Hôm nay,  

Học Sinh Trường Việt Ngữ Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam Chào Cờ Đầu Năm Âm Lịch tại Tượng Đài Việt Mỹ

24/02/202300:00:00(Xem: 1202)

Picture1
Đội quốc ca của trường gồm có các em theo học nhiều lớp khác nhau đã lên khán đài và đồng ca hai bài quốc ca Việt Mỹ.

Như thông lệ những năm trước đại dịch Covid-19 các em học sinh của Trường Việt  Ngữ Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam (TTVHVN) được nhà trường hướng dẫn ra  Tượng Đài Việt Mỹ, cạnh trường Warner Middle School nơi hàng tuần các em đến đây học tiếng Việt, để làm Lễ Chào Cờ đầu năm Âm Lịch.

Thông lệ này đã bị gián đoạn trong những năm dịch Covid-19 tăng mạnh. Nay cơn  dịch đã giảm đi rất nhiều, TTVHVN đã tiếp tục lại truyền thống tốt đẹp này vào  ngày Chủ Nhật 12-2-2023 vừa qua.

Từ sáng sớm các em đã được các Thầy Cô hướng dẫn đi bộ qua bãi cỏ sân sau của  trường Warner và tiến vào khuôn  viên của tượng đài Việt Mỹ toạ lạc tại Sid Goldstein Freedom Park.

Tại đây Ban Quản Trị của TTVHVN đã chuẩn bị sẵn cho các em sắp hàng theo từng lớp và đứng nghiêm chỉnh làm Lễ Chào Quốc Kỳ.

Picture2
Đông đủ phụ huynh , thầy cô  và học sinh trước Tượng Đài Việt Mỹ  (Feb 12, 2023)
Chúng tôi nhận thấy có một số phụ huynh đã đi theo con cháu mình ra tượng đài tham dự buổi lễ Chào Cờ thiêng liêng này, được tổ chức một lần cho mỗi niên khoá, để các em hoc  sinh biết ơn sự hy sinh của các chiến sĩ đã nằm xuống trong cuộc chiến bảo vệ tự  do, dân chủ cho Việt Nam Cộng Hòa thân yêu của chúng ta.

Sau phần quốc ca chấm dứt, Thầy Võ Văn Thiệu, Uỷ Viên Giáo Dục, Ban Quản Trị  TTVHVN đã lên có đôi lời nhắn nhủ với các học sinh của trường. Ông đã cảm ơn  quý Phụ Huynh và các Thầy Cô đã tham gia buổi lễ hôm nay. Ông giải thích cho các em học sinh, đa số sinh ra tại Mỹ và còn rất nhỏ tuổi, về lịch sử của Tượng Đài Việt Mỹ, của hai bức tượng biểu hiện cho một người lính VNCH và lính Đồng Minh  Mỹ đã hy sinh mạng sống trong chiến tranh trước 1975. Và cũng chính sự hy sinh đó để các em, cha mẹ cũng như ông bà của các em có  ngày hôm nay, sống trong một đất nước có tự do, dân chủ và nhất là các em có  cơ hội phát triển năng khiếu theo ý chí và sở thích của mình.
 
Ông cũng nhắn nhủ thêm hôm nay các con còn nhỏ, chưa hiếu hết những gì đã  xảy ra cho đất nước Việt Nam, nhưng ông tin rằng khi các em lớn lên, vào học ở  bậc trung học hay đại học các em sẽ có cơ hội tìm hiều thêm và cảm nhận sự hy  sinh anh dũng của các chiến  sĩ Việt Nam và Đồng Minh Mỹ.
Sau cùng ông khuyên các em  khi về lại lớp cố gắng trau dồi khả năng Việt Ngữ của mình để không quên cội nguồn tuy rằng các em sinh  ra và lớn lên tại Mỹ.

Buổi lễ chào cờ đầu năm Âm  Lịch tại Tượng đài Việt Mỹ chấm dứt sau đó và hàng trăm em học sinh nối đuôi nhau đi bộ về lại các lớp học tại trường Warner Middle  School. 

Mặt trời đã lên cao, đem lại nắng ấm của ban mai vào mùa Đông, sau những ngày  giá lạnh đặc biệt của năm nay....Một nắng ấm chan hoà trong sáng như tương lai  của các em học sinh của Trường Việt Ngữ thuộc Trung Tâm Văn Hoá Việt nam...

Quý độc giả có thể vào trang nhà:
Hay gọi (714) 548-4845 để biết thêm chi tiết về Trường Việt Ngữ.

TTVHVN Võ Phú Viên

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tại hội trường Thư Viện Việt Nam 10872 Westminster Avenue, #214 Garden Grove, CA 92843 (714) 657-5500 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 13 tháng 8 năm 2023 Nhà báo Ngọc Hà và Du Miên đã tổ chức buổi ra mắt sách “Việt Eden Địa Đàng Hạ Giới.”
Tại Công Viên Garden Grove Park vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật 13 tháng 8 năm 2023, Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng do Giáo Sư Đoàn Ngọc Đa làm Hội Trưởng đã tổ chức thành công buổi Picnic Hè 2023 “ Mì Quảng Festival” với sự tham dự hàng trăm đồng hương thân hữu, quan khách có cựu Trung Tá Nhảy Dù La Trinh Tường, một số quý niên trưởng thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Ông Lê Xuân Hùng, Hội Trưởng Hội Ái Hữu Đồng Hương Quảng Trị, Bà Nguyễn Thanh Thủy, Hội Trưởng Hội H.O Cứu trợ Thương Phế Binh & Quả Phụ Việt Nam Cộng Hòa và phu quân, BS. Võ Trọng Di đến từ San Diego, Nhà Báo Phan Tấn Hải, Nhà Báo Huỳnh Kim Quang, Nhà Văn Cung Tích Biền, Nhà Văn nhà báo Vương Trùng Dương, Nhà thơ Trạch Gầm … một số các cơ quan truyền thông.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ trưa thứ Bảy, ngày 12 tháng 8 năm 2023, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Binh, Quả Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức Lễ Cúng Tạ Ơn sau khi tổ chức Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa Kỳ 16 thành công.
Đau lòng trước những đau thương mất mát về tài sản lẫn nhân mạng trong thiên tai khủng khiếp này, người con Phật không khỏi chạnh lòng thương xót, vận dụng lòng từ bi, toàn tâm hướng về hải đảo Maui: nguyện góp phần lạc quyên, cứu trợ để chia sẻ cho những người bất hạnh.
Vào ngày Thứ Ba 15/08/2023, EMS phối hợp cùng California Black Media tổ chức buổi họp báo qua zoom với giới truyền thông sắc tộc để cập nhật tình hình tái xét duyệt Medi-Cal.
Sau ngày chia sẻ đầu tiên cuối tháng 7, trung tâm Thực tập Chánh Niệm MPC sẽ tổ chức buổi sinh hoạt thứ II với các phụ huynh trẻ em tuổi đang lớn vào ngày Chủ Nhật 27 tháng 8, 2023.
OLYMPIA, Wash. (Ngày 8 tháng 8 năm 2023) – Sở Cấp Phép của Tiểu Bang Washington (Department of Licensing, DOL) muốn nhắc nhở cư dân rằng ĐẠO LUẬT REAL ID sẽ có hiệu lực trên toàn quốc vào ngày 7 tháng 5 năm 2025. Bắt đầu từ ngày đó, giấy phép lái xe và thẻ căn cước (ID) thông thường của tiểu bang Washington sẽ không còn hiệu lực đối với việc đi lại bằng đường hàng không nội địa, qua biên giới Hoa Kỳ hoặc ra vào một số cơ quan liên bang.
Mùa bầu cử đây rồi. Không, không phải là mùa bầu các viên chức dân cử hay chọn các đạo luật. Cuộc thăm dò ý kiến độc giả thường niên 10Best.com của USA Today kêu gọi các 'fan' bầu cho sòng bài ngoài Las Vegas yêu thích của mình trong một cuộc tranh đua trong cả nước đã khởi đầu vào Thứ Hai , 31 Tháng Bảy. Kể từ 2015, năm nào đoàn chuyên viên về sòng bài cũng đã đưa tên Pechanga vào cuộc tranh giải này. Độc giả được kêu gọi bầu cho những cơ sở mình yêu chuộng và có thể bầu mỗi ngày một lần. Thời gian bầu chấm dứt vào Thứ Hai, 28 Tháng Tám, vào lúc 9 a.m. 'Giờ Miền Tây - Pacific Time'.
Tại Khách sạn Holyday Inn Resort, 40650 Village Drive, Big Bear Lake CA 92315, Khóa Tu Học Phật Pháp Bắc Mỹ lần Thứ 10 do Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ và Canada tổ chức đã trang nghiêm diễn ra từ Thứ Hai ngày 31tháng 7 đến Thứ Năm ngày 3 tháng 8 năm 2023 do Hòa Thượng Thích Tuệ Uy, Viện Chủ Tu Viện Hộ Pháp và Tu Viện Liên Hoa Sanh, Quyền Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Giáo Dục Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ làm Trưởng ban tổ chức.
Tại nhà hàng Bleu,Westminster vào lúc 10 giờ sáng chủ Nhật ngày 6 tháng 8 năm 2023, Liên Nhóm Nhân Văn Nghệ Thuật & Tiếng Thời Gian do Nhà văn Việt Hải sáng lập đã tổ chức Kỷ Niệm 8 Năm Thành Lập.
CTA BACK TO SCHOOL BANNER
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.