Lịch trình sinh hoạt Phật sự tại Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Việt Mỹ Phụng Sự Xã Hội – Chùa Bảo Quang

24/03/202300:00:00(Xem: 692)
(1)-BAO-QUANG--IMG_9522
từ trái TT. Thích Huệ Minh và HT. Thích Như Điển

Mời Tham Dự buổi Pháp Thoại do Giảng Sư Thượng Tọa Thích Pháp Hòa thuyết giảng.

Santa Ana, (Bình Sa) –  Tại chánh điện Chùa Bảo Quang vào lúc 4 giờ chiều Thứ Tư ngày 15 tháng 3 năm 2023 Thượng Tọa Thích Huệ Minh, Trụ Trì Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Việt Mỹ Phụng Sự Xã Hội-Chùa Bảo Quang đã long trọng tiếp đón phái đoàn Hoằng Pháp Âu-Mỹ do Hòa Thượng Thích Như Điển, Đệ Nhị Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu, Tổng Thư Ký Hội Đồng Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, Phương Trượng Chùa Viên Giác Đức Quốc đã hướng dẫn phái đoàn gồm có Thượng Tọa Thích Thông Triết, TT, Thích Viên Giác, TT. Thích Hạnh Tuệ… đến thăm chùa, thắp nhang tưởng niệm cố Hòa Thượng Thượng Quảng Hạ Thanh, Viện Chủ Khai Sơn Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Việt Mỹ Phụng Sự Xã Hội-Chùa Bảo Quang, Sau đó HT. Phương Trượng và phái đoàn đã ban một thời pháp cho đồng hương Phật tử tại chánh điện chùa Bảo Quang, mặc dù hôm đó trời mưa, thời tiết khá lạnh nhưng đồng hương Phật tử tham dự rất đông, ngoài số đồng hương Phật tử còn có một số các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử.

Sau khi niệm Phật cầu gia bị, Thượng Tọa Thích Huệ Minh ngỏ lời cảm ơn HT. Thích Như Điển và phái đoàn đã bỏ thời giờ quang lâm chùa Bảo Quang để ban một thời pháp cho đồng hương Phật tử, TT cũng không quên cảm ơn quý Phật tử đã không ngại mưa lạnh đến tham dự và chào đón phái đoàn.
Tiếp theo HT. Thích Như Điển cảm ơn TT. Thích Huệ Minh và đồng hương Phật tử đã đến tham dự, trong dịp nầy HT. cũng đã nhắc lại những kỷ niệm, nhân duyên gặp gỡ TT. Thích Huệ Minh khi còn ở Việt Nam trước năm 1975.

(2)-BAO-QUANG--IMG_9528
TT. Thích Huệ Minh, TT. Thích Nhuận Hùng dẫn đầu cung thỉnh phái đoàn vào chánh điện,

Sau đó TT. Thích Hạnh Tuệ điều hợp chương giới thiệu vài nét về HT. Phương Trượng Chùa Viên Giác Đức Quốc và cung thỉnh ngài ban một thời pháp cho đồng hương Phật tử. Mở đầu HT. nhắc lại những sinh hoạt Phật sự từ năm 1973 về việc thành lập Hội đồng phiên dịch Tam Tạng Kinh Điển, kể lại những ngày HT. du học tai Nhật, tình đạo, tình đời, HT. cũng đã giới thiệu qua về buổi ra mắt một phần của bộ Đại Tạng Kinh, mời đồng hương phật tử vào online để theo dõi. Đặc biệt HT. có trí nhớ phi thường, tất cả những bài thơ Thiền, Truyện Kiều, Chinh Phụ Ngâm… HT đều thuộc lòng, từng câu, từng đoạn, trong dịp nầy HT. yêu cầu Phật tử hỏi câu nào, ở đoạn nào để HT. trả lời chính xác cho những câu hỏi. Thời pháp thật sôi nổi làm cho chánh điện vang lên những tràng pháo tay rộn vui. Để kết thúc phần thuyết giảng HT. ngâm bài thơ “Bao Giờ Nhỉ Ta Về Thăm Xứ Quảng” của nhà thơ Trần Trung Đạo.

Được biết HT. Thích Như Điển cho đến nay HT. đã viết và cho phát hành gần 80 tác phẩm với nhiều ngôn ngữ trong đó có tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Nhật, tiếng Pali, tiếng Đức…

Tiếp theo TT, Thích Viên Giác thành viên phái đoàn lên hát bản “Phật Là Ánh Từ Quang”.

Sau bài hát TT. Thông Triết, thuyết giảng về vô thường, trong phần trình bày thật sôi động, cuối cùng thời pháp TT. nói: “Ra đời hai tay trắng / Lìa đời trắng hai tay.”

(3)BAO-QUANG--IMG_9532
Quang cảnh lễ niệm Phật cầu gia bị

Tiếp xúc với Thượng Tọa Thích Huệ Minh, Trụ Trì Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Việt Mỹ Phụng Sự Xã Hội-Chùa Bảo Quang được Thượng Tọa cho biết, sau một thời gian chùa gặp phải chướng duyên nên những sinh hoạt Phật sự cũng từ đó bị hạn chế, đến nay thì mọi việc đã qua, chương trình sinh hoạt Phật sự trở lại bình thường, đồng hương Phật tử cũng trở về lại chùa tham dự những chương trình tu học theo lịch sinh hoạt hàng tuần của chùa Bảo Quang như sau:

Hàng ngày mở cửa từ 8 giờ sáng đến 7 tối.
Thứ Hai, Thứ Ba, Thứ Tư, Tụng Kinh Thủ Lăng Nghiêm bắt đầu vào lúc  6 giờ  tối.
Thứ Năm: Tụng Kinh Pháp Hoa lúc 6 tối
Thứ Sáu: Lạy Hồng Danh Sám Hối lúc 6 tối
Thứ Bảy: Sinh hoạt cộng đồng
Chủ Nhật: Lễ Cầu Siêu và cúng tiễn linh lúc 11 giờ trưa.

Trong dịp nầy Thượng Tọa Trụ Trì cho biết và xin thông báo đến đồng  hương Phật tử kính mời tham dự buổi Pháp Thoại do Giảng Sư Thượng Tọa Thích Pháp Hòa với nội dung thư mời: “Nương vào chánh pháp để chuyển hóa tâm thức trên lộ trình tìm cầu sự Giác Ngộ và Giải Thoát trong sứ mạng hoằng truyền chân lý của người Sứ Giả Như Lai, Chư Tôn Đức Tăng Ni của hầu hết các đạo tràng thường có những khóa lễ , tu học và thuyết giảng , nhằm khai mở Tuệ Giác cho hàng đệ tử Phật ngộ nhập Phật Tri Kiến.” nhằm vào mục đích trên, Đạo tràng Chùa Bảo Quang long trọng cung thỉnh Thượng Tọa Giảng Sư Thích Pháp Hòa đến ban một thời pháp bắt đầu vào lúc 2 giờ chiều Thứ Bảy ngày 22 tháng 4 năm 2023 tại Chánh Điện Chùa Bảo Quang .

(4)-BAO-QUANG--IMG_9541
Chụp hình lưu niệm sau thời pháp của phái đoàn

Thượng Tọa Trụ Trì trân trọng kính mời quý đồng hương, đồng bào và chư Phật tử quang lâm về bổn tự để được lắng nghe Pháp Âm Vi Diệu từ vị Giảng Sư đức độ và khả kính mà đa số Phật tử trên toàn thế giới luôn hướng về và ngưỡng mộ.

Đạo Tràng chùa bảo Quang rất mong được đón tiếp quý vị trong ngày Pháp Hội nầy. Sự hiện diện của quý vị là một phước báu vô biên trên bước đường tu học và phát triển trí tuệ Phật đạo cho tự thân.”

(Đạo tràng có khoản đãi thức ăn và bánh ngọt do chùa Bảo Quang và Đông Hưng Viên tài trợ.)

Thượng Tọa Trụ Trì còn cho biết: Đại Lễ Phật Đản 2567-2023 tại Chùa Bảo Quang sẽ được long trọng tổ chức vào ngày 10 tháng 6 năm 2023 trong ngày nầy Chùa cũng sẽ tổ chức ngày giỗ lần Thứ Tư Cố Hòa Thượng Thượng Quảng Hạ Thanh, vị thầy khai sơn và cũng là Viện Chủ Chùa Bảo Quang.

Lịch Sinh Hoạt Chùa Bảo Quang:

Mở cửa mỗi ngày từ 7 giờ sáng đến 7 giờ tối

Thứ Hai:05:30 AM - Công phu khuya, -06:00PM- Thời kinh Tịnh Độ,

Thứ Ba :05:30 AM - Công Phu khuya,  -06:00PM- Thời kinh Tịnh Độ,

Thứ Tư : 05:30 AM - Công Phu khuya,  -06:00PM- Thời kinh Tịnh Độ,

Thứ Năm: 05:30 AM - Công Phu khuya,-06:00PM- Thời kinh Tịnh Độ,

Thứ Sáu : 05:30 AM - Công Phu khuya  -(Chương trình riêng)

Thứ Bảy: 05:30 AM - Công Phu khuya  - (Sinh Hoạt Cộng đồng)

Chủ Nhật: 05:30 AM- Công Phu Khuya - (lễ Hiệp kỵ, Cầu An, Cầu Siêu, Tiến cúng Chư Hương Linh).

-Chú nhật mỗi đầu tháng Có khóa lễ: - Thọ Bát Quan Trai Giới  - Thuyết Pháp (thỉnh giảng  các vị giảng sư) -Hàng tháng vào ngày 14 và 30 Âm lịch : - Lạy Sám Hối - Cúng Trung Thí thực  -Mỗi Tam Cá Nguyệt (3 tháng) -Lể cúng Đại thí thực.

Đặt biệt hàng tháng sẽ có các buổi thuyết giảng của Chư Tôn Đức Giảng Sư (Thỉnh giảng có thông báo trên truyền thanh và bao chi) 

Mọi chi tiết liên lạc; Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Việt - Mỹ Phụng Sự Xã Hội Chùa Bảo Quang 713 N. Newhope Street, Santa Ana, CA 92703.

https://chuabaoquangoc.org  Email:chuabaoquang.ca@gmail.com

Phone: (858) 610-8898- (714) 306-3710.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Sáng Chủ Nhật ngày 27 tháng 05 năm 2023, dưới ánh nắng hạ ấm áp, tại chùa An Lạc, thành phố San Jose, miền Bắc California, Hoa Kỳ, chư tôn đức ni hân hoan tổ chức Đại Lễ Tưởng Niệm Đức Thánh Tổ Ni Đại Ái Đạo và Chư ni tiền bối hữu công, nhân bảy ngày an cư kiết hạ của Chư Ni vừa hoàn mãn.
Tại buổi lễ ký kết gần đây tại Trụ sở Hoa Kỳ của Tập đoàn Nhân sâm Hàn Quốc, Andrea bày tỏ sự ưu ái sâu sắc của mình đối với các sản phẩm của CheongKwanJang, cô cho biết: “Ngay cả vào những ngày không có giải đấu, tôi vẫn rèn luyện bản thân để trở thành gôn thủ giỏi nhất bằng cách đánh tập hàng trăm quả bóng và dành nhiều giờ nâng tạ trong phòng tập. Trước và sau khi tập luyện, tôi luôn uống CheongKwanJang's Everytime để chống lại sự mệt mỏi và duy trì sức khỏe của mình.
Sau ba thập niên liên tục phục vụ khán thính giả trong lĩnh vực văn nghệ, Saigon Entertainment càng ngày càng lớn mạnh. Và giờ đây, để đánh dấu quá trình này, Saigon Entertainment sẽ tổ chức một chương trình ca nhạc với chủ đề “30 năm Saigon Entertainment” để mời quý khán thính giả thân thương đến cùng tưng bừng ghi dấu đoạn đường đã qua cũng như cùng chúng tôi chuẩn bị bước sang thập niên mới hào hứng, lôi cuốn hơn nữa. Trong show ca nhạc sẽ được tổ chức ngày 8 tháng 7 tới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cùng quý vị một chương trình ca vũ nhạc rất đặc biệt, thật hấp dẫn với thành phần nghệ sĩ đến từ Mỹ, Canada, Việt Nam.
Pháp Viện Minh Đăng Quang-Tổ Đình Giác Nhiên tọa lạc số 8752 Westminster Blvd, Thành phố Westminster CA 92683 do Sư Cô Tiến Sĩ Ngọc Liên, Viện Chủ và Sư Cô Tiến Sĩ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2567-2023 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 21 tháng 5 năm 2023
Tại Hội Trường Châu Đạo Cao Đài trên đường Chestnut Thành Phố Westminster Nam California vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy ngày 20 tháng 5 năm 2023, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm Tử Sĩ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, đồng minh và Ukraine Nhân ngày lễ Chiến Sĩ Trận Vong Hoa Kỳ.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2567-2023 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 21 Tháng 5 năm 2023, Tham dự buổi lễ có Hòa Thượng Thích Chơn Tôn, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới đến từ Arizona, một số quý chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa Nam California, ngoài ra còn có một số quý vị dân cử, đại diện dân cử Tiểu bang, Quận Hạt, Thành Phố, một số quý vị nhân sĩ Phật Giáo cùng hàng trăm đồng hương Phật tử, Gia Đình Phật Tử, một số các cơ quan truyền thông.
Vào sáng ngày Chủ Nhật, 05/21/2023, tại Công Viên Mile Square , Sư Cô Chân Không cùng khoảng 60 tăng ni của Tu Viện Lộc Uyển đã tổ chức Ngày Quán Niệm Dāna. Có khoảng 600 người đã tham gia ngày thực tập Chánh Niệm đặc biệt này.
Khi chứng kiến thời tiết nhiều mưa trong thời gian gần đây, rất dễ hiểu khi người dân California tự hỏi điều này có ý nghĩa như thế nào đối với hệ thống cấp nước của California. Có thể quý vị đang thắc mắc liệu mình có cần tiếp tục tiết kiệm nước hay không? Tôi có thể tạo ra khác biệt gì trong sân nhà mình? Sự thật là, khí hậu nóng và khô hơn của chúng ta đang khiến chúng ta phải suy nghĩ lại về cách nhìn của mình đối với các thảm cỏ trong sân nhà. Sau đây là những điều quý vị cần biết và những việc quý vị có thể thực hiện liên quan đến điều này:
Hội Văn Học Nghệ Thuật Việt Mỹ (VAALA) sẽ tổ chức Hội Chợ Sách “Viet Book Fest,” vào thứ Bảy, ngày 3 tháng 6, năm 2023 tại khu vực Downtown Santa Ana, nhằm giới thiệu sách viết bằng tiếng Anh của các tác giả gốc Việt. Tất cả các sự kiện trong Viet Book Fest đều miễn phí và mở cửa cho công chúng.
Chủ Tịch Thượng Viện Tiểu Bang California đã bổ nhiệm Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn, Chủ Tịch Đảng Thiểu Số Thượng Viện, vào Ủy Ban Công Nghiệp Thủy Sản.
300x250_CTA-Vietnamese-NguoiViet
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.