Hôm nay,  

Lễ Khánh Thành Trung Tâm Phật Giáo Đại Thừa Đại Từ Bi

20/07/202321:21:00(Xem: 772)

(1)Lễ-Khánh-Thành-Trung-Tâm-Phật-Giáo-Đại-Thừa-Đại-Từ-Bi--IMG_1354
Lễ cắt băng khánh thành

Stanton, Nam California (Bình Sa)- - Trung Tâm Phật Giáo Đại Thừa Đại Từ Bi, tọa lạc tại số 1951 Davmor Ave, Stanton, CA 90680-3112, điện thoại số (714) 622-4022 do Ven. Geshe Norbu Chophol  làm Trụ Trì đã long trọng tổ chức lễ khánh thành vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 15 tháng 7 năm 2023.
Tham dự buổi lễ ngoài quý vị Sư Tây Tạng còn có sự tham dự của Hòa Thượng Thích Quảng Mẫn, Thượng Tọa Thích Trung Duệ, TT. Thích Phước Hậu cùng một số quý Thượng Tọa đến từ các chùa và tự viện Nam California, rất đông đồng hương Phật tử thường xuyên tu học tại trung tâm, trong đó có những khuôn mặt quen thuộc trong cộng đồng như: Bà Lê Vân, Bà Từ Dung, một số Bác Sĩ, Nha Sĩ, v.v…

(2)Lễ-Khánh-Thành-Trung-Tâm-Phật-Giáo-Đại-Thừa-Đại-Từ-Bi--IMG_1360
Quang cảnh buổi lễ

Mở đầu buổi lễ, mọi người cùng tập trung vào chánh điện để làm lễ chú nguyện trước khi cắt băng khánh thành (tất cả buổi lễ đều thực hiện theo nghi thức Phật Giáo Tây Tạng). Sau đó ban tổ chức cung thỉnh chư tôn đức Tăng, Ni, mời  quý vị Phật tử ra trước chánh điện để làm lễ cắt băng khánh thành.
Sau khi cắt băng khánh thành tất cả trở lại chánh điện để làm lễ khai đăng.

Tiếp theo là lễ dâng khăn Khata cho vị thầy truyền thừa Đức Phật và Hộ Pháp, trong lúc nầy toàn thể đại chúng cùng đứng lên tụng kệ Cát Tường, sau đó tụng kệ Tam Quy, trong lúc nầy mọi người cùng dùng trà và cơm được các Phật tử trao tận tay cho mọi người tham dự.

(3)Lễ-Khánh-Thành-Trung-Tâm-Phật-Giáo-Đại-Thừa-Đại-Từ-Bi--IMG_1367
Tặng khăn và tượng Phật tri ân những Phật tử đã đóng góp cho tu viện
Sau đó là lời Đạo Từ của Ven. Geshe Norbu Chophol  (trong lời đạo từ của Thầy được dịch sang tiếng Anh, tiếng Việt).

Mở đầu Ven. Geshe Norbu Chophol  nói: “Sở dĩ chọn ngày nầy để làm lễ khánh thành vì theo âm lịch Tây Tạng ngày nầy là ngày tốt…” Sau đó Thầy cảm ơn những Phật tử đã đóng góp công sức để gầy dựng được đạo tràng nầy,  công đức chung của quý vị không uổng, phước đức không bao giờ quên lãng. Thầy cho biết, Đức Đạt Lai Lạt Ma cũng đã hoan hỷ cho Thầy lập Trung Tâm Đạo Tràng nầy.

Trong dịp nầy Thầy tận tay trao tặng đến những Phật tử có công mỗi người một pho tượng Phật và một chiếc khăn đã được Thầy chú nguyện trước khi trao tận tay đến từng người.

(4)-Lễ-Khánh-Thành-Trung-Tâm-Phật-Giáo-Đại-Thừa-Đại-Từ-Bi-IMG_1371
Phật tử Lê Vân đọc lời cảm tạ

Thượng Tọa Thích Trung Duệ đại diện chư tôn đức tham dự ngỏ lời chúc mừng, TT. Nói: “Trung Tâm Phật Giáo Đại Bi Đại Thừa tuy không gian hạn hẹp nhưng rất trang nghiêm. Đây là một nơi tu học không phân biệt màu da, chủng tộc, phương pháp tu học đa dạng trong đó có Thiền, Mật, Tịnh, Giáo và giới luật. Chúng ta tin Phật, Pháp, Tăng, không phân biệt Tây Tạng, Việt Nam ủng hộ để Trung Tâm Phật Giáo Đại Bi Đại Thừa mỗi ngày một phát triển để có nơi tu học, xây dựng niềm tin Phật, Pháp, Tăng để cuối cùng giải thoát thành Phật. Mong cộng đồng người Việt về tu tập để tương lai thành tựu đạo quả Bồ Đề.”

Tiếp theo đạo hữu Lê Vân thay mặt cho Phật tử Đạo Tràng Trung Tâm Phật Giáo Đại Bi Đại Thừa lên ngỏ lời cảm tạ chư tôn đức Tăng tham dự, Bà nói: “Chúng con ngưởng kính bái bạch Chư Tôn Thiền Đức quang lâm chứng minh cho buổi lễ khánh thành Trung Tâm Phật Giáo Đại Bi Đại Thừa do Ven. Geshe Norbu Chophol  làm Trụ Trì và cũng xin cảm niệm công đức đại chúng đã dành thời gian đến dự buổi lễ quan trọng nhất hôm nay.”

(5)-Lễ-Khánh-Thành-Trung-Tâm-Phật-Giáo-Đại-Thừa-Đại-Từ-Bi-IMG_1374
Các Thầy Tây Tạng và Việt Nam chụp hình lưu niệm

Thưa với Thầy Ven. Geshe Norbu Chophol  Bà nói: “Con xin thay mặt Phật tử đạo tràng kính xin cảm tạ công ơn Thầy, với tâm Đại Từ Bi Thầy đã dày công dạy dỗ, khuyến khích chúng con trong những năm qua trên bước đường tu học. Chúng con nguyện xin tinh tấn tu tập để không phụ lòng Thầy. Nguyện xin Chư Phật Mười Phương gia hộ cho Thầy Thân Tâm Thường An Lạc và Trung Tâm càng ngày càng phát triển với sự mong ước thành tựu viên mãn…”

Tiếp xúc với đạo hữu Lê Vân được bà cho biết về sinh hoạt tại Đại Thừa Đại Từ Bi hằng tuần Thứ Bảy tụng kinh từ 10:30 AM  đến 12 giờ trưa, Chủ Nhật từ 10:30 AM đến 12 giờ thuyết pháp. Đồng hương Phật tử muốn biết thêm chi tiết xin vào trang Web: www. Gcmcenter.org hoặc điện thoại số (714) 622-4022.
 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Vào ngày Chủ Nhật 24/09/2023, trong một cuộc họp mặt thường niên của Hội Ái Hữu Linh Sơn Lĩnh, một nhóm thân hữu trong bộ đồ màu đen đã lên sân khấu hát lại một số ca khúc sinh hoạt của Phòng Trào Xây Dựng Nông Thôn (XDNT) trước 1975.
Tại Westminster Civic Center (Sunken Gardens) 8200 Westminster Blvd Thành phố Westminster CA 92683, ban Liên Lạc các Hội Đoàn Giới Trẻ Nam California tổ chức Tết Trung Thu năm 2023 cho các em Thiếu Nhi.
Tại nhà hàng Diamond Seafood Palace 3 Westminster vào 11 giờ trưa Chủ Nhật, ngày 1 tháng 10, 2023, Hội Thủy Quân Lục Chiến Nam California tổ chức tiệc Kỷ Niệm 69 Năm Thành Lập, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2023 – 2025, kỷ niệm 51 năm Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị.
Tại phòng hội Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 30 tháng 9 năm 2023, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh, Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo công bố kết quả thu, chi trong Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa kỳ thứ 16 đã được tổ chức vào Chủ Nhật, ngày 9 tháng 7 năm 2023 tại QD Venue, Westminster
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã được được vinh danh chiến thắng ở hai hạng mục của giải thưởng 10Best Readers’ Choice Awards của báo USA Today phiên bản 2023. Đầu tiên là giải Sòng Bài Tuyệt Vời Nhất ngoài địa phận Las Vegas, xếp hạng số 1 theo bình chọn của người hâm mộ trên toàn quốc, và nhà hàng cao cấp The Pines Modern Steakhouse của Yaamava cũng được bình chọn là Nhà Hàng Sòng Bài Xuất Sắc Nhất năm nay.
Theo nhiều báo trong VN. Nhạc sĩ Quốc Dũng đã từ trần ngày 24-9 ở tuổi 72. Theo trang Hợp Âm Việt, tiểu sử nhạc sĩ Quốc Dũng tóm lược như sau. Quốc Dũng (1951 - 2023) là một nhạc sĩ Việt Nam. Ông có những sáng tác đa dạng, từ nhạc trẻ tới nhạc vàng và các tình khúc 1954-1975, trong đó nhiều bài nổi tiếng như Đường xưa, Cơn gió thoảng, Còn mãi nơi đây.
Mùa cúm đang đến và vắc xin ngừa COVID-19 mới cập nhật đã ra mắt sau đợt cúm năm rồi Chúng tôi muốn chia sẻ một số thông tin về việc chích ngừa COVID-19 trong chuyên mục của tháng này. Nếu bạn có thêm câu hỏi về Medicare, Medicaid, Đạo luật Chăm Sóc sức khoẻ trên Thị trường Bảo hiểm Y tế theo Giá cả phải chăng(Affordable Care Act Health Insurance Marketplace) Tiền hưu trí, tiền trợ cấp an sinh xã hội (SSI) hoặc tiêm chủng ngừa COVID/Cúm, có 3 cách bạn có thể liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.
Tết Trung Thu đã gần kề! Trong khi bánh trung thu là quà tặng phổ biến nhất trong mùa lễ này, thì các loại trái cây họ cam quýt như bưởi cũng rất phổ biến vì hình dạng của nó tượng trưng cho mặt trăng và tên của nó trong tiếng Trung Hoa có âm tương tự như “phúc lành”. Chúng cũng rất được mùa vào thời điểm này trong năm.
Để thể hiện tinh thần tương thân trước hoàn cảnh bi thương xảy ra tại Lahaina Đảo, Maui Tiểu Bang Hawaii trong cơn hỏa hoạn ngày 10 tháng 8 năm 2023 đã làm cho hàng trăm người bị thương, nhiều người thiệt mạng, nhà cửa bị thiêu rụi, những người sống sót phải sống những nơi tạm trú, trước hoàn cảnh bi thương đó một gia đình người Việt tỵ nạn cộng sản, chủ tiệm phở 2000 tọa lạc tại số 215 N. Westtern Ave, Los Angerles, đó là ông Hoàng Tấn Kỳ và phu nhân là Bà Tâm Hương đã quyết định dành một ngày thứ Bảy bán phở với số tiền thu được sẽ gởi tặng nạn nhân trong vụ thiên tai nầy.
Tại nhà hàng Grand Garden Restaurant vào tối Chủ Nhật ngày 24 tháng 9 năm 2023, cựu Thị Trưởng Thành Phố Fountain Valley ông Michael Võ, ứng cử viên Giám Sát Quận Cam 2024 đã tổ chức tiệc văn nghệ gây quỹ, có khoảng 400 người tham dự, ngoài số đông cư dân gốc Việt còn có người Mỹ, Mễ, Đại Hàn, một số chủ nhân các cơ sở thương mại, các cơ quan truyền thông. Đặc biệt có sự tham dự của Nữ tài tử điện ảnh cô Rebecca Holden đến từ Hollywood.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.