Các em học sinh lớp Việt Ngữ trường trung học Westminster và Loara thăm SBTN và Việt Báo

18/03/202308:58:00(Xem: 1271)
trung học westminster 1
Cô giáo Pauline Đồng (trái), cô Nina Lê và các em học sinh trường trung học Westminster


Garden Grove (VB)- Vào sáng ngày Thứ Năm 16 Tháng Ba 2023, khoảng 100 em học sinh thuộc hai trường trung học Westminster (học khu Huntington Beach) và Loara (học khu Anaheim) đã có chuyến viếng thăm đến hai cơ quan truyền thông gốc Việt là đài truyền hình SBTN và Việt Báo.

Các em học sinh này thuộc các lớp Việt Ngữ của hai trường trung học Westminster và Loara. Hướng dẫn các em trong chuyến viếng thăm là các thầy cô dạy Việt Ngữ. Đón tiếp các em tại SBTN có nhạc sĩ Trúc Hồ (Tổng Giám Đốc) và Luật Sư Đỗ Phủ; tại Việt Báo là cô Nina Hòa Bình Lê (CEO).

Cô giáo Việt Ngữ Pauline Đồng và thầy giáo Anthony Nguyễn của trường Westminster cho biết các em học sinh đến thăm SBTN và Việt Báo để tìm hiểu về hoạt động của ngành truyền thông tiếng Việt tại vùng Little Saigon, thủ đô của Người Việt tị nạn. Các em cũng sẽ biết thêm về một số nghề nghiệp mà các em có thể theo đuổi sau này trong cộng đồng với vốn liếng song ngữ của mình. Học tiếng Việt không chỉ để bảo tồn ngôn ngữ văn hóa Việt Nam tại hải ngoại, mà còn làm tăng cơ hội tìm việc làm trong tương lai.

Nhiều em chỉ mới đến đài truyền hình SBTN lần đầu. Các em hết sức ngạc nhiên, thích thú khi biết rằng cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ có một đài truyền hình phát sóng trên toàn Hoa Kỳ, đã hoạt động hơn 20 năm, và có một cơ sở vật chất khang trang, hiện đại. Một số em khác cho biết đã từng đến đài truyền hình SBTN để tham gia trình diễn một số tiết mục văn nghệ dành cho các tổ chức thiếu nhi trong cộng đồng.

Tại văn phòng Việt Báo (trên lầu đài truyền hình SBTN), cô Nina Hòa Bình đã giới thiệu các em về hoạt động của Việt Báo, đặc biệt là giải thưởng Bé Viết Văn Việt. Đây là giải thưởng dành cho thiếu nhi trong giải thưởng Viết Về Nước Mỹ, một cuộc thi viết văn lớn nhất và kéo dài nhất của người Việt hải ngoại. Mục đích chính của giải thưởng Bé Viết Văn Việt là khuyến khích các em học sinh gốc Việt tiếp tục đọc và viết ngôn ngữ mẹ đẻ của mình tại Hoa Kỳ. Tiếng Việt còn, văn hóa Việt Nam còn. Được biết cô giáo Pauline Đồng và một số em học sinh của trường Westminster đã từng tham gia vào cuộc thi này.

Luật sư Đỗ Phủ cho biết đài truyền hình SBTN muốn thế hệ trẻ gốc Việt, trong đó có các em đang học tại các lớp Việt Ngữ trong các trường trung học, tham gia nhiều hơn vào các sinh hoạt văn hóa cộng đồng. Mới đây, các em đã được mời tham gia đóng góp cho chương trình chống tệ nạn thù ghét người gốc Á của SBTN. (VB)

trung hoc westminster 2
Cô Nina Lê và các em tại tòa soạn Việt Báo

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Người cao tuổi và nguy cơ cao có thể chích mũi thứ 2 thuốc Bivalent chống 2 dòng Covid, sau ít nhất 2 tháng. Thuốc ngưà hiệu quả rất cao với những người ghép tạng hay bị bệnh giảm miễn nhiễm. / cao niên trên 65t có thể thử đường và cholesterol qua giọt máu đầu ngón tay, kết quả trong 2 phút.
Luật Sư Nguyễn Quốc Lân tuyên bố sẽ tranh cử vào chức vụ Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove vào tháng 11 năm 2024.
Trung tâm Atlantis Play Center thuộc Thành phố Garden Grove sẽ tổ chức chương trình để các em thiếu nhi vui chơi nhân dịp lễ Phục sinh (Easter). Chương trình ‘Eggs-Cavation’ sẽ được tổ chức vào Thứ Bảy, ngày 8 tháng Tư, 2023, từ 2:00 giờ trưa đến 5:00 giờ. Địa chỉ của Atlantis Play Center là 13630 Atlantis Way, phía sau Garden Grove Park.
Vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 3 năm 2023, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suites 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 24 Năm Thành Lập.
Buổi nói chuyện của Giáo sư Trần Gia Phụng chiều Chủ-nhật ngày 26/3/2023 tại Viện Việt-Học (Westminster, Quận Cam) về đề tài “Vận Động Ngoại Giao Trước Ngày 30-4-1975” đã truyền tới khán giả những xúc động, khi diễn giả nghẹn lời nói về khoảnh khắc lịch sử trước ngày miền Nam hoàn toàn sụp đổ. Trong khi nhiều người tự che giấu các cảm xúc khi sắp tròn 48 năm ngày đất nước hoàn toàn nhuộm đỏ, diễn giả Trần Gia Phụng có lúc nghẹn lời như sắp khóc, và khi nhà văn Trần Ngọc Ánh đứng lên góp ý kiến cũng không tự ngăn được nước mắt.
Tại nhà hàng Diamond Seafood Palace 3, Westminster, vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 25 tháng 3 năm 2023, Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Phan Châu Trinh Đà Nẵng đã long trọng tổ chức Lễ giỗ chí sĩ Phan Châu Trinh lần thứ 97
Tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant vào tối Chủ Nhật ngày 26 tháng 3 năm 2023, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) đã tổ chức thành công bữa tiệc đại nhạc hội Kỷ Niệm 13 năm thành lập.
Trung Tâm Quốc Gia Châu Á Thái Bình Dương Về Người Cao Niên (NAPCA) là một tổ chức phi lợi nhuận, chuyên cải thiện chất lượng cuộc sống của người cao tuổi Việt Nam và gia đình họ. Chúng tôi điều hành một Trung Tâm Hỗ Trợ Cao Niên NAPCA dành cho Người Lớn Tuổi và Người Chăm Sóc và có sẵn bằng 5 ngôn ngữ khác nhau. Trong chuyên mục này, chúng tôi muốn chia sẻ một số câu hỏi quan trọng mà chúng tôi nhận được từ độc giả. Hy vọng quý vị sẽ thấy chúng rất hữu ích.
Đại Học Santa Ana (SAC) gần đây đã thông báo rằng dự án Workforce Development Pathways Targeting Dislocated and At-Risk Populations (Lộ Trình Phát Triển Lực Lượng Lao Động Tập Trung Đến Các Nhóm Dân Số Bị Mất Việc và Có Nguy Cơ) đã nhận được 2 triệu mỹ kim tài trợ liên bang được bảo đảm bởi Đại diện Lou Correa (CA-46). Quỹ này sẽ giúp SAC phát triển lộ trình giáo dục nghề nghiệp cho những người trưởng thành có hoàn cảnh khó khăn và có nguy cơ theo học.
Hội Ung Thư Việt Mỹ kính mời quý đồng hương cùng tham gia các sinh hoạt sắp tới: Buổi thuyết trình qua Zoom về chương trình Thu Hồi Tài Sản từ Medi-Cal, Buổi trợ giúp thực phẩm miễn phí cho quý đồng hương tại văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ, Buổi khám vú y tế và giải đáp thắc mắc về bệnh ung thư vú cùng Bác sĩ Bích Liên Nguyễn, Buổi chụp hình quang tuyến vú miễn phí cho những ai hội đủ điều kiện.
300x250_CTA-Vietnamese-NguoiViet
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.