Các em học sinh lớp Việt Ngữ trường trung học Westminster và Loara thăm SBTN và Việt Báo

18/03/202308:58:00(Xem: 1257)
trung học westminster 1
Cô giáo Pauline Đồng (trái), cô Nina Lê và các em học sinh trường trung học Westminster


Garden Grove (VB)- Vào sáng ngày Thứ Năm 16 Tháng Ba 2023, khoảng 100 em học sinh thuộc hai trường trung học Westminster (học khu Huntington Beach) và Loara (học khu Anaheim) đã có chuyến viếng thăm đến hai cơ quan truyền thông gốc Việt là đài truyền hình SBTN và Việt Báo.

Các em học sinh này thuộc các lớp Việt Ngữ của hai trường trung học Westminster và Loara. Hướng dẫn các em trong chuyến viếng thăm là các thầy cô dạy Việt Ngữ. Đón tiếp các em tại SBTN có nhạc sĩ Trúc Hồ (Tổng Giám Đốc) và Luật Sư Đỗ Phủ; tại Việt Báo là cô Nina Hòa Bình Lê (CEO).

Cô giáo Việt Ngữ Pauline Đồng và thầy giáo Anthony Nguyễn của trường Westminster cho biết các em học sinh đến thăm SBTN và Việt Báo để tìm hiểu về hoạt động của ngành truyền thông tiếng Việt tại vùng Little Saigon, thủ đô của Người Việt tị nạn. Các em cũng sẽ biết thêm về một số nghề nghiệp mà các em có thể theo đuổi sau này trong cộng đồng với vốn liếng song ngữ của mình. Học tiếng Việt không chỉ để bảo tồn ngôn ngữ văn hóa Việt Nam tại hải ngoại, mà còn làm tăng cơ hội tìm việc làm trong tương lai.

Nhiều em chỉ mới đến đài truyền hình SBTN lần đầu. Các em hết sức ngạc nhiên, thích thú khi biết rằng cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ có một đài truyền hình phát sóng trên toàn Hoa Kỳ, đã hoạt động hơn 20 năm, và có một cơ sở vật chất khang trang, hiện đại. Một số em khác cho biết đã từng đến đài truyền hình SBTN để tham gia trình diễn một số tiết mục văn nghệ dành cho các tổ chức thiếu nhi trong cộng đồng.

Tại văn phòng Việt Báo (trên lầu đài truyền hình SBTN), cô Nina Hòa Bình đã giới thiệu các em về hoạt động của Việt Báo, đặc biệt là giải thưởng Bé Viết Văn Việt. Đây là giải thưởng dành cho thiếu nhi trong giải thưởng Viết Về Nước Mỹ, một cuộc thi viết văn lớn nhất và kéo dài nhất của người Việt hải ngoại. Mục đích chính của giải thưởng Bé Viết Văn Việt là khuyến khích các em học sinh gốc Việt tiếp tục đọc và viết ngôn ngữ mẹ đẻ của mình tại Hoa Kỳ. Tiếng Việt còn, văn hóa Việt Nam còn. Được biết cô giáo Pauline Đồng và một số em học sinh của trường Westminster đã từng tham gia vào cuộc thi này.

Luật sư Đỗ Phủ cho biết đài truyền hình SBTN muốn thế hệ trẻ gốc Việt, trong đó có các em đang học tại các lớp Việt Ngữ trong các trường trung học, tham gia nhiều hơn vào các sinh hoạt văn hóa cộng đồng. Mới đây, các em đã được mời tham gia đóng góp cho chương trình chống tệ nạn thù ghét người gốc Á của SBTN. (VB)

trung hoc westminster 2
Cô Nina Lê và các em tại tòa soạn Việt Báo

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Sáng Chủ Nhật ngày 27 tháng 05 năm 2023, dưới ánh nắng hạ ấm áp, tại chùa An Lạc, thành phố San Jose, miền Bắc California, Hoa Kỳ, chư tôn đức ni hân hoan tổ chức Đại Lễ Tưởng Niệm Đức Thánh Tổ Ni Đại Ái Đạo và Chư ni tiền bối hữu công, nhân bảy ngày an cư kiết hạ của Chư Ni vừa hoàn mãn.
Tại buổi lễ ký kết gần đây tại Trụ sở Hoa Kỳ của Tập đoàn Nhân sâm Hàn Quốc, Andrea bày tỏ sự ưu ái sâu sắc của mình đối với các sản phẩm của CheongKwanJang, cô cho biết: “Ngay cả vào những ngày không có giải đấu, tôi vẫn rèn luyện bản thân để trở thành gôn thủ giỏi nhất bằng cách đánh tập hàng trăm quả bóng và dành nhiều giờ nâng tạ trong phòng tập. Trước và sau khi tập luyện, tôi luôn uống CheongKwanJang's Everytime để chống lại sự mệt mỏi và duy trì sức khỏe của mình.
Sau ba thập niên liên tục phục vụ khán thính giả trong lĩnh vực văn nghệ, Saigon Entertainment càng ngày càng lớn mạnh. Và giờ đây, để đánh dấu quá trình này, Saigon Entertainment sẽ tổ chức một chương trình ca nhạc với chủ đề “30 năm Saigon Entertainment” để mời quý khán thính giả thân thương đến cùng tưng bừng ghi dấu đoạn đường đã qua cũng như cùng chúng tôi chuẩn bị bước sang thập niên mới hào hứng, lôi cuốn hơn nữa. Trong show ca nhạc sẽ được tổ chức ngày 8 tháng 7 tới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cùng quý vị một chương trình ca vũ nhạc rất đặc biệt, thật hấp dẫn với thành phần nghệ sĩ đến từ Mỹ, Canada, Việt Nam.
Pháp Viện Minh Đăng Quang-Tổ Đình Giác Nhiên tọa lạc số 8752 Westminster Blvd, Thành phố Westminster CA 92683 do Sư Cô Tiến Sĩ Ngọc Liên, Viện Chủ và Sư Cô Tiến Sĩ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2567-2023 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 21 tháng 5 năm 2023
Tại Hội Trường Châu Đạo Cao Đài trên đường Chestnut Thành Phố Westminster Nam California vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy ngày 20 tháng 5 năm 2023, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm Tử Sĩ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, đồng minh và Ukraine Nhân ngày lễ Chiến Sĩ Trận Vong Hoa Kỳ.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2567-2023 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 21 Tháng 5 năm 2023, Tham dự buổi lễ có Hòa Thượng Thích Chơn Tôn, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới đến từ Arizona, một số quý chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa Nam California, ngoài ra còn có một số quý vị dân cử, đại diện dân cử Tiểu bang, Quận Hạt, Thành Phố, một số quý vị nhân sĩ Phật Giáo cùng hàng trăm đồng hương Phật tử, Gia Đình Phật Tử, một số các cơ quan truyền thông.
Vào sáng ngày Chủ Nhật, 05/21/2023, tại Công Viên Mile Square , Sư Cô Chân Không cùng khoảng 60 tăng ni của Tu Viện Lộc Uyển đã tổ chức Ngày Quán Niệm Dāna. Có khoảng 600 người đã tham gia ngày thực tập Chánh Niệm đặc biệt này.
Khi chứng kiến thời tiết nhiều mưa trong thời gian gần đây, rất dễ hiểu khi người dân California tự hỏi điều này có ý nghĩa như thế nào đối với hệ thống cấp nước của California. Có thể quý vị đang thắc mắc liệu mình có cần tiếp tục tiết kiệm nước hay không? Tôi có thể tạo ra khác biệt gì trong sân nhà mình? Sự thật là, khí hậu nóng và khô hơn của chúng ta đang khiến chúng ta phải suy nghĩ lại về cách nhìn của mình đối với các thảm cỏ trong sân nhà. Sau đây là những điều quý vị cần biết và những việc quý vị có thể thực hiện liên quan đến điều này:
Hội Văn Học Nghệ Thuật Việt Mỹ (VAALA) sẽ tổ chức Hội Chợ Sách “Viet Book Fest,” vào thứ Bảy, ngày 3 tháng 6, năm 2023 tại khu vực Downtown Santa Ana, nhằm giới thiệu sách viết bằng tiếng Anh của các tác giả gốc Việt. Tất cả các sự kiện trong Viet Book Fest đều miễn phí và mở cửa cho công chúng.
Chủ Tịch Thượng Viện Tiểu Bang California đã bổ nhiệm Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn, Chủ Tịch Đảng Thiểu Số Thượng Viện, vào Ủy Ban Công Nghiệp Thủy Sản.
300x250_CTA-Vietnamese-NguoiViet
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.