Hôm nay,  

Hội Chợ Thông Tin cho Người Cao Niên Thành Công

09/11/202309:58:00(Xem: 529)

(1)HỘI-CHỢ-THÔNG-TIN
Từ phải, Cô Anh Nguyễn, Nhân Viên Giao Tế Cộng Đồng  Văn Phòng Dân Biểu Liên Bang Michelle Steel giới thiệu về hội chợ thông tin cho người cao niên
 
Westminster (Thanh Huy) – Tại Hội Trường Chùa Điều Ngự 14472 Chestnut St., Thành phố Westminster, CA 92683 vào lúc 11:30 sáng Thứ 7 ngày 4 tháng 11 năm 2023, Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Michelle Steel đã tổ chức thành công Hội Chợ Thông Tin cho Người Cao Niên, có hơn 300 người tham dự.
  
Khi hội chợ bắt đầu có Hòa Thượng Thích Viên Lý, Chủ Tịch Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại, Viện Chủ Chùa Điều Ngự đã đến thăm hỏi sức khỏe quý cụ cao niên và gặp gỡ một số quý cơ quan tham gia hội chợ, trong dịp nầy Hòa Thượng cũng đã cảm ơn quý cơ quan chuyên môn đã có nhã ý giúp đỡ cho những cụ cao niên.
  
Cô Anh Nguyễn, Nhân Viên Giao Tế Cộng Đồng cùng Cô Narah Nerih Văn Phòng Dân Biểu Liên Bang Michelle Steel cho biết đã mời nhiều cơ quan chính phủ và các tổ chức bất vụ lợi tại Quân Cam tham dự để cộng đồng người Việt được dịp tiếp cận với nhiều dịch vụ cộng đồng dành cho người cao niên. Tham gia vào hội chợ có: đại diện văn phòng Dân Biểu Trí Tạ Địa Hạt 70, Sở Thuế Vụ, AARP, Văn Phòng Chánh Lục Sự Quận Cam Hugh Nguyen, CalOptima PACE, Advance OC, Trung Tâm Quốc Gia Châu Á Thái Bình Dương về Người Cao Niên (NAPCA), Tổ Chức Cứu Người Vượt Biển (BPSOS), Asian American Senior Citizens Service Center (AASCSC), Dịch Vụ Hỗ Trợ Tại Nhà (IHSS hay In Home Supportive Services).
  
Mặc dù bà Dân Biểu Liên Bang Michelle không tham dự được vì có việc quan trọng, nhưng Cô Anh Nguyễn, Nhân Viên Giao Tế Cộng Đồng cùng Cô Narah Nerih và các nhân viên thực tập sinh đã đại diện văn phòng Dân Biểu Liên Bang Michelle Steel tận tình hướng dẫn và giúp đỡ đồng hương người Việt đi vòng quanh các bàn của các cơ quan và tổ chức để nhận được thông tin cần thiết cho họ.
  
Cô Anh Nguyễn cho biết: Cô cùng những đồng nghiệp và nhân viên thực tập sinh mỗi lần tham gia hội chợ dành cho người cao niên đều mang tâm trạng rất phấn khởi và vui vẻ vì tất cả đều quan niệm rằng phục cho các cô chú bác cao niên thì cũng giống như được phục vụ cha mẹ, ông bà của họ. Nếu các cô chú bác nhận được nhiều thông tin hữu ích cũng như chương trình hỗ trợ từ các cơ quan và tổ chức cung cấp, giúp cho cuộc sống của họ được thuận lợi và tốt hơn  thì đó là niềm vui không bút nào tả xiết đối với nhóm của cô.

(2)-HỘI-CHỢ-THÔNG-TIN-DSCN5756
Quang cảnh buổi hội chợ
   
Ngoài ra, cô còn cho biết, hàng ngày cô nhận được rất nhiều cuộc gọi hoặc tiếp xúc nhiều cử tri nhờ sự trợ giúp liên quan các vấn đề có liên quan đến cấp liên bang: Bộ Lao Động Hoa Kỳ chẳng hạn: vì có thể trong quá trình làm việc 1 số cư dân  bị đối xử bất công, bị kỳ thị chẳng hạn, đã nộp lên Bộ Lao Động Hoa Kỳ nhưng chưa nhận được kết quả mong muốn, muốn được xét lại, thì cũng gọi đến văn phòng của Dân Biểu Liên Bang Michelle Steel, có những trường hợp như: xin nhập quốc tịch mà đã quá thời hạn được cấp nhưng vẫn chưa nhận chấp thuận thì gọi VPDBLB MS để chúng tôi chuyển hồ sơ lên (USCIC): Cơ Quan Nhập Tịch Và Di Trú Hoa Kỳ (Sở Di Trú Hoa Kỳ ), hoặc liên quan đến Sở Thuế Vụ (IRS). Rồi khi quí vị cần đi xa mà Passport của quí vị hết hạn, hoặc đã nộp để xin tái cấp nhưng vẫn chưa nhận được thi các cô/chú bác cũng gọi cho DBLB MS để xin hẹn với Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ. Và còn rất nhiều câu hỏi liên quan đến Bộ Cựu  Chiến Binh Hoa Kỳ (CMS): Các Trung Tâm Dịch Vụ Medicare và Medicaid, Sở Thuế Vụ Liên Bang Cục Bảo vệ Tài chính Người tiêu dùng , (SSA): Sở An Sinh Xã Hội, Bộ Giáo Dục Hoa Kỳ, Bộ Y Tế và Dịch Vụ Nhân Sinh Hoa Kỳ, Bộ Gia Cư và Phát Triển Đô Thị Hoa Kỳ, Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ, Bộ Cựu  Chiến Binh Hoa Kỳ và còn nhiều cơ quan liên bang khác. Mặc dù văn phòng của dân Biểu Liên Bang Michelle Steel không thể bảo đảm chắc chắn rằng cư dân luôn nhận được kết quả thuận lợi như mong muốn nhưng tất cả nhân viên luôn cố gắng hết sức để giúp cử tri nhận được giải pháp công bằng và nhanh chóng.
  
Được biết, Dân Biểu Liên Bang Steel đại diện cho hơn 200.000 công dân Mỹ gốc Việt ở miền Nam California. Quận Cam tự hào có cộng đồng người Việt lớn nhất thế giới bên ngoài Việt Nam. Các thành phố thuộc địa hạt 45 của bà MS gồm các Thành Phố: Fountain Valley, Westminster, Garden Grove, Cypress, Buena Park, Cerritos, Artesia, La Palma, Placentia, Hawaiian Gardens, Los Alamitos, Rossmoor, and parts of Brea, Lakewood, Fullerton, and Yorba Linda.
  
Nữ Dân Biểu Liên Bang Michelle Steel đang phục vụ nhiệm kỳ thứ hai tại Hạ Viện, nơi bà phục vụ người dân Địa Hạt 45 của tiểu bang California. Sinh ra ở Nam Hàn và lớn lên ở Nhật Bản, bà Michelle Steel nhập cư vào Hoa Kỳ để thực hiện giấc mơ Mỹ (American Dream) của mình. Bà rất biết ơn vì bà là thế hệ người Nam Hàn đầu tiên có cơ hội làm việc tại Hạ Viện Hoa Kỳ. Bà là 1 trong những Dân Biểu Liên Bang cùng đồng chủ tịch với các dân biểu liên bang khác tham gia Ủy Ban Việt Nam (Vietnam Caucus).

(3)HỘI-CHỢ-THO^NG-TIN-DSCN5758
Quang cảnh buổi hội chợ
   
Bà Michelle Steel hiện đang phục vụ trong Committee on Ways and Means (Ủy ban Tài chính và Thuế vụ), Committee on Education and Workforce (Ủy Ban Giáo Dục và Lao động), Committee on the Strategic Competition Between the United States and the Chinese Communist Party (Ủy Ban Chiến Lược Cạnh Tranh giữa Hoa Kỳ và Đảng Cộng Sản Trung Quốc), và Congressional-Executive Commission on China (Ủy Ban Điều Hành Hạ Viện Quốc Hội về vấn đề Trung Quốc Tại Hạ Viện Hoa Kỳ, Dân Biểu Liên Bang Michelle Steel đã mạnh mẽ đứng lên chống lại Đảng Cộng Sản Trung Quốc, nêu bật những hồ sơ vi phạm nhân quyền tồi tệ của đảng này và những nỗ lực xâm nhập vào Hoa Kỳ của Đảng Cộng Sản Trung Quốc. Bà là người có năng lực chứng minh được khả năng lãnh đạo trong việc cắt giảm thuế và sự hỗ trợ cho các cộng đồng tại Quận Cam.
  
Ngoài ra còn rất nhiều dịch vụ hỗ trợ từ văn phòng dân biểu Liên Bang Michelle Steel như:
  
Brochure: Bà đã hứa rằng cử tri của Địa Hạt 45 tiểu bang California lúc nào cũng sẵn lòng phục vụ cho cư dân. Việc liên lạc các cơ quan Liên Bang để xin sự hỗ trợ khá phức tạp, nhưng các nhân viên của tôi và tôi luôn sẵn sàng trợ giúp. Nếu quí vị không thể nhận được câu trả lời kịp thời từ Cơ quan Liên Bang, Sở Thuế Vụ (IRS) hoặc Bộ Cựu Chiến Binh Hoa Kỳ, hoặc nếu quí vị cảm thấy mình bị đối xử bất công, và gặp nhiều rắc rối liên quan đến nhiều Cơ Quan Liên Bang khác, văn phòng của tôi có thể hỗ trợ để giúp quí vị giải quyết vấn đề hoặc cung cấp cho quí vị thông tin cần thiết. Mặc dù chúng tôi không thể bảo đảm rằng quí vị luôn nhận được kết quả thuận lợi như mong muốn nhưng chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để giúp quí vị nhận được giải pháp công bằng và nhanh chóng. Hãy gọi đến văn phòng của tôi qua số (714) 960-6483 để xem chúng tôi có thể giúp đỡ quí vị như thế nào!
  
Tour thăm quan du lịch và vé: Văn phòng của bà có thể giúp cử tri nhận được vé đi thăm quan Washington, D.C. và các địa điểm đặc biệt như Tòa Bạch Ốc, Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ và Thư viện Quốc hội.
  
Dành cho Sinh Viên: Xin đề cử để vào các Học Viện Quân Sự: Sinh viên đang tìm kiếm đề cử của Dân Biểu Liên Bang để được nhận vào các Học Viện Quân Sự, Hải quân, Không quân, Lực lượng Tuần Duyên Hoa Kỳ hoặc Học Viện Hàng Hải Thương Gia Hoa Kỳ nên nộp đơn đề cử tới văn phòng của chúng tôi. Cuộc thi vẽ tranh. Các tác phẩm từ các sinh viên tham gia và thắng giải cuộc thi vẽ tranh nghệ thuật tại Địa Hạt của chúng tôi sẽ được trưng bày tại Điện Capitol Hoa Kỳ Thử thách tạo ứng dụng app của Hạ Viện Hoa Kỳ (The Congressional App Challenge) Giải thưởng lập trình mã hóa (coding)uy tín nhất dành cho học sinh trung học quan tâm đến STEM. Thực Tập Sinh. Những sinh viên yêu thích công việc chính phủ có thể nộp đơn xin thực tập tại văn phòng tại Washington D.C và Địa Hạt của chúng tôi. Giải thưởng Hạ Viện Hoa Kỳ dành cho việc thúc đẩy và nâng cao các dịch vụ cộng đồng cũng như phát triển cả cá nhân toàn diện.
  
Cư dân trong Địa Hạt muốn có Bằng Tưởng Lục và Thư Chứng Nhận để kỷ niệm một sự kiện, cột mốc quan trọng hoặc thành tựu quan trọng trong cuộc đời. Các cử tri có thể yêu cầu treo cờ Hoa Kỳ trên Điện Capitol để vinh danh một người bạn hoặc người thân xin liên lạc:
  
Anh Nguyen , để giao tiếp bằng tiếng Việt qua email: Anh.Nguyen@mail.house.gov hoặc liên lạc với một trong các văn phòng của chúng tôi steel.house.gov/contact/offices: Văn Phòng tại Quận Hạt Cypress Địa chỉ: 10805 Holder St. Suite 225Cypress, CA  9063 .Điện Thoại :(714) 960-6483
 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
EMS họp báo với chủ đề nhận diện những vấn đề về sắc tộc trong quá khứ, kỳ thị chủng tộc trong hiện tại, và hướng đến tương lai.
Khởi đầu từ một sáng kiến vào tháng Tư năm 2000 –gần một phần tư thế kỷ đời người đã trôi qua với biết bao thăng trầm, Giải Thưởng Việt Báo Viết Về Nước Mỹ vẫn trụ lại, bền bỉ thắp sáng dưới bầu trời chữ nghĩa những câu chuyện người Việt lưu vong xuyên thế hệ. Câu chuyện người Việt thế hệ chúng ta, thế hệ lưu vong thứ nhất, và câu chuyện thế hệ con cái chúng ta, chỉ có chúng ta biết. Chuyện thật, người thật, những mảnh đời bắt đầu lại từ sau Tháng Tư Đen, những mảnh đời tiếp nối, mất mát, gầy dựng, thất bại, thành công, biết bao biến cố, chúng ta làm sao không kể không viết không góp chuyện vào những trang sách.
Tại phòng họp TBC & VietLife TV số 15609 Beach Blvd, Thành Phố Westminster vào lúc 10 giờ sáng thứ bảy, ngày 18 tháng 11 năm 2023, Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam tổ chức cuộc gặp gỡ giới truyền thông Việt ngữ và đại điện một số đoàn thể cộng đồng để công công bố Báo Cáo Nhân Quyền tại Việt Nam 2022-2023 và kết quả Giải Nhân quyền Việt Nam 2023.
Thư mời ra mắt Kỷ yếu tri ân Hòa thượng Thích Tuệ Sỹ
Clever Care Health Plan Inc. (sau đây sẽ gọi là "Clever Care"), một chương trình Medicare Advantage hàng đầu, đang công bố một loạt sự kiện tri ân hội viên của công ty với sự cộng tác của các tổ chức phi lợi nhuận trong cộng đồng địa phương, các đại lý bán hàng tận tâm và các nhà cung cấp dịch vụ khác. Những sự kiện này là cách để Clever Care bày tỏ lòng biết ơn của mình với các hội viên, đồng thời nâng cao sức khỏe tổng thể và thể chất lành mạnh của nhiều cộng đồng văn hóa. Để phù hợp với sự cống hiến của mình trong nỗ lực phá bỏ rào cản ngôn ngữ và tăng cường khả năng tiếp cận dịch vụ chăm sóc, mỗi sự kiện của Clever Care sẽ được tổ chức bằng các ngôn ngữ khác nhau, phản ánh đúng cộng đồng hội viên đa dạng mà công ty phục vụ.
Thời gian Mở Ghi Danh Medicare (Open Enrollment) đang diễn ra. Chúng tôi đã chọn một số câu hỏi về chủ đề này và muốn chia sẻ thông tin trong chuyên mục của tháng này. Chúng tôi đã thêm một câu hỏi để giải quyết rõ ràng hơn những lĩnh vực mà nhiều người còn nhầm lẫn về vắc xin ngừa COVID-19. Nếu quý vị có thêm câu hỏi về Medicare, Medicaid, thị trường bảo hiểm Y tế theo đạo luật chăm sóc giá cả phải chăng, phúc lợi hưu trí an sinh xã hội, thu nhập an sinh bổ sung hoặc tiêm chủng ngừa COVID/cúm, quý vị có thể liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay bằng 3 cách:
Người Mỹ bây giờ có thể nộp đơn trực tuyến để nhận thêm miễn phí các bộ xét nghiệm COVID-19 được gửi qua Bưu Điện giao tận nhà. Chính phủ Hoa Kỳ đang tung ra thêm một đợt 4 xét nghiệm Covid tại nhà trước đợt gia tăng số ca điển hình trong kỳ nghỉ lễ mùa đông
Hưởng ứng lời mời gọi của Thượng Tọa Thích Thanh Nguyên, Viện Chủ Chùa Giác Nguyên tọa lạc tại số 6502 Humboldt Ave, Thành Phố Westminster, CA 92683, một buổi tiệc chay gây quỹ Trùng Tu và Xây Dựng Hội Trường Tu Học đã được tổ chức tại nhà hàng Diamond Seafood Palace 3 vào lúc 6 giờ tối ngày 17 tháng 11 năm 2023 với sự tham dự khoảng 1,000 đồng hương Phật tử.
Tuần qua, San Francisco lại chứng kiến nhiều cuộc biểu tình. Trong quá khứ, ở đây đã có biểu tình liên tục là vào năm 2008 để phản đối rước đuốc Olympics Beijing qua thành phố, năm 2010 với phong trào Occupy và vài năm trước là Black Lives Matter. Khu vực bến phà, đường Market và trước toà thị chính là trung tâm của các cuộc xuống đường. Người Việt thường biểu tình trước lãnh sự quán Việt Nam trên đường California và lãnh sự quán Trung Quốc trên đường Laguna.
Trung Tâm Thực Tập Chánh Niệm mời quí phụ huynh con em tuổi teen, các nhà hoạt động cộng đồng trẻ đến tham dự buổi hội thảo “Chia Sẻ Về Cách Hướng Dẫn Tuổi Teen Thực Hành Chánh Niệm” ngày10 Tháng 12 2023.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.