Tiệc Chay Gây Quỹ Xây Dựng Nhà Bếp và Trai Đường Chùa Phật Tổ Do Ca Sĩ Vũ Quang Vinh và MC. Long Vân tổ chức

17/03/202300:00:00(Xem: 1107)

(1)-CHÙA-PHẬT-TỔ-TIỆC-CHAY-IMG_9481
Từ trái MC. Long Vân và Ngọc Khánh trong nghi thức chào cờ
 
Westminster  (Thanh Huy) - - Tối Thứ Sáu ngày 10 tháng 03 năm 2023 tại nhà hàng Diamond Seafood Restaurant 3, trên đường Westminster  Thành phố Westminster, buổi tiệc chay gây quỹ  xây dựng nhà bếp và trai đường Chùa Phật Tổ (lần thứ 2) do Ca Sĩ Vũ Quang Vinh và MC. Long Vân đứng ra tổ  chức với sự tham dự khoảng 800 Chư Tôn Đức Tăng Ni và đồng hương.
 
Chùa Phật Tổ tọa lạc tại số 905 Orange Ave, Thành Phố Long Beach, Nam California do Hòa Thượng Thích Thiện Long làm Viện Chủ, Thượng Tọa Thích Thường Tịnh Trụ Trì, để đáp ứng nhu cầu số Phật tử về sinh hoạt tại chùa càng ngày càng đông, hằng tuần có từ 500 đến 700 đồng hương Phật tử đến tu học và thăm viếng ngôi chùa, vì vậy nhu cầu sinh hoạt nhất là về phương diện ẩm thực, chùa phải cần một nhà bếp theo đúng luật lệ của thành phố cho phép.

Để có điều kiện thực hiện công trình kể trên nên chùa đã một lần tổ chức tiệc chay gây quỹ,  hưởng ứng lời kêu gọi của chùa, tiệc chay đã hơn một ngàn người tham dự, sau đó công trình đã bắt đầu, cho đến nay vì nhu cầu vật giá càng ngày càng leo thang nên vấn đề tài chánh để thực hiện cũng phải tùy thuộc vào sinh hoạt chung, thấy vậy nên Ca Sĩ Vũ Quang Vinh và MC. Long Vân đã tình nguyện đứng ra tổ chức buổi tiệc chay gây quỹ (lần thứ hai).
 
Chứng minh buổi tiệc có Hòa Thượng Thích Thiện Long, Viện Chủ Chùa Phật Tổ, Thượng Tọa Thích Thường Tịnh, Trụ Trì Chùa Phật Tổ, Thượng Tọa Thích Huệ Minh, Trụ Trì Chùa Bảo Quang, cùng một số chư tôn đức Tăng, Ni chùa Phật Tổ cũng như  các chùa Nam california, ngoài ra còn có một số quý vị mạnh thường quân, rất đông anh chị em nghệ sĩ.

(2)CHÙA-PHẬT-TỔ-TIỆC-CHAY--IMG_9491
từ phải TT. Thường Tịnh giới thiệu HT. Thiện Long ban Đạo Từ
 
Điều hợp chương trình buổi tiệc do Hai MC. Long Vân và Ngọc Khánh

Mở đầu buổi lễ với nghi thức chào quốc kỳ Hoa Kỳ, Việt Nam Cộng Hòa, Phật Giáo Kỳ và phút mặc niệm.

(4)-CHÙA-PHẬT-TỔ-TIỆC-CHAYMG_9482
Quang cảnh lễ chào cờ
 
Tiếp theo Phật tử quảng Đức Thiện lên hát bản “Trở Về Cát Bụi”. Sau đó MC. Long Vân mời Thượng Tọa Thích Thường Tịnh, Trụ Trì Chùa Phật Tổ lên chào mừng và cảm ơn chư tôn đức Tăng, Ni, Anh chị em nghệ sĩ cùng đồng hương Phật tử tham dự buổi tiệc chay, trong lúc nầy Thượng Tọa cung thỉnh Hòa Thượng Viện Chủ lên ban Đạo Từ, trong lời đạo từ mở đầu:  “HT. cảm ơn tất cả mọi người đến đây với nhau trong tinh thần bình đẳng, từ bi, hỷ xã theo lời dạy của Đức Phật. HT. không quên cảm ơn MC. Long Vân và Ca Sĩ Vũ Quang Vinh đã phát tâm tổ chức buổi tiệc chay gây quỹ ngày hôm nay, HT. cho biết một ngày rất gần chùa Phật Tổ sẽ mời quý vị tham dự một bữa cơm khánh thành nhà bếp thật đông vui như hôm nay. Cuối cùng HT. cảm ơn tất cả quý đồng hương Phật tử xa gần đã ủng hộ cho những sinh hoạt của chùa trong nhiều năm qua. Hòa Thượng hy vọng công trình sẽ sớm thành tựu viên mãn để tạo điều kiện phục vụ tốt hơn cho Phật tử từ khắp nơi về thăm chùa Phật Tổ.


(3)-CHÙA-PHẬT-TỔ-TIỆC-CHAY-IMG_9495
từ trái HT. Thiện Long, TT. Thường Tinh cảm ơn Ca Sĩ Vũ Quang Vinh và MC. Long Vân

Buổi tiệc bắt đầu, mọi người cùng thưởng thức chương trình văn nghệ thật xuất sắc, mở đầu với đôi song ca Vũ Quang Vinh và Diễm Liên qua hai nhạc phẩm Tình Đời, Tình Yêu Tình Người. Tiếp theo ca sĩ Diễm Liên với các nhạc phẩm : Khúc Thụy Du, Xin Còn Gọi Tên Nhau, Và Con Tim Đã Vui Trở Lại. Ca sĩ Vũ Quang Vinh với Đêm Tụng Kinh Pháp Hoa, Mẹ Là Quê Hương.
 
Ca Sĩ Phương  Hồng Quế trình diễn qua các nhạc phẩm: Lạy Phật Quan Âm, Phố Đêm, Bức Tâm Thư, Chuyến Tàu Hoàng Hôn, Hành Trang Giã Từ, Giọt Buồn Không Tên. Ca sĩ Giang Nhân với những bản: Việt Nam Phật Giáo sáng Ngời, Thương Màu Áo Lam, Chúng Mình Cùng Ăn Chay. MC. Hoàng Mỹ Vân với các bản: Hương Ca Ba Miền, Tình Ca. MC. Ngọc Thúy với các bản: Nếu Có yêu Tôi, Cho Tôi Được Một Lần, Quên Đi Em…

(5)-CHÙA-PHẬT-TỔ-TIỆC-CHAY-IMG_9496
Vũ Quang Vinh và Diễm Liên song ca hai nhạc phẩm “Tình Đời”, “Tình Yêu Tình Người”.
 
Xen lẫn chương trình văn nghệ có phần đấu giá những kỷ vật thật vui nhộn qua sự điều hợp của MC. Hồng Đào, Giáng Ngọc, Long Vân và Vũ Quang Vinh.
Được biết Chùa Phật Tổ được thành lập vào năm 1981 trên mảnh đất khoảng 2 mẫu tây do cố Hòa Thượng Thích Thiện Thanh sáng lập để phụng thờ Tam Bảo làm nơi tu tập, giới thiệu giáo lý của đức Phật đến với cộng đồng Phật tử Việt Nam cũng như thế hệ trẻ sinh ra và lớn lên tại Hoa Kỳ, góp phần truyền bá chánh pháp đến cư dân bản xứ muốn tìm hiểu về Phật giáo… Trải qua hơn 20 năm phụng sự độ đời, theo với thời gian, nhà bếp và trai đường chỉ sử dụng tạm thời, nay được thành phố Long Beach cấp giấy phép xây dựng chính thức để chùa có tiện nghi cho Phật tử tu học.
 
Theo Thầy Thường Tinh cho biết: “Công trình xây dựng tốn khoảng  một triệu mỹ kim, nhưng đến nay chỉ còn thiếu khoảng hai trăm ngàn Mỹ kim để hoàn tất công trình, hy vọng trong 5 tháng nữa là công trình xong.”
 
Mọi chi tiết đóng góp cho công trình xây dựng kể trên xin liên lạc về Thầy Thường Tịnh số điện thoại: (562) 810-1983.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Người Mỹ gốc Á là nhóm cử tri gia tăng nhanh nhất ở Hoa Kỳ trong khoảng hai thập kỷ qua, nhưng tốc độ tăng trưởng của họ đã chậm lại phần nào kể từ năm 2018. Trong bốn năm qua, số lượng cử tri đủ điều kiện đi bầu gốc Á đã tăng 9%, tương đương khoảng một triệu cử tri tại Hoa Kỳ, lớn hơn tỷ lệ tăng trưởng 3% của tổng số cử tri đủ điều kiện trong cùng thời gian.
Omdudsman của Văn phòng Dịch vụ Di trú và Nhập tịch (CIS) đã đưa ra một số cách để các sinh viên F-1 đang tìm kiếm Chương trình Đào tạo Thực hành Tùy chọn (OPT), có thể tránh bị chậm trễ trong việc duyệt xét đơn I-765, Đơn xin Giấy phép Làm việc. Các cách bao gồm
Thiền Viện Sùng Nghiêm đã trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật Đản hôm Chủ Nhật 28/5/2023, trùng với những ngày Lễ Memorial Day tại Hoa Kỳ, cũng là ngày trùng hợp có nhiều sự kiện cộng đồng tại Quận Cam.
Lễ Phật Đản là lễ lớn của Phật giáo. Là con của Phật, tới ngày Phật Đản dù bận thế nào Phật tử cũng tìm về chùa lạy Phật, bái sư. Ngày xưa đi du học không có chùa Việt Nam thì đi chùa của người Hoa, người Nhật, sau này có người tị nạn thì có chùa Việt Nam khắp nơi trên thế giới, từ chùa nhỏ đến chùa lớn, từ thành phố đến thôn quê nơi nào cũng có chùa.
Tại nhà hàng Golden Sea Restaurant, trưa Chủ Nhật ngày 28 tháng 5 năm 2023, Hội Cảnh Sát Quốc Gia Nam California do chiến hữu Nguyễn Doãn Hưng làm hội trưởng đã long trọng tổ chức Ngày Truyền Thống Cảnh Sát Quốc Gia, (Ngày 1 tháng 6) để tưởng niệm những anh hùng Cảnh Sát Quốc Gia, Quân dân cán chính Việt Nam Cộng Hòa đã vị quốc vong thân, tri ân những chiến sĩ đã và đang đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 10 giờ sáng Thứ Hai ngày 29 tháng 5 năm 2023, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam California, Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ đã tổ chức lễ đặt vòng hoa tưởng niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong (Memorial Day)
Sáng Chủ Nhật ngày 27 tháng 05 năm 2023, dưới ánh nắng hạ ấm áp, tại chùa An Lạc, thành phố San Jose, miền Bắc California, Hoa Kỳ, chư tôn đức ni hân hoan tổ chức Đại Lễ Tưởng Niệm Đức Thánh Tổ Ni Đại Ái Đạo và Chư ni tiền bối hữu công, nhân bảy ngày an cư kiết hạ của Chư Ni vừa hoàn mãn.
Tại buổi lễ ký kết gần đây tại Trụ sở Hoa Kỳ của Tập đoàn Nhân sâm Hàn Quốc, Andrea bày tỏ sự ưu ái sâu sắc của mình đối với các sản phẩm của CheongKwanJang, cô cho biết: “Ngay cả vào những ngày không có giải đấu, tôi vẫn rèn luyện bản thân để trở thành gôn thủ giỏi nhất bằng cách đánh tập hàng trăm quả bóng và dành nhiều giờ nâng tạ trong phòng tập. Trước và sau khi tập luyện, tôi luôn uống CheongKwanJang's Everytime để chống lại sự mệt mỏi và duy trì sức khỏe của mình.
Sau ba thập niên liên tục phục vụ khán thính giả trong lĩnh vực văn nghệ, Saigon Entertainment càng ngày càng lớn mạnh. Và giờ đây, để đánh dấu quá trình này, Saigon Entertainment sẽ tổ chức một chương trình ca nhạc với chủ đề “30 năm Saigon Entertainment” để mời quý khán thính giả thân thương đến cùng tưng bừng ghi dấu đoạn đường đã qua cũng như cùng chúng tôi chuẩn bị bước sang thập niên mới hào hứng, lôi cuốn hơn nữa. Trong show ca nhạc sẽ được tổ chức ngày 8 tháng 7 tới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cùng quý vị một chương trình ca vũ nhạc rất đặc biệt, thật hấp dẫn với thành phần nghệ sĩ đến từ Mỹ, Canada, Việt Nam.
Pháp Viện Minh Đăng Quang-Tổ Đình Giác Nhiên tọa lạc số 8752 Westminster Blvd, Thành phố Westminster CA 92683 do Sư Cô Tiến Sĩ Ngọc Liên, Viện Chủ và Sư Cô Tiến Sĩ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2567-2023 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 21 tháng 5 năm 2023
300x250_CTA-Vietnamese-NguoiViet
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.