Hôm nay,  

Trung Tâm Y Tế Nhân Hòa mở hội chợ Y Tế miễn phí phục vụ cộng đồng

28/09/202313:48:00(Xem: 3883)

(1)-HÔI-CHỢ-Y-TẾ--IMG_2149
BS. Tình Trần, Giám Đốc Trung Tâm Y Tế Nhân Hòa
 
Garden Grove (VB) – Trung Tâm Y Tế Nhân Hòa tọa lạc tại số 7761 Garden Grove Blvd, Garden Grove, CA 92841do Bác Sĩ Tình Trần làm Giám Đốc Y Tế, đã mở Hội Chợ Y Tế vào thứ Bảy ngày 23 tháng 9 năm 2023 cho cư dân những người có lợi tức thấp, hoặc có bảo hiểm hay không có bảo hiểm cũng đều được tham gia.
   
Hội Chợ Y Tế do Trung Tâm Y Tế Nhân Hòa tổ chức hàng năm là để giúp đồng hương kiểm tra sức khỏe, trong đó có những dịch vụ như: Kiểm tra răng, Khám mắt và làm mắt kính, Kiểm tra độ đường trong máu, Kiểm tra huyết áp, Kiểm tra sức khỏe tâm lý, Thử nghiệm pap smears, Truy tầm ung thư vú, Truy tầm bệnh thiếu máu, Đo lượng BMI, Đo mật độ xương, Chích ngừa cúm và Covid và nhiều dịch vụ khác…

(2)-HÔI-CHỢ-Y-TẾ-IMG_2152
quang cảnh buổi hội chợ

Hội chợ Y Tế diễn ra với nhiều gian hàng cùng với số đông các thiện nguyên viên túc trực trong đó có các em Hướng Đạo Sinh tình nguyện hướng dẫn đồng hương ghi danh, giữ trật tự cũng như vệ sinh trong khu vực hội chợ. Rất đông đồng hương đã đến từ rất sớm, sắp thành các hàng dài để ghi tên tham dự hội chợ.

(3)-HÔI-CHỢ-Y-TẾ-IMG_2144
quang cảnh buổi hội chợ
    

Đồng hương tham dự đã được các bác sĩ, y tá hay chuyên viên về các ngành giúp đỡ. Không chỉ khám bệnh, các bác sĩ và nhân viên Trung Tâm Y Tế Nhân Hòa còn sẵn sàng trả lời mọi thắc mắc của đồng hương liên quan đến bệnh tật. Trên mỗi gian hàng có sẵn nhiều tài liệu rất hữu ích về y tế bằng tiếng Anh và tiếng Việt phát không cho đồng hương, ngoài dịch vụ y tế đồng hương còn được các cơ quan xã hội, các tổ chức chuyên môn hướng dẫn và giải đáp những thắc mắc về vấn đề liên quan đến đời sống gia đình… Đồng hương sau khi khám bệnh còn thưởng thức một chương trình văn nghệ do các anh chị em nghệ sĩ thân hữu trình diễn, trong đó có Đoàn Trống Thiên Ân. Ngoài ra đồng hương còn tham dự chương trình xổ số để được nhận những giải trúng giá trị như: TV, xe đạp, lò nướng, thẻ quà tặng.v.v…

(4)-HÔI-CHỢ-Y-TẾ-IMG_2145
quang cảnh buổi hội chợ

Được biết hằng năm Trung Tâm Y Tế Nhân Hòa đều tổ chức Hội Chợ Y Tế, theo BS. Tình Trần cho biết: “Tùy điều kiện, có năm Trung Tâm Y Tế Nhân Hòa đã tổ chức 3-4 lần. Riêng lần nầy là lớn nhất với nhiều dịch vụ nhất. Có bảo hiểm hay không có bảo hiểm đến cũng được giúp đỡ, giá cả tùy theo lợi tức, tiền bệnh rất thấp.
   
(5)HÔI-CHỢ-Y-TẾ--IMG_2151
Văn nghệ giúp vui

Trung Tâm có những chuyên khoa như: chuyên khoa gia đình, nhi khoa, sản phụ khoa, nhãn khoa, tâm thần, thử máu, đặc biệt có chuyên khoa châm cứu… Hiện tại có khoảng 20 Bác Sĩ và hàng trăm chuyên viên các ngành.”
   
Trung Tâm Y Tế Nhân Hòa được thành lập từ năm 1991, Trung Tâm mở cửa từ thứ Hai đến thứ Sáu, từ 8 giờ sáng đến 8 giờ tối. Thứ Bảy từ 9 giờ sáng đến 1 giờ trưa. Điện thoại liên lạc: (714) 898-8888, www.nhanhoa.org.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Vào trưa ngày 7 tháng 12 2023, Tổ Chức Phục Vụ Truyền Thông Sắc Tộc đã có buổi họp báo nhắc nhở cư dân California giữ an toàn trong mùa mưa bão 2023-2024.
Clever Care Health Plan Inc. (sau đây sẽ gọi là "Clever Care"), một chương trình Medicare Advantage hàng đầu, đang thông báo thêm 75 mặt hàng thảo dược bổ sung mới vào danh mục sản phẩm với gần 800 mặt hàng hiện có của TS Emporium. Danh mục mở rộng này sẽ cung cấp cho hội viên những mặt hàng như kỷ tử khô, chà là/táo đỏ Tân Cương và hạt sen trắng cùng các mặt hàng được hội viên yêu thích như Hồng sâm/Nhân sâm đỏ, dầu Bạch hoa/dầu Hoa trắng và Tổ yến. Ngoài việc mua các mặt hàng thảo dược bổ sung thông qua TS Emporium, các hội viên của Clever Care có thể sử dụng khoản trợ cấp linh hoạt trong thẻ Mastercard® của mình để mua các mặt hàng thảo dược bổ sung khác, các mặt hàng OTC (Không cần kê đơn) và chi trả cho các hoạt động thể dục tại một số cửa hàng và địa điểm của các nhà cung cấp đủ điều kiện.
Các nhà lãnh đạo vận tải và các viên chức đã tụ tập hôm nay, thứ Sáu, ngày 1 tháng 12, để kỷ niệm sự hoàn tất thành công của Dự Án Cải Thiện Xa Lộ I-405 của Cơ Quan Giao Thông Quận Cam, mục tiêu là cải thiện thời gian di chuyển trên một trong những con đường cao tốc bận rộn nhất trên toàn quốc. Việc mở cửa một làn đường thông thường mới ở mỗi hướng và Làn Đường Cao Tốc 405 Express Lanes đã diễn ra sáng nay, cung cấp thời gian di chuyển nhanh chóng và đáng tin cậy hơn cho hàng trăm nghìn tài xế đi qua đoạn đường cao tốc này mỗi ngày.
Tháng 3 năm 1975 bộ đội cộng sản tiến vào Đà Nẵng, Nguyễn Quí Đức theo thân nhân di tản về Sài Gòn rồi ra Phú Quốc. Khi chính quyền Sài Gòn sụp đổ ngày 30-4-1975 thì Đức rời Việt Nam trên con tàu Challenger. Đến Mỹ vào tuổi 17, lúc đầu định cư ở Ohio, rồi qua Virginia và như nhiều người tị nạn khi đó sống rải rác ở các tiểu bang miền đông, Đức đã di cư lần thứ hai, tây tiến về California, nơi có đông người Việt, có nắng ấm, nơi cùng san chia biển mặn Thái Bình Dương với quê nhà Việt Nam. Sau 30 năm ở Mỹ và có lúc sống bên Indonesia, Anh quốc và Morocco, từ năm 2006 anh về sống ở Hà Nội và qua đời ở đó hôm 22-11-2023.
Tại Trung Tâm Công Giáo Việt Nam vào sáng thứ Bảy ngày 02 tháng 12 năm 2023, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ Tổ Chức Buổi Tạ Ơn .(Thanksgiving) Cầu Nguyện Cho Hòa Bình Thế Giới. Buổi Tạ Ơn và Cầu Nguyện được chuẩn bị rất chu đáo, hai cô Võ Hồng Hoa (Cao Đài giáo) và Thanh Ngọc Nguyễn (Công Giáo) phụ trách đón tiếp phái đoàn các tôn giáo và quan khách. Ông Nguyễn Khanh, Phụ Tá Tổng Thư Ký kiêm Ủy Viên Giao Tế của HĐLT cùng anh Ngọc Chiệu đảm nhiệm việc điều hợp chương trình.
Tại Tu Viện Đại Bi số 13852 Newland ST; Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc 4 gio 30 chiều Thứ Bảy ngày 2 tháng 12 năm 2023, Hội Đồng Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất tổ chức lễ tưởng niệm Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Tuệ Sỹ, Chánh Thư Ký, Xử Lý Thường Vụ Viện Tăng Thống GHPGVNTN, Chủ Tịch Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng lâm Thời, Cố Vấn Hội Đồng Hoàng Pháp GHPGVNTN.
Trước chánh điện Chùa Bảo Quang vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 2 tháng 12 năm 2023, một buổi lễ giới thiệu Tân Chủ Tịch Hội Đồng Quản trị và Trụ Trì Chùa Bảo Quang đã được long trọng tổ chức với sự tham dự chứng minh của hàng trăm chư tôn đức Tăng Ni và đồng hương Phật tử, một số các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí
Trong những năm qua, xuyên qua nhiều bài viết được phổ biến trên các trang mạng Việt Báo Online, Diễn Đàn Thế Kỷ, Văn Hóa Nhật Báo, v.v. tôi đã giới thiệu đến cộng đồng người Việt ở hải ngoại, hầu như ai cũng biết Phạm Xuân Tích, một nhà chính trị, môt nhà văn hóa, nhà thơ, một nhà viết kịch, môt nhạc sĩ Hồ cầm...
10 giờ sáng, thứ bảy ngày 2/12/2023, tại chùa Bảo Quang, thành phố Santa Ana, hàng trăm Hòa Thượng, Thượng Tọa, Đại Đức, ni sư, sư cô và Phật tử tham dự lễ tấn phong Hòa Thượng Thích Thông Hải làm tân trụ trì của chùa Bảo Quang. Thật ra mấy tuần nay, nhiều Phật tử cũng đã biết Hòa Thượng Thích Thông Hải đã về chùa rồi...
Tại chánh điện chùa Bát Nhã, văn phòng thường trực Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (HĐĐHGHPGVNTNHK) do Hòa Thượng Thích Nguyên Trí Phó Chủ Tịch Nội Vụ HĐĐHGHPGVNTNHK , Viện Chủ Chùa Bát Nhã tọa lạc số 4714 W 1St Santa Ana, Nam California đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm Cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Tuệ Sỹ, Chánh Thư Ký kiêm Xử Lý Thường Vụ Viện Tăng Thống GHPGVNTN, Chủ Tịch Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng Lâm Thời, Cố Vấn Hội Đồng Hoằng Pháp GHPGVNTN đã thuận thế vô thường thâu thần thị tịch tại chùa Phật Ân, Huyện Long Thành, Tỉnh Đồng Nai, Việt Nam vào lúc 16 giờ ngày 24 tháng 11 năm 2023.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.