Hôm nay,  

Hội Chợ Việt-Hàn (Asian Pacific Festival) sẽ tưng bừng tổ chức trong 4 ngày từ ngày 12 đến ngày 15 tháng 10 năm 2023 tại Garden Grove, vào cửa miễn phí

21/09/202320:01:00(Xem: 1624)

HỘI-CHỢ-VIỆT-HÀNIMG_1745
Từ trái Nghệ Sĩ Quốc Thái và Ông Richard C.S.Jung. đồng Trưởng Ban Tổ Chức
Garden Grove (Bình Sa) – Tiếp xúc với cơ quan truyền thông, Nghệ Sĩ Quốc Thái Giám Đốc Golden Market Place (Trung tâm mua sắm và ăn uống) tọa lạc tại 9772 Garden Grove Blvd, Garden Grove, CA 92844 và ông Richard C.S. Jung một người đã tổ chức thành công 39 lần Hội Chợ đồng Trưởng Ban Tổ Chức Hội Chợ Việt-Hàn 2023.
  
Được những vị nầy cho biết Hội Chợ Quốc Tế Việt Hàn sẽ được tổ chức trong 4 ngày kể từ ngày 12 đến ngày 15 tháng 10 năm 2023 tại Garden Grove Park ở đường Westminster.
  
Nghệ Sĩ Quốc Thái cho biết hai thành phố Westminster và Garden Grove liền bên nhau như hàng xóm, láng giềng. Westminster có Little Saigon còn Garden Grove có Koreatown, cả hai cộng đồng cùng phát triển mạnh tại Nam California nhưng có nhiều điểm hai bên chưa hiểu rõ nhau như phong tục, tập quán, văn hóa ẩm thực, âm nhạc, hội họa hay văn hóa thời trang, như nét đẹp duyên dáng của người phụ nữ Việt, Hàn, phần đông cộng đồng người Việt hiểu về cộng đồng Hàn Quốc nhiều hơn, nhưng ngược lại, cộng đồng Hàn Quốc ít hiểu về văn hóa Việt nên Quốc Thái muốn tạo sự thông cảm để có dịp hai cộng đồng hiểu nhau hơn và cùng phát triển. Do đó, Quốc Thái (Co-Chairman) bàn với ông Richard C.S.Jung (Co-Chairman) cùng nhau tổ chức chung một hội chợ mang tên đầy đủ là Hội Chợ Á Châu-Thái Bình Dương, vì không chỉ có người Việt, người Nam Hàn mà còn có cả người Phi Luật Tân, người Hoa, người Nhật, người Mỹ, người Mễ Tây Cơ tham gia, nhưng đông nhất là người Nam Hàn và Việt Nam, vì thế Quốc Thái gọi tắt là Hội Chợ Việt-Hàn.
  
Ô. Richard C.S. Jung đồng trưởng ban tổ chức cho biết, “Tôi đã tổ chức hội chợ 39 lần và đều thành công những nơi có đông người Đại Hàn thì việc thành công cũng là chuyện bình thường, nhưng lần này tôi và anh Quốc Thái đều có suy nghĩ giống nhau, tại sao chúng ta không kết hợp chung để cả hai sắc dân Việt-Hàn hiểu biết, gắn bó nhau hơn và cùng nhau phát triển vì chúng ta cùng chung sống bên nhau tại Garden Grove cũng như Westminster, và để người Mỹ bản xứ họ thấy sự đoàn kết, sự vững mạnh và phát triển của người Á Châu chúng ta họ sẽ phải nể trọng và cần đến chúng ta nhất là những dịp như bầu cử, ứng cử. Vì thế, tôi và anh Quốc Thái bắt tay nhau cùng thực hiện, và tổ chức vì mục tiêu chung”.
  
Theo Nghệ Sĩ Quốc Thái cho biết, trong Hội Chợ kỳ nầy sẽ có nhiều gian hàng giới thiệu về ẩm thực qua các món ăn độc đáo đến các sắc dân khác những món ăn thuần túy Việt Nam như phở, các loại bún, mì, chả giò, cơm chiên và nhiều món khác rất ngon, các bạn trẻ thích ăn thịt nướng, khô mực nướng ngay tại chỗ, uống Boba hay sinh tố, người thích lai rai vài ba chai bia với khô mực nướng, v.v… Tuy nhiên, bên cạnh các món ăn, nhiều gian hàng sẽ trưng bày các sản phẩm như quần áo, giày dép, đồ thủ công mỹ nghệ, các loại bông hoa, cây cảnh, các gian hàng quảng cáo về những dịch vụ xã hội, sức khỏe, v.v…
  
Ông Richard C.S.Jung: “Trước khi mở hội chợ này, chúng tôi đã tìm hiểu thị hiếu của người Việt Nam, chúng tôi biết các bạn Việt Nam thích món gì, ưa cái gì nên chúng tôi sẽ có những gian hàng đáp ứng đúng nhu cầu và sở thích của người Việt Nam:  Sâm Đại Hàn, Hồng Sâm, Hắc Sâm, ưa chuộng mỹ phẩm, quần áo và đồ gia dụng của Đại Hàn như chảo, nồi soong không dính, dao thái thịt rất bén mà giá cả lại rẻ nên sẽ có nhiều mặt hàng này và nhiều sản phẩm khác đặc biệt lắm”.

HỘI-CHỢ-VIỆT-HÀNIMG_1748
Từ trái Nghệ Sĩ Quốc Thái và Ông Richard C.S.Jung. đồng Trưởng Ban Tổ Chức
   
Trong dịp nầy ông kể cho nghe và cho xem hình một phụ nữ Việt Nam lấy chồng Đại Hàn, hai vợ chồng sanh được hai con trai, một đứa 8 tuổi, một đứa 18 tuổi, gia đình họ đang sinh sống bên Hàn Quốc. Hai đứa trai này hiện giờ được cả thế giới biết đến, hai em đều được đánh giá là ca sĩ hạng A+ chứ không phải ca sĩ tầm thường. Các em ở trong nhóm K-POP là nhóm nổi tiếng nhất hiện nay; gần 100 ngàn người đã nghe các em hát. Tôi cho ông nghe em 8 tuổi hát một bản nhạc Việt và một bản nhạc Hàn Quốc .
  
Ông nói ông biết rất nhiều người Việt thích xem phim bộ Hàn Quốc, các người trẻ thích nam nữ tài tử Hàn Quốc nên Ông sẽ về Hàn Quốc ký hợp đồng mời những người đó sang trình diễn trong hội chợ, để ai thích có thể chụp hình lưu niệm với họ, xin tặng chữ ký, v.v.. Nhưng ba mẹ con mà tôi vừa nói có hơi khó, thứ nhất vì tháng 10 bên Nam Hàn có nhiều hội chợ, thứ hai là rất tốn kém để mang các em sang vì ở bên đó các em đang hái ra tiền. Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng, đây là trường hợp đặc biệt từ trước đến nay mới có nên tôi sẽ cố thuyết phục và đem họ qua đây, tôi hy vọng không làm quý vị thất vọng. Cũng không quên, chúng tôi đã mời được nhóm nhạc trẻ K-POP nổi tiếng khắp thế giới đến Hội Chợ Việt-Hàn để trình diễn bốn ngày hội chợ.
  
Theo Nghệ Sĩ Quốc Thái cho biết, hiện nay đã nhận được nhiều đơn đặt gian hàng, và chúng tôi lo đầy đủ bảo hiểm cũng như Health Department cho quý vị đặt gian hàng. Chúng tôi đã được McDonald’s, Toyota, Hyundai bảo trợ và sẽ còn một số cơ sở khác bảo trợ sau. Trong bốn ngày hội chợ vào cửa hoàn toàn miễn phí, chỗ đậu xe cũng free luôn. Hội chợ mở cửa từ 10 giờ sáng đến 10 giờ tối.
  
Riêng Cộng Đồng Đại Hàn đã đặt từ 160 đến 180 gian hàng rồi, chúng tôi chú trọng đến các sản phẩm nhiều hơn nên ngoài sự tham gia của cộng đồng Hàn tại đây sẽ có một số công ty bên Nam Hàn mang sản phẩm của họ qua đây giới thiệu trong hội chợ.
  
Trong 4 ngày hội chợ, chương trình văn nghệ vô cùng phong phú, hấp dẫn và sẽ liên tục trên sân khấu từ sáng đến tối và đặc biệt cả hai sắc dân Việt-Hàn sẽ hát chung chứ không có xen kẽ như nhiều chương trình khác. Phía Việt Nam chúng ta sẽ có nhiều ca nghệ sĩ, nhiều ban nhạc nổi tiếng đến trình diễn cùng phía Hàn quốc.
  
Trước đây thỉnh thoảng trong chương trình của người Nam Hàn có mời ca sĩ người Việt tham gia một hai tiết mục; lần này không như vậy, người Hàn, người Việt cùng hát với nhau, cùng có thời lượng bình đẳng như nhau. Tôi cho người Hàn Quốc biết điều này và họ rất vui, rất thán phục chương trình hội chợ Hàn-Việt.
  
Tôi mong người Việt tham gia hội chợ thật đông để thưởng thức các món ăn, mua sắm các đồ gia dụng của Đại Hàn, và đặc biệt, nếu muốn có thể chụp ảnh lưu niệm với các mỹ nhân, tài tử Hàn Quốc mà các bạn yêu thích lâu nay.
  
Trong dịp nầy Nghệ Sĩ Quốc Thái cảm ơn các cơ quan truyền thông đã phổ biến chương trình Hội Chợ Việt-Hàn đến đồng hương khắp nơi trong thời gian qua.
  
Theo Nghệ Sĩ Quốc Thái cho biết đây là Hội Chợ Việt-Hàn lần đầu tiên được tổ chức ngay tại khu Little Saigon của chúng ta để người Việt và người Hàn có dịp tìm hiểu về những sinh hoạt của nhau, trao đổi cho nhau về những nét đẹp văn hóa của nhau và tạo sự thông cảm nhau hơn.
  
Quý cơ sở thương mại muốn đặt gian hàng trong hội chợ xin liên lạc trực tiếp với Quốc Thái qua số điện thoại (714) 867-6489.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Hưởng ứng lời mời gọi của Thượng Tọa Thích Thanh Nguyên, Viện Chủ Chùa Giác Nguyên tọa lạc tại số 6502 Humboldt Ave, Thành Phố Westminster, CA 92683, một buổi tiệc chay gây quỹ Trùng Tu và Xây Dựng Hội Trường Tu Học đã được tổ chức tại nhà hàng Diamond Seafood Palace 3 vào lúc 6 giờ tối ngày 17 tháng 11 năm 2023 với sự tham dự khoảng 1,000 đồng hương Phật tử.
Tuần qua, San Francisco lại chứng kiến nhiều cuộc biểu tình. Trong quá khứ, ở đây đã có biểu tình liên tục là vào năm 2008 để phản đối rước đuốc Olympics Beijing qua thành phố, năm 2010 với phong trào Occupy và vài năm trước là Black Lives Matter. Khu vực bến phà, đường Market và trước toà thị chính là trung tâm của các cuộc xuống đường. Người Việt thường biểu tình trước lãnh sự quán Việt Nam trên đường California và lãnh sự quán Trung Quốc trên đường Laguna.
Trung Tâm Thực Tập Chánh Niệm mời quí phụ huynh con em tuổi teen, các nhà hoạt động cộng đồng trẻ đến tham dự buổi hội thảo “Chia Sẻ Về Cách Hướng Dẫn Tuổi Teen Thực Hành Chánh Niệm” ngày10 Tháng 12 2023.
Buổi cầu siêu cho 5 đồng đạo và lớp trao đổi giáo lý hằng tuần đã được Ban Trị Sự Phật Giáo Hòa Hảo miền Nam California tổ chức tại Hội Quán 2114 W McFadden Ave. Santa Ana, CA 9704 vào ngày 19-11-2023 vừa qua...
Vào ngày 5/11/2023, Tổ Chức Phục Vụ Truyền Thông Sắc Tộc có buổi họp báo qua zoom để cập nhật tình hình tái xét duyệt Medi-Cal, cũng như việc mở rộng Medi-Cal cho những người nhập cư chưa có giấy tờ.
Fan ái mộ của McDonald’s và công ty giày dép Crocs sắp tới có thể nâng cao hình ảnh của mình nhờ có sự hợp tác đầu tiên từ trước đến nay của McDonald’s x Crocs. Sự kết hợp của hai thương hiệu này lấy cảm hứng từ những fan ái mộ Crocs Stars™ và thực khách trung thành với Mickey D’s, sẽ mang lại một dòng đầy ₫ủ sản phẩm giày dép, vớ và các vật trang trí giày Jibbitz™ dễ thương bắt đầu có ở gần 30 quốc gia trên khắp thế giới từ ngày 14 tháng 11.
10 giờ sáng Thứ Bảy, ngày 11 tháng 11 năm 2023 tại chánh điện của Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ, 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, do Tiền Sĩ Huỳnh Tấn Lê Chủ Tịch Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo, Đốc Sự K.17 và chức vụ sau cùng của ông là Chánh Sự Vụ Sở Hành Chánh Nhân Viên Bộ Dân Vận Chiêu Hồi, trưởng ban tổ chức, tham dự buổi lễ có một số cựu SVQGHC từng giữ chức vụ Phó Tỉnh Trưởng như các Đốc Sự Trần Bạch Thu, Nguyễn Huy Sỹ, Trần Ngọc Thiệu, Bà quả phụ Jackee Bông, một số các cơ quan truyền thông và thân hữu
Tại hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 2 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 11 năm 2023, cựu Thiếu Tá Cảnh Sát Quốc Gia, Bà Nguyễn Thanh Thủy, Biệt Đội Trưởng Biệt Đội Thiên Nga đã tổ chức buổi ra mắt sách “Đời Tù Một Thiên Nga”. Mặc dù một buổi chiều thứ Bảy với nhiều tổ chức nhưng số người tham dự đã ngồi chật hội trường, một số đồng hương thân hữu phải đứng bên ngoài
“40 Năm Hành Trình Phần 2” là chủ đề của chương trình âm nhạc trực tiếp thu hình do Paris by Night thực hiện vào hai ngày thứ Bảy 9 tháng 12, 2023 vào lúc 7:00 tối và Chủ Nhật 10 tháng 12, 2023 lúc 1:30 chiều tới đây trên sân khấu sang trọng của rạp Pechanga Casino Theater. Tiếp tục đánh dấu cuộc hành trình 40 năm của Paris by Night, chương trình phần 2 sẽ gửi đến quý vị tác phẩm của các tác giả nổi tiếng trong nền âm nhạc Việt Nam từ xưa nay.
Tại trụ sở Cộng Đồng Việt Nam Nam California vào lúc 1:30 chiều Thứ Bảy ngày 4 tháng 11 năm 2023, Nhà Biên Khảo Lịch Sử và Văn Hóa Việt Nam Phạm Trần Anh đã tổ chức buổi Ra Mắt tác phẩm History of Việt Nam và Việt Đạo 1&2.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.