Khoảng 70 đơn vị tham gia cuộc Diễn Hành Tết Quý Mão 2023 với chủ đề “Xuân Hy Vọng”

27/01/202300:00:00(Xem: 1056)

(1)DIỄN-HÀNH-TẾT-IMG_8914
Quang cảnh đồng hương xem diễn hành Tết

Westminster, (Việt Báo) – Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.

Như quý đồng hương đã biết, Diễn Hành Tết là một truyền thống của cộng đồng người Việt tỵ nạn tại Little Sài Gòn, Nam California  đã có hơn 20 năm qua nhằm mục đích bảo tồn và phát huy nền văn hóa cổ truyền của dân tộc tại quê người. Ngoài diễn hành Tết còn có những Hội Chợ Tết.

Hội chợ Tết tại Mile Square Park do LS. Andrew Đỗ, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam tổ chức cũng đã thu hút hàng ngàn người tham dự.

Sau đó một tuần lễ Hội Chợ Tết Sinh Viên cũng sẽ khai mạc như thông lệ hằng năm.

Tại Đại lộ Trần Hưng Đạo bắt đều từ  lúc 7 giờ sáng, hàng ngàn đồng hương đã có mặt trên  hai bên đường Bolsa để giữ chỗ ngồi trước. Trong lúc nầy, các hội đoàn tham dự diễn hành thì chuẩn bị từ 6 giờ sáng tại khu chợ ABC đã được thành phố đóng đường để có không gian cho xe hoa và những đơn vị tham dự tập trung.

Trước giờ cuộc diễn hành bắt đầu ông Thị Trưởng Charlie Nguyễn Mạnh Chí cho biết: “Tôi rất vui được tổ chức diễn hành cho cộng đồng, nhưng cũng có nhiều lo lắng vì phải chuẩn bị trong thời gian gấp quá vì Tết năm nay đến sớm hơn.”

Điều hợp chương trình do các MC. Minh Phượng, Cao Minh Hưng, Billy Lê,

Tại khán đài chính, trước khi cuộc diễn hành bắt đầu, các em Thiếu Nhi Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ đã biểu diễn những màn múa thật xuất sắc đã được đồng hương tham dự vỗ những tràng pháo tay thật lớn để tán thưởng các em.

Mở đầu cuộc diễn hành với nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm.

Sau đó ông Thị Trưởng Thị Trưởng Charlie Nguyễn Mạnh Chí lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn các mạnh thường quân, các cơ sở bảo trợ, quý đồng hương tham dự ngày diễn hành Tết. Ông nói: “Tôi xin đại diện Hội Đồng Thành Phố Westminster chúc Tết cộng đồng Việt Nam, hy vọng chúng ta sẽ khỏe mạnh, phát triển về kinh tế và nhiều mặt khác. Tôi cũng xin Hội Đồng Thành Phố chúc quý vị một năm mới an khang thịnh vượng.  Tết Nguyên Đán là dịp để Westminster  mang niềm vui ngày Tết đến cho cộng đồng .”


Đến 9 giờ 45 sáng, ban tổ chức cùng quý quan khách đốt pháo. Tiếng pháo nổ ran đã làm khói bay mù mịt trước khán đài hòa lẫn những tràng pháo tay của đồng hương làm cho không khí ngày Tết tưng bừng hơn.

(2)DIỄN-HÀNH-TẾT--IMG_8921
Lễ cắt băng khai mạc

Ngưng tiếng pháo, quan khách và ban tổ chức sắp thành hàng dài trước sân khấu để cắt băng khai mạc cuộc diễn hành.

(3)-DIỄN-HÀNH-TẾT-IMG_8922
Đoàn diễn hành Santiago High School

Bắt đầu đoàn thiếu sinh quân của trung học Santiago High School  và các em Hướng Đạo Sinh rước hai  đại kỳ Việt Nam Cộng Hòa và Hoa Kỳ đi trước, sau đó là xe của Ủy Ban Thanh Thiếu Niên Westminster có cổng Văn Miếu được trang trí bằng các loại hoa của ngày Tết như: Mai, Lan, Cúc, Trúc, với 3 cô gái tượng trưng cho 3 miền đất nước. Được biết trong đoàn xe diễn hành riêng thành phố Westminster có 2 chiếc xe hoa, một chiếc nói lên truyền thống văn hóa ngày Tết, một chiếc thể hiện cuộc sống thanh bình của Miền Nam, tất cả hai chiếc xe hoa đã được đồng hương chấm điểm là đẹp nhất trong đoàn xe diễn hành, theo ban tổ chức cho biết 2 chiếc xe đều do Luật Sư Lê Công Tâm thực hiện.

(4)DIỄN-HÀNH-TẾT-IMG_8927
Xe hoa Thành Phố Westminster

(5)DIỄN-HÀNH-TẾT-IMG_8930
Xe LS. Andrew Đỗ Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam cùng phu nhân

(6)DIỄN-HÀNH-TẾT--IMG_8937
Xe Hoa Liên Minh Dân Tộc Việt Nam

(7)-DIỄN-HÀNH-TẾT-IMG_8945
Xe Hoa Phật Giáo Hòa Hảo

Ngoài hai chiếc xe hoa kể trên còn có xe hoa của Phật Giáo Hòa Hảo và của Dân Xã Đảng, xe hoa của Liên Minh Dân Tộc Việt Nam  cũng được đồng hương chiếu cố và khen ngợi…

(8)DIỄN-HÀNH-TẾT--IMG_8950
Đoàn diễn hành Sư Đoàn 5 BB

(9)-DIỄN-HÀNH-TẾT-IMG_8952

Xe hoa Thành Phố Westminster, hình ảnh Miền nam thanh bình


Lần lượt từng đơn vị tham dự đi qua khán đài đều được các MC giới thiệu chi tiết để đồng hương biết rõ hơn về những thành tích hoạt động từng đơn vị.
Diễn Hành Tết 2023 với chủ đề “Xuân Hy Vọng” kết thúc trong không khí rộn vui của ngày đầu Xuân.

Trước khi cuộc diễn hành kết thúc các MC mời đồng hương đến tham dự hội chợ Tết tại Mile Square Park.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trung Tâm Quốc Gia Châu Á Thái Bình Dương Về Người Cao Niên (NAPCA) là một tổ chức phi lợi nhuận, chuyên cải thiện chất lượng cuộc sống của người cao tuổi Việt Nam và gia đình họ. Chúng tôi điều hành một Trung Tâm Hỗ Trợ Cao Niên NAPCA dành cho Người Lớn Tuổi và Người Chăm Sóc và có sẵn bằng 5 ngôn ngữ khác nhau. Trong chuyên mục này, chúng tôi muốn chia sẻ một số câu hỏi quan trọng mà chúng tôi nhận được từ độc giả. Hy vọng quý vị sẽ thấy chúng rất hữu ích.
Đại Học Santa Ana (SAC) gần đây đã thông báo rằng dự án Workforce Development Pathways Targeting Dislocated and At-Risk Populations (Lộ Trình Phát Triển Lực Lượng Lao Động Tập Trung Đến Các Nhóm Dân Số Bị Mất Việc và Có Nguy Cơ) đã nhận được 2 triệu mỹ kim tài trợ liên bang được bảo đảm bởi Đại diện Lou Correa (CA-46). Quỹ này sẽ giúp SAC phát triển lộ trình giáo dục nghề nghiệp cho những người trưởng thành có hoàn cảnh khó khăn và có nguy cơ theo học.
Hội Ung Thư Việt Mỹ kính mời quý đồng hương cùng tham gia các sinh hoạt sắp tới: Buổi thuyết trình qua Zoom về chương trình Thu Hồi Tài Sản từ Medi-Cal, Buổi trợ giúp thực phẩm miễn phí cho quý đồng hương tại văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ, Buổi khám vú y tế và giải đáp thắc mắc về bệnh ung thư vú cùng Bác sĩ Bích Liên Nguyễn, Buổi chụp hình quang tuyến vú miễn phí cho những ai hội đủ điều kiện.
Edison International và Southern California Edison đang nhận đơn vào Chương Trình Học Bổng cho Nhân Viên Đường Dây của Edison International năm 2023, tạo cơ hội cho các ứng cử viên từ các cộng đồng không được đại diện đầy đủ trở thành nhân viên đường dây của SCE. Chương trình học bổng được tài trợ bởi các cổ đông của Edison International và IBEW Local 47 và trao số tiền lên tới $25,000 cho mỗi người nhận.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ (Công Viên Tự Do) vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật 19 tháng 3 năm 2023, Một số chiến hữu Tiểu Khu Pleiku và các cựu học sinh Liên Trường Trung Học Pleiku đã tổ chức lễ đặt vòng hoa, thắp nhang Tưởng Niệm Quân, Dân, Cán Chính đã tử nạn trên đường Tỉnh Lộ 7B Pleiku-Phú Bổn trong cuộc di tản 17 tháng 3 năm 1975.
Chủ Nhật, ngày 19/3/2023 lúc 10 giờ sáng, ban trị sự Phật Giáo Hòa Hảo tổ chức kỷ niệm 76 năm Đức Thầy vắng bóng, với sự hiện diện của cựu Dân biểu Vi Anh, luật sư Đỗ Đức Hậu, dược sĩ Quách Nhật Danh, nhà báo Nguyễn Tú Anh và nhiều đồng hương tham dự buổi lễ này. Có người ngồi trên xe lăn, có người chống gậy, rất cảm động. Bàn thờ Đức thầy Huỳnh Giáo Chủ rất trang trọng. Ban nhạc mặc áo màu nâu. Khúc Minh ngâm những bài thơ đầy ý nghĩa. Nghi lễ bắt đầu đúng giờ, trưởng ban tổ chức, bà Nguyễn Ngọc Sĩ, phó Hội Trưởng Hội Đồng Trị Sự Trung Ương Phật Giáo Hòa Hảo Hải Ngoại ân cần tiếp khách.
Tại Saigon Performing Arts Center, Fountain Valley, vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 3 năm 2023, như thông lệ hằng năm tại hải ngoại cứ vào dịp tháng 3 hằng năm Hội cựu Nữ Sinh Trưng Vương đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kỷ Niệm Hai Bà Trưng, tham dự buổi lễ ngoài các thành viên trong hội còn có hàng trăm đồng hương, một số đại diện các cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông, quý vị dân cử…
ại chánh điện Chùa Bảo Quang vào lúc 4 giờ chiều Thứ Tư ngày 15 tháng 3 năm 2023 Thượng Tọa Thích Huệ Minh, Trụ Trì Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Việt Mỹ Phụng Sự Xã Hội-Chùa Bảo Quang đã long trọng tiếp đón phái đoàn Hoằng Pháp Âu-Mỹ do Hòa Thượng Thích Như Điển, Đệ Nhị Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu, Tổng Thư Ký Hội Đồng Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, Phương Trượng Chùa Viên Giác Đức Quốc đã hướng dẫn phái đoàn gồm có Thượng Tọa Thích Thông Triết, TT, Thích Viên Giác, TT. Thích Hạnh Tuệ… đến thăm chùa, thắp nhang tưởng niệm cố Hòa Thượng Thượng Quảng Hạ Thanh, Viện Chủ Khai Sơn Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Việt Mỹ Phụng Sự Xã Hội-Chùa Bảo Quang, Sau đó HT. Phương Trượng và phái đoàn đã ban một thời pháp cho đồng hương Phật tử tại chánh điện chùa Bảo Quang, mặc dù hôm đó trời mưa, thời tiết khá lạnh nhưng đồng hương Phật tử tham dự rất đông, ngoài số đồng hương Phật tử còn có một số các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử.
Vào sáng ngày Thứ Năm 16 Tháng Ba 2023, khoảng 100 em học sinh thuộc hai trường trung học Westminster (học khu Huntington Beach) và Loara (học khu Anaheim) đã có chuyến viếng thăm đến hai cơ quan truyền thông gốc Việt là đài truyền hình SBTN và Việt Báo.
Mùa Lễ Hội sẽ tấp nập vào mùa Xuân này ở Pechanga Resort Casino. Lễ Hội Sushi & Sake Pechanga Hàng Năm phục vụ những miếng cá tươi nhất và những loại 'sake' dịu nhất bên trong Summit Events Center vào Thứ Bảy, 8 Tháng Tư. Cuộc sinh hoạt nhiều người biết đến và ưa chuộng kéo-dài-một-ngày này gồm một buổi trưa ngập tràn các loại Sake Nhật Bản thượng hạng, những miếng Sushi thực hiện bởi các đầu bếp bậc thầy của Pechanga, một cuộc đấu giá không-lên-tiếng và nhạc sống. Vé hiện đang bán và có thể được mua tại Phòng Bán Vé Pechanga Box Office, bằng cách gọi số (877) 711-2946 hay online tại Pechanga.com. Tiền thu được do buổi sinh hoạt sẽ được trao tặng yểm trợ Tổ Chức Habitat for Humanity Inland Valley
Thầy THÍCH PHÁP HÒA sẽ có buổi thuyết pháp tại chùa Bảo Quang vào thứ bẩy ngày 22 tháng 4 năm 2023, lúc 2 giờ chiều
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.