Hôm nay,  

Cựu Thiếu Tá Cảnh Sát Quốc Gia Nguyễn Thanh Thủy Ra Mắt Sách “Đời Tù Một Thiên Nga”

16/11/202321:22:00(Xem: 490)

(1)-BÀ-NGUYỄN-THANH-THŨY-RA-MẮT-SÁCH-DSCN5805
Biệt Đội văn nghệ trong nghi thức lễ chào cờ
 
Garden Grove (Bình Sa) – Tại hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 2 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 11 năm 2023, cựu Thiếu Tá Cảnh Sát Quốc Gia, Bà Nguyễn Thanh Thủy, Biệt Đội Trưởng Biệt Đội Thiên Nga đã tổ chức buổi ra mắt sách “Đời Tù Một Thiên Nga”. Mặc dù một buổi chiều thứ Bảy với nhiều tổ chức nhưng số người tham dự đã ngồi chật hội trường, một số đồng hương thân hữu phải đứng bên ngoài.
  
Tham dự buổi ra mắt sách có quý niên trưởng trong Lực Lượng Cảnh Sát Quốc Gia, quý niên trưởng cùng các chiến hữu thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, Tập Thể Chiến Sĩ, trong đó có niên trưởng Trung Tá CSQG Trần Quan An và phu nhân; Đại Úy Lê Thành Long phu quân của bà Nguyễn Thanh Thủy; bà Frances Nguyễn Thế Thủy, Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Westminster; bà quả phụ cố Đại tá Cổ Tấn Tinh Châu; ông Phạm Gia Đại “người tù cuối cùng”; Ông Nguyễn Doãn Hưng, Hội Trưởng Hội CSQG Nam Cali; Ban Hợp Ca của Hội Cảnh Sát; Ban Văn Nghệ của Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ; các chiến hữu Bùi Đẹp, Đinh Quang Truật, Trạch Gầm cùng đông đảo chiến hữu cựu tù chính trị và giới truyền thông.

(2)-BÀ-NGUYỄN-THANH-THŨY-RA-MẮT-SÁCH-DSCN5816
Bà Nguyễn Thanh Thủy chào mừng và cảm ơn quan khách cùng đồng hương tham dự
   
Điều hợp chương trình nghi thức chào cờ do chiến hữu Vũ Long Sơn Hải, Biệt Đội Trưởng Biệt Đội Văn Nghệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và ban hợp ca Biệt Đội thực hiện. Sau nghi thức chào cờ, toàn ban hợp ca Biệt Đội Văn Nghệ hát bản “Đoàn Người Lữ Thứ”. Tiếp theo ông Nhữ Đình Toán, thay mặt ban tổ chức lên chào mừng và cảm ơn tất cả mọi người tham dự, trong dịp nầy ông cũng cho biết: “Trước 1975, ít ai biết đến Thiên Nga, thật ra Thiên Nga là một một biệt danh để dùng cho những người nữ tình báo của lực lượng Cảnh Sát Quốc Gia VNCH. Ho là những người nữ hoạt động âm thầm từ Thủ Đô đến các tỉnh thành. Sau nầy ra hải ngoại được nhiều người biết đến chị Nguyễn Thanh Thủy là Biệt Đội Trưởng Biệt Đội Thiên Nga, do đó mà chị rất được nhiều người trong cộng đồng quý mến, sang định cư tại Hoa Kỳ chị vẫn tiếp tục tham gia vào các sinh hoạt đấu tranh, từ thiện xã hội, chính vì vậy mà sau khi Cố Trung Tá Nguyễn Thị Hạnh Nhơn qua đời chị được bầu làm Hội Trưởng Hôi H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH.”
  
Bà Frances Nguyễn Thế Thủy, Ủy Viên Học Khu Westminster đã lên trao bằng tưởng lệ, ghi nhận những đóng góp của Bà Nguyến Thanh Thủy và hứa sẽ đưa quyển sách “Đời Tù Một Thiên Nga” vào thư viện để các em hậu duệ sau nấy biết về những chế độ lao tù cộng sản.

(3)-BÀ-NGUYỄN-THANH-THŨY-RA-MẮT-SÁCH-DSCN5818
Ban hợp ca Tập Thể Chiến Sĩ trình diễn văn nghệ
   

Tiếp theo là phần giới thiệu về cuốn sách do hai diễn giả là niên trưởng Cảnh Sát Trần Quang An và người tù Phạm Gia Đại, những vị nầy cũng đã điểm qua về tác phẩm và mời mọi người trước khi ra về hãy có trên tay một cuốn “Đời Tù Một Thiên Nga” để thấy sự thật dưới chế độ tù đày của cộng sản.
  
Nói với phóng viên Việt Báo Bà Nguyễn Thanh Thủy “Biệt Đội Thiên Nga” đã nói: “Tạ ơn Thượng Đế đã cho tôi nghị lực vượt qua những thử thách của cuộc đời. Tạ ơn song thân dưỡng dục tôi trở thành một người con đất Việt có lý tưởng quốc gia, cùng biết ơn người bạn đời Lê Thành Long và các con: Thủy, Thảo, Long Quân và Thủy Tiên đã đồng cam cộng khổ trong suốt những năm tháng tôi bị giam nơi ngục tù cộng sản. Riêng cảm ơn Minh Nguyệt, em gái út đã chăm sóc các cháu khi vợ chồng tôi đi tù. Cảm ơn các Thầy, Cô đã mở mang kiến thức để rèn luyện tôi thành người hữu dụng cho đất nước Việt Nam Cộng Hòa. Cảm ơn các chị em hoạt động với Biệt Đội Thiên Nga đã đã cống hiến tuổi thanh xuân, lòng nhiệt thành cho đất nước. Sau cùng xin cảm ơn các chiến hữu và thân hữu góp tay giúp tôi hoàn tất cuốn sách: “Đời Tù Một Thiên Nga”. Đặc biệt xin cảm ơn Ông Tôn Thất Diên cựu Thiếu Tá, Trưởng Khoa Anh Văn Trường Võ Bị Quốc Gia Việt Nam, Biệt Động Quân Hoàng Dinh và Lân Đinh.
  
Bà Nguyễn Thanh Thủy tốt nghiệp khóa 1 Học Viện Cảnh Sát Quốc Gia Việt Nam Cộng Hòa, Thiếu Tá Biệt Đội Trưởng Biệt Đội Thiên Nga, Đệ Tam Đẳng Chiến Công Bội Tinh, Đệ Nhị Đẳng Danh Dự Bội Tinh, ở tù cộng sản 13 năm.
  
“Đời Tù Một Thiên Nga” dày 240 trang trong đó có: 7 Chương chính, một chương kết với phần phụ lục.

(4)-BÀ-NGUYỄN-THANH-THŨY-RA-MẮT-SÁCH-DSCN5810
Ông Nhữ Đình Toán điều hợp chương trình
   
Nói về Thiên Nga Nguyễn Thanh Thủy trong kỳ ra mắt cuốn “Biệt Đội Thiên Nga” cựu đại tá Trần Minh Công, Viện Trưởng Học Viện Cảnh Sát Quốc Gia có đoạn ông đã nói: “…  Nữ Thiếu Tá CSQG Nguyễn Thanh Thủy, cũng là một cựu tù nhân bất khuất với 13 năm bị giam giữ khổ sai bởi nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam, 13 năm đọa đầy đã làm biến dạng một nữ sĩ quan xinh đẹp một thời là sinh viên Đại Học Chính Trị Kinh Doanh Đà Lạt trước khi tham gia lực lượng Cảnh Sát Quốc Gia (CSQG). Tôi tiếc thương cho cuộc đời của một thiếu nữ vì yêu nước mà đã bị Cộng Sản đày đọa tàn phá dung nhan. Nhưng tôi không thể không cảm phục những con cháu Bà Trưng, Bà Triệu như nữ Thiếu Tá Nguyễn Thanh Thủy, đã vì yêu nước mà chấp nhận mọi vất vả gian nguy để theo đuổi lý tưởng của mình…”
  
Xen lẫn chương trình có phần trình diễn văn nghệ do các ban văn nghệ Biệt đội Văn Nghệ QLVNCH, Ban văn nghệ Hội Cảnh Sát Quốc Gia Nam California, Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ và một số các hội đoàn thân hữu.
 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
EMS họp báo với chủ đề nhận diện những vấn đề về sắc tộc trong quá khứ, kỳ thị chủng tộc trong hiện tại, và hướng đến tương lai.
Khởi đầu từ một sáng kiến vào tháng Tư năm 2000 –gần một phần tư thế kỷ đời người đã trôi qua với biết bao thăng trầm, Giải Thưởng Việt Báo Viết Về Nước Mỹ vẫn trụ lại, bền bỉ thắp sáng dưới bầu trời chữ nghĩa những câu chuyện người Việt lưu vong xuyên thế hệ. Câu chuyện người Việt thế hệ chúng ta, thế hệ lưu vong thứ nhất, và câu chuyện thế hệ con cái chúng ta, chỉ có chúng ta biết. Chuyện thật, người thật, những mảnh đời bắt đầu lại từ sau Tháng Tư Đen, những mảnh đời tiếp nối, mất mát, gầy dựng, thất bại, thành công, biết bao biến cố, chúng ta làm sao không kể không viết không góp chuyện vào những trang sách.
Tại phòng họp TBC & VietLife TV số 15609 Beach Blvd, Thành Phố Westminster vào lúc 10 giờ sáng thứ bảy, ngày 18 tháng 11 năm 2023, Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam tổ chức cuộc gặp gỡ giới truyền thông Việt ngữ và đại điện một số đoàn thể cộng đồng để công công bố Báo Cáo Nhân Quyền tại Việt Nam 2022-2023 và kết quả Giải Nhân quyền Việt Nam 2023.
Thư mời ra mắt Kỷ yếu tri ân Hòa thượng Thích Tuệ Sỹ
Clever Care Health Plan Inc. (sau đây sẽ gọi là "Clever Care"), một chương trình Medicare Advantage hàng đầu, đang công bố một loạt sự kiện tri ân hội viên của công ty với sự cộng tác của các tổ chức phi lợi nhuận trong cộng đồng địa phương, các đại lý bán hàng tận tâm và các nhà cung cấp dịch vụ khác. Những sự kiện này là cách để Clever Care bày tỏ lòng biết ơn của mình với các hội viên, đồng thời nâng cao sức khỏe tổng thể và thể chất lành mạnh của nhiều cộng đồng văn hóa. Để phù hợp với sự cống hiến của mình trong nỗ lực phá bỏ rào cản ngôn ngữ và tăng cường khả năng tiếp cận dịch vụ chăm sóc, mỗi sự kiện của Clever Care sẽ được tổ chức bằng các ngôn ngữ khác nhau, phản ánh đúng cộng đồng hội viên đa dạng mà công ty phục vụ.
Thời gian Mở Ghi Danh Medicare (Open Enrollment) đang diễn ra. Chúng tôi đã chọn một số câu hỏi về chủ đề này và muốn chia sẻ thông tin trong chuyên mục của tháng này. Chúng tôi đã thêm một câu hỏi để giải quyết rõ ràng hơn những lĩnh vực mà nhiều người còn nhầm lẫn về vắc xin ngừa COVID-19. Nếu quý vị có thêm câu hỏi về Medicare, Medicaid, thị trường bảo hiểm Y tế theo đạo luật chăm sóc giá cả phải chăng, phúc lợi hưu trí an sinh xã hội, thu nhập an sinh bổ sung hoặc tiêm chủng ngừa COVID/cúm, quý vị có thể liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay bằng 3 cách:
Người Mỹ bây giờ có thể nộp đơn trực tuyến để nhận thêm miễn phí các bộ xét nghiệm COVID-19 được gửi qua Bưu Điện giao tận nhà. Chính phủ Hoa Kỳ đang tung ra thêm một đợt 4 xét nghiệm Covid tại nhà trước đợt gia tăng số ca điển hình trong kỳ nghỉ lễ mùa đông
Hưởng ứng lời mời gọi của Thượng Tọa Thích Thanh Nguyên, Viện Chủ Chùa Giác Nguyên tọa lạc tại số 6502 Humboldt Ave, Thành Phố Westminster, CA 92683, một buổi tiệc chay gây quỹ Trùng Tu và Xây Dựng Hội Trường Tu Học đã được tổ chức tại nhà hàng Diamond Seafood Palace 3 vào lúc 6 giờ tối ngày 17 tháng 11 năm 2023 với sự tham dự khoảng 1,000 đồng hương Phật tử.
Tuần qua, San Francisco lại chứng kiến nhiều cuộc biểu tình. Trong quá khứ, ở đây đã có biểu tình liên tục là vào năm 2008 để phản đối rước đuốc Olympics Beijing qua thành phố, năm 2010 với phong trào Occupy và vài năm trước là Black Lives Matter. Khu vực bến phà, đường Market và trước toà thị chính là trung tâm của các cuộc xuống đường. Người Việt thường biểu tình trước lãnh sự quán Việt Nam trên đường California và lãnh sự quán Trung Quốc trên đường Laguna.
Trung Tâm Thực Tập Chánh Niệm mời quí phụ huynh con em tuổi teen, các nhà hoạt động cộng đồng trẻ đến tham dự buổi hội thảo “Chia Sẻ Về Cách Hướng Dẫn Tuổi Teen Thực Hành Chánh Niệm” ngày10 Tháng 12 2023.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.