày 1 Tháng 4 Năm 2024

Hướng dẫn nộp tác phẩm: Vui lòng nộp tối đa 3 tác phẩm. Mỗi tác phẩm nên kèm theo những chi tiết về ngữ cảnh, bao gồm một tiêu đề cụ thể, thời gian và địa điểm mà bức ảnh đã được chụp, và một đoạn văn mô tả ngắn (4-5 hàng) về bức ảnh và ý nghĩa của nó đối với quý vị. Ngoài ra, hãy gởi cho chúng tôi tên của quý vị, địa chỉ và số điện thoại cùng địa chỉ email. Tác phẩm gởi trực tiếp tới Vietnamese Heritage Museum tại PO Box 27372, Santa Ana, CA 92799. Các tác phẩm kỹ thuật số/điện tử có thể được gởi về info@vietnamesemuseum.org và/hoặc alextvo@vietnamesemuseum.org. Sau ngày 30 tháng 8 năm 2024, quý vị có thể đến phòng triển lãm của VHM để nhận lại tác phẩm gốc của mình nếu muốn.

Các tác phẩm được chọn sẽ được trưng bày tại Viện Bảo Tàng Di Sản Người Việt (VHM) từ tháng Tư đến tháng Tám năm 2024, cũng như trên trang web của chúng tôi tại https://vietnamesemuseum.org. Ngoài ra, Viện Bảo Tàng cũng có thể tổ chức triển lãm lưu động nhằm giới thiệu những tác phẩm này đến với các cộng đồng khác nhau tại Hoa Kỳ và trên toàn thế giới.

Một hội đồng sẽ bình chọn 10 tác phẩm đặc biệt có tên là Giải thưởng Trần Chí Hiếu.

Trân trọng kính mời tất cả quý vị hãy cùng chúng tôi tạo nên cuộc triển lãm đầy ý nghĩa bằng cách gởi các tác phẩm liên quan đến chủ đề Suy Tư Về Ngày 30 Tháng Tư Năm 1975 về cho chúng tôi càng sớm càng tốt. Hãy cùng nhau bảo tồn và chia sẻ lịch sử của chúng ta.
Nếu có thắc mắc xin vui lòng liên lạc: Châu Thụy (VHM) tại chauthuy@vietnamesemuseum.org / (714) 846-8438 hoặc Alex-Thái Đình Võ (Texas Tech University - VHM) tại alextvo@vietnamesemuseum.org.

Cuộc triển lãm này được bảo trợ bởi: Gia đình Ông Trần Chí Hiếu

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Ngày 30 tháng 4 năm 2024 sắp tới đánh dấu 49 năm Sài Gòn thất thủ. Nhiều nơi đã đặt chương trình tưởng niệm 50 năm vào năm tới. Đây là khoảng thời gian buồn vui lẫn lộn khi chúng ta khóc thương cho quê hương đã mất và đồng thời ăn mừng công trình gầy dựng lại một cuộc sống đầy ý nghĩa ở một đất nước mới. Đó là số phận của những người tị nạn, luôn nuối tiếc nhìn lại quá khứ lẫn hướng đến tương lai trong tràn đầy hy vọng.
Tại phòng hội Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove vào lúc 10 giờ sáng thứ Năm, ngày 18 tháng 4, 2024, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh, Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo công bố kết quả thu, chi trong Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt nam Cộng Hòa kỳ thứ 17 đã được tổ chức vào tháng 9 năm 2023 vừa qua tại San Jose
Hội Cao Niên Á Mỹ do Hoa Hậu Lam Châu (CEO) Hội Trưởng đã long trọng tổ chức Đại Lễ Giỗ Quốc Tổ Hùng Vương (Năm Thứ 4903) DL.2024 đã diễn ra vào lúc 1 giờ chiều Chủ Nhật ngày 21 tháng 4 năm 2024 (Nhằm ngày 13 tháng 3 Âm Lịch Năm Giáp Thìn) tại Saigon Grand Center , 16149 Brookhurst ST,Fountain Valley với sự tham dự của một số quý vị dân cử, đại diện dân cử Thành Phố, Quận Hạt, Tiểu Bang, Liên Bang, quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, quý vị mạnh thường quân, các cơ sở thương mại bảo trợ, cùng số đông các cơ quan truyền thông một số các ban văn nghệ và đồng hương tham dự.
California có thể tự hào với nền y tế hướng tới toàn dân của mình, với khoảng 15 triệu cư dân (tương đương 1/3 dân số) đang được hưởng Medi-Cal
Tại Trường Valley High School, 1801 S. Greenville St, Santa Ana, CA 92704, sáng Thứ Bảy ngày 13 tháng Tư năm 2024, Giám Sát Viên Quận Cam Vicente Sarmiento Địa hạt 2 và Phó Thị Trưởng Santa Ana cô Thái Việt Phan đã tổ chức Hội Chợ Y Tế và Thông Tin Quyền Lợi của Cộng đồng. Hội chợ diễn ra từ 9 giờ sáng đến 1 giờ chiều, quy tụ hàng trăm cư dân, đa số là người Mễ Tây Cơ, một số ít người Việt Nam và các sắc dân khác. Đúng 9 giờ 15, Giám Sát Viên Vicente Sarmiento, Phó Thị Trưởng Thái Việt Phan và Dân Biểu Lou Correa cùng một số viên chức thành phố Santa Ana ra chào mừng mọi người. Giám Sát Viên Vicente Sarmiento nói, hôm nay tôi và Phó Thị Trưởng Thái Việt Phan tổ chức Hội Chợ Y Tế và giới thiệu với Cộng đồng các dịch vụ giúp phục vụ mọi cư dân trong thành phố hữu hiệu hơn. Chúng tôi cũng chào mừng Dân biểu Lou Correa đã đến với chúng ta, chứng tỏ ông rất quan tâm đến đời sống cư dân chúng ta.
Tại Clara Studio 15138 Goldenwest Circle Thành Phố Westminster vào lúc 1 giờ chiều Chủ Nhật, 14 tháng Tư năm 2024 Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ do Nhạc Sĩ Cao Minh Hưng làm Hội trưởng đã tổ chức thành công Chương Trình Văn Nghệ Tưởng Niệm Quốc Hận 30 tháng 4 với chủ đề "QUÊ HƯƠNG và TÌNH MẸ." Điều hợp chương trình do Nhạc Sĩ Cao Minh Hưng và MC Hồng Vân. Mở đầu với nghi thức chào cờ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm do ban hợp ca Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ thực hiện.
Hiệp Hội Pháp Huy Công lý Người Mỹ gốc Á Nam California (AJSOCAL) đã công bố gói lập pháp năm 2024, bao gồm 04 ưu tiên nâng cao cộng đồng gốc Á. Các ưu tiên này nhằm mục đích tăng cường lực lượng lao động song ngữ, giáo dục những người lao động có trình độ Anh ngữ hạn chế về quyền lao động, cung cấp nghiên cứu về nạn buôn người và chấm dứt phương thức tuyển sinh truyền thống ở các trường đại học tư ở California.
– Vào trưa ngày Thứ Năm 11 tháng 4 2024, tổ chức Phục Vụ Truyền Thông Sắc Tộc (Ethnic Media Services -EMS), kết hợp với tổ chức Truyền Thông Gốc Phi California (California Black Media) đã có buổi họp báo qua zoom với giới truyền thông cộng đồng sắc tộc. Chủ đề của buổi họp báo là để giới thiệu về những đặc điểm ưu việt của chương trình Medi-Cal mở rộng. EMS dự định sẽ có 6 buổi họp báo về chủ đề này, nhằm nâng cao nhận thức của các cộng đồng sắc tộc về những cải tiến gần đầy của Medi-Cal.
EMS cảnh báo khuynh hướng xã hội ngày nay xem người gầy như một chuẩn mực, dẫn đến tâm lý sợ hãi cơ thể mập một cách thái quá, đặc biệt đối với phụ nữ và thanh thiếu niên.
Ngày 14 tháng 4, năm 2024, văn thi sĩ Y Thy Võ Phú có buổi ra mắt tập truyện ngắn "Xóm Chài" và tập thơ "Nhật Ký 6/8 2023" của anh tại Mason District Government Center. Với hơn 150 thân hữu và bạn hữu đã đến tham dự buổi ra mắt sách của văn thi sĩ trẻ trong vùng Hoa Thịnh Đốn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.