Gia Đình Phật Tử Miền Quảng Đức Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức Tân Niên Mừng Xuân Di Lặc 2023

24/02/202300:00:00(Xem: 980)

(1)-Gia-Đình-Phật-Tử-Miền-Quảng-Đức-IMG_9361
nghi thức chào cờ

Garden Grove (Bình Sa) – Tại hội trường Brookhurst Elementary 9821 William Dalton Way, Garden Grove vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 2 năm 2023, Gia Đình Phật Tử Miền Quảng Đức Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức Tân Niên Mừng Xuân Di Lặc 2023 với sự tham dự của hàng trăm các em đoàn sinh Gia Đình Phật Tử (GĐPT) và phụ huynh, quan khách có: Cựu Đại Tá Lê Bá Khiếu, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn và phái đoàn, Nghị Viên Thành Phố Westminster BS. Kimberly Hồ, cựu Phó Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove Cô Thu hà Nguyễn, Ông Bùi Trọng Nghĩa, đại diện Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Thánh Trần và phu nhân, Huynh Trưởng Trần Tư Tín và phu nhân, các Huynh Trưởng trong ban cố vấn Gia Đình Phật Tử Miền Quảng Đức có: Tâm Đăng Nguyễn văn Pháp, Minh Quang Lê Văn Thẩm, Nguyên Thuyết Lê Minh Thi, Tâm Tường Lê Đình Cát…

Điều hợp chương trình do Huynh trưởng Nguyễn Xuân Hiệp.

Sau phần nghi thức chào cờ Hoa Kỳ, Việt nam Cộng Hòa, Sen Trắng (Sen Trắng là cờ của GĐPT) và phút mặc niệm. Tiếp theo là giới thiệu thành phần ban tổ chức, trong lúc nầy Huynh trưởng Diệu Nghiêm Trần Thị Thủy Tiên, trưởng ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự đông đảo của quý vị quan khách, quý vị phụ huynh cùng các em đoàn sinh GĐPT, nhân dịp đầu Xuân xin chúc tất cả quý vị một năm mới An Vui Hạnh Phúc và cô tuyên bố khai mạc buổi lễ.

(2)-Gia-Đình-Phật-Tử-Miền-Quảng-Đức-IMG_9364
quang cảnh buổi lễ

Mở đầu chương trình mừng xuân, với phần biểu diễn múa lân do Đoàn Lân các em Gia Đình Phật Tử trình diễn thật ngoạn mục trong lúc nầy những tràng pháo tay tán thưởng hòa lẫn tiếng trống Lân làm vang dội hội trường, nhiều người đã chen nhau để lì xì cho những con lân đang biểu diễn.

Chấm dứt phần múa lân, ban tổ chức lì xì đầu xuân cho các em đoàn sinh GĐPT tham dự.

(3)-Gia-Đình-Phật-Tử-Miền-Quảng-Đức-IMG_9383
phát quà lì xì

Tiếp theo, Huynh trưởng Bửu Thành Phan Thành Chinh, Trưởng Ban Hướng Dẫn Gia Đình Phật Tử Miền Quảng Đức lên phát biểu, trong lời phát biểu Anh đã cảm ơn quý vị quan khách, quý vị huynh trưởng trong ban cố vấn, quý vị phụ huynh cùng các em đoàn sinh GĐPT tham dự. Trong lời chúc Tết anh đã sáng tác những câu thơ thật hay để chúc tất cả mọi người một năm mới An Khang Thịnh Vượng.


(4)-Gia-Đình-Phật-Tử-Miền-Quảng-Đức-IMG_9388
Huynh trưởng Bửu Thành Phan Thành Chinh, Trưởng Ban Hướng Dẫn Gia Đình Phật Tử Miền Quảng Đức phát biểu


Sau lời phát biểu, ban hợp ca Gia Đình phật Tử Miền Quảng Đức lên hợp ca bản “Xuân Họp Mặt”

Tiếp theo là phần dâng sớ táo quân, do các em gia đình Phật tử thực hiện từ Ngọc Hoàng cho đến ông bà táo, ông bà táo đã chu đáo kể hết những chuyện xảy ra dưới trần gian, trong cộng đồng, từ thiên tai bão lụt cho đến chiến tranh, khủng bố đều được tấu trình chi tiết làm cho hội trường vui thưởng những tràng pháo tay thật lớn đến với ông ngọc Hoàng tí hon mới 7 tuổi.

Sau phần dâng sớ là lời phát biểu của TNS Janet Nguyễn, trong lời phát biểu bà đã cảm ơn ban tổ chức cho bà có cơ hội lên đây để gởi lời chúc mừng năm mới đến tất cả đồng hương một năm mới An Khang Thịnh Vượng. Bà kêu gọi mọi người hãy đoàn kết để xây dựng cộng đồng một ngày một phát triển mạnh hơn. Nhân dịp nầy Bà cũng đã trao đến ban tổ chức một bằng tưởng lệ của Thượng Viện Tiểu Bang để ghi nhận những đóng góp của Gia Đình Phật Tử trong sinh hoạt chung của cộng đồng đa sắc tộc nhất là về phương diện giáo dục.

(5)-Gia-Đình-Phật-Tử-Miền-Quảng-Đức-IMG_9397
TNS Janet Nguyễn trao bằng tưởng lệ.

Tiếp theo là lời phát biểu của Huynh Trưởng Tâm Hòa Lê Quang Dật, đại diện ban giám khảo cuộc thi văn nghệ và chương trình đố vui để học, trong lời phát biểu ông đã ca ngợi tinh thần dân thân của các Huynh trưởng đã bỏ nhiều công sức để hướng dẫn, đào tạo các em đoàn sinh trở thành những công dân tốt nhằm phục vụ cho đạo pháp và xã hội mai sau. Ông thay mặt Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Thánh Trần trao cho ban tổ chức một số tiền là 500 dollars.

Trước khi vào chương trình văn nghệ và đố vui để học, ban tổ chức mời mọi người dùng bữa cơm trưa do ban tổ chức khoản đãi đề cùng thưởng thức chương trình văn nghệ thật xuất sắc qua phần trình diễn của các em GĐPT trong đó có hợp ca, đơn ca, kịch, múa… qua từng tiết mục xen lẫn có phần đố vui để học có thưởng, đây là chương trình để khuyến khích các em mở mang kiến thức nhất là về phương diện tìm hiểu lịch sử cũng như văn hóa cổ truyền của dân tộc.

Chương trình kết thúc vào lúc 4 giờ chiều cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Có một ước mơ của người Việt sành ăn xứ Bolsa: làm sao các nhà hàng Việt Nam phục vụ món ăn “5 sao” của dân mình, nhưng đồng thời có phong cách phục vụ khách hàng “5 sao” của nhà hàng Mỹ?
Vào trưa ngày 05/03/2023, tại trường tiểu học DeMille Elementary, Wells Fargo, United Way Orange County đã kết hợp tổ chức thực hiện dự án vẽ tranh tường cho các em học sinh trường.
Cũng dễ hiểu khi Người dân California thấy thời tiết ẩm ướt gần đây và đang tự hỏi điều này có ý nghĩa gì đối với nguồn nước của California. Quý vị có thể hỏi, khi trời mưa, tôi có cần tiết kiệm nước hay không? Hành động của tôi có thể thay đổi được điều gì không? Sự thật là, tiết kiệm nước cần phải là phong cách sống của tất cả người dân California để bảo đảm rằng chúng ta có đủ nước cho sinh hoạt hàng ngày hiện nay và trong tương lai. Sau đây là 10 thói quen hàng ngày mà quý vị có thể áp dụng thành phong cách sống của mình để tiết kiệm nước:
Vào ngày 30 tháng Tư, 2023 vừa qua, để tưởng niệm Quốc Hận lần thứ 48, ngày Cộng Sản Hà Nội cưỡng chiếm miền Nam Việt Nam. Một buổi họp mặt thật ý nghĩa và cảm động do tổ chức V-RAP (Vietnamese Refugees Assistance Project) thực hiện đã được diễn ra tại “Nhà Thờ Nhỏ” của linh mục Peter Prayoon Namwong, thuộc tỉnh Korat, cách Bangkok, Thái Lan khoảng 300 kilometers. V-RAP là một tổ chức thiện nguyện, bất vụ lợi, có thành viên ở nhiều quốc gia lớn như Hoa Kỳ, Úc Châu, Canada và ngay tại Thái Lan. Được thành lập với mục đích hỗ trợ cho việc định cư người Việt tị nạn đang tạm trú tại các nước Đông Nam Á.
Lễ giỗ Đức Ông Huỳnh Công Bộ, thân sinh của Đức Huỳnh Giáo Chủ và buổi tuyên thệ ra mắt tân BTSGH/PGHH/Nam California được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Chủ Nhật ngày 30- 04- 2023, tại Hội quán Phật Giáo Hòa Hảo, 2114 W Mcfadden Ave Santa Ana CA 92704.
Trong những ngày cuối của Tháng Tư năm 2023 tại Little Sài Gòn, nhiều tổ chức Hội Đoàn, Đoàn Thể, Cộng Đồng đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm Quốc Hận 30 tháng Tư. Nơi nào số người tham dự cũng đông, đặc biệt năm nay có nhiều giới trẻ đến tham gia những chương trình văn nghệ tưởng niệm thật xuất sắc.
Hội Dân Chủ Việt Mỹ (VADC) xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 25 Tháng 05 2023.
Có thể nói “Mekong:Life” giống như một bản trường ca, như một lời kêu gọi đầy xúc động, khẩn thiết để bảo vệ dòng sông Mekong.
Vào ngày 4/28/2023, nữ Dân Biểu Liên Bang Michelle Steel, Dân Biểu Lou Correa, cùng các Dân Biểu Brian Fitzpatrick, Jim Costa đã giới thiệu nghị quyết lưỡng đảng để tưởng niệm 48 năm Tháng Tư Đen
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, tọa lạc 9842 Bolsa Ave., #205, Thành Phố Westminster, CA, 92683, vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 23 tháng Tư năm 2023, một phái đoàn dân cử Giới Trẻ Hội Dân Chủ Việt Mỹ do Ông Lý Vĩnh Phong, Chủ Tịch Hội Dân Chủ Việt Mỹ Orang County hướng dẫn gồm có: Cô Hồng Alyce Văn, Phó Thị Trưởng Stanton; Kim Bernie Nguyễn, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove; Thái Việt Phan, Nghị Viên Thành Phố Santa Ana; Bà Libby Frolichman, Phó Chủ Tịch Đảng Dân Chủ Quận Cam; Bà Thu Hà Nguyễn, Cựu Phó Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove và một số các em học sinh, Liên Trường Trung Học Nam California.
300x250_CTA-Vietnamese-NguoiViet
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.