Hôm nay,  

First 5 California Ra Mắt Chiến Dịch Stronger Starts Nâng Cao Nhận Thức về Cách Ứng Phó với Stress Độc Hại ở Trẻ Em

22/09/202300:00:00(Xem: 530)
PR 1
Gần hai triệu trẻ em ở California bị ảnh hưởng bởi những trải nghiệm khó khăn thời thơ ấu

SACRAMENTO, California (1 Tháng 6, 2023) – Hôm nay, First 5 California đã công bố chính thức khởi động chiến dịch Stronger Starts của mình tại một sự kiện kỷ niệm được tổ chức ở Sở Thú Sacramento. Phu nhân Thống Đốc California Jennifer Siebel Newsom, Tổng Y Sĩ California Diana E. Ramos, và tuyển thủ NBA của Sacramento Kings Domantas Sabonis đã cùng với Giám Đốc Điều Hành First 5 California Jackie Thu-Huong Wong thảo luận về những tác động của stress độc hại đối với sự phát triển và sức khỏe tinh thần cũng như thể chất lâu dài của trẻ em.

Chiến dịch Stronger Starts là một sáng kiến của First 5 California nhầm nâng cao nhận thức của các bậc cha mẹ và người chăm sóc tại California về Ứng Phó Stress Độc Hại ở trẻ em 0-5 tuổi do các Trải Nghiệm Khó Khăn Thời Thơ Ấu, còn gọi là ACE. Chiến dịch giúp cha mẹ và người chăm sóc tìm hiểu stress độc hại là gì; những ảnh hưởng về sinh lý, tâm lý, và tình cảm xã hội đối với trẻ em; và cách các ACE có thể dẫn đến sự phát triển đó.

Jackie Thu-Huong Wong cho biết “Những trải nghiệm khó khăn thời thơ ấu và stress độc hại là dấu hiệu của một cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng đang ảnh hưởng đến các trẻ em và gia đình ở California, những người đã đi qua những trải nghiệm khó khăn, đôi khi là đau thương. Thông qua chiến dịch Stronger Starts, chúng tôi đang làm sáng tỏ tầm quan trọng của việc nhận biết những ảnh hưởng từ các sự kiện đau thương này đến sự phát triển của trẻ em và cung cấp các chiến lược khả thi cho cha mẹ và người chăm sóc để tạo ra các mối quan hệ và môi trường an toàn, ổn định, nuôi dưỡng. Với sự hỗ trợ của các đối tác và các nhà lãnh đạo tiểu bang, chúng tôi hy vọng đảm bảo rằng tất cả các trẻ em California đều có tương lai khỏe mạnh, hạnh phúc và thành công."

Tại California, một trong ba trẻ em có nguy cơ bị stress độc hại và gần hai triệu trẻ em bị ảnh hưởng bởi ACE. Ở trong tình trạng căng thẳng liên tục có thể ảnh hưởng đến sự phát triển trí não, hệ thống miễn dịch và hệ thống phản ứng với căng thẳng của trẻ, ảnh hưởng đến khả năng học hỏi, cũng như khả năng phục hồi của cơ thể trẻ sau khi bị ốm và nhiễm trùng. Các triệu chứng thể chất của stress độc hại kéo dài có thể gây ra các vấn đề khi trưởng thành, bao gồm còi cọc, béo phì, hen suyễn, bệnh tim, huyết áp cao và tiểu đường.


“California cam kết đảm bảo mọi trẻ em trên khắp tiểu bang của chúng ta đều có một khởi đầu tốt nhất có thể trong đời,” Phu Nhân Thống Đốc Siebel Newsom cho biết. “Stress độc hại có tác động trực tiếp đến sức khỏe thể chất và tinh thần tổng thể của trẻ em, vì vậy chúng ta phải hành động bằng các công cụ và hỗ trợ dựa trên bằng chứng để ngăn chặn và giải quyết đau khổ trước khi nó trở thành khủng hoảng. Đó là lý do tại sao chiến dịch Stronger Starts của First 5 California là một khoản đầu tư quan trọng cho trẻ em và các gia đình đang trải qua-hoặc có nguy cơ trải qua- trải nghiệm khó khăn thời thơ ấu.

Sau thông báo về chiến dịch, bà Wong đã cùng với cựu Tổng Y Sĩ và chuyên gia về ACE Nadine Burke Harris, Giám đốc Điều hành Mạng lưới Tài Nguyên ACE Sarah Marikos, và Phó Chủ Tịch Cấp Cao của Cơ Quan Cứu Hộ Brandon Tate thảo luận sâu về các ACE và cách phụ huynh, giáo viên và người lớn có thể chống lại tác động của stress độc hại.

“Giải quyết các ACE ở trẻ nhỏ tại các cơ sở chăm sóc chính rất quan trọng đối với sự phát triển của trẻ và kết quả của một gia đình,” cựu Tổng Y Sĩ Burke Harris cho biết. “ACE thật sự có thể ngấm ngầm ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe thể chất, tinh thần của trẻ trong nhiều năm tới. Tuy nhiên, nhận thức và can thiệp sớm có thể thúc đẩy một khởi đầu mạnh mẽ, lành mạnh cho trẻ nhỏ và một con đường tích cực phí trước cho gia đình các em.”

Hình ảnh của sự kiện hôm nay có thể được tìm thấy ở đây. Để tìm hiểu thêm về chiến dịch Stronger Starts, stress độc hại và ACE, cũng như các tài nguyên để điều hướng cảm xúc của trẻ em sau một sự kiện đau thương, các phụ huynh và người chăm sóc có thể tìm thêm thông tin tại first5california.com.
 
THÔNG TIN VỀ FIRST 5 CALIFORNIA

First 5 California được thành lập vào năm 1998 khi các cử tri thông qua Dự luật 10, đánh thuế các sản phẩm thuốc lá để tài trợ cho các dịch vụ dành cho trẻ em từ 0 đến 5 tuổi và gia đình của các em. Các chương trình và tài nguyên của First 5 California được thiết kế để giáo dục và hỗ trợ giáo viên, phụ huynh và người chăm sóc trong vai trò quan trọng của họ trong suốt năm năm đầu đời của trẻ - để giúp trẻ em California nhận được sự khởi đầu tốt nhất có thể trong cuộc sống và phát triển khỏe mạnh. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập www.ccfc.ca.gov.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Hưởng ứng lời mời gọi của Thượng Tọa Thích Thanh Nguyên, Viện Chủ Chùa Giác Nguyên tọa lạc tại số 6502 Humboldt Ave, Thành Phố Westminster, CA 92683, một buổi tiệc chay gây quỹ Trùng Tu và Xây Dựng Hội Trường Tu Học đã được tổ chức tại nhà hàng Diamond Seafood Palace 3 vào lúc 6 giờ tối ngày 17 tháng 11 năm 2023 với sự tham dự khoảng 1,000 đồng hương Phật tử.
Tuần qua, San Francisco lại chứng kiến nhiều cuộc biểu tình. Trong quá khứ, ở đây đã có biểu tình liên tục là vào năm 2008 để phản đối rước đuốc Olympics Beijing qua thành phố, năm 2010 với phong trào Occupy và vài năm trước là Black Lives Matter. Khu vực bến phà, đường Market và trước toà thị chính là trung tâm của các cuộc xuống đường. Người Việt thường biểu tình trước lãnh sự quán Việt Nam trên đường California và lãnh sự quán Trung Quốc trên đường Laguna.
Trung Tâm Thực Tập Chánh Niệm mời quí phụ huynh con em tuổi teen, các nhà hoạt động cộng đồng trẻ đến tham dự buổi hội thảo “Chia Sẻ Về Cách Hướng Dẫn Tuổi Teen Thực Hành Chánh Niệm” ngày10 Tháng 12 2023.
Buổi cầu siêu cho 5 đồng đạo và lớp trao đổi giáo lý hằng tuần đã được Ban Trị Sự Phật Giáo Hòa Hảo miền Nam California tổ chức tại Hội Quán 2114 W McFadden Ave. Santa Ana, CA 9704 vào ngày 19-11-2023 vừa qua...
Vào ngày 5/11/2023, Tổ Chức Phục Vụ Truyền Thông Sắc Tộc có buổi họp báo qua zoom để cập nhật tình hình tái xét duyệt Medi-Cal, cũng như việc mở rộng Medi-Cal cho những người nhập cư chưa có giấy tờ.
Fan ái mộ của McDonald’s và công ty giày dép Crocs sắp tới có thể nâng cao hình ảnh của mình nhờ có sự hợp tác đầu tiên từ trước đến nay của McDonald’s x Crocs. Sự kết hợp của hai thương hiệu này lấy cảm hứng từ những fan ái mộ Crocs Stars™ và thực khách trung thành với Mickey D’s, sẽ mang lại một dòng đầy ₫ủ sản phẩm giày dép, vớ và các vật trang trí giày Jibbitz™ dễ thương bắt đầu có ở gần 30 quốc gia trên khắp thế giới từ ngày 14 tháng 11.
10 giờ sáng Thứ Bảy, ngày 11 tháng 11 năm 2023 tại chánh điện của Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ, 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, do Tiền Sĩ Huỳnh Tấn Lê Chủ Tịch Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo, Đốc Sự K.17 và chức vụ sau cùng của ông là Chánh Sự Vụ Sở Hành Chánh Nhân Viên Bộ Dân Vận Chiêu Hồi, trưởng ban tổ chức, tham dự buổi lễ có một số cựu SVQGHC từng giữ chức vụ Phó Tỉnh Trưởng như các Đốc Sự Trần Bạch Thu, Nguyễn Huy Sỹ, Trần Ngọc Thiệu, Bà quả phụ Jackee Bông, một số các cơ quan truyền thông và thân hữu
Tại hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 2 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 11 năm 2023, cựu Thiếu Tá Cảnh Sát Quốc Gia, Bà Nguyễn Thanh Thủy, Biệt Đội Trưởng Biệt Đội Thiên Nga đã tổ chức buổi ra mắt sách “Đời Tù Một Thiên Nga”. Mặc dù một buổi chiều thứ Bảy với nhiều tổ chức nhưng số người tham dự đã ngồi chật hội trường, một số đồng hương thân hữu phải đứng bên ngoài
“40 Năm Hành Trình Phần 2” là chủ đề của chương trình âm nhạc trực tiếp thu hình do Paris by Night thực hiện vào hai ngày thứ Bảy 9 tháng 12, 2023 vào lúc 7:00 tối và Chủ Nhật 10 tháng 12, 2023 lúc 1:30 chiều tới đây trên sân khấu sang trọng của rạp Pechanga Casino Theater. Tiếp tục đánh dấu cuộc hành trình 40 năm của Paris by Night, chương trình phần 2 sẽ gửi đến quý vị tác phẩm của các tác giả nổi tiếng trong nền âm nhạc Việt Nam từ xưa nay.
Tại trụ sở Cộng Đồng Việt Nam Nam California vào lúc 1:30 chiều Thứ Bảy ngày 4 tháng 11 năm 2023, Nhà Biên Khảo Lịch Sử và Văn Hóa Việt Nam Phạm Trần Anh đã tổ chức buổi Ra Mắt tác phẩm History of Việt Nam và Việt Đạo 1&2.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.