Hội Cựu Nữ Sinh Trưng Vương Nam California Tổ Chức Đại Lễ Kỷ Niệm Hai Bà Trưng Năm Thứ 42 Tại Hải Ngoại

24/03/202300:00:00(Xem: 588)

(1)IMG_9605
Đoàn rước kiệu hai bà Trưng vào  khán đài
 
Fountain Valley (Bình Sa) – Tại Saigon Performing Arts Center, Fountain Valley, vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 3 năm 2023, như thông lệ hằng năm tại hải ngoại cứ vào dịp tháng 3 hằng năm Hội cựu Nữ Sinh Trưng Vương đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kỷ Niệm Hai Bà Trưng, tham dự buổi lễ ngoài các thành viên trong hội còn có hàng trăm đồng hương, một số đại diện các cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông, quý vị dân cử…

Theo truyền thống nầy kể từ năm 1982 đến nay Kéo dài qua nhiều đời Hội Trưởng tiếp nối liên tục mỗi năm, truyền thống được duy trì tốt đẹp.

Với sự tích cực của bà Hội Trưởng Nguyễn Khánh Linh,  cùng các thành viên trong Ban chấp hành đã khéo léo nhịp nhàng phối hợp nên được nhiều hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng cùng các thầy cô, các bậc phụ huynh đã đưa các con em đến tham dự cũng như trình diễn trên sân khấu.

Quan khách có qúy vị dân cử, đại diện dân cử như: Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang California bà Janet Nguyễn, Dân Biểu California ông Trí Tạ, Thị Trưởng Thành Phố Westminster  ông Charlie Chí Nguyễn, cùng Phó Thị Trưởng Nguyễn Nam Quan, Nghị Viên Amy Phan West, Nghị Viên Kimberly Hồ, Nghị Viên Carlos Manzo Nghị Viên Thành Phố Garden Grove cô Cindy Trần, Chủ Tịch Cộng Đồng Liên Kết Quốc Nội Hải Ngoại Bác Sĩ Võ Đình Hữu, ông Nguyễn Văn Lực, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt San Diego, bà Đặng Kim Trang, Hội Trưởng CLB Hùng Sử Việt San Diego…
Điều hợp chương trình do các Trưng Vương Bác Sĩ Phạm Đỗ Thiên Hương (Tiếng Việt), Giáo Sư Vân Bằng (Tiếng Anh).

Như thường lệ, bắt đầu buổi lễ với nghi thức rước kiệu Hai Bà từ phía ngoài cửa chính vào hội trường.

Sau Ba hồi chiêng trống được gióng lên, kiệu Hai Bà, do các em thuộc Trung Tâm Việt Võ Đạo Nguyễn Bá Học và Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam Nam California trong trang phục lính thú thời xưa rước, nghiêm trang dẫn đầu, theo sau là Hai Bà, cùng các nữ tướng, nữ binh, quân sĩ, ban tế nữ quan mặc lễ phục do 12 cựu nữ sinh Trưng Vương đảm trách.

Đóng vai Trưng Trắc (sinh viên Jolynna Đặng Ngọc Hiền) và Trưng Nhị (sinh viên Kassandra Trần Nhã Vy). Cả hai nữ sinh đều là Hoa Khôi Liên Trường Nam California 2022 và 2023.

Mở đầu với Nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm do các đoàn rước và các em thực hiện thật trang nghiêm.

(2)-HAI-BA-TRUNG-IMG_9608
Nghi thức chào cờ

Sau đó ban tế nữ quan trong trang phục cổ truyền đứng trước bàn hương án hai bà, với bài văn tế của soạn giả cựu học sinh Bưởi-Chu Văn An Bùi Đức Uyên, Viện Nghiên Cứu Lịch Sử và Văn Hóa Việt Nam, biên soạn, do cựu nữ sinh Trưng Vương Nguyễn Thị Nguyệt diễn đọc.

Sau phần đọc văn tế, Ban Tế Nữ Quan cử hành nghi thức tế lễ cổ truyền trong lúc nầy hai chàng rể Trưng Vương phụ trách phần chuông trống đó là ông Hứa Trung Lập và ông Đỗ Thiện, Điều khiển chương trình tế lễ do TV Nguyễn Thị Nguyệt. Ban tế lễ dâng hương, dâng hoa, dâng trà, cùng dâng lên Hai Bà lời cầu quốc thái dân an, cho hơn 90 triệu dân Việt Nam sớm tìm được tự do dân chủ và thoát khỏi cảnh ngoại bang luôn âm mưu xâm chiếm đất nước ta.


(3)-HAI-BA-TRUNG-IMG_9610
Tế lễ cổ truyền
Sau đó là lời chào mừng và cảm ơn của bà hội trưởng Nguyễn Khánh Linh, sau lời chào mừng ban hợp ca Trưng Vương lên hợp ca bài “Hiệu Đoàn Ca Trưng Vương” sáng tác nhạc sĩ Thẩm Oánh do Trưng Vương BS, Nguyễn Thị Nhuận hướng dẫn.

Tiếp đến là các vị dân cử lên phát biểu, trong lời phát biểu những vị nầy đã ca ngợi những đóng góp tích cực của hội cựu nữ sinh Trưng Vương trong việc bảo tồn và phát huy truyền thống văn hóa dân tộc tại hải ngoại sau đó những vị nầy đã trao bằng tưởng lục đến Hội Cựu Nữ Sinh Trưng Vương.

Tiếp đến, trưởng ban giáo dục Nguyễn Võ Thơ phụ trách trao Giải Khuyến Học Trưng Vương đến các học sinh ưu tú tại các trường Việt Ngữ miền Nam California, nhằm mục đích khuyến khích các em trao dồi tiếng Việt, hiểu biết về lịch sử, cũng như học hỏi về các bậc tiền bối anh hùng của dân tộc Việt.
Để khuyến khích các học sinh xuất sắc của các trường Việt Ngữ trong vùng, hàng năm Hội Cựu Nữ Sinh Trưng Vương Nam Nam California đều phát Giải Khuyến Học, được bảo trợ theo ý nguyện của gia đình cố Giáo Sư Trưng Vương Lưu Kim Dung, ông Văn Kỳ Thanh of American Avionics Inc (cựu học sinh Chu Văn An) và Luật Sư Jimmy Phạm (The Law office of Jimmy Phạm), cũng là con trai của cựu hội trưởng Vũ Bội Tú.

(4)-HAI-BA-TRUNG-IMG_9616
Dân cử trao bằng tưởng lục
Giải Khuyến Học năm 2023 được trao cho các học sinh xuất sắc thuộc 19 Trung Tâm Việt Ngữ: Bát Nhã, Ca Dao, Cộng Đoàn Costa Mesa, Cộng Đoàn Westminster, Đức Mẹ La Vang, Hồng Bàng, Hội Thánh Thánh Linh Westminster, Mục Vụ Việt Ngữ Garden Grove, Nguyễn Bá Tòng, Phan Bội Châu, Saddleback, Saint Polycarp, Tin Lành Midway, Tin Lành Nguyễn Du, Troy High School, Tustin, Văn Hóa Việt Nam, Vinh Sơn Liêm,  Vovinam Nguyễn Bá Học. Tổng cộng có 52 em được lãnh thưởng.

Giải Văn Hóa Xã Hội được trao cho Trung Tâm Vovinam Nguyễn Bá Học.

(5)-HAI-BA-TRUNG-IMG_9627
Hợp ca Trưng Vương
Sau phần trao giải là phần văn nghệ được trình diễn xuất sắc qua 18 tiết mục do các cựu nữ sinh Trưng Vương, các hội đoàn như Ban Hợp Xướng Trưng Vương do Bác Sĩ Nguyễn Thị Nhuận, Vũ Đoàn Việt Cầm, Trường Việt Ngữ Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam, Tam Ca AVT, Hội Đồng Hương Bắc Ninh, Nhóm Cát Trắng, Ca Sĩ Lê Hồng Quang và Lớp Thanh Nhạc, Nhóm Sóng Xanh, Nhóm Mây Hồng, Ban Kịch Đền Hùng, và các ca sĩ trẻ Mê Linh, Kristine Lê, Kiều Loan, Trưng Vương Vân Thu và thân hữu, ca sĩ Trang Thanh Lan.

(6)-HAI-BA-TRUNG-IMG_9624
Trao giải các em học sinh xuất sắc
Trong chương trình văn nghệ có phần trình diễn các màn hoạt cảnh đặc sắc “Trưng Nữ Vương” do các cô giáo và học sinh Trường Việt Ngữ Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam; “Cái Hời, Cái Ả” Hội Đồng Hương Bắc Ninh; Liên Khúc “Sài Gòn-Đêm Đô Thị” do Nhóm Sóng Xanh; màn kịch “Nghĩa Sĩ Xuống Núi Đáp Lời Sông Núi” Ban Kịch Đền Hùng trình diễn; hoạt cảnh “Trưng Nữ Vương” do Quỳnh Hoa và Song Ngân trình diễn. Chương trình văn nghệ như là một nhạc hội thật xuất sắc được nhiều đồng hương tham dự ca ngợi.
 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Sáng Chủ Nhật ngày 27 tháng 05 năm 2023, dưới ánh nắng hạ ấm áp, tại chùa An Lạc, thành phố San Jose, miền Bắc California, Hoa Kỳ, chư tôn đức ni hân hoan tổ chức Đại Lễ Tưởng Niệm Đức Thánh Tổ Ni Đại Ái Đạo và Chư ni tiền bối hữu công, nhân bảy ngày an cư kiết hạ của Chư Ni vừa hoàn mãn.
Tại buổi lễ ký kết gần đây tại Trụ sở Hoa Kỳ của Tập đoàn Nhân sâm Hàn Quốc, Andrea bày tỏ sự ưu ái sâu sắc của mình đối với các sản phẩm của CheongKwanJang, cô cho biết: “Ngay cả vào những ngày không có giải đấu, tôi vẫn rèn luyện bản thân để trở thành gôn thủ giỏi nhất bằng cách đánh tập hàng trăm quả bóng và dành nhiều giờ nâng tạ trong phòng tập. Trước và sau khi tập luyện, tôi luôn uống CheongKwanJang's Everytime để chống lại sự mệt mỏi và duy trì sức khỏe của mình.
Sau ba thập niên liên tục phục vụ khán thính giả trong lĩnh vực văn nghệ, Saigon Entertainment càng ngày càng lớn mạnh. Và giờ đây, để đánh dấu quá trình này, Saigon Entertainment sẽ tổ chức một chương trình ca nhạc với chủ đề “30 năm Saigon Entertainment” để mời quý khán thính giả thân thương đến cùng tưng bừng ghi dấu đoạn đường đã qua cũng như cùng chúng tôi chuẩn bị bước sang thập niên mới hào hứng, lôi cuốn hơn nữa. Trong show ca nhạc sẽ được tổ chức ngày 8 tháng 7 tới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cùng quý vị một chương trình ca vũ nhạc rất đặc biệt, thật hấp dẫn với thành phần nghệ sĩ đến từ Mỹ, Canada, Việt Nam.
Pháp Viện Minh Đăng Quang-Tổ Đình Giác Nhiên tọa lạc số 8752 Westminster Blvd, Thành phố Westminster CA 92683 do Sư Cô Tiến Sĩ Ngọc Liên, Viện Chủ và Sư Cô Tiến Sĩ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2567-2023 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 21 tháng 5 năm 2023
Tại Hội Trường Châu Đạo Cao Đài trên đường Chestnut Thành Phố Westminster Nam California vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy ngày 20 tháng 5 năm 2023, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm Tử Sĩ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, đồng minh và Ukraine Nhân ngày lễ Chiến Sĩ Trận Vong Hoa Kỳ.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2567-2023 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 21 Tháng 5 năm 2023, Tham dự buổi lễ có Hòa Thượng Thích Chơn Tôn, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới đến từ Arizona, một số quý chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa Nam California, ngoài ra còn có một số quý vị dân cử, đại diện dân cử Tiểu bang, Quận Hạt, Thành Phố, một số quý vị nhân sĩ Phật Giáo cùng hàng trăm đồng hương Phật tử, Gia Đình Phật Tử, một số các cơ quan truyền thông.
Vào sáng ngày Chủ Nhật, 05/21/2023, tại Công Viên Mile Square , Sư Cô Chân Không cùng khoảng 60 tăng ni của Tu Viện Lộc Uyển đã tổ chức Ngày Quán Niệm Dāna. Có khoảng 600 người đã tham gia ngày thực tập Chánh Niệm đặc biệt này.
Khi chứng kiến thời tiết nhiều mưa trong thời gian gần đây, rất dễ hiểu khi người dân California tự hỏi điều này có ý nghĩa như thế nào đối với hệ thống cấp nước của California. Có thể quý vị đang thắc mắc liệu mình có cần tiếp tục tiết kiệm nước hay không? Tôi có thể tạo ra khác biệt gì trong sân nhà mình? Sự thật là, khí hậu nóng và khô hơn của chúng ta đang khiến chúng ta phải suy nghĩ lại về cách nhìn của mình đối với các thảm cỏ trong sân nhà. Sau đây là những điều quý vị cần biết và những việc quý vị có thể thực hiện liên quan đến điều này:
Hội Văn Học Nghệ Thuật Việt Mỹ (VAALA) sẽ tổ chức Hội Chợ Sách “Viet Book Fest,” vào thứ Bảy, ngày 3 tháng 6, năm 2023 tại khu vực Downtown Santa Ana, nhằm giới thiệu sách viết bằng tiếng Anh của các tác giả gốc Việt. Tất cả các sự kiện trong Viet Book Fest đều miễn phí và mở cửa cho công chúng.
Chủ Tịch Thượng Viện Tiểu Bang California đã bổ nhiệm Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn, Chủ Tịch Đảng Thiểu Số Thượng Viện, vào Ủy Ban Công Nghiệp Thủy Sản.
300x250_CTA-Vietnamese-NguoiViet
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.