Hôm nay,  

Hội Chợ Việt-Hàn (Asian Pacific Festival) sẽ tưng bừng tổ chức trong 4 ngày từ ngày 12 đến ngày 15 tháng 10 năm 2023 tại Garden Grove, vào cửa miễn phí

21/09/202320:01:00(Xem: 1633)

HỘI-CHỢ-VIỆT-HÀNIMG_1745
Từ trái Nghệ Sĩ Quốc Thái và Ông Richard C.S.Jung. đồng Trưởng Ban Tổ Chức
Garden Grove (Bình Sa) – Tiếp xúc với cơ quan truyền thông, Nghệ Sĩ Quốc Thái Giám Đốc Golden Market Place (Trung tâm mua sắm và ăn uống) tọa lạc tại 9772 Garden Grove Blvd, Garden Grove, CA 92844 và ông Richard C.S. Jung một người đã tổ chức thành công 39 lần Hội Chợ đồng Trưởng Ban Tổ Chức Hội Chợ Việt-Hàn 2023.
  
Được những vị nầy cho biết Hội Chợ Quốc Tế Việt Hàn sẽ được tổ chức trong 4 ngày kể từ ngày 12 đến ngày 15 tháng 10 năm 2023 tại Garden Grove Park ở đường Westminster.
  
Nghệ Sĩ Quốc Thái cho biết hai thành phố Westminster và Garden Grove liền bên nhau như hàng xóm, láng giềng. Westminster có Little Saigon còn Garden Grove có Koreatown, cả hai cộng đồng cùng phát triển mạnh tại Nam California nhưng có nhiều điểm hai bên chưa hiểu rõ nhau như phong tục, tập quán, văn hóa ẩm thực, âm nhạc, hội họa hay văn hóa thời trang, như nét đẹp duyên dáng của người phụ nữ Việt, Hàn, phần đông cộng đồng người Việt hiểu về cộng đồng Hàn Quốc nhiều hơn, nhưng ngược lại, cộng đồng Hàn Quốc ít hiểu về văn hóa Việt nên Quốc Thái muốn tạo sự thông cảm để có dịp hai cộng đồng hiểu nhau hơn và cùng phát triển. Do đó, Quốc Thái (Co-Chairman) bàn với ông Richard C.S.Jung (Co-Chairman) cùng nhau tổ chức chung một hội chợ mang tên đầy đủ là Hội Chợ Á Châu-Thái Bình Dương, vì không chỉ có người Việt, người Nam Hàn mà còn có cả người Phi Luật Tân, người Hoa, người Nhật, người Mỹ, người Mễ Tây Cơ tham gia, nhưng đông nhất là người Nam Hàn và Việt Nam, vì thế Quốc Thái gọi tắt là Hội Chợ Việt-Hàn.
  
Ô. Richard C.S. Jung đồng trưởng ban tổ chức cho biết, “Tôi đã tổ chức hội chợ 39 lần và đều thành công những nơi có đông người Đại Hàn thì việc thành công cũng là chuyện bình thường, nhưng lần này tôi và anh Quốc Thái đều có suy nghĩ giống nhau, tại sao chúng ta không kết hợp chung để cả hai sắc dân Việt-Hàn hiểu biết, gắn bó nhau hơn và cùng nhau phát triển vì chúng ta cùng chung sống bên nhau tại Garden Grove cũng như Westminster, và để người Mỹ bản xứ họ thấy sự đoàn kết, sự vững mạnh và phát triển của người Á Châu chúng ta họ sẽ phải nể trọng và cần đến chúng ta nhất là những dịp như bầu cử, ứng cử. Vì thế, tôi và anh Quốc Thái bắt tay nhau cùng thực hiện, và tổ chức vì mục tiêu chung”.
  
Theo Nghệ Sĩ Quốc Thái cho biết, trong Hội Chợ kỳ nầy sẽ có nhiều gian hàng giới thiệu về ẩm thực qua các món ăn độc đáo đến các sắc dân khác những món ăn thuần túy Việt Nam như phở, các loại bún, mì, chả giò, cơm chiên và nhiều món khác rất ngon, các bạn trẻ thích ăn thịt nướng, khô mực nướng ngay tại chỗ, uống Boba hay sinh tố, người thích lai rai vài ba chai bia với khô mực nướng, v.v… Tuy nhiên, bên cạnh các món ăn, nhiều gian hàng sẽ trưng bày các sản phẩm như quần áo, giày dép, đồ thủ công mỹ nghệ, các loại bông hoa, cây cảnh, các gian hàng quảng cáo về những dịch vụ xã hội, sức khỏe, v.v…
  
Ông Richard C.S.Jung: “Trước khi mở hội chợ này, chúng tôi đã tìm hiểu thị hiếu của người Việt Nam, chúng tôi biết các bạn Việt Nam thích món gì, ưa cái gì nên chúng tôi sẽ có những gian hàng đáp ứng đúng nhu cầu và sở thích của người Việt Nam:  Sâm Đại Hàn, Hồng Sâm, Hắc Sâm, ưa chuộng mỹ phẩm, quần áo và đồ gia dụng của Đại Hàn như chảo, nồi soong không dính, dao thái thịt rất bén mà giá cả lại rẻ nên sẽ có nhiều mặt hàng này và nhiều sản phẩm khác đặc biệt lắm”.

HỘI-CHỢ-VIỆT-HÀNIMG_1748
Từ trái Nghệ Sĩ Quốc Thái và Ông Richard C.S.Jung. đồng Trưởng Ban Tổ Chức
   
Trong dịp nầy ông kể cho nghe và cho xem hình một phụ nữ Việt Nam lấy chồng Đại Hàn, hai vợ chồng sanh được hai con trai, một đứa 8 tuổi, một đứa 18 tuổi, gia đình họ đang sinh sống bên Hàn Quốc. Hai đứa trai này hiện giờ được cả thế giới biết đến, hai em đều được đánh giá là ca sĩ hạng A+ chứ không phải ca sĩ tầm thường. Các em ở trong nhóm K-POP là nhóm nổi tiếng nhất hiện nay; gần 100 ngàn người đã nghe các em hát. Tôi cho ông nghe em 8 tuổi hát một bản nhạc Việt và một bản nhạc Hàn Quốc .
  
Ông nói ông biết rất nhiều người Việt thích xem phim bộ Hàn Quốc, các người trẻ thích nam nữ tài tử Hàn Quốc nên Ông sẽ về Hàn Quốc ký hợp đồng mời những người đó sang trình diễn trong hội chợ, để ai thích có thể chụp hình lưu niệm với họ, xin tặng chữ ký, v.v.. Nhưng ba mẹ con mà tôi vừa nói có hơi khó, thứ nhất vì tháng 10 bên Nam Hàn có nhiều hội chợ, thứ hai là rất tốn kém để mang các em sang vì ở bên đó các em đang hái ra tiền. Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng, đây là trường hợp đặc biệt từ trước đến nay mới có nên tôi sẽ cố thuyết phục và đem họ qua đây, tôi hy vọng không làm quý vị thất vọng. Cũng không quên, chúng tôi đã mời được nhóm nhạc trẻ K-POP nổi tiếng khắp thế giới đến Hội Chợ Việt-Hàn để trình diễn bốn ngày hội chợ.
  
Theo Nghệ Sĩ Quốc Thái cho biết, hiện nay đã nhận được nhiều đơn đặt gian hàng, và chúng tôi lo đầy đủ bảo hiểm cũng như Health Department cho quý vị đặt gian hàng. Chúng tôi đã được McDonald’s, Toyota, Hyundai bảo trợ và sẽ còn một số cơ sở khác bảo trợ sau. Trong bốn ngày hội chợ vào cửa hoàn toàn miễn phí, chỗ đậu xe cũng free luôn. Hội chợ mở cửa từ 10 giờ sáng đến 10 giờ tối.
  
Riêng Cộng Đồng Đại Hàn đã đặt từ 160 đến 180 gian hàng rồi, chúng tôi chú trọng đến các sản phẩm nhiều hơn nên ngoài sự tham gia của cộng đồng Hàn tại đây sẽ có một số công ty bên Nam Hàn mang sản phẩm của họ qua đây giới thiệu trong hội chợ.
  
Trong 4 ngày hội chợ, chương trình văn nghệ vô cùng phong phú, hấp dẫn và sẽ liên tục trên sân khấu từ sáng đến tối và đặc biệt cả hai sắc dân Việt-Hàn sẽ hát chung chứ không có xen kẽ như nhiều chương trình khác. Phía Việt Nam chúng ta sẽ có nhiều ca nghệ sĩ, nhiều ban nhạc nổi tiếng đến trình diễn cùng phía Hàn quốc.
  
Trước đây thỉnh thoảng trong chương trình của người Nam Hàn có mời ca sĩ người Việt tham gia một hai tiết mục; lần này không như vậy, người Hàn, người Việt cùng hát với nhau, cùng có thời lượng bình đẳng như nhau. Tôi cho người Hàn Quốc biết điều này và họ rất vui, rất thán phục chương trình hội chợ Hàn-Việt.
  
Tôi mong người Việt tham gia hội chợ thật đông để thưởng thức các món ăn, mua sắm các đồ gia dụng của Đại Hàn, và đặc biệt, nếu muốn có thể chụp ảnh lưu niệm với các mỹ nhân, tài tử Hàn Quốc mà các bạn yêu thích lâu nay.
  
Trong dịp nầy Nghệ Sĩ Quốc Thái cảm ơn các cơ quan truyền thông đã phổ biến chương trình Hội Chợ Việt-Hàn đến đồng hương khắp nơi trong thời gian qua.
  
Theo Nghệ Sĩ Quốc Thái cho biết đây là Hội Chợ Việt-Hàn lần đầu tiên được tổ chức ngay tại khu Little Saigon của chúng ta để người Việt và người Hàn có dịp tìm hiểu về những sinh hoạt của nhau, trao đổi cho nhau về những nét đẹp văn hóa của nhau và tạo sự thông cảm nhau hơn.
  
Quý cơ sở thương mại muốn đặt gian hàng trong hội chợ xin liên lạc trực tiếp với Quốc Thái qua số điện thoại (714) 867-6489.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Vào trưa ngày 7 tháng 12 2023, Tổ Chức Phục Vụ Truyền Thông Sắc Tộc đã có buổi họp báo nhắc nhở cư dân California giữ an toàn trong mùa mưa bão 2023-2024.
Clever Care Health Plan Inc. (sau đây sẽ gọi là "Clever Care"), một chương trình Medicare Advantage hàng đầu, đang thông báo thêm 75 mặt hàng thảo dược bổ sung mới vào danh mục sản phẩm với gần 800 mặt hàng hiện có của TS Emporium. Danh mục mở rộng này sẽ cung cấp cho hội viên những mặt hàng như kỷ tử khô, chà là/táo đỏ Tân Cương và hạt sen trắng cùng các mặt hàng được hội viên yêu thích như Hồng sâm/Nhân sâm đỏ, dầu Bạch hoa/dầu Hoa trắng và Tổ yến. Ngoài việc mua các mặt hàng thảo dược bổ sung thông qua TS Emporium, các hội viên của Clever Care có thể sử dụng khoản trợ cấp linh hoạt trong thẻ Mastercard® của mình để mua các mặt hàng thảo dược bổ sung khác, các mặt hàng OTC (Không cần kê đơn) và chi trả cho các hoạt động thể dục tại một số cửa hàng và địa điểm của các nhà cung cấp đủ điều kiện.
Các nhà lãnh đạo vận tải và các viên chức đã tụ tập hôm nay, thứ Sáu, ngày 1 tháng 12, để kỷ niệm sự hoàn tất thành công của Dự Án Cải Thiện Xa Lộ I-405 của Cơ Quan Giao Thông Quận Cam, mục tiêu là cải thiện thời gian di chuyển trên một trong những con đường cao tốc bận rộn nhất trên toàn quốc. Việc mở cửa một làn đường thông thường mới ở mỗi hướng và Làn Đường Cao Tốc 405 Express Lanes đã diễn ra sáng nay, cung cấp thời gian di chuyển nhanh chóng và đáng tin cậy hơn cho hàng trăm nghìn tài xế đi qua đoạn đường cao tốc này mỗi ngày.
Tháng 3 năm 1975 bộ đội cộng sản tiến vào Đà Nẵng, Nguyễn Quí Đức theo thân nhân di tản về Sài Gòn rồi ra Phú Quốc. Khi chính quyền Sài Gòn sụp đổ ngày 30-4-1975 thì Đức rời Việt Nam trên con tàu Challenger. Đến Mỹ vào tuổi 17, lúc đầu định cư ở Ohio, rồi qua Virginia và như nhiều người tị nạn khi đó sống rải rác ở các tiểu bang miền đông, Đức đã di cư lần thứ hai, tây tiến về California, nơi có đông người Việt, có nắng ấm, nơi cùng san chia biển mặn Thái Bình Dương với quê nhà Việt Nam. Sau 30 năm ở Mỹ và có lúc sống bên Indonesia, Anh quốc và Morocco, từ năm 2006 anh về sống ở Hà Nội và qua đời ở đó hôm 22-11-2023.
Tại Trung Tâm Công Giáo Việt Nam vào sáng thứ Bảy ngày 02 tháng 12 năm 2023, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ Tổ Chức Buổi Tạ Ơn .(Thanksgiving) Cầu Nguyện Cho Hòa Bình Thế Giới. Buổi Tạ Ơn và Cầu Nguyện được chuẩn bị rất chu đáo, hai cô Võ Hồng Hoa (Cao Đài giáo) và Thanh Ngọc Nguyễn (Công Giáo) phụ trách đón tiếp phái đoàn các tôn giáo và quan khách. Ông Nguyễn Khanh, Phụ Tá Tổng Thư Ký kiêm Ủy Viên Giao Tế của HĐLT cùng anh Ngọc Chiệu đảm nhiệm việc điều hợp chương trình.
Tại Tu Viện Đại Bi số 13852 Newland ST; Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc 4 gio 30 chiều Thứ Bảy ngày 2 tháng 12 năm 2023, Hội Đồng Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất tổ chức lễ tưởng niệm Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Tuệ Sỹ, Chánh Thư Ký, Xử Lý Thường Vụ Viện Tăng Thống GHPGVNTN, Chủ Tịch Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng lâm Thời, Cố Vấn Hội Đồng Hoàng Pháp GHPGVNTN.
Trước chánh điện Chùa Bảo Quang vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 2 tháng 12 năm 2023, một buổi lễ giới thiệu Tân Chủ Tịch Hội Đồng Quản trị và Trụ Trì Chùa Bảo Quang đã được long trọng tổ chức với sự tham dự chứng minh của hàng trăm chư tôn đức Tăng Ni và đồng hương Phật tử, một số các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí
Trong những năm qua, xuyên qua nhiều bài viết được phổ biến trên các trang mạng Việt Báo Online, Diễn Đàn Thế Kỷ, Văn Hóa Nhật Báo, v.v. tôi đã giới thiệu đến cộng đồng người Việt ở hải ngoại, hầu như ai cũng biết Phạm Xuân Tích, một nhà chính trị, môt nhà văn hóa, nhà thơ, một nhà viết kịch, môt nhạc sĩ Hồ cầm...
10 giờ sáng, thứ bảy ngày 2/12/2023, tại chùa Bảo Quang, thành phố Santa Ana, hàng trăm Hòa Thượng, Thượng Tọa, Đại Đức, ni sư, sư cô và Phật tử tham dự lễ tấn phong Hòa Thượng Thích Thông Hải làm tân trụ trì của chùa Bảo Quang. Thật ra mấy tuần nay, nhiều Phật tử cũng đã biết Hòa Thượng Thích Thông Hải đã về chùa rồi...
Tại chánh điện chùa Bát Nhã, văn phòng thường trực Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (HĐĐHGHPGVNTNHK) do Hòa Thượng Thích Nguyên Trí Phó Chủ Tịch Nội Vụ HĐĐHGHPGVNTNHK , Viện Chủ Chùa Bát Nhã tọa lạc số 4714 W 1St Santa Ana, Nam California đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm Cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Tuệ Sỹ, Chánh Thư Ký kiêm Xử Lý Thường Vụ Viện Tăng Thống GHPGVNTN, Chủ Tịch Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng Lâm Thời, Cố Vấn Hội Đồng Hoằng Pháp GHPGVNTN đã thuận thế vô thường thâu thần thị tịch tại chùa Phật Ân, Huyện Long Thành, Tỉnh Đồng Nai, Việt Nam vào lúc 16 giờ ngày 24 tháng 11 năm 2023.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.