Hôm nay,  

Chủ Tịch Liên Hữu Phật Giáo Thế Giới viếng thăm Chùa Điều Ngự và Tăng Đoàn GHPGVNTN/HN

18/05/202318:36:00(Xem: 1570)

(1)Chủ-Tịch-Liên-Hữu-Phật-Giáo-Thế-Giới-viếng-thăm-Chùa-Điều-Ngự--IMG_0303
Từ trái: ông Kittitat Thaiarry, Giáo Sư Vân Bằng, Ông Chánh Án Nguyễn trọng Nho, HT. Thích Viên Lý, ông Phallop Thaiarry, BS. Võ Đình Hữu, HT. Thích Chơn Trí, Thượng Tọa Thích Huyền Châu, Cô Thu Hà

Westminster, Nam California (VB)- - Tại phòng khách Chùa Điều Ngự, tọa  lạc số 14472 Chestnut St, Thành Phố Westminster, CA 92683, nơi đây cũng là văn phòng thường trực Hội Đồng Điều Hành Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại do Hòa Thượng Thích Viên Lý Làm Chủ Tịch đã hân hạnh tiếp đón ông Phallop Thaiarry, Chủ Tịch Liên Hữu Phật Giáo Thế Giới vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 13 tháng 5 năm 2023, cùng đi với ông còn có ông Kittitat Thaiarry.

Hiện diện trong buổi đón tiếp có HT. Thích Viên Lý, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Tăng Đoàn Giáo Hội PGVNTN/Hải Ngoại, Viện Chủ Chùa Điều Ngự; HT. Thích Viên Huy, Phó Chủ Tịch Thường Trực Tăng Đoàn Giáo Hội PGVNTN/Hải Ngoại; HT. Thích Chơn Trí, Tổng Thư Ký Hội Đồng Điều Hành Tăng Đoàn Giáo Hội PGVNTN/Hải Ngoại; Thượng Tọa Thích Huyền Châu, Giám Viện Viện Phật Học Bồ Đề Phật Quốc; cùng một số quý chư  tôn đức Tăng, quý chư tôn đức Ni thuộc Hội Đồng Điều Hành Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại. Ngoài ra còn có Ông  Chánh Án Nguyễn Trọng Nho, Dân Biểu Tiểu Bang ông Tạ Đức Trí, Giáo Sư Vân Bằng, Bác Sĩ Võ Đình Hữu, Cựu Phó Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove Cô Thu Hà Nguyễn… và một số quý huynh trưởng Gia Đình Phật Tử…

(2)Chủ-Tịch-Liên-Hữu-Phật-Giáo-Thế-Giới-viếng-thăm-Chùa-Điều-Ngự--IMG_0295
Từ trái: HT. Thích Viên Huy, BS. Võ Đình Hữu, ông Phallop Thaiarry, HT. Thích Viên Lý, Dân Biểu Tạ Đức Trí

Tại phòng khách chùa Điều Ngự, HT. Thích Viên Lý đã giới thiệu những người tham dự đến ông Phallop Thaiarry, Chủ Tịch Liên Hữu Phật Giáo Thế Giới.

Tiếp theo, Hòa Thượng Chủ Tịch Tăng Đoàn GHPGVNTN/HN cùng ông Chủ Tịch Liên Hữu Phật Giáo Thế Giới và những người tham dự đã trao đổi với nhau về tình hình sinh hoạt Phật giáo tại địa phương và một số công tác Phật sự mà Hội Liên Hữu Phật Giáo Thế Giới đã và đang thực hiện.

Sau cuộc trà đàm, HT. Thích Viên Lý mời mọi người quang lâm trai đường thọ trai và tiếp tục trao đổi về công tác Phật sự.
 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trong mùa lễ ra trường năm nay, Học Khu Garden Grove sẽ tiễn đưa và chúc mừng hơn 3,150 tân sinh tốt nghiệp từ 7 trường trung học trong toàn HKGG. Trong số này, có 1,041 em sẽ theo học đại học 4 năm, 60 em sẽ tình nguyện tham gia vào các binh chủng quân đội, 1,732 em sẽ theo học đại học cộng đồng, 563 em sẽ nhận chứng chỉ song ngữ và 54% các em đã hoàn tất các lớp cao cấp tương đương với trình độ đại học. Tất cả các trường trung học thuộc Học Khu Garden Grove đã được vinh danh trong số những trường xuất sắc nhất tại Hoa Kỳ trong nhiều năm qua theo bảng xếp hạng bởi US News and Reports. Học Khu Garden Grove cũng đã được vinh dang là học khu xuất sắc trên toàn tiểu bang California, 2023 Honor Roll District, theo bảng xếp hạng của Educational Results Partnership.
Thiền Viện Sùng Nghiêm đã trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật Đản hôm Chủ Nhật 26/5/2024, trùng với những ngày Lễ Memorial Day tại Hoa Kỳ, cũng là ngày trùng hợp có nhiều sự kiện cộng đồng tại Quận Cam. Cảm giác sơ khởi của phóng viên là, nhìn chung, quý Ni sư và các cư sĩ trụ cột trong Thiền Viện Sùng Nghiêm lộ hẳn tuổi cao hơn, nhưng phong thái thanh thoát thấy rõ. Ni sư sáng lập Thiền viện Sùng Nghiêm là nhà thơ Thanh Tịnh Liên Thích Nữ Chân Thiền lộ vẻ cao niên hơn, bước đi chậm hơn, nhưng vẫn nụ cười vô ưu. Những bài thơ của Ni sư Thanh Tịnh Liên Thích Nữ Chân Thiền được phổ thành các ca khúc tuyệt vời. Ni Sư Chân Diệu vẫn nhanh nhẹn điều hành sắp xếp buổi lễ. Ni Sư Chân Minh giữ nhiệm vụ MC.
Chiều Thứ Tư 29-5-2024, tại thánh đường Lambertian Ministry Center Quận Cam, đông đảo ca nhạc sĩ và bằng hữu đến dự tang lễ MC/Tài Tử Đức Tiến- người vừa qua đời đột ngột tuần trước ở tuổi 44 để lại thương tiếc cho nhiều người...
Cúm gia cầm và biến thể mới của Covid-FLiRT là hai loại dịch bệnh có khả năng lây lan đang được các chuyên gia y tế quan tâm.
Lễ Phật Đản ở các chùa Miền Nam California qua phóng sự bằng hình
Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California Đang Giúp Tôi Vươn Tới Ước Mơ Của Mình—Và Bạn Cũng Sẽ Được Như Vậy!
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.