Hôm nay,  

Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa Nam California tổ chức lễ đặt vòng hoa tưởng niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong (Memorial Day) 2023

01/06/202316:22:00(Xem: 544)

(1)NGÀY-LỄ-CHIẾN-SĨ-TRẬN-VONG-IMG_0522
Quang cảnh buổi lễ tại tượng đài chiến sĩ

Westminster (Bình Sa) – Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 10 giờ sáng Thứ Hai ngày 29 tháng 5 năm 2023, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam California, Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ đã tổ chức lễ đặt vòng hoa tưởng niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong (Memorial Day)

Tham dự lễ tưởng niệm ngoài các niên trưởng, các cựu quân nhân thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa về quan khách có ông Michael Võ cựu Thị Trưởng Thành Phố Fountain Valley và phu nhân, Giáo Sư Đoàn Ngọc Đa, Hội Trưởng Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng, Luật Sư Đỗ Đức Hậu, Giáo Sư Dương Đại Hải… một số các cơ quan truyền thông.

Điều hợp chương trình nghi lễ do chiến hữu Nguyễn Phước Ái Đỉnh, Tổng hội trưởng Tổng Hội Cựu Sinh Viên Trường Võ Bị Quốc Gia Việt Nam,
Chủ tọa buổi lễ do Niên trưởng Mũ Đỏ Trung Tá La Trinh Tường,

Mở đầu buổi lễ nghi thức chào quốc kỳ Việt-Mỹ và phút mặc niệm.

Tiếp theo, chiến hữu Nguyễn Văn Hùng, Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ lên ngỏ lời chào và cảm ơn quý quan khách, quý niên trưởng và chiến hữu tham dự.

Sau đó, là nghi thức lễ đặt vòng hoa và niệm hương trước tượng đài để tưởng niệm những chiến sĩ đã vị quốc vong thân.

(2)-NGÀY-LỄ-CHIẾN-SĨ-TRẬN-VONG-IMG_0531
Lễ đặt vòng hoa tại tượng đài chiến sĩ Việt-Mỹ

Chấm dứt buổi lễ, ban tổ chức mời mọi người đến Nghĩa Trang Quân Đội và bia Tưởng niệm 81 chiến sĩ nhảy dù Quân Lực VNCH thuộc Đại Đội 72, Tiểu Đoàn 7 dù đã hy sinh trong khu Peek Family Funeral Home, Westminster để cắm cờ lên các mộ phần của các chiến sĩ và làm lễ tưởng niệm tại đây.

(3)NGÀY-LỄ-CHIẾN-SĨ-TRẬN-VONG--IMG_0540
Lễ tưởng niệm tại nghĩa trang quân đội

Sau phần nghi lễ tại nghĩa trang Peek Family Funeral Home, Westminster, mọi người cùng tập trung về khu Westminster Memorial Park tham dự Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, tại đây rất đông các cựu chiến binh Hoa Kỳ và thân nhân, buổi lễ diễn ra thật trang trọng .

(4)-NGÀY-LỄ-CHIẾN-SĨ-TRẬN-VONG-IMG_0544
Lễ tưởng niệm tại nghĩa trang quân đội

Mở đầu với nghi thức chào cờ, tiếp theo là kèn truy niệm. Sau đó là phần phát biểu của Ông Jerry F. Lindsay, MCPO Hải Quân Hoa Kỳ, đã từng tham chiến tại Việt Nam. Sau phần phát biểu  là lễ đặt vòng hoa của các đơn vị tham dự, trong đó có vòng hoa của Thành Phố Westminster do Phó Thị Trưởng Nam Quan hướng dẫn cùng phái đoàn, vòng hoa của Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam California do Chủ Tịch Liên Hội Nguyễn Văn Hùng cùng các chiến hữu đại diện các Quân Binh Chủng hướng dẫn lên đặt trước lễ đài.

Tại các buổi lễ, mọi người tham dự đã nghiêng mình cúi đầu tưởng niệm các đồng đội, chiến sĩ Quân Lực VNCH và đồng minh đã hy sinh trong công cuộc chiến đấu bảo vệ tự do cho miền Nam Việt Nam, đồng thời tưởng niệm đồng bào đã bỏ mình trong cuộc vượt thoát tìm tự do sau ngày 30 Tháng Tư năm 1975. Trong khu nghĩa trang quân đội một rừng cờ vàng phất phới bay trên từng ngôi mộ các cựu chiến sĩ VNCH đang yên nghỉ tại nghĩa trang.

(5)-NGÀY-LỄ-CHIẾN-SĨ-TRẬN-VONG-IMG_0554
Quang cảnh lễ tưởng niệm tại khu Westminster Memorial Park

Ngày Chiến Sĩ Trận Vong (Memorial Day) là ngày lễ liên bang tại Hoa Kỳ, diễn ra vào ngày Thứ Hai cuối cùng trong Tháng Năm, để tưởng niệm các binh sĩ tử trận trong các cuộc chiến trong và ngoài nước Hoa Kỳ.
 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Theo nhiều báo trong VN. Nhạc sĩ Quốc Dũng đã từ trần ngày 24-9 ở tuổi 72. Theo trang Hợp Âm Việt, tiểu sử nhạc sĩ Quốc Dũng tóm lược như sau. Quốc Dũng (1951 - 2023) là một nhạc sĩ Việt Nam. Ông có những sáng tác đa dạng, từ nhạc trẻ tới nhạc vàng và các tình khúc 1954-1975, trong đó nhiều bài nổi tiếng như Đường xưa, Cơn gió thoảng, Còn mãi nơi đây.
Mùa cúm đang đến và vắc xin ngừa COVID-19 mới cập nhật đã ra mắt sau đợt cúm năm rồi Chúng tôi muốn chia sẻ một số thông tin về việc chích ngừa COVID-19 trong chuyên mục của tháng này. Nếu bạn có thêm câu hỏi về Medicare, Medicaid, Đạo luật Chăm Sóc sức khoẻ trên Thị trường Bảo hiểm Y tế theo Giá cả phải chăng(Affordable Care Act Health Insurance Marketplace) Tiền hưu trí, tiền trợ cấp an sinh xã hội (SSI) hoặc tiêm chủng ngừa COVID/Cúm, có 3 cách bạn có thể liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.
Tết Trung Thu đã gần kề! Trong khi bánh trung thu là quà tặng phổ biến nhất trong mùa lễ này, thì các loại trái cây họ cam quýt như bưởi cũng rất phổ biến vì hình dạng của nó tượng trưng cho mặt trăng và tên của nó trong tiếng Trung Hoa có âm tương tự như “phúc lành”. Chúng cũng rất được mùa vào thời điểm này trong năm.
Để thể hiện tinh thần tương thân trước hoàn cảnh bi thương xảy ra tại Lahaina Đảo, Maui Tiểu Bang Hawaii trong cơn hỏa hoạn ngày 10 tháng 8 năm 2023 đã làm cho hàng trăm người bị thương, nhiều người thiệt mạng, nhà cửa bị thiêu rụi, những người sống sót phải sống những nơi tạm trú, trước hoàn cảnh bi thương đó một gia đình người Việt tỵ nạn cộng sản, chủ tiệm phở 2000 tọa lạc tại số 215 N. Westtern Ave, Los Angerles, đó là ông Hoàng Tấn Kỳ và phu nhân là Bà Tâm Hương đã quyết định dành một ngày thứ Bảy bán phở với số tiền thu được sẽ gởi tặng nạn nhân trong vụ thiên tai nầy.
Tại nhà hàng Grand Garden Restaurant vào tối Chủ Nhật ngày 24 tháng 9 năm 2023, cựu Thị Trưởng Thành Phố Fountain Valley ông Michael Võ, ứng cử viên Giám Sát Quận Cam 2024 đã tổ chức tiệc văn nghệ gây quỹ, có khoảng 400 người tham dự, ngoài số đông cư dân gốc Việt còn có người Mỹ, Mễ, Đại Hàn, một số chủ nhân các cơ sở thương mại, các cơ quan truyền thông. Đặc biệt có sự tham dự của Nữ tài tử điện ảnh cô Rebecca Holden đến từ Hollywood.
Trong khu Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 11 giờ trưa thứ Năm ngày 21 tháng 9 năm 2023, Luật Sư Andrew Đỗ, Giám Sát Địa Hạt 1 Quận Cam, tổ chức họp báo phổ biến một số quyền lợi dành cho người cao niên từ 55 tuổi trở lên. Tham dự buổi họp báo có các cơ quan truyền thông Việt, Mỹ, và một số đồng hương người Việt.
Trung Tâm Y Tế Nhân Hòa tọa lạc tại số 7761 Garden Grove Blvd, Garden Grove, CA 92841do Bác Sĩ Tình Trần làm Giám Đốc Y Tế, đã mở Hội Chợ Y Tế vào thứ Bảy ngày 23 tháng 9 năm 2023 cho cư dân những người có lợi tức thấp, hoặc có bảo hiểm hay không có bảo hiểm cũng đều được tham gia.
Buổi hội thảo chia sẻ kinh nghiệm của một số cộng đồng tại California trong việc đối phó với tình hình thời tiết nắng nóng kỷ lục kéo dài.
Đối với nhiều người Việt tị nạn sinh sống tại hải ngoại, giữ gìn và quảng bá nền văn hóa nghệ thuật của cộng đồng người Việt tị nạn là một sứ mạng tinh thần quan trọng. Thực hiện nhiệm vụ này không hề dễ, bởi vì các hoạt động văn học nghệ thuật của người Việt hải ngoại thường không sinh lợi, chưa kể công sức tiền của bỏ vào xiết kể. Những người làm văn hóa cần phải có tâm, có sự kiên trì, cả sự gan lì để thực hiện sứ mệnh của mình. Duy trì được những sự kiện văn hóa tại hải ngoại kéo dài đến 20 năm có thể được xem là một thành tích đáng kể. Và năm nay, Đại Hội Liên Hoan Phim Ảnh Việt Nam Quốc Tế “Viet Film Fest” bước vào mốc 20 năm, đánh dấu một đoạn đường dài phục vụ cộng đồng. Ngoài việc hỗ trợ và quảng bá những tác phẩm của các đạo diễn gốc Việt trên thế giới, Viet Film Fest quảng bá phim mang đề tài về con người hoặc văn hóa Việt Nam do những đạo diễn không phải gốc Việt thực hiện.
Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa tọa lạc tại địa chỉ 9842 Bolsa Ave #205, Thành phố Westminster, CA 92683 do Hậu Duệ Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân làm Giám Đốc đã tổ chức Tết Trung Thu cho các em Thiếu Nhi trong hai ngày Thứ Bảy và Chủ Nhật 16-17 tháng 9 năm 2023.
CTA BACK TO SCHOOL BANNER
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.