Hôm nay,  

Hội Cảnh Sát Quốc Gia Nam California long trọng Tổ Chức Ngày Truyền Thống CSQG (1-6)

01/06/202316:35:00(Xem: 739)

(1)NGÀY-CANH-SAT-QUOC-GIA--IMG_0468
Lễ chào cờ
 
Garden Grove (VB) – Tại nhà hàng Golden Sea Restaurant,  trưa Chủ Nhật ngày 28 tháng 5 năm 2023,  Hội Cảnh Sát Quốc Gia Nam California do chiến hữu Nguyễn Doãn Hưng làm hội trưởng đã long trọng tổ chức Ngày Truyền Thống Cảnh Sát Quốc Gia, (Ngày 1 tháng 6) để tưởng niệm những anh hùng Cảnh Sát Quốc Gia, Quân dân cán chính Việt Nam Cộng Hòa đã vị quốc vong thân, tri ân những chiến sĩ đã và đang đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam.

Hơn 500 Niên Trưởng, quý vị Giáo Sư cùng các chiến hữu trong đại gia đình cảnh sát, ngoài ra còn quý niên trưởng như: Niên trưởng Cổ Tấn Tinh Châu, Niên trưởng Lê Bá Khiếu, Niên trưởng Mũ Đỏ La Trinh Tường, Niên trưởng  Nguyễn Văn Ức… Cựu Thiếu Tá Cảnh Sát Bà Nguyễn Thanh Thủy, Hội Trưởng Hội H.O Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH, Chiến hữu Phan Thanh Thắng, Tổng Hội Phó Tổng Hội Cảnh sát Quốc Gia,  ngoài ra còn có quý vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể các Quân Binh Chủng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa thuộc Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam California, Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ, Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng, Thân Hữu, một số các cơ quan truyền thông...

Điều hợp chương trình, Chiến hữu Nhữ Đình Toán.

(2)-NGÀY-CANH-SAT-QUOC-GIA-IMG_0469
Lễ niệm hương

Mở đầu buổi lễ với nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, sau đó ban tổ chức mời một số qúy niên trưởng lên trước bàn thờ tổ quốc để cử hành nghi thức lễ niệm hương. Tiếp theo Chiến hữu Trần Trọng Bản,Trưởng Ban Tổ Chức lên chào mừng và cảm ơn quý niên trưởng, quý quan khách, quý vị giảng sư, giáo sư, cùng tất cả quý vị tham dự, ông không quên cảm ơn nhà hàng, cảm ơn những hậu duệ Việt Nam Cộng Hòa đã đóng góp và tham gia vào những sinh hoạt chung của cộng đồng, cảm ơn quý cơ quan truyền thông đã thông báo tin tức…

(3)-NGÀY-CANH-SAT-QUOC-GIA-IMG_0483
Hội trưởng Nguyễn Doãn Hưng chào mừng và cảm ơn

Sau đó Chiến hữu Nguyễn Doãn Hưng, Hội Trưởng Hội Cảnh sát Quốc Gia Nam California lên ngỏ lời chào mừng, cảm ơn, quý niên trưởng, quý quan khách, quý hội đoàn, đoàn thể, quý hội đồng hương, quý cơ quan truyền thông, quý vị mạnh thường quân đã yểm trợ và giúp đỡ cho hội tổ chức thành công ngày Truyền Thống Cảnh Sát Quốc Gia hôm nay. Cảm ơn quý niên trưởng, quý chiến hữu đã tín nhiệm bầu ông làm hội trưởng trong nhiều nhiệm kỳ vừa qua, nhưng đây là lần đầu tiên Hội Cảnh sát Quốc Gia Nam California đứng ra tổ chức ngày Truyền Thống Cảnh Sát Quốc Gia, sự thành công hôm nay đó cũng nhờ vào sự cộng tác tích cực của các chiến hữu trong Ban chấp hành hội. Trong lúc nầy ông mời Niên trưởng Trần Quang An, Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị, Tổng Hội Cảnh Sát Quốc Gia lên trao bằng tưởng lệ cho quý vị mạnh thường quân trong đó có Ông bà: Hoàng Bá Nhạn và Bà Kim Khuyến, Giám Đốc Công Ty Nước Mía Viễn Đông.


(4)-NGÀY-CANH-SAT-QUOC-GIA-IMG_0487
Niên trưởng Trần Quang An trao bằng tưởng lệ cho quý mạnh thường quân, Ông bà: Hoàng Bá Nhạn và Bà Kim Khuyến

Trong dịp nầy Niên trưởng Trần Quang An cũng đã trao bằng vinh danh cố Đại Uý Võ Lệ tốt nghiệp Khóa 3 Biên Tập Viên, Học Viện Cảnh Sát Quốc Gia đã tử thủ và hy sinh tại chiến trường Bình Long đến phu nhân cố Đại Uý Võ Lệ, tiếp theo ông cũng đã trao bằng vinh danh đến Ái Nữ cố Thiếu Tướng Nguyễn Ngọc Loan, một hậu duệ đã có nhiều đóng góp cho những sinh hoạt chung của cộng đồng trong công cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam.

(5)-NGÀY-CANH-SAT-QUOC-GIA-IMG_0480
Ban hợp ca hát bản Cảnh sát Hành Khúc,

Sau đó, Niên trưởng Trần Quan An nói về sự hình thành của Lực Lượng Cảnh Sát Quốc Gia và ngày Truyền Thống Cảnh Sát Quốc Gia (1-6), Ông cho biết: “…Do Sắc Lệnh số 355-TT/SL của Tổng Thống VNCH Nguyễn Văn Thiệu ký ngày 1 tháng 6 năm 1971, Hội Đồng Chính Phủ đã chấp thuận ngày 1 tháng 6 hàng năm là “Ngày Truyền Thống Cảnh Sát Quốc Gia.” Ngày này đã được long trọng tổ chức lần đầu tiên tại Bộ Tư Lệnh CSQG năm 1972 dưới sự chủ tọa của Chuẩn Tướng Nguyễn Khắc Bình, Tư Lệnh CSQG, có sự tham dự của Thủ Tướng Chính Phủ Trần Thiện Khiêm và nhiều tướng lãnh, bộ trưởng trong chính phủ.

Từ đó đến nay, sau khi di tản ra nước ngoài, hàng năm các chiến hữu CSQG đều tổ chức kỷ niệm ngày truyền thống này…”

Sau đó lời phát biểu của Hậu Duệ Cảnh Sát Quốc Gia BS. Trần Quan Khải, trong lời phát biểu BS. Khải đã cảm ơn các bậc cha ông, những người đã hy sinh để cho các cháu có ngày hôm nay. Ông cũng kêu gọi giới trẻ tham gia vào sinh hoạt chung của cộng đồng.

(6)-NGÀY-CANH-SAT-QUOC-GIA-IMG_0495
Niên trưởng Trần Quang An trao bằng vinh danh cố Đại Uý Võ Lệ cho phu nhân cố Đại Uý Võ Lệ

Buổi tiệc bắt đầu, mọi người cùng thưởng thức chương trình văn nghệ qua phần trình diễn của các ban hợp ca các quân binh chủng và các ca sĩ thân hữu cùng anh chị em trong Hội Cảnh Sát Quốc Gia Nam California.

Mở đầu chương trình văn nghệ với bản “Tiếng Sóng Vân Đồn” do ban hợp ca Cảnh Sát Quốc Gia trình diễn.

Mọi chi tiết liên lạc: Nguyễn Doãn Hưng (949)228-4027.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Theo nhiều báo trong VN. Nhạc sĩ Quốc Dũng đã từ trần ngày 24-9 ở tuổi 72. Theo trang Hợp Âm Việt, tiểu sử nhạc sĩ Quốc Dũng tóm lược như sau. Quốc Dũng (1951 - 2023) là một nhạc sĩ Việt Nam. Ông có những sáng tác đa dạng, từ nhạc trẻ tới nhạc vàng và các tình khúc 1954-1975, trong đó nhiều bài nổi tiếng như Đường xưa, Cơn gió thoảng, Còn mãi nơi đây.
Mùa cúm đang đến và vắc xin ngừa COVID-19 mới cập nhật đã ra mắt sau đợt cúm năm rồi Chúng tôi muốn chia sẻ một số thông tin về việc chích ngừa COVID-19 trong chuyên mục của tháng này. Nếu bạn có thêm câu hỏi về Medicare, Medicaid, Đạo luật Chăm Sóc sức khoẻ trên Thị trường Bảo hiểm Y tế theo Giá cả phải chăng(Affordable Care Act Health Insurance Marketplace) Tiền hưu trí, tiền trợ cấp an sinh xã hội (SSI) hoặc tiêm chủng ngừa COVID/Cúm, có 3 cách bạn có thể liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.
Tết Trung Thu đã gần kề! Trong khi bánh trung thu là quà tặng phổ biến nhất trong mùa lễ này, thì các loại trái cây họ cam quýt như bưởi cũng rất phổ biến vì hình dạng của nó tượng trưng cho mặt trăng và tên của nó trong tiếng Trung Hoa có âm tương tự như “phúc lành”. Chúng cũng rất được mùa vào thời điểm này trong năm.
Để thể hiện tinh thần tương thân trước hoàn cảnh bi thương xảy ra tại Lahaina Đảo, Maui Tiểu Bang Hawaii trong cơn hỏa hoạn ngày 10 tháng 8 năm 2023 đã làm cho hàng trăm người bị thương, nhiều người thiệt mạng, nhà cửa bị thiêu rụi, những người sống sót phải sống những nơi tạm trú, trước hoàn cảnh bi thương đó một gia đình người Việt tỵ nạn cộng sản, chủ tiệm phở 2000 tọa lạc tại số 215 N. Westtern Ave, Los Angerles, đó là ông Hoàng Tấn Kỳ và phu nhân là Bà Tâm Hương đã quyết định dành một ngày thứ Bảy bán phở với số tiền thu được sẽ gởi tặng nạn nhân trong vụ thiên tai nầy.
Tại nhà hàng Grand Garden Restaurant vào tối Chủ Nhật ngày 24 tháng 9 năm 2023, cựu Thị Trưởng Thành Phố Fountain Valley ông Michael Võ, ứng cử viên Giám Sát Quận Cam 2024 đã tổ chức tiệc văn nghệ gây quỹ, có khoảng 400 người tham dự, ngoài số đông cư dân gốc Việt còn có người Mỹ, Mễ, Đại Hàn, một số chủ nhân các cơ sở thương mại, các cơ quan truyền thông. Đặc biệt có sự tham dự của Nữ tài tử điện ảnh cô Rebecca Holden đến từ Hollywood.
Trong khu Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 11 giờ trưa thứ Năm ngày 21 tháng 9 năm 2023, Luật Sư Andrew Đỗ, Giám Sát Địa Hạt 1 Quận Cam, tổ chức họp báo phổ biến một số quyền lợi dành cho người cao niên từ 55 tuổi trở lên. Tham dự buổi họp báo có các cơ quan truyền thông Việt, Mỹ, và một số đồng hương người Việt.
Trung Tâm Y Tế Nhân Hòa tọa lạc tại số 7761 Garden Grove Blvd, Garden Grove, CA 92841do Bác Sĩ Tình Trần làm Giám Đốc Y Tế, đã mở Hội Chợ Y Tế vào thứ Bảy ngày 23 tháng 9 năm 2023 cho cư dân những người có lợi tức thấp, hoặc có bảo hiểm hay không có bảo hiểm cũng đều được tham gia.
Buổi hội thảo chia sẻ kinh nghiệm của một số cộng đồng tại California trong việc đối phó với tình hình thời tiết nắng nóng kỷ lục kéo dài.
Đối với nhiều người Việt tị nạn sinh sống tại hải ngoại, giữ gìn và quảng bá nền văn hóa nghệ thuật của cộng đồng người Việt tị nạn là một sứ mạng tinh thần quan trọng. Thực hiện nhiệm vụ này không hề dễ, bởi vì các hoạt động văn học nghệ thuật của người Việt hải ngoại thường không sinh lợi, chưa kể công sức tiền của bỏ vào xiết kể. Những người làm văn hóa cần phải có tâm, có sự kiên trì, cả sự gan lì để thực hiện sứ mệnh của mình. Duy trì được những sự kiện văn hóa tại hải ngoại kéo dài đến 20 năm có thể được xem là một thành tích đáng kể. Và năm nay, Đại Hội Liên Hoan Phim Ảnh Việt Nam Quốc Tế “Viet Film Fest” bước vào mốc 20 năm, đánh dấu một đoạn đường dài phục vụ cộng đồng. Ngoài việc hỗ trợ và quảng bá những tác phẩm của các đạo diễn gốc Việt trên thế giới, Viet Film Fest quảng bá phim mang đề tài về con người hoặc văn hóa Việt Nam do những đạo diễn không phải gốc Việt thực hiện.
Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa tọa lạc tại địa chỉ 9842 Bolsa Ave #205, Thành phố Westminster, CA 92683 do Hậu Duệ Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân làm Giám Đốc đã tổ chức Tết Trung Thu cho các em Thiếu Nhi trong hai ngày Thứ Bảy và Chủ Nhật 16-17 tháng 9 năm 2023.
CTA BACK TO SCHOOL BANNER
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.