Hôm nay,  

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn Được Bổ Nhiệm Thêm Vào Ủy Ban Công Nghiệp Thủy Sản

18/05/202318:43:00(Xem: 717)

SACRAMENTO, CA – Chủ Tịch Thượng Viện Tiểu Bang California đã bổ nhiệm Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn, Chủ Tịch Đảng Thiểu Số Thượng Viện, vào Ủy Ban Công Nghiệp Thủy Sản.
 
Ủy Ban Công Nghiệp Thủy Sản là ủy ban giải quyết các vấn đề đối với việc các ngành nuôi và sản xuất thủy sản, đánh cá, khuyến khích sản xuất thủy sản, tạo công ăn việc làm cho ngành thủy sản và một nền kinh tế ven biển lành mạnh, bảo vệ người tiêu dùng hải sản California, và thu thập những tài liệu về ngành đánh cá và nuôi thủy sản.
 
Địa Hạt Thượng Viện 36 bao gồm hơn 40 dặm bờ biển tuyệt đẹp trong đó có Thành Phố Dana Point là một nơi có bến cảng lớn nhất của miền Tây Hoa Kỳ và Cảng Dana Point được biết đến với hoạt động câu cá thể thao và kinh tế hải sản từ năm 1971.  Với sự bổ nhiệm này của Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn, cử tri và doanh nghiệp nhỏ trong cộng đồng chúng ta sẽ có tiếng nói quan trọng trong Ủy Ban Thủy Sản vì các quyết định của ủy ban này sẽ ảnh hưởng đến nền kinh tế của các thành phố ven biển tại Quận Cam.
 
“Trong vai trò là Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang của các thành phố ven bờ biển của Quận Cam, tôi rất vinh hạnh được đại diện cho các cử tri của mình và giải quyết các vấn đề ảnh hưởng đến bờ biển của chúng ta trong vai trò mới của tôi trong Ủy Ban Nghề Nghiệp Thủy Sản,” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn phát biểu. “Từ lâu tôi luôn ủng hộ việc bảo vệ bờ biển và thậm chí đã có những đạo luật thông qua nhằm ứng phó với sự việc dầu hỏa lan tràn dầu năm 2021 để bảo vệ các bãi biển và ngành công nghiệp biển của chúng ta. Với bờ biển trải dài từ Seal Beach đến San Clemente của địa hạt, tôi cam kết bảo đảm Quận Cam sẽ duy trì một nền kinh tế ven biển lành mạnh và thịnh vượng.”
 
Sau đây là các ủy ban Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn được bổ nhiệm cho Phiên Họp Lập Pháp 2023-2024:
 
Phó Chủ Tịch Ủy Ban Kinh Doanh, Nghề Nghiệp và Phát Triển Kinh Tế: với trọng trách quyết định tất cả các dự luật liên quan đến các hoạt động và quy định kinh doanh, nghề nghiệp ngoài trừ các dự luật liên quan đến cưỡi ngựa, thức uống có chất cồn, dầu mỏ, khai thác mỏ, và các ngành lâm nghiệp.
 
Phó Chủ Tịch Ủy Ban Bầu Cử và Sửa Đổi Hiến Pháp: với trọng trách quyết đinh về các dự luật liên quan đến bầu cử và sửa đổi hiến pháp, các biện pháp bỏ phiếu, Đạo Luật Cải Cách Chính Trị năm 1974 và các quan chức được bầu.
 
Phó Chủ Tịch Ùy Ban Y Tế: với trọng trách quyết đinh về các dự luật liên quan đến y tế công cộng, các quy định về chăm sóc sức khỏe, lạm dụng rượu và ma túy, sức khỏe tâm thần, bảo hiểm y tế công và tư và chăm sóc sức khỏe, an toàn của thực phẩm, cấp giấy phép cho cơ sở y tế, thuốc theo toa và các dịch vụ y tế khẩn cấp.
 
Phó Chủ Tịch Ủy Ban Bảo Hiểm: với trọng trách quyết định về các dự luật liên quan đến bảo hiểm, bồi thường, bảo đảm và các thỏa thuận bảo hành.
 
Ủy Ban Ngân Hàng và Cơ Quan Tài Chính: với trọng trách quyết định về các dự luật liên quan đến các cơ quan tài chính và ngân hàng, cho vay và dịch vụ có bảo đảm và không có bảo đảm, và các tập đoàn.
 
Ủy Ban Chất Lượng Môi Trường: với trọng trách quyết định về các dự luật liên quan đến chất lượng môi trường, chất lượng không khí, chất lượng nước, biến đổi khí hậu, Đạo Luật Chất Lượng Môi Trường California (CEQA), giám sát các chất thải, thuốc trừ sâu và các vật liệu nguy hiểm.
 
Ủy Ban Công Nghiệp Hải Sản: với trọng trách về các vấn đề đối với ngành đánh cá và nuôi thủy sản; khuyến khích sản xuất thủy sản, bảo vệ việc làm trong ngành hải sản và một nền kinh tế ven biển lành mạnh; bảo tồn, trùng tu, và nâng cao nguồn lợi thủy sản; bảo vệ người tiêu dùng thủy sản California; thu thập các dữ liệu về ngành đánh cá và nuôi thủy sản.
 
Ủy Ban Cơ Quan Chính Phủ : với trọng trách quyết định các dự luật liên quan đến tổ chức chính phủ tiểu bang, trò chơi công cộng, Lực lượng Vệ Binh Quốc Gia, quản lý các trường hợp khẩn cấp về an toàn công cộng và ứng phó với thảm họa cũng như luật cho phép sử dụng các vùng đất do chính phủ kiểm soát.
 
Ủy Ban Vận Chuyển: với trọng trách xem xét các vấn đề liên quan đến chính sách giao thông vận tải, kinh phí, ngân sách và các nguồn doanh thu để tài trợ cho giao thông vận tải.
 
###
Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đã đắc cử trở lại đại diện cho Địa Hạt Thượng Viện 36, bao gồm Huntington Beach, Garden Grove, Newport Beach, Westminster, San Clemente, Fountain Valley, Buena Park, Dana Point, Seal Beach, Laguna Beach, Stanton, La Palma, Rossmoor, Los Alamitos, Midway City, Cerritos, Artesia và Hawaiian Gardens. Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn trước đây đã từng là Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố, Giám Sát Viên Quận Cam, Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang, Địa Hạt 34, Dân Biểu Tiểu Bang, Địa Hạt 72.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Buổi hội thảo chia sẻ kinh nghiệm của một số cộng đồng tại California trong việc đối phó với tình hình thời tiết nắng nóng kỷ lục kéo dài.
Đối với nhiều người Việt tị nạn sinh sống tại hải ngoại, giữ gìn và quảng bá nền văn hóa nghệ thuật của cộng đồng người Việt tị nạn là một sứ mạng tinh thần quan trọng. Thực hiện nhiệm vụ này không hề dễ, bởi vì các hoạt động văn học nghệ thuật của người Việt hải ngoại thường không sinh lợi, chưa kể công sức tiền của bỏ vào xiết kể. Những người làm văn hóa cần phải có tâm, có sự kiên trì, cả sự gan lì để thực hiện sứ mệnh của mình. Duy trì được những sự kiện văn hóa tại hải ngoại kéo dài đến 20 năm có thể được xem là một thành tích đáng kể. Và năm nay, Đại Hội Liên Hoan Phim Ảnh Việt Nam Quốc Tế “Viet Film Fest” bước vào mốc 20 năm, đánh dấu một đoạn đường dài phục vụ cộng đồng. Ngoài việc hỗ trợ và quảng bá những tác phẩm của các đạo diễn gốc Việt trên thế giới, Viet Film Fest quảng bá phim mang đề tài về con người hoặc văn hóa Việt Nam do những đạo diễn không phải gốc Việt thực hiện.
Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa tọa lạc tại địa chỉ 9842 Bolsa Ave #205, Thành phố Westminster, CA 92683 do Hậu Duệ Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân làm Giám Đốc đã tổ chức Tết Trung Thu cho các em Thiếu Nhi trong hai ngày Thứ Bảy và Chủ Nhật 16-17 tháng 9 năm 2023.
Trong hai ngày Thứ Bảy và Chủ Nhật 16 & 17/09/2023, Đài Truyền Hình SBTN đã tổ chức vòng chung kết của của cuộc thi hát dành cho người cao niên “Tiếng Hạc Vàng” lần thứ nhì. Cuộc thi thu hút được sự hưởng ứng và khen ngợi của cộng đồng người Việt khắp nơi trên thế giới
Một loạt các biến thể mới của Omicron đang khiến số ca nhiễm COVID-19 gia tăng và số trường hợp bị bệnh nặng cũng nhiều hơn. Trong tuần cuối cùng của tháng 8, đã có hơn 650 người chết vì COVID-19, tăng 10% so với tuần trước đó, và có 17,000 trường hợp mới phải vào bệnh viện.
Dưới ánh trăng rằm tỏa nhẹ, một huyền thoại về sự chuyển đổi được mở ra - một câu chuyện không chỉ về truyền thống và đoàn viên, mà còn về việc đón nhận một khởi đầu mới. Các gia đình quây quần dưới ánh trăng dịu dàng để hít thở không chỉ hương vị của bánh Trung Thu và trà. Năm nay, Tết Trung Thu ngầm hứa hẹn cuộc sống khỏe mạnh hơn và tương lai tươi sáng hơn, khi ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt kết tạo thêm sự kỳ diệu vào mùa lễ hội.
Vào thứ Năm, ngày 7 tháng 9, 2023, Đại Diện Lou Correa (CA-46) sẽ cùng các nhân viên từ Đại Học Santa Ana (SAC) thông báo khoản tài trợ liên bang trị giá 2 triệu đô la để giúp SAC phát triển lộ trình giáo dục nghề nghiệp cho những người lớn có hoàn cảnh khó khăn và có nguy cơ theo học.
Hôm nay, First 5 California đã công bố chính thức khởi động chiến dịch Stronger Starts của mình tại một sự kiện kỷ niệm được tổ chức ở Sở Thú Sacramento. Phu nhân Thống Đốc California Jennifer Siebel Newsom, Tổng Y Sĩ California Diana E. Ramos, và tuyển thủ NBA của Sacramento Kings Domantas Sabonis đã cùng với Giám Đốc Điều Hành First 5 California Jackie Thu-Huong Wong thảo luận về những tác động của stress độc hại đối với sự phát triển và sức khỏe tinh thần cũng như thể chất lâu dài của trẻ em.
Tiếp xúc với cơ quan truyền thông, Nghệ Sĩ Quốc Thái Giám Đốc Golden Market Place (Trung tâm mua sắm và ăn uống) tọa lạc tại 9772 Garden Grove Blvd, Garden Grove, CA 92844 và ông Richard C.S. Jung một người đã tổ chức thành công 39 lần Hội Chợ đồng Trưởng Ban Tổ Chức Hội Chợ Việt-Hàn 2023.
Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Liên Bang Hoa Kỳ tổ chức Đại Hội Bán Nhiệm Kỳ trong hai ngày 16 & 17 tháng 9 năm 2023.
CTA BACK TO SCHOOL BANNER
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.