Ban Tổ Chức Hội Chợ Tết Sinh Viên Xuân Quý Mão 2023 với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” tổ chức lễ cúng tổ

20/01/202300:00:00(Xem: 2411)

(1)UVSA-TỔ-CHỨC-LỄ-CÚNG-TỔ--IMG_8804
Từ trái người thứ Ba là anh Billy Lê và Bà Frances Nguyễn Thế Thủy chụp hình lưu niệm với các em trong ban tổ chức hội chợ Tết

Westminster (Thanh Huy)- -  Tại hội trường Nhật báo Người Việt vào lúc 11:30 sáng chủ Nhật ngày 15 tháng 1 năm 2023, Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Nam California (UVSA) Ban tổ chức hội chợ Tết Xuân Quý Mão 2023 đã long trọng tổ chức lễ cúng tổ trước khi hội chợ Tết khai mạc, đây là buổi lễ trở thành truyền thống mà tổng hội sinh viên đã thực hiện trong 41 năm qua kể từ khi có hội chợ Tết sinh viên cho đến nay để cầu nguyện cho Hội Chợ Tết Sinh Viên Quý Mão, 2023, gặp nhiều may mắn, thành công nhằm phục vụ tốt cho đồng hương.

(2)UVSA-TỔ-CHỨC-LỄ-CÚNG-TỔ-(IMG_8811
Quang cảnh nghi thức chào cờ

Hội Chợ Tết Quý Mão 2023 sẽ được tổ chức vào các ngày 27-28-29 tháng 1 năm 2023 (nhằm ngày Mùng Sáu, Mùng Bảy, Mùng Tám Tết Quý Mão)

Tham dự buổi lễ cúng tổ ngoài các Anh chị trong Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Nam California, các thành viên trong ban tổ chức hội chợ Tết còn có một số quý vị nhân sĩ, quý vị đại diên các Trung Tâm Việt Ngữ, các anh chị cựu sinh viên trong đó có Bà Nguyễn Thế Thủy, cựu chủ tịch Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Nam California, Ca Sĩ Quỳnh Hoa và phu quân, Nha Nhạc Sĩ Cao Minh Hưng Câu lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ, Trưởng Hướng Đạo Nguyễn Văn Lương và phu nhân, một số các cơ quan truyền thông.

Điều hợp chương trình buổi lễ do các anh, chị: Nguyễn Thiên Long Brandon và cô Nguyễn Thanh Tâm Lê, cố vấn ban tổ chức hội chợ cùng anh Emmerick Đoàn trưởng ban tổ chức hội chợ
Sau phần nghi thức chào quốc ký Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm, trong phút mặc niệm ban tổ chức dành một phút để tưởng nhớ đến những anh, chị cựu tổng hội sinh viên, những anh đã từng là trưởng ban tổ chức hội chợ tết đã vĩnh viễn lìa xa chúng ta.

(3)-UVSA-TỔ-CHỨC-LỄ-CÚNG-TỔ-IMG_8805
Từ trái Emmerick Đoàn trưởng ban tổ chức hội chợ, Nguyễn Thiên Long Brandon và cô Nguyễn Thanh Tâm Lê, cố vấn ban tổ chức hội chợ,

Tiếp theo Anh Emmerick Đoàn, trưởng ban tổ chức hội chợ Tết Quý Mão 2023 lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của quý vị quan khách cũng như quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, các cơ quan truyền thông đã luôn luôn yểm trợ cho Tổng Hội Sinh Viên qua những sinh hoạt xã hội, đặc biệt là Hội Chợ tết sinh viên, anh tiếp  “Đây là lần thứ 41 của Hội Chợ Tết Sinh Viên, và chúng em rất vinh hạnh vẫn tiếp tục được tổ chức. Hội chợ được như ngày hôm nay là nhờ vào sự giúp đỡ của các anh chị cựu hội viên, của các hội đoàn trong cộng đồng.” nhân dịp nầy anh cũng kêu gọi chúng ta nên đoàn kết như một bó đũa chắc chắn sẽ không ai bẻ gãy.

(4)-UVSA-TỔ-CHỨC-LỄ-CÚNG-TỔ-IMG_8821
Lễ niệm hương

Sau đó, các anh chị điều hợp chương trình mời một số quý vị nhân sĩ, quý vị trưởng thượng lên dâng hương cầu nguyện, trên bàn thờ tổ, ban tổ chức đã trưng bày đầy đủ những lễ vật, hương, hoa, trà, quả, trước bàn thờ có một con heo quay và nhiều loại bánh tượng trưng cho ngày tết cổ truyền. Sau những lời cầu nguyện, tiếp theo ban tổ chức mời mọi người lần lượt lên thắp nhang bái tổ.

(5)-UVSA-TỔ-CHỨC-LỄ-CÚNG-TỔ-IMG_8809
Một số em trong ban tổ chức chụp hình với quan khách tham dự lễ cúng tổ

Theo ban tổ chức lễ cúng tổ cho biết lễ cúng tổ trước khi hội chợ khai mạc, đây cũng là dịp để cùng nhau họp mặt, gặp lại các thành viên cũ và các hội đoàn trong cộng đồng, các anh chị cựu sinh viên sau một năm làm việc, có người từ xa trở về…

(6)UVSA-TỔ-CHỨC-LỄ-CÚNG-TỔ--IMG_8818
Thành phần ban tổ chức hội chợ Tết 2023

Tiếp tục chương trình với phần múa lân chào mừng Xuân Quý Mão, có phần phụ diễn văn nghệ, có phần trình diễn vũ của các hoa khôi liên trường.v.v.

Cuối cùng, ban tổ chức cám ơn đồng hương đã có mặt tại lễ cúng tổ hằng năm, và hy vọng đông đảo đồng hương sẽ đến ủng hộ Hội Chợ Tết Sinh Viên tổ chức từ Thứ Sáu, 27 Tháng Giêng, đến Chủ Nhật, 29 Tháng Giêng tại OC Fair & Event Center, thành phố Costa Mesa.
 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Với đặc điểm ngày dài và tiết trời ấm áp, mùa xuân là thời điểm lý tưởng để kiểm tra sức khỏe cho gia đình và bản thân quý vị. Mùa xuân là thời điểm dành cho sự phục hồi và tái tạo, mang đến cơ hội thực hiện một số bước đơn giản để cải thiện sức khỏe tổng thể của quý vị. Để tận dụng tối đa sức sống tươi mới của mùa xuân, chúng tôi đã tổng hợp một số lời khuyên hàng đầu về vấn đề vệ sinh cũng như sức khỏe thể chất và tinh thần.
Tại hội trường Nhật Báo Người Việt vào lúc 2:00 chiều đến 5:30 chiều Chủ Nhật ngày 23 tháng 4 năm 2023 Nhóm Sắc Màu Kỷ Niệm đã tổ chức thành công chiều nhạc “Quê Hương Tình Ca Muôn Thuở”.
Tại nhà hàng hàng Golden Sea, Thành phố Garden Grove vào lúc 6 giờ tối Thứ Năm ngày 20 tháng 4 năm 2023, Nhóm Hát Quỳnh Hoa đã tổ chức Đêm Tưởng Niệm Tháng Tư Đen với chủ đề “Nối Vòng Yêu Thương” khoảng 500 người tham dự, ngoài Nhóm Hát Quỳnh Hoa còn có: Đại diện Cựu Học Sinh Trung Học Việt Nam Cộng Hòa, Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ, Đoàn Du ca Nam California, Lớp Thanh Nhạc Lê Hồng Quang, Cựu Nữ Sinh Lê văn Duyệt, Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng, Viện Việt Học, Cựu Nữ Sinh Trưng Vương, Cựu Nữ Sinh Gia Long, Pétrus Ký, Hội Công Chánh, Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng, Hội Đồng Hương Quảng Trị,Việt Tân, Ban Quản Trị Đền Thờ Đức Thánh Trần, v.v… Dân cử có Đại diện Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn, Nghị Viên Thành Phố Westminster BS. Kimberly Hồ…
Trước Khu Thương Xá Phước Lộc Thọ vào Sáng Chủ Nhật ngày 23 tháng Tư năm 2023 hơn 100 các học sinh liên trường trung học tại Nam Cali chia nhau đi lượm rác tại 7 địa điểm trong vùng Little Saigon nhằm làm sạch môi trường.
Hôm chủ nhật ngày 23 tháng 4 Âl năm 2023 vừa qua, tại Niệm Phật Đường PGHH, địa chỉ: 634S Maxine Thành Phố Santa Ana Cali. Đã tổ chức buổi lễ kỷ niệm năm thứ 76 ngày Đức Giáo Chủ PGHH vắng mặt với đông đủ quan khách và đồng đạo PGHH tham dự
Ông Katsumi Iwasaki đến từ Tokyo nhưng đã sống ở Vùng Vịnh hơn ba mươi năm. Sau khi mất đi người bạn đời hơn hai thập kỷ vì căn bệnh ung thư, người đàn ông 80 tuổi có giọng nói nhỏ nhẹ được bạn bè khuyến khích dùng ứng dụng hẹn hò để tìm hạnh phúc cho quãng đời còn lại
Chương trình Mommy & Me Vietnamese được thực hiện để cùng đồng hành với quý phụ huynh trong việc hướng dẫn con em học tiếng Việt ngay tại nhà, trên kênh YouTube Young Generation - Thế Hệ Trẻ. Từ nhỏ, Sophie Bảo Trân và Jennifer Ngọc Trân đã tham gia các chương trình giáo dục của trung tâm Thế Hệ Trẻ do bố mẹ Quang Trung và Nhã Ý sáng lập. Sau khi có con đầu lòng, Sophie đã ấp ủ mơ ước tiếp nối công việc giữ gìn tiếng Việt và văn hoá Việt của bố mẹ, nhưng cho một thế hệ mới với những nhu cầu mới.
Cộng Đồng Việt Nam tại Miền Nam California cùng với một số các vị dân cử gốc Việt sẽ phối hợp tổ chức một số sinh hoạt tưởng niệm Tháng Tư Đen lần thứ 48 trong khu vực Little Saigon. Xin kính mời toàn thể đồng hương tham dự, tiếp tay và hỗ trợ.
ại nhà hàng Paracel Seafood, thành phố Westminster vào tối Thứ Sáu, 14 Tháng Tư, năm 2023, Hội Cựu Quân Nhân Sư Đoàn 5 Bộ Binh QLVNCH kỷ niệm 70 năm thành lập, tưởng niệm 2 vị tướng Tư Lệnh Lê Văn Hưng và Lê Nguyên Vỹ.
Tại Hội Quán Ban trị Sự Phật Giáo Hòa Hảo Miền Nam California số 2114 W. MacFadden Ave, Santa Ana CA 92704 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 16 tháng 4 năm 2023, nhằm ngày 26 tháng 2 năm Quý Mão Ban Trị Sự Phật Giáo Hòa Hảo Miền Nam California đã trang nghiêm tổ chức Đại lễ kỷ niệm ngày Đức Huỳnh Giáo Chủ vắng mặt.
300x250_CTA-Vietnamese-NguoiViet
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.