Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Aùi Hữu Trường Gia Long Ra Mắt Bch Nhiệm Kỳ 2002-03

19/06/200200:00:00(Xem: 4111)
WESTMINSTER - Bản tin dưới đây viết về Lễ Ra Mắt Tân Ban Chấp Hành Hội Ái Hữu Trường Gia Long Nhiệm Kỳ 2002-02, được cung cấp bởi BCH như sau.

“Trong khung cảnh ấm cúng, thân mật của nhà hàng Seafood Place 1 thuộc thành phố Garden Grove, vào lúc 12 giờ trưa ngày Thứ Bảy 15 tháng 6, 2002. Hội Aùi Hữu Trường Gia Long đã ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2002-03 trước sự hiện diện đông đảo của chị em Hội Viên, Đại diện các Cơ Quan, các Hội Đoàn, và Thân Hữu.

“Chương trình của buổi lễ gồm có: Ra Mắt Tân Ban Chấp Hành, Phát Giải Khuyến Học cho học sinh xuất sắc là con em của hội viên Hội Aùi Hữu Trường Gia Long, Trao ngân phiếu cho một số cựu Giáo Sư và cựu nữ sinh vừa mới định cư tại Nam California, Hoa Kỳ, và phần Văn Nghệ phụ diễn do cưụ nữ sinh Gia Long, thân hữu và con em của gia đình Gia Long phụ trách.

“Trong phần phát biểu, Tân Hội Trưởng Nguyễn Kim Đức đã cảm ơn các chị em trong Ban Quản Trị nhiệm kỳ vừa qua đã hi sinh công sức và thời gian để chu toàn trách nhiệm. Hội Trưởng Kim Đức cũng cảm ơn quý Hội Đoàn, quý Thân Hữu và đồng hương đã nhiệt tình ủng hộ Hội Aùi Hữu Hội Gia Long trong năm qua để Hội có điều kiện tài chánh phát giải khuyến học và tỏ tình tương trợ với các cựu giáo sư và cựu nữ sinh Gia Long mới định cư tại Hoa Kỳ. Được biết trong năm tới, Ban Quản Trị sẽ đẩy mạnh một chương trình trong đó các chị em trong Ban Quản Trị sẽ góp công, góp sức lại để tổ chức một cơ sở thương mại tư nhân nho nhỏ và sẽ trích ra một số tiền lời để gây quỹ cho Hội, từ đó Hội sẽ có thêm nhiều giải khuyến học, cũng như có thêm điều kiện để làm những công tác tương trợ, đối nội và đối ngoại.

“Quan khách hiện diện đã bày tỏ sự thán phục và hài lòng trước việc Tân Ban Quản Trị, mặc dù đã gặp rất nhiều thử thách, gian nan trong việc thi hành nhiệm vụ, vẫn lưu tâm và khuyến khích việc học hành của thế hệ mai sau, cũng như đã tỏ tình ái hữu với thầy cô và bạn bè cùng một mái trường Gia Long. Ông Nguyễn Na, quản lý săn sóc cho đồng hương cao niên tại trung tâm Garden Park Care Center (Garden Grove), đã lên phát biểu cảm tưởng và cảm ơn Hội trong năm qua đã tổ chức 3 lần thăm viếng và ủy lạo các cụ tại trung tâm nầy. Ông Nguyễn Na đã tặng Hội một số tiền $200 để đóng góp vào công tác từ thiện và giáo dục mà Hội sẽ thi hành trong tương lai. Bà Tôn Nữ Thị Phượng, Hội Trưởng Hội Aùi Hữu Lycée Yersin Đà Lạt cũng bày tỏ sự tiếp tục ủng hộ và sát cánh bên Hội Aùi Hữu Trường Gia Long như là một người bạn tri kỷ.

“Quan khách cũng rất thích thú với một chương trình văn nghệ phụ diễn phong phú với những màn ca, vũ, nhạc xuất sắc dưới sự điều khiển khéo léo của MC Bạch Huệ, Tuyết Nhung. Điều khiển phần xổ số là Tổng Thư Ký Trần Kim Hương duyên dáng và ý nhị. Đặc biệt có sự hiện diện của GL Tuyết Hằng, danh ca của Ban Tam Ca Đông Phương tại Việt Nam trước năm 1975. Tuyết Hằng và Kim Đức đã song ca một bài dân ca Việt Nam "Qua Cầu Gió Bay" thật xuất sắc gọi là món quà văn nghệ riêng tặng các em trúng giải khuyến học. Quan khách đã lắng nghe tiếng kèn saxo điêu luyện và quyến rũ của nhạc sĩ Đinh Thành qua những nhạc phẩm ngoại quốc lừng danh. Tiếng vỗ tay khen ngợi không dứt dành cho những bước nhảy tân kỳ của hai bé Tammy Lư và Elaine Hoàng cũng như dành cho những đường kiếm ngoạn mục của em Tống Thanh Nhật, con trai của GL Trần Xuân Hương. Ca sĩ Khánh Vân vẫn nóng bỏng và dễ thương. Tiếng hát của ca sĩ Tuấn Khải vẫn ngọt ngào, nồng ấm như thuở nào anh còn là truởng ban văn nghệ của biệt đoàn văn nghệ trước năm 1975. Bạch Lan và Bạch Mai đã diễn tả xuất thần gây xúc động cho người xem qua màn nhạc cảnh "Gia Long Một Trời Quê Hương", sáng tác của GL Kim Đức diễn tả nỗi xót xa bi hận của người Việt Nam (trong đó có nữ sinh Gia Long) phải vượt biển ra đi bỏ lại sau lưng quê hương, trường xưa, thầy, và bạn cũ. Quan khách đã thích thú theo dõi từng tiết mục văn nghệ đến nỗi không chịu đáp lời mời của Ban Tổ Chức để lên sân khấu cùng nhau hát nhạc phẩm "Việt Nam, Việt Nam" rồi chia tay.

“Chuơng trình kết thúc lúc 4 giờ chiều cùng ngày với phần chụp hình lưu niệm...”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Theo thông lệ hằng năm vào dịp đầu Xuân các Liên Đoàn Hướng Đạo Miền Tây Nam Hoa Kỳ, thuộc Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam đều tổ chức lễ chào cờ đầu năm để gíup các em gìn giữ và bảo tồn truyền thống văn hóa cũng như tập tục Việt Nam và đây cũng là dịp tưởng nhớ đến ngày sinh nhật của Huân Tước Baden-Powen người sáng lập Phong Trào Hướng Đạo.
Orange County, CA - Nhân tháng Ba là tháng Lịch Sử Phụ Nữ Hoa Kỳ, Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg sẽ tổ chức một buổi lễ vinh danh những người phụ nữ tiêu biểu trong năm “Woman of Distinction” trong địa hạt 34 của ông vào ngày thứ Năm 19 tháng 3 năm 2020 từ 5 giờ chiều đến 6 giờ 30 tối. Địa điểm tổ chức sẽ được thông báo sau.
Vào trưa ngày Thứ Bảy 22 Tháng 02 2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) đã cùng vợ và ba người con đến bỏ phiếu cho kỳ bầu cử sơ bộ 3 Tháng 3 tại trung tâm bầu cử Garden Grove Sports & Recreation Center
Như thông lệ hằng năm Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng Nam California đều tổ chức buổi họp mặt Tân Xuân Hội Ngộ, đây là dịp để bà con đồng hương có cơ hội gặp nhau, trao đổi cho nhau những tin tức vui buồn, đồng thời cũng là dịp để cảm ơn quý vị mạnh thường quân đã luôn luôn yểm rợ cho những sinh hoạt của hội, nhất là đối với việc cứu trợ anh em thương phế binh Quảng Nam Đà Nẵng đang sống taiï quê nhà.
Mọi người ở Hoa Kỳ dùng lá bài chủng tộc hay dân tộc một lúc nào đó, hay ít nhất mỗi người đáp ứng thống kê dân số. Mặc dù cái nhìn khoa học xem chủng tộc như một xây dựng xã hội nhân tạo, tách rời khỏi thực tế sinh học, có ô nào trong mẫu khai xác định về bạn?
“Nhân quyền là căn bản và là một thành tố quan trọng trong chính sách ngoại giao của Hoa Kỳ,” Đại sứ Daniel Kritenbrink phát biểu trong buổi gặp gỡ người Việt vùng San Jose chiều thứ Ba 18/2 vừa qua.
Chúng tôi, một số Quân Nhân Tiểu Khu Pleiku và các Anh Chị Em Học Sinh Liên Trường Pleiku, hàng năm đứng ra tổ chức: LỄ TƯỞNG NIỆM NẠN NHÂN CHẾT THẢM TRÊN TỈNH LỘ 7 NỐI LIỀN PLEIKU VÀ TUY HÒA
Thành phố Garden Grove, phối hợp cùng Học khu Garden Grove (GGUSD) mang đến cộng đồng sự kiện nghệ thuật ‘Art in the Park’ tổ chức năm thứ 2 vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng Ba, 2020, từ 11:00 giờ đến 2:00 giờ trưa, trong khuôn viên Village Green park, tại địa chỉ 12732 Main Street.
Vào sáng ngày Thứ Tư 19/02/2020, tại Coastline Community College (thành phố Garden Grove), Đại Sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam- ông Daniel J. Kritenbrink- đã có buổi gặp gỡ với cộng đồng Người Việt tại vùng Nam Cali. Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (Địa Hạt CA-47)- đồng chủ tịch Ủy Ban Quốc Hội Về Việt Nam- là người đứng ra tổ chức sự kiện đặc biệt này, cùng với các Dân Biểu Liên Bang Lou Correa (CA-46), Harley Rouda (CA-48), và Katie Porter (CA-45).
Như thông lệ hằng năm Hội Thân Hữu Bình Thuận đều tổ chức tiệc Tân Niên Hội Ngộ, đón mừng Xuân mới, đây là dịp họp mặt lớn trong năm để quý đồng hương Bình Thuận và thân hữu xa gần có dịp gặp nhau cùng chung vui ngày Xuân và trao cho nhau những tin tức vui buồn, đồng thời cũng là dịp để cùng nhau ôn lại những kỷ niệm tại quê nhà trong thời thơ ấu…
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50645)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44340)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38753)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34599)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại