Hôm nay,  

Tổ Đình Minh Đăng Quang Trang Nghiêm Tổ Chức Đại lễ Vu Lan PL.2567-2023

14/09/202320:16:00(Xem: 1329)

(1)VU-LAN-TO-DINH-MINH-DANG-QUANG
Quang cảnh lễ chào cờ
 
Santa Ana (Thanh Huy) -- Vào chiều Chủ Nhật ngày 10 tháng 9 năm 2023, Tổ Đình Minh Đăng Quang tọa lạc tại 3010W.Harvard ST, Santa Ana, do Hòa Thượng Thích Minh Tuyên, Đệ Tam Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Hải Ngoại, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ,Viện Chủ Tổ Đình Minh Đăng Quang đã long trọng tổ chức Đại lễ Vu Lan PL. 2567-DL. 2023

Buổi lễ dưới sự chứng minh và tham dự khoảng một trăm chư tôn Giáo Phẩm, Chư Tôn Đức Tăng, Chư Tôn Đức Ni, một số quý vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, quý cơ quan truyền thông và đồng hương Phật tử.
   
Chứng minh buổi lễ có: Hòa Thượng Thích Phước Thuận, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, HT. Thích Nhật Quang, Đệ Nhị Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt nam Thống Nhất Hoa Kỳ, HT. Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Hòa Thượng Thích Minh Hồi, Viện Trưởng Viện Hành Đạo Giáo Hội Tăng Già Khất Sĩ Hải Ngoại, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Kiến Thiết Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ cùng quý chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện Nam California.

(2)-VU-LAN-TO-DINH-MINH-DANG-QUANGIMG_2068
Trưởng lão HT. Phước Thuận đứng giữa ban Đạo Từ
    
Quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Giáo Sư Nguyễn Thanh Giàu, Hội Trưởng Ban Trị Sự Trung Ương Phật Giáo Hòa Hảo Hải Ngoại, Tổng Thư Ký Hội Đồng Liên Tôn, Ông Michael Võ cựu Thị Trưởng Thành Phố Fountain Valley, hiện là ứng cử viên Hội Đồng Giám Sát Quận Cam Địa Hạt 1 và phu nhân, BS. Võ Đình Hữu, Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam Pomona, Đồng Chủ Tịch Ủy ban Liên Kết Quốc Nội Hải Ngoại, Nghệ Sĩ Mai Chân, Phó Trưởng Ban Giáo Lý Phật Giáo Hòa Hảo hải Ngoại, Kỹ Sư Phạm Ngọc Lân, Tổng Thư Ký Đại Việt Quốc Dân Đảng, Huynh Trưởng Tâm Hòa Lê Quang Dật…
   
Điều hợp chương trình buổi lễ do Ni Sư Thích Nữ Tiến Liên.

(6)-VU-LAN-TO-DINH-MINH-DANG-QUANG-IMG_2052
Người đứng giữa NS Tiến Liên, điều hợp chương trình
    
Mở đầu buổi lễ Ban nghi lễ đạo tràng Tổ Đình Minh Đăng Quang làm lễ tác bạch cung thỉnh chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức Tăng Ni quang lâm lễ đài để cử hành nghi thức đại lễ Vu Lan. Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ và phút nhập Từ Bi Quán. Tiếp theo Ni Sư Tiến Liên, thay mặt ban tổ chức cung kính chào mừng chư tôn thiền đức Tăng, Ni cùng quý quan khách, quý cơ quan truyền thông và đồng hương Phật tử tham dự.

(4)VU-LAN-TO-DINH-MINH-DANG-QUANGIMG_2061
Chứng minh buổi lễ từ trái: HT. Thích Minh Mẫn, HT. Thích Phước Thuận và HT. Thích Minh Tuyên
    
Ni Sư tiếp: “Đức Phật có dạy đạo hiếu là đạo Phật, hạnh hiếu là hạnh Phật” trong lúc nầy Ni Sư cũng đã nói về ý nghĩa ngày Đại Lễ Vu Lan… Ni Sư tiếp: “…Tinh thần hiếu đạo còn là nền tảng căn bản của đạo đức. Do đó sự phụng dưỡng cha mẹ khi yếu già hay phong tục thờ cúng Cha, Mẹ, ông bà đã qua đời cũng là nét đẹp văn hóa tâm linh đáng quý, nhằm nhắc nhở và tôn vinh cha mẹ, người đã cho ta sự sống và hiện hữu trên đời. Trong mỗi tế bào, trong từng giọt máu của chúng ta luôn có hình ảnh của cha, của mẹ và xa hơn nữa là của tổ tiên giống nòi. Do đó, dù cha mẹ, ông bà còn hay đã ra người thiên cổ thì dòng máu ấy vẫn lưu chuyển trong từng hơi thở, từng nhịp sống của chúng ta…”
   
Tiếp theo Ni Sư cung Thỉnh Hòa Thượng Thích Minh Hồi, thay mặt Ban tổ chức lên đọc diễn văn khai mạc, trong lời khai mạc HT, cảm ơn sự tham dự của chư tôn đức Tăng, Ni, quý vị quan khách cùng đồng hương Phật tử tham dự, HT nhắc lại ý nghĩa của ngày Đại Lễ Vu Lan, gương hiếu hạnh của Đức Mục Kiền Liên và bổn phận của người con đối với cha mẹ, thầy tổ, ông bà… Sau đó HT. tuyên bố khai mạc buổi lễ.
   
Sau đó lễ cài Hoa Hồng, Ca Sĩ Quỳnh Thúy hát bản “Bông Hồng Cài Áo”, các chị trong Đạo Tràng Tổ Đình lần lược đến gắn bông hồng lên áo chư tôn đức Tăng, Ni và Phật tử tham dự.

(5)-VU-LAN-TO-DINH-MINH-DANG-QUANGIMG_2059
HT. Thích Minh Tuyên giới thiệu Giáo Sư Trần Văn Chi
    
Tiếp theo Ni Sư Tiến Liên mời Giáo Sư Trần Văn Chi lên phát biểu về Tinh Thần Dân Tộc đối với Phật Giáo, trong lời phát biểu ông đã chứng minh những đóng góp quan trọng của Phật giáo qua từng giai đoạn của đất nước…

Tiếp đến là phần phát biểu của Giáo Sư Nguyễn Thanh Giàu, mở đầu ông cảm ơn Hòa Thượng Thích Minh Tuyên và ông nói: “ Nếu nghe bài diễn văn khai mạc của HT. Thích Minh Hồi là kết quả những gì ông muốn nói, vì vậy ông chỉ cầu chúc Hòa Thượng Pháp Chủ và Phật tử Tổ Đình Minh Đăng Quang thân tâm thường an lạc…”

Cựu Thị Trưởng Michael Võ trong lời phát biểu Ông chúc HT. Viện Chủ cùng quý chư tôn đức Tăng Ni, quý vị quan khách và đồng hương Phật tử Thân Tâm Thường An Lạc. Sau đó Ông cho biết Ông Nội của ông là một vị Hòa Thượng và ông giới thiệu một vị Thượng Tọa là Anh em chú Bác đang có mặt trong buổi lễ nầy.
   
Bác Sĩ Võ Đình Hữu trong lời phát biểu ông đã ca ngợi những đóng góp tích cực của Hòa Thượng Thích Minh Tuyên Đệ Tam  Pháp Chủ trong xây dựng cộng đồng người Việt tại hải ngoại. Nhân Mùa Vu lan ông kính chúc Chư Tôn Đức Tăng Ni và đồng hương Phật tử thân tâm thường an lạc, sức khỏe dồi dào để tiếp tục con đường tu học, góp phần xây dựng một cộng đồng Người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản Hải Ngoại càng ngày càng vững mạnh.
   
Sau đó là Đạo Từ của Hòa Thượng Thích Phước Thuận, trong lời Đạo Từ HT. đã nhắc lại gương hiếu hạnh của Đức Mục Kiền Liên, Ý nghĩa ngày Đại Lễ Vu Lan và bổn phận của những làm con đối với Ông, Bà, Cha, Mẹ…

(3)VU-LAN-TO-DINH-MINH-DANG-QUANG-IMG_2066
Lễ dâng Y Casa
    
Tiếp theo là Lễ Dâng Y cúng dường chư tôn đức Tăng, Ni. Sau Lễ Dâng Y, nghi thức Lễ Vu Lan bắt đầu, trong lúc nầy tất cả những người tham dự cùng tụng trang kinh Vu Lan.

Sau nghi thức, HT. Pháp Chủ  Thích Minh Tuyên lên có lời cảm tạ, HT. đã chu đáo nhắc tên từng vị quan khách, các cơ quan truyền thông, các hội đoàn đoàn thể tham dự buổi lễ. HT. chúc tất cả mọi người luôn luôn sức khỏe dồi dào, thân tâm An Lạc.
   
Sau đó ban tổ chức mời Chư Tôn Đức thọ trai, đồng hương Phật tử dùng bữa cơm chay do ban trai soạn Tổ Đình Minh Đăng Quang khoản đãi để cùng thưởng thức chương trình văn nghệ Vu Lan do các ca sĩ thân hữu và ban văn nghệ Tổ Đình trình diễn.
   
Được biết Tổ Đình đang trong thời kỳ trùng tu vì vậy mọi chi tiết đóng góp cho công trình xây dựng xin liên lạc về Tổ Đình  Minh Đăng Quang, điện thoại (714) 759-0752, (714) 437-9511
 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Vào trưa ngày 7 tháng 12 2023, Tổ Chức Phục Vụ Truyền Thông Sắc Tộc đã có buổi họp báo nhắc nhở cư dân California giữ an toàn trong mùa mưa bão 2023-2024.
Clever Care Health Plan Inc. (sau đây sẽ gọi là "Clever Care"), một chương trình Medicare Advantage hàng đầu, đang thông báo thêm 75 mặt hàng thảo dược bổ sung mới vào danh mục sản phẩm với gần 800 mặt hàng hiện có của TS Emporium. Danh mục mở rộng này sẽ cung cấp cho hội viên những mặt hàng như kỷ tử khô, chà là/táo đỏ Tân Cương và hạt sen trắng cùng các mặt hàng được hội viên yêu thích như Hồng sâm/Nhân sâm đỏ, dầu Bạch hoa/dầu Hoa trắng và Tổ yến. Ngoài việc mua các mặt hàng thảo dược bổ sung thông qua TS Emporium, các hội viên của Clever Care có thể sử dụng khoản trợ cấp linh hoạt trong thẻ Mastercard® của mình để mua các mặt hàng thảo dược bổ sung khác, các mặt hàng OTC (Không cần kê đơn) và chi trả cho các hoạt động thể dục tại một số cửa hàng và địa điểm của các nhà cung cấp đủ điều kiện.
Các nhà lãnh đạo vận tải và các viên chức đã tụ tập hôm nay, thứ Sáu, ngày 1 tháng 12, để kỷ niệm sự hoàn tất thành công của Dự Án Cải Thiện Xa Lộ I-405 của Cơ Quan Giao Thông Quận Cam, mục tiêu là cải thiện thời gian di chuyển trên một trong những con đường cao tốc bận rộn nhất trên toàn quốc. Việc mở cửa một làn đường thông thường mới ở mỗi hướng và Làn Đường Cao Tốc 405 Express Lanes đã diễn ra sáng nay, cung cấp thời gian di chuyển nhanh chóng và đáng tin cậy hơn cho hàng trăm nghìn tài xế đi qua đoạn đường cao tốc này mỗi ngày.
Tháng 3 năm 1975 bộ đội cộng sản tiến vào Đà Nẵng, Nguyễn Quí Đức theo thân nhân di tản về Sài Gòn rồi ra Phú Quốc. Khi chính quyền Sài Gòn sụp đổ ngày 30-4-1975 thì Đức rời Việt Nam trên con tàu Challenger. Đến Mỹ vào tuổi 17, lúc đầu định cư ở Ohio, rồi qua Virginia và như nhiều người tị nạn khi đó sống rải rác ở các tiểu bang miền đông, Đức đã di cư lần thứ hai, tây tiến về California, nơi có đông người Việt, có nắng ấm, nơi cùng san chia biển mặn Thái Bình Dương với quê nhà Việt Nam. Sau 30 năm ở Mỹ và có lúc sống bên Indonesia, Anh quốc và Morocco, từ năm 2006 anh về sống ở Hà Nội và qua đời ở đó hôm 22-11-2023.
Tại Trung Tâm Công Giáo Việt Nam vào sáng thứ Bảy ngày 02 tháng 12 năm 2023, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ Tổ Chức Buổi Tạ Ơn .(Thanksgiving) Cầu Nguyện Cho Hòa Bình Thế Giới. Buổi Tạ Ơn và Cầu Nguyện được chuẩn bị rất chu đáo, hai cô Võ Hồng Hoa (Cao Đài giáo) và Thanh Ngọc Nguyễn (Công Giáo) phụ trách đón tiếp phái đoàn các tôn giáo và quan khách. Ông Nguyễn Khanh, Phụ Tá Tổng Thư Ký kiêm Ủy Viên Giao Tế của HĐLT cùng anh Ngọc Chiệu đảm nhiệm việc điều hợp chương trình.
Tại Tu Viện Đại Bi số 13852 Newland ST; Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc 4 gio 30 chiều Thứ Bảy ngày 2 tháng 12 năm 2023, Hội Đồng Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất tổ chức lễ tưởng niệm Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Tuệ Sỹ, Chánh Thư Ký, Xử Lý Thường Vụ Viện Tăng Thống GHPGVNTN, Chủ Tịch Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng lâm Thời, Cố Vấn Hội Đồng Hoàng Pháp GHPGVNTN.
Trước chánh điện Chùa Bảo Quang vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 2 tháng 12 năm 2023, một buổi lễ giới thiệu Tân Chủ Tịch Hội Đồng Quản trị và Trụ Trì Chùa Bảo Quang đã được long trọng tổ chức với sự tham dự chứng minh của hàng trăm chư tôn đức Tăng Ni và đồng hương Phật tử, một số các cơ quan truyền thông, truyền hình, báo chí
Trong những năm qua, xuyên qua nhiều bài viết được phổ biến trên các trang mạng Việt Báo Online, Diễn Đàn Thế Kỷ, Văn Hóa Nhật Báo, v.v. tôi đã giới thiệu đến cộng đồng người Việt ở hải ngoại, hầu như ai cũng biết Phạm Xuân Tích, một nhà chính trị, môt nhà văn hóa, nhà thơ, một nhà viết kịch, môt nhạc sĩ Hồ cầm...
10 giờ sáng, thứ bảy ngày 2/12/2023, tại chùa Bảo Quang, thành phố Santa Ana, hàng trăm Hòa Thượng, Thượng Tọa, Đại Đức, ni sư, sư cô và Phật tử tham dự lễ tấn phong Hòa Thượng Thích Thông Hải làm tân trụ trì của chùa Bảo Quang. Thật ra mấy tuần nay, nhiều Phật tử cũng đã biết Hòa Thượng Thích Thông Hải đã về chùa rồi...
Tại chánh điện chùa Bát Nhã, văn phòng thường trực Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (HĐĐHGHPGVNTNHK) do Hòa Thượng Thích Nguyên Trí Phó Chủ Tịch Nội Vụ HĐĐHGHPGVNTNHK , Viện Chủ Chùa Bát Nhã tọa lạc số 4714 W 1St Santa Ana, Nam California đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm Cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Tuệ Sỹ, Chánh Thư Ký kiêm Xử Lý Thường Vụ Viện Tăng Thống GHPGVNTN, Chủ Tịch Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng Lâm Thời, Cố Vấn Hội Đồng Hoằng Pháp GHPGVNTN đã thuận thế vô thường thâu thần thị tịch tại chùa Phật Ân, Huyện Long Thành, Tỉnh Đồng Nai, Việt Nam vào lúc 16 giờ ngày 24 tháng 11 năm 2023.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.