Học Sinh Trường Việt Ngữ Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam Chào Cờ Đầu Năm Âm Lịch tại Tượng Đài Việt Mỹ

24/02/202300:00:00(Xem: 1007)

Picture1
Đội quốc ca của trường gồm có các em theo học nhiều lớp khác nhau đã lên khán đài và đồng ca hai bài quốc ca Việt Mỹ.

Như thông lệ những năm trước đại dịch Covid-19 các em học sinh của Trường Việt  Ngữ Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam (TTVHVN) được nhà trường hướng dẫn ra  Tượng Đài Việt Mỹ, cạnh trường Warner Middle School nơi hàng tuần các em đến đây học tiếng Việt, để làm Lễ Chào Cờ đầu năm Âm Lịch.

Thông lệ này đã bị gián đoạn trong những năm dịch Covid-19 tăng mạnh. Nay cơn  dịch đã giảm đi rất nhiều, TTVHVN đã tiếp tục lại truyền thống tốt đẹp này vào  ngày Chủ Nhật 12-2-2023 vừa qua.

Từ sáng sớm các em đã được các Thầy Cô hướng dẫn đi bộ qua bãi cỏ sân sau của  trường Warner và tiến vào khuôn  viên của tượng đài Việt Mỹ toạ lạc tại Sid Goldstein Freedom Park.

Tại đây Ban Quản Trị của TTVHVN đã chuẩn bị sẵn cho các em sắp hàng theo từng lớp và đứng nghiêm chỉnh làm Lễ Chào Quốc Kỳ.

Picture2
Đông đủ phụ huynh , thầy cô  và học sinh trước Tượng Đài Việt Mỹ  (Feb 12, 2023)
Chúng tôi nhận thấy có một số phụ huynh đã đi theo con cháu mình ra tượng đài tham dự buổi lễ Chào Cờ thiêng liêng này, được tổ chức một lần cho mỗi niên khoá, để các em hoc  sinh biết ơn sự hy sinh của các chiến sĩ đã nằm xuống trong cuộc chiến bảo vệ tự  do, dân chủ cho Việt Nam Cộng Hòa thân yêu của chúng ta.

Sau phần quốc ca chấm dứt, Thầy Võ Văn Thiệu, Uỷ Viên Giáo Dục, Ban Quản Trị  TTVHVN đã lên có đôi lời nhắn nhủ với các học sinh của trường. Ông đã cảm ơn  quý Phụ Huynh và các Thầy Cô đã tham gia buổi lễ hôm nay. Ông giải thích cho các em học sinh, đa số sinh ra tại Mỹ và còn rất nhỏ tuổi, về lịch sử của Tượng Đài Việt Mỹ, của hai bức tượng biểu hiện cho một người lính VNCH và lính Đồng Minh  Mỹ đã hy sinh mạng sống trong chiến tranh trước 1975. Và cũng chính sự hy sinh đó để các em, cha mẹ cũng như ông bà của các em có  ngày hôm nay, sống trong một đất nước có tự do, dân chủ và nhất là các em có  cơ hội phát triển năng khiếu theo ý chí và sở thích của mình.
 
Ông cũng nhắn nhủ thêm hôm nay các con còn nhỏ, chưa hiếu hết những gì đã  xảy ra cho đất nước Việt Nam, nhưng ông tin rằng khi các em lớn lên, vào học ở  bậc trung học hay đại học các em sẽ có cơ hội tìm hiều thêm và cảm nhận sự hy  sinh anh dũng của các chiến  sĩ Việt Nam và Đồng Minh Mỹ.
Sau cùng ông khuyên các em  khi về lại lớp cố gắng trau dồi khả năng Việt Ngữ của mình để không quên cội nguồn tuy rằng các em sinh  ra và lớn lên tại Mỹ.

Buổi lễ chào cờ đầu năm Âm  Lịch tại Tượng đài Việt Mỹ chấm dứt sau đó và hàng trăm em học sinh nối đuôi nhau đi bộ về lại các lớp học tại trường Warner Middle  School. 

Mặt trời đã lên cao, đem lại nắng ấm của ban mai vào mùa Đông, sau những ngày  giá lạnh đặc biệt của năm nay....Một nắng ấm chan hoà trong sáng như tương lai  của các em học sinh của Trường Việt Ngữ thuộc Trung Tâm Văn Hoá Việt nam...

Quý độc giả có thể vào trang nhà:
Hay gọi (714) 548-4845 để biết thêm chi tiết về Trường Việt Ngữ.

TTVHVN Võ Phú Viên

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tại buổi lễ ký kết gần đây tại Trụ sở Hoa Kỳ của Tập đoàn Nhân sâm Hàn Quốc, Andrea bày tỏ sự ưu ái sâu sắc của mình đối với các sản phẩm của CheongKwanJang, cô cho biết: “Ngay cả vào những ngày không có giải đấu, tôi vẫn rèn luyện bản thân để trở thành gôn thủ giỏi nhất bằng cách đánh tập hàng trăm quả bóng và dành nhiều giờ nâng tạ trong phòng tập. Trước và sau khi tập luyện, tôi luôn uống CheongKwanJang's Everytime để chống lại sự mệt mỏi và duy trì sức khỏe của mình.
Sau ba thập niên liên tục phục vụ khán thính giả trong lĩnh vực văn nghệ, Saigon Entertainment càng ngày càng lớn mạnh. Và giờ đây, để đánh dấu quá trình này, Saigon Entertainment sẽ tổ chức một chương trình ca nhạc với chủ đề “30 năm Saigon Entertainment” để mời quý khán thính giả thân thương đến cùng tưng bừng ghi dấu đoạn đường đã qua cũng như cùng chúng tôi chuẩn bị bước sang thập niên mới hào hứng, lôi cuốn hơn nữa. Trong show ca nhạc sẽ được tổ chức ngày 8 tháng 7 tới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cùng quý vị một chương trình ca vũ nhạc rất đặc biệt, thật hấp dẫn với thành phần nghệ sĩ đến từ Mỹ, Canada, Việt Nam.
Pháp Viện Minh Đăng Quang-Tổ Đình Giác Nhiên tọa lạc số 8752 Westminster Blvd, Thành phố Westminster CA 92683 do Sư Cô Tiến Sĩ Ngọc Liên, Viện Chủ và Sư Cô Tiến Sĩ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2567-2023 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 21 tháng 5 năm 2023
Tại Hội Trường Châu Đạo Cao Đài trên đường Chestnut Thành Phố Westminster Nam California vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy ngày 20 tháng 5 năm 2023, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm Tử Sĩ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, đồng minh và Ukraine Nhân ngày lễ Chiến Sĩ Trận Vong Hoa Kỳ.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2567-2023 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 21 Tháng 5 năm 2023, Tham dự buổi lễ có Hòa Thượng Thích Chơn Tôn, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới đến từ Arizona, một số quý chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa Nam California, ngoài ra còn có một số quý vị dân cử, đại diện dân cử Tiểu bang, Quận Hạt, Thành Phố, một số quý vị nhân sĩ Phật Giáo cùng hàng trăm đồng hương Phật tử, Gia Đình Phật Tử, một số các cơ quan truyền thông.
Vào sáng ngày Chủ Nhật, 05/21/2023, tại Công Viên Mile Square , Sư Cô Chân Không cùng khoảng 60 tăng ni của Tu Viện Lộc Uyển đã tổ chức Ngày Quán Niệm Dāna. Có khoảng 600 người đã tham gia ngày thực tập Chánh Niệm đặc biệt này.
Khi chứng kiến thời tiết nhiều mưa trong thời gian gần đây, rất dễ hiểu khi người dân California tự hỏi điều này có ý nghĩa như thế nào đối với hệ thống cấp nước của California. Có thể quý vị đang thắc mắc liệu mình có cần tiếp tục tiết kiệm nước hay không? Tôi có thể tạo ra khác biệt gì trong sân nhà mình? Sự thật là, khí hậu nóng và khô hơn của chúng ta đang khiến chúng ta phải suy nghĩ lại về cách nhìn của mình đối với các thảm cỏ trong sân nhà. Sau đây là những điều quý vị cần biết và những việc quý vị có thể thực hiện liên quan đến điều này:
Hội Văn Học Nghệ Thuật Việt Mỹ (VAALA) sẽ tổ chức Hội Chợ Sách “Viet Book Fest,” vào thứ Bảy, ngày 3 tháng 6, năm 2023 tại khu vực Downtown Santa Ana, nhằm giới thiệu sách viết bằng tiếng Anh của các tác giả gốc Việt. Tất cả các sự kiện trong Viet Book Fest đều miễn phí và mở cửa cho công chúng.
Chủ Tịch Thượng Viện Tiểu Bang California đã bổ nhiệm Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn, Chủ Tịch Đảng Thiểu Số Thượng Viện, vào Ủy Ban Công Nghiệp Thủy Sản.
Tại phòng khách Chùa Điều Ngự, tọa lạc số 14472 Chestnut St, Thành Phố Westminster, CA 92683, nơi đây cũng là văn phòng thường trực Hội Đồng Điều Hành Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại do Hòa Thượng Thích Viên Lý Làm Chủ Tịch đã hân hạnh tiếp đón ông Phallop Thaiarry, Chủ Tịch Liên Hữu Phật Giáo Thế Giới vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 13 tháng 5 năm 2023, cùng đi với ông còn có ông Kittitat Thaiarry.
300x250_CTA-Vietnamese-NguoiViet
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.