Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dân Biểu Lou Correa Kêu Gọi Côäng Đồng Việt Tận Lực Vận Động Thượng Viện Cali Ok Nghị Quyết Tự Do Tôn Giáo Vn

28/08/200400:00:00(Xem: 4370)
SACRAMENTO, CALIFORNIA - Ngày hôm thứù năm Dân Biểu Lou Correa (D-Santa Ana) đã kêu gọi cộng đồng góp phần vận động Thượng Viện Quốc Hội California chấp thuận Nghị Quyết AJR 58 liên quan đến tự do tôn giáo cho Việt Nam. Sau khi HạViện Quốc Hội California chấp thuận Nghị Quyết AJR 58, do Dân Biểu Lou Correa đệ trình cùng 72 dân biểu tiểu bang đồng tác giả, Tòa Đại Sứ Cộng Sản Việt Nam đã gửi thư thẳng tới Chủ Tịch Thượng Viện Quốc Hội California, Thượng Nghị Sĩ John Burton, xin Thượng Viện chống Nghị Quyết AJR 58.
Nghị Quyết AJR 58 được đệ trình tại Hạ Viện Quốc Hội California vào đầu năm 2004 sau khi nhiều vụ đàn áp tôn giáo xảy ra taiï Việt Nam và nhiều tổ chức nhân quyền cũng như cộng đồng Việt Nam khắp nơi lên tiếng phản đối. Dân Biểu Lou Correa đệ trình Nghị Quyết AJR 58 để bày tỏ rằng Quốc Hội California ủng hộ quyền của hàng giáo phẩm lãnh đạo Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất được tự chọn lãnh đạo và nêu lên nhu cầu cho tự do tôn giáo cũng như những nhân quyền cơ bản cho dân tộc Việt Nam.
Bước thư do ông Đại Sứ CSVN Nguyễn Tâm Chiến ký tên vào ngày 23 tháng 8 năm 2004 yêu cầu Thượng Viện California bác Nghị Quyết AJR 58 và nêu lên những lý cớ hoàn toàn không đề cập thẳng vào vấn đề thiếu tự do tôn giáo thực sự tại Việt Nam.

Quyết Nghị AJR 58 bày tỏ rằng Hạ Viện của Tiểu Bang California, với sự tán thành của Thượng Viện, ủng hộ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất được quyền tự chọn hàng giáo phẩm lãnh đạo cũng khuyến cáo chính phủ Việt Nam phải tôn trọng quyền của các tổ chức tôn giáo độc lập được hội họp, thờ phượng, hoạt động, và thực hành niềm tin tôn giáo của họ và tuân theo những công ước quốc tế mà Việt Nam tham gia ký kết. Nghị Quyết AJR 58 cũng kêu gọi nhà cầm quyền trả lại tự do cho toàn thể công dân Việt Nam bị cầm tù hay quản chế vì đã thực hành tín ngưỡng hay vì phát biểu công khai ủng hộ tự do tôn giáo, đặc biệt trong trường hợp của Đại Lão Hòa Thượng Thích Huyền Quang và Hoà Thượng Thích Quảng Độ.
Để hoàn tất chính thức sự chấp thuận của toàn bộ lập pháp tiểu bang cho Nghị Quyết AJR 58 liên quan đến tự do tôn giáo cho Việt Nam, cả hai HạViện và Thương Viện phải biểu quyết chấp thuận. Sau khi Hạ Viện thông qua Nghị Quyết AJR 58, bước kế là sự biểu quyết chấp thuận bên Thượng Viện.
Quý vị cư dân California muốn lên tiếng kêu gọi Thương Viện California ủng hộ Nghị Quyết AJR 58 liên quan đến Tự Do Tôn Giáo Cho Việt Nam có thể làm một trong những điều như sau:
• Gọi điện thoại cho Ủy Ban Điều Lệ của Thượng Viện do Thượng Nghị Sĩ John Burton làm Chủ Tịch đề yêu cầu Thương Viện ủng hộ Nghị Quyết AJR 58. Xin quý vị vui lòng gọi điện thoại (916) 445-4311.
• Gửi thư ủng hộ qua bưu điện hay fax đến Chủ Tịch Thượng Viện đề yêu cầu sự ủng hộ cho Nghị Quyết AJR 58. Xin qúi vị vui lòng gửi thư đến President Pro Tem Senator John Burton tại địa chỉ State Capitol, Room 205, Sacramento, CA 95814; hoặc fax số (916) 445-1830.
• Vận động các Thương Nghị Sĩ đại diện chính thức cho quý vị. Để biết người đại diện của quý vị tại nhà Hạ Viện quý vị có thể vào trang nhà http://www.senate.ca.gov.
• Lên mạng lưới điện toán để góp ý kiến ủng hộ Nghị Quyết. Xin quý vị vào trang nhà http://www.assembly.ca.gov/acs/acsframeset2text.htm/.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thành Phố Garden Grove đang tuyển ủy viên các ủy ban thành phố. Đây là công việc thiện nguyện, những ứng cử viên phải đăng ký đi bầu và là cư dân sống trong Garden Grove. Người ủy viên sẽ phục vụ nhiệm kì trong hai năm, thường xuyên phải tham dự các cuộc họp, và được bổ nhiệm làm người cố vấn cho Hội Đồng Thành Phố, đóng góp ý kiến cho Thành phố.
Thứ Tư ngày 9 tháng 12 cũng là phiên họp cuối của Hội Đồng Thành Phố Westminster cho năm 2020. Dù là phiên họp cuối trong năm nhưng cũng có nhiều sự kiện cần thiết để mọi người am tường, nhất là thành phần cư dân tại Westminster.
Trong nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của COVID-19, có hiệu lực từ Thứ Sáu, ngày 11 Tháng 12 năm 2020, Văn Phòng Chánh Lục Sự Quận Cam sẽ tạm đóng cửa tất cả các dịch vụ tại quầy trong văn phòng cho công chúng cho đến khi có thông báo mới. Hầu hết các dịch vụ có thể được yêu cầu qua thư.
Thành Phố Westminster đã chấp thuận dự án xây dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị tại Công Viên Tự Do nơi có Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ theo đề nghị của Thị Trưởng Tạ Đức Trí trong phiên họp thường kỳ hôm 9 tháng 12 vừa qua. Dự án được phê chuẩn với số phiếu tuyệt đối 5-0.
Hôm nay, thứ Hai 7 tháng 12, 2020, Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg (D - Quận Cam) giới thiệu 3 Nghị Quyết Thượng Viện (SCR) để vinh danh những đóng góp của cộng đồng người Mỹ gốc Việt tại California. Các Nghị Quyết này nhằm tôn vinh nền văn hóa đa dạng, phong phú trên toàn tiểu bang California, và đặc biệt nhắc nhở chú ý đến lịch sử đáng tự hào của người Mỹ gốc Việt. Đó là các Nghị Quyết vinh danh 3 ngày lễ đầy ý nghĩa trong cộng đồng Việt Nam: Kỷ niệm ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, Tưởng Niệm Tháng Tư Đen, và ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Nhà báo Phạm Trần từ Washington D.C. cho biết Nhà văn nổi tiếng Hoàng Hải Thủy đã ra đi vào lúc 11:20 PM đêm ngày 06/12/2020 tại bệnh viện Inova Fairfax Hospital (bệnh viện Fairfax) sau một cơn bạo bệnh, Ông hưởng thọ 88 tuổi.
Điều kiện khô hạn và gió Santa Ana tăng nguy cơ xảy ra cháy rừng vào cuối tuần này. Các nhóm nhân viên SCE sẵn sàng ứng phó với tình huống thêm nhiều nơi có thể bị mất điện.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel. Từ nay đến Thứ Năm, ngày 10 tháng 12, các trung tâm phục vụ cộng đồng tại Thành phố cần sự quyên góp những đồ chơi mới cho chương trình ‘Garden Grove Holiday Drive’ hàng năm, nhằm phục vụ cho nhung trẻ em tai địa phương.
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Tư (27/01/2021), Bộ An ninh Nội địa Mỹ ban bố tình trạng báo động khủng bố toàn quốc do mối đe dọa tiềm tàng từ phần tử cực đoan phản đối ông Joe Biden làm tổng thống.
Hôm thứ Tư (27/01/2021), Thủ tướng Anh Boris Johnson cho biết lệnh phong tỏa ở Anh có thể kéo dài đến ngày 08/03/2021, cùng thời điểm trường học được phép mở cửa trở lại.
Hôm thứ Hai (25/01/2021), thượng viện Mỹ đã phê chuẩn bà Janet Yellen là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo Bộ Tài chính.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cảnh báo nguy cơ "Chiến tranh Lạnh mới" nếu lãnh đạo thế giới không gác lại đối đầu khi phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới.
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.