Hôm nay,  

Câu Lạc Bộ Văn Học Nghệ Thuật Hát Bội mừng ngày Lễ Mẹ “Mother’s Day” 2023

18/05/202317:58:00(Xem: 1039)

(1)-Hát-Bội-mừng-ngày-Lễ-Mẹ-IMG_0304
Câu Lạc Bộ Văn Học Nghệ Thuật Hát Bội mừng ngày Lễ Mẹ “Mother’s Day” 2023

Garden Grove (Bình Sa) – Tại hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 1 giờ chiều Thứ Bảy ngày 13 tháng 5 năm 2023, Câu Lạc Bộ Hát Bội Nam California tổ chức chương trình “Hát Bội Mừng Lễ Mẹ,” rất đông đồng hương hâm mộ bộ môn Hát Bội đã đến tham dự, quan khách có: Nghị Viên Thành Phố Westminster Bà Kimberly Hồ, Giáo Sư Trần Văn Chi, Đốc Sự Nguyễn Tấn Lạc, Nghệ Sĩ Mai Chân…

Sau phần nghi thức khai mạc, Nghệ sĩ Ngọc Anh và Thiên Thanh, trình diễn “Trần Bình Trọng” với câu nói “Thà Làm Quỷ Nước Nam còn hơn làm Vương đất Bắc”.

(2)-Hát-Bội-mừng-ngày-Lễ-Mẹ--IMG_0307
Nghệ sĩ Ngọc Anh và Thiên Thanh, trình diễn “Trần Bình Trọng”

Chương trình tiếp theo với phần trình diễn qua những tiết mục như: “Thoại Ba Tìm Chồng” qua phần trình diễn của Ái Liên,  “Tâm Sự Tình Mẹ Con” Minh Hùng trình diễn, “Trung Trực Từ Giả Mẹ,” “Mẹ Tôi”, “Gánh Hàng Rong” “Dòng Sông Tình Mẹ” phần nhiều những tiết mục trình diễn đều nói về chủ đề Mẹ.
Trong trích đoạn “Nguyễn Trung Trực Tòng Quân” do nghệ sĩ Ngọc Ân và Ái Liên trình diễn, nhắc đến giai đoạn lịch sử Việt Nam chống thực dân Pháp xâm chiếm Nam Kỳ Lục Tỉnh. Anh hùng Nguyễn Trung Trực đã chiến đấu oanh liệt, giết chết binh lính giặc. Ông đã để lại câu nói bất hủ “Bao giờ Tây nhổ hết cỏ nước Nam mới hết người Nam đánh Tây.”

(3)-Hát-Bội-mừng-ngày-Lễ-Mẹ--IMG_0310
Màn trình diễn “Bòn Ơi Thương Lắm Quê Mình Sóc Trăng”

Nói về hát bội, Giáo Sư Trần Văn Chi cho biết: “Hát bội là một nghệ thuật sân khấu rất đặc biệt, người dân mình thời thế kỷ 19 không hiểu được tuồng tích là gì, nên lấy theo nhiều tuồng tích Tàu mà người dân đã quá quen thuộc nên người ta hiểu được. Những động tác của hát bội là biểu tượng, tượng trưng khi múa hát thật nhiều lên. Hát bội ngày xưa không có ông đạo diễn còn gọi là thầy tuồng, lúc đó bị cấm nên hát bội phải hát chui, không công khai cho nên ai hát sao cũng được. Do đó có lúc hát bị sai nên phải có ông cầm chầu, coi hát đúng hay trật, có hát cương hay không.”

(4)Hát-Bội-mừng-ngày-Lễ-Mẹ
Minh Hùng, hát vọng cổ “Tâm Sự Tình Mẹ”

 “Sau đó bộ môn hát bội được đưa vào trường kịch nghệ, nhưng vì cải lương dễ nghe hơn, tiếng hát thật hơn, tuồng tích có bài bản hơn nên ai nghe cũng hiểu, nên hát bội chậm lại. Nghệ sĩ muốn giữ lại hát bội phải chuyển qua Cải Lương Hồ Quảng vừa hát bội vừa cải lương, khiến người coi hát dễ nghe hơn. Tới khi nghệ thuật phim ảnh phát triển, người ta không coi hát bội nữa!”

“Cám ơn cô Ngọc Bầy đã đưa nghệ thuật hát bội qua hải ngoại, dù nhỏ nhưng tôi nghĩ các anh em làm nghệ thuật truyền hình truyền thanh, báo chí đăng tải lên cho nhiều người trên thế giới thấy rằng hát bội là một vốn quý của Việt Nam cần được giữ gìn, tôi luôn ủng hộ!,”

(5)-Hát-Bội-mừng-ngày-Lễ-Mẹ-IMG_0312
Ngọc Ân và Ái Liên trong phần trình diễn Trung Trực giã từ mẹ
Buổi trình diễn với những trích đoạn hát bội, những bài tân cổ giao duyên, cùng với những bài tân nhạc nói về mẹ, do các ca nghệ sĩ gồm MC.Thiện Thanh, MC. Oscar, các nghệ sĩ Ngọc Bầy, Ái Liên, Ngọc Ân Minh Hùng, Thúy Anh, Quế Phương, Huyền Vy, Hồng Ngọc, Ái Liên, Bích Thuận, Minh Hiền, Hoàng Thanh…

Muốn tìm hiểu về những sinh hoạt của Câu Lạc Bộ Hát Bội xin liên lạc: Ngọc Bầy (714) 730-9775, Thiên Thanh (714) 837-9680.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
Cử tri phụ nữ da màu hãy sử dụng lá phiếu của mình để chọn ra những vị dân cử ủng hộ những giá trị mà mình theo đuổi, có những chính sách phục vụ cho quyền lợi của cá nhân, gia đình và cộng đồng.
Vào năm 2020 có 719,700 cư dân California trên 65 tuổi mắc bệnh, chiếm 12% dân số tiểu bang. Đáng lưu ý là tỉ lệ phụ nữ bị ảnh hưởng đặc biệt nặng nề bởi căn bệnh này, kể cả là bệnh nhân hay người chăm sóc.
Cơ quan IRCC/Viet Museum/ Dân Sinh Media - Thành lập Ủy ban 25 tại San Jose, Bắc CA. - Ghi dấu nửa thế kỷ người Việt tại Hoa Kỳ. - Sinh hoạt, Hội thảo, Chiếu Phim, Triển lãm, Văn Nghệ - Thời gian: Từ 1 đến 30 tháng tư 2025.
Sở Cơ Hội Kinh Tế của Quận Hạt Los Angeles vừa ra mắt các chương trình thuộc Đạo Luật Kế Hoạch Giải Cứu Người Mỹ, cung cấp hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ, rất nhỏ, và các tổ chức phi vụ lợi hội đủ điều kiện.
Giữa những bất ổn của đại dịch năm 2020, Krak Boba (https://www.krakboba.com/) đã dũng cảm mở cửa hàng đầu tiên. Được thúc đẩy bởi niềm đam mê và quyết tâm, những người sáng lập Tin, Shirlynn và Vân đã bất chấp mọi khó khăn, biến ước mơ của họ thành hiện thực. Giờ đây, với 10 địa điểm đang phát triển mạnh và 18 địa điểm khác sắp mở cửa, hành trình của họ là minh chứng cho tinh thần và khả năng vượt khó của những người khởi nghiệp. Krak Boba phát sinh từ niềm khao khát thoát khỏi những khuôn mẫu bình thường trong nghiệp đi làm công. Tín Đỗ, từng dấn thân vào thế giới ngân hàng đầu tư; và Shirlynn Vuong từng sống bằng nghề kỹ thuật viên vệ sinh răng; cả hai đều từng sống với những ngành nghề ổn định và kiếm nhiều tiền. Tuy nhiên, một khoảnh khắc minh định quan trọng đã xảy ra: "Cuộc sống phải có nhiều điều hơn thế này."
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.