Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dân Biểu Lou Correa Kêu Gọi Côäng Đồng Việt Tận Lực Vận Động Thượng Viện Cali Ok Nghị Quyết Tự Do Tôn Giáo Vn

28/08/200400:00:00(Xem: 4369)
SACRAMENTO, CALIFORNIA - Ngày hôm thứù năm Dân Biểu Lou Correa (D-Santa Ana) đã kêu gọi cộng đồng góp phần vận động Thượng Viện Quốc Hội California chấp thuận Nghị Quyết AJR 58 liên quan đến tự do tôn giáo cho Việt Nam. Sau khi HạViện Quốc Hội California chấp thuận Nghị Quyết AJR 58, do Dân Biểu Lou Correa đệ trình cùng 72 dân biểu tiểu bang đồng tác giả, Tòa Đại Sứ Cộng Sản Việt Nam đã gửi thư thẳng tới Chủ Tịch Thượng Viện Quốc Hội California, Thượng Nghị Sĩ John Burton, xin Thượng Viện chống Nghị Quyết AJR 58.
Nghị Quyết AJR 58 được đệ trình tại Hạ Viện Quốc Hội California vào đầu năm 2004 sau khi nhiều vụ đàn áp tôn giáo xảy ra taiï Việt Nam và nhiều tổ chức nhân quyền cũng như cộng đồng Việt Nam khắp nơi lên tiếng phản đối. Dân Biểu Lou Correa đệ trình Nghị Quyết AJR 58 để bày tỏ rằng Quốc Hội California ủng hộ quyền của hàng giáo phẩm lãnh đạo Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất được tự chọn lãnh đạo và nêu lên nhu cầu cho tự do tôn giáo cũng như những nhân quyền cơ bản cho dân tộc Việt Nam.
Bước thư do ông Đại Sứ CSVN Nguyễn Tâm Chiến ký tên vào ngày 23 tháng 8 năm 2004 yêu cầu Thượng Viện California bác Nghị Quyết AJR 58 và nêu lên những lý cớ hoàn toàn không đề cập thẳng vào vấn đề thiếu tự do tôn giáo thực sự tại Việt Nam.

Quyết Nghị AJR 58 bày tỏ rằng Hạ Viện của Tiểu Bang California, với sự tán thành của Thượng Viện, ủng hộ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất được quyền tự chọn hàng giáo phẩm lãnh đạo cũng khuyến cáo chính phủ Việt Nam phải tôn trọng quyền của các tổ chức tôn giáo độc lập được hội họp, thờ phượng, hoạt động, và thực hành niềm tin tôn giáo của họ và tuân theo những công ước quốc tế mà Việt Nam tham gia ký kết. Nghị Quyết AJR 58 cũng kêu gọi nhà cầm quyền trả lại tự do cho toàn thể công dân Việt Nam bị cầm tù hay quản chế vì đã thực hành tín ngưỡng hay vì phát biểu công khai ủng hộ tự do tôn giáo, đặc biệt trong trường hợp của Đại Lão Hòa Thượng Thích Huyền Quang và Hoà Thượng Thích Quảng Độ.
Để hoàn tất chính thức sự chấp thuận của toàn bộ lập pháp tiểu bang cho Nghị Quyết AJR 58 liên quan đến tự do tôn giáo cho Việt Nam, cả hai HạViện và Thương Viện phải biểu quyết chấp thuận. Sau khi Hạ Viện thông qua Nghị Quyết AJR 58, bước kế là sự biểu quyết chấp thuận bên Thượng Viện.
Quý vị cư dân California muốn lên tiếng kêu gọi Thương Viện California ủng hộ Nghị Quyết AJR 58 liên quan đến Tự Do Tôn Giáo Cho Việt Nam có thể làm một trong những điều như sau:
• Gọi điện thoại cho Ủy Ban Điều Lệ của Thượng Viện do Thượng Nghị Sĩ John Burton làm Chủ Tịch đề yêu cầu Thương Viện ủng hộ Nghị Quyết AJR 58. Xin quý vị vui lòng gọi điện thoại (916) 445-4311.
• Gửi thư ủng hộ qua bưu điện hay fax đến Chủ Tịch Thượng Viện đề yêu cầu sự ủng hộ cho Nghị Quyết AJR 58. Xin qúi vị vui lòng gửi thư đến President Pro Tem Senator John Burton tại địa chỉ State Capitol, Room 205, Sacramento, CA 95814; hoặc fax số (916) 445-1830.
• Vận động các Thương Nghị Sĩ đại diện chính thức cho quý vị. Để biết người đại diện của quý vị tại nhà Hạ Viện quý vị có thể vào trang nhà http://www.senate.ca.gov.
• Lên mạng lưới điện toán để góp ý kiến ủng hộ Nghị Quyết. Xin quý vị vào trang nhà http://www.assembly.ca.gov/acs/acsframeset2text.htm/.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Người nhạc sĩ tài năng đa dạng có hơn 200 bản nhạc đã được hát khắp nơi từ đầu thập niên 1950 cho đến nay ở trong và ngoài nước mà hầu như người Việt nào cũng đã từng nghe nhạc của ông, Nhạc Sĩ Lam Phương, đã từ giã cõi đời vào chiều tối ngày 22 tháng 12 năm 2020 tại Thành Phố Fountain Valley, Miền Nam California, Hoa Kỳ.
Trong thời gian bận rộn với ngày lễ, một món quà mà trẻ em luôn luôn yêu thích, đó là món quà thời gian với quý vị. Và năm nay, vì có đại dịch COVID-19, mùa lễ này có thể nhỏ hơn, (với trẻ em, tôi lưỡng lự khi nói rằng lặng lẽ hơn) những mùa lễ năm trước. Có lẽ việc hạn chế đi lại và tụ tập đông người, cũng như nhu cầu bảo vệ bạn bè và gia đình có nghĩa rằng việc tổ chức ngày lễ của quý vị sẽ khác.
Nhân ngày lễ giỗ làn thứ 7 Ca Nhạc Sĩ Việt Dũng, Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Phó Ngoại Vụ Phong Trào Hưng Ca cùng một số thành viên trong phong trào đã đến nơi an nghĩ cuối cùng của Cố Ca Nhạc Sĩ Việt Dzũng tại Nghĩa Trang Chúa Chiên Lành vào lúc 3 giờ chiều ngày 19 tháng 12 năm 2020 để đặt hoa và đốt nhang tưởng niệm.
Tại Khu Đậu xe Chợ Thuận Phát vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 19 tháng 12 năm 2020, LS. Dina Nguyễn Giám Đốc Sở Thủy Cục Orange County, Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Garden grove cùng tổ chức Thiện Nguyện Packs Club đã tổ chức buổi phát quà Giáng Sinh cho các em thiếu nhi và phát thực phẩm miễn phi cho gia đình cư dân cư ngụ trong các Thành Phố; Garden Grove, Westminster, Fullerton, Santa Ana, Fountain Valley…
Vào những ngày lễ cuối năm, Tòa thị chánh Thành phố Garden Grove (City Hall) sẽ bắt đầu đóng cửa từ ngày Thứ Tư, 24 tháng 12, 2020 cho đến ngày Thứ Sáu, 1 tháng Giêng, 2021. Công việc sẽ trở lại bình thường vào ngày Thứ Hai, 4 tháng Giêng, 2021.
Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Đại dịch này đã cho thấy sự thiếu hiệu quả của EDD. Những người dân California làm việc chăm chỉ, đã bị mất việc làm nhưng không nhận được sự giúp đỡ mà họ cần. Thay vào đó, số tiền này lại được chuyển cho những kẻ tù nhân lừa đảo, tìm ra kẽ hở trong hệ thống yếu kém của EDD".
Buổi họp quy tụ gần 200 vị lãnh đạo, ủng hộ viên và người có bệnh viêm gan B để khuyến khích thử nghiệm và dùng kế hoạch phòng ngừa, đồng thời giúp xử dụng hợp lý các nguồn hỗ trợ về Y tế.
Tại California, gần 60% trẻ nhỏ được liệt vào nhóm học sinh song ngữ (DLL), được định nghĩa là trẻ em hiện đang học thêm một ngôn ngữ khác ngoài tiếng Anh, ở tuổi từ sơ sinh đến năm tuổi. Vào năm 2019, 98% các chương trình tại các trung tâm có giấy phép và 70% các chương trình tại các nhà giữ trẻ gia đình có giấy phép (FCCH) ở California phục vụ ít nhất một trẻ em song ngữ (DLL). Nghiên cứu cho thấy các trẻ em DLL sẽ thành công hơn trong học tập theo thời gian nếu cả ngôn ngữ mẹ đẻ và tiếng Anh được hỗ trợ ngay từ khi còn nhỏ.
Cựu Đại tá Hải quân Hoa Kỳ, Hạm Trưởng chiến hạm USS Kirk 1087 đã từ trần vào ngày 8 tháng 12 vừa qua. Ông đã là một vị ân nhân lớn đã cứu 32,000 người Việt tị nạn trên biển Đông khi cuộc chiến Việt Nam chấm dứt vào ngày 30 tháng 4 năm 1975.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47), đồng chủ tịch Ủy Ban Quốc Hội Về Việt Nam (Congressional Caucus on Vietnam) ngày hôm nay đã cùng với 7 vị Dân Biểu đồng viện gửi thư đến Bộ Ngoại Giao và Bộ Tài Chánh Hoa Kỳ, kêu gọi áp dụng luật Global Magnitsky để trừng phạt 8 thành viên lực lượng Công an CSVN tại Hà Tĩnh vì đã tra tấn nhà báo RFA Nguyễn Văn Hóa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (25/01/2021), thượng viện Mỹ đã phê chuẩn bà Janet Yellen là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo Bộ Tài chính.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cảnh báo nguy cơ "Chiến tranh Lạnh mới" nếu lãnh đạo thế giới không gác lại đối đầu khi phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới.
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.