First 5 California Phát Động Chiến Dịch “Bài Ca Rồng” Nhằm Hỗ Trợ Sức Khỏe Tinh Thần Của Trẻ Em

03/03/202300:00:00(Xem: 996)

F5CA - Dragon Campaign
Hình minh họa

Bài Ca Rồng và chiến dịch đưa ra các chiến lược để quản lý căng thẳng ở trẻ em
 
(SACRAMENTO, CA- Ngày 11 tháng 10 năm 2022) - Với nỗ lực chủ động giúp đỡ các gia đình quản lý các tác nhân gây căng thẳng hàng ngày, First 5 California (F5CA) đang khởi động một chiến dịch mới nhằm mục đích tuyên truyền về tầm quan trọng của hơi thở như một công cụ hữu hiệu để giúp các gia đình và trẻ em đối phó với căng thẳng.

Từ các vụ nổ súng ở trường học đến lạm phát và đại dịch toàn cầu, các gia đình trên khắp thế giới đã trải qua các tình huống căng thẳng trong vài năm trở lại đây. Kết hợp với các yếu tố gây căng thẳng hàng ngày, chẳng hạn như lo lắng về thực phẩm, các vấn đề chăm sóc sức khỏe, hoặc giao thông không an toàn, những sự kiện này có thể tác động đáng kể lên các gia đình, thay đổi tình trạng gia đình có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe tinh thần của trẻ.

Mục tiêu của chiến dịch Bài Ca Rồng của F5CA là để thể hiện cho các bậc phụ huynh và người chăm sóc trẻ em từ 0-5 tuổi cách làm mẫu cho trẻ học một kỹ thuật thở thú vị tựa như tiếng rồng gầm, giúp trẻ lắng dịu lại khi có cảm giác căng thẳng mà có thể bùng phát thành cơn giận dữ. Bằng cách chỉ cho người chăm sóc cách dạy trẻ tự điều chỉnh cảm xúc của mình, trẻ có thể được trang bị tốt hơn để hỗ trợ phản ứng chiến đấu - hay - bỏ chạy mà trẻ em thường cảm thấy khi có các yếu tố gây căng thẳng nhất định.

“Thấu hiểu và hỗ trợ cảm xúc của trẻ em có thể là một thách thức cho nhiều phụ huynh và người chăm sóc,” Jackie Thu-Huong Wong, Giám đốc điều hành First 5 California cho biết.

“Thông qua chiến dịch Bài Ca Rồng, chúng tôi muốn trang bị cho các gia đình với các công cụ tự điều chỉnh hữu ích, như hít thở sâu, có thể mang tính giáo dục và tương tác trong khi giúp làm mẫu các hành vi có thể giảm căng thẳng hoặc đảo ngược các tình huống căng thẳng.”

Về mặt sinh học, các sự kiện căng thẳng kích hoạt sự lo lắng, sau đó tác động đến hệ thần kinh giao cảm, một mạng lưới các dây thần kinh giúp kích hoạt phản ứng chiến đấu - hay - bỏ chạy khi một người đối mặt với những tình huống khó khăn. Để cân bằng tác động, hệ thống thần kinh đối giao cảm – mạng lưới các dây thần kinh giúp thư giãn cơ thể trong thời gian căng thẳng – kích hoạt để giúp thư giãn thông qua các bài tập thở sâu, như những bài có trong chiến dịch Bài Ca Rồng. Ngoài ra, nghiên cứu cho thấy các cảm xúc khác nhau có các kiểu thở khác nhau và việc thay đổi kiểu thở có thể giúp điều hòa cảm xúc.

Chiến dịch sẽ bắt đầu với việc phát hành Bài Ca Rồng và trang web giới thiệu tầm quan trọng của việc quản lý căng thẳng hàng ngày ở trẻ nhỏ và các bài tập thở có thể giúp cha mẹ dạy trẻ cách tự xoa dịu và tránh những cơn giận dữ, trong khi khuyến khích kết nối với nhau.
  
THÔNG TIN VỀ FIRST 5 CALIFORNIA

First 5 California được thành lập vào năm 1998 khi các cử tri thông qua Dự luật 10, đánh thuế các sản phẩm thuốc lá để tài trợ cho các dịch vụ dành cho trẻ em từ 0 đến 5 tuổi và gia đình của các em. Các chương trình và tài nguyên của First 5 California được thiết kế để giáo dục và hỗ trợ giáo viên, phụ huynh và người chăm sóc trong vai trò quan trọng của họ trong suốt năm năm đầu đời của trẻ - để giúp trẻ em California nhận được sự khởi đầu tốt nhất có thể trong cuộc sống và phát triển khỏe mạnh. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập www.ccfc.ca.gov.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tại buổi lễ ký kết gần đây tại Trụ sở Hoa Kỳ của Tập đoàn Nhân sâm Hàn Quốc, Andrea bày tỏ sự ưu ái sâu sắc của mình đối với các sản phẩm của CheongKwanJang, cô cho biết: “Ngay cả vào những ngày không có giải đấu, tôi vẫn rèn luyện bản thân để trở thành gôn thủ giỏi nhất bằng cách đánh tập hàng trăm quả bóng và dành nhiều giờ nâng tạ trong phòng tập. Trước và sau khi tập luyện, tôi luôn uống CheongKwanJang's Everytime để chống lại sự mệt mỏi và duy trì sức khỏe của mình.
Sau ba thập niên liên tục phục vụ khán thính giả trong lĩnh vực văn nghệ, Saigon Entertainment càng ngày càng lớn mạnh. Và giờ đây, để đánh dấu quá trình này, Saigon Entertainment sẽ tổ chức một chương trình ca nhạc với chủ đề “30 năm Saigon Entertainment” để mời quý khán thính giả thân thương đến cùng tưng bừng ghi dấu đoạn đường đã qua cũng như cùng chúng tôi chuẩn bị bước sang thập niên mới hào hứng, lôi cuốn hơn nữa. Trong show ca nhạc sẽ được tổ chức ngày 8 tháng 7 tới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cùng quý vị một chương trình ca vũ nhạc rất đặc biệt, thật hấp dẫn với thành phần nghệ sĩ đến từ Mỹ, Canada, Việt Nam.
Pháp Viện Minh Đăng Quang-Tổ Đình Giác Nhiên tọa lạc số 8752 Westminster Blvd, Thành phố Westminster CA 92683 do Sư Cô Tiến Sĩ Ngọc Liên, Viện Chủ và Sư Cô Tiến Sĩ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2567-2023 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 21 tháng 5 năm 2023
Tại Hội Trường Châu Đạo Cao Đài trên đường Chestnut Thành Phố Westminster Nam California vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy ngày 20 tháng 5 năm 2023, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm Tử Sĩ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, đồng minh và Ukraine Nhân ngày lễ Chiến Sĩ Trận Vong Hoa Kỳ.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2567-2023 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 21 Tháng 5 năm 2023, Tham dự buổi lễ có Hòa Thượng Thích Chơn Tôn, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới đến từ Arizona, một số quý chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa Nam California, ngoài ra còn có một số quý vị dân cử, đại diện dân cử Tiểu bang, Quận Hạt, Thành Phố, một số quý vị nhân sĩ Phật Giáo cùng hàng trăm đồng hương Phật tử, Gia Đình Phật Tử, một số các cơ quan truyền thông.
Vào sáng ngày Chủ Nhật, 05/21/2023, tại Công Viên Mile Square , Sư Cô Chân Không cùng khoảng 60 tăng ni của Tu Viện Lộc Uyển đã tổ chức Ngày Quán Niệm Dāna. Có khoảng 600 người đã tham gia ngày thực tập Chánh Niệm đặc biệt này.
Khi chứng kiến thời tiết nhiều mưa trong thời gian gần đây, rất dễ hiểu khi người dân California tự hỏi điều này có ý nghĩa như thế nào đối với hệ thống cấp nước của California. Có thể quý vị đang thắc mắc liệu mình có cần tiếp tục tiết kiệm nước hay không? Tôi có thể tạo ra khác biệt gì trong sân nhà mình? Sự thật là, khí hậu nóng và khô hơn của chúng ta đang khiến chúng ta phải suy nghĩ lại về cách nhìn của mình đối với các thảm cỏ trong sân nhà. Sau đây là những điều quý vị cần biết và những việc quý vị có thể thực hiện liên quan đến điều này:
Hội Văn Học Nghệ Thuật Việt Mỹ (VAALA) sẽ tổ chức Hội Chợ Sách “Viet Book Fest,” vào thứ Bảy, ngày 3 tháng 6, năm 2023 tại khu vực Downtown Santa Ana, nhằm giới thiệu sách viết bằng tiếng Anh của các tác giả gốc Việt. Tất cả các sự kiện trong Viet Book Fest đều miễn phí và mở cửa cho công chúng.
Chủ Tịch Thượng Viện Tiểu Bang California đã bổ nhiệm Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn, Chủ Tịch Đảng Thiểu Số Thượng Viện, vào Ủy Ban Công Nghiệp Thủy Sản.
Tại phòng khách Chùa Điều Ngự, tọa lạc số 14472 Chestnut St, Thành Phố Westminster, CA 92683, nơi đây cũng là văn phòng thường trực Hội Đồng Điều Hành Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại do Hòa Thượng Thích Viên Lý Làm Chủ Tịch đã hân hạnh tiếp đón ông Phallop Thaiarry, Chủ Tịch Liên Hữu Phật Giáo Thế Giới vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 13 tháng 5 năm 2023, cùng đi với ông còn có ông Kittitat Thaiarry.
300x250_CTA-Vietnamese-NguoiViet
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.