Một số các Hội Đoàn Cộng Đồng phát quà cho những người vô gia cư Quận Cam nhân dịp Tết Nhâm Dần 2023

13/01/202300:00:00(Xem: 1800)

PQ1
Một số thành viên trong ban tổ chức phát quà
 
Santa Ana (Thanh Huy) – Như thông lệ hằng năm, cứ vào dịp Tết (âm lịch), một số các Hội Đoàn Cộng Đồng đều tổ chức phát quà Tết cho những người vô gia cư Quân Cam, Nam California.
 
Buổi phát quà năm nay đã diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 8 tháng 01 năm 2023 tại Southwest Community Center số 1601 W.2nd St, Santa Ana CA 92703. Những tổ chức tham gia phát quà có: Nhóm Nhạc Hương Ca do Nhạc Sĩ Nguyễn Ngọc Cang và cô Hoa Hậu Khuyến Nguyễn, Giám Đốc Công Ty Nước Mía Viễn Đông cùng một số thành viên, Hội Cao Niên Á Mỹ do Hoa Hậu Lam Châu CEO, BS. Lê Hồng Phong, Hoa Hậu Shella cùng một số hội viên, Cộng Đồng Người Việt Nam California do Cô Erlinda, Chủ Tịch và Anh Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch cùng một số thiện nguyện viên, Hội Cựu Quân Nhân Người Mỹ gốc Việt do cựu Trung Tá Không Quân Lê Hưng, cựu Trung Tá Bùi Triết và một số Sĩ Quan, Hạ Sĩ Quan thuộc các Quân Binh Chủng Hoa Kỳ, v.v…

PQ2a
Đại diện các tổ chức chức phát quà chụp hình lưu niệm
 
Đúng 10 giờ sáng các tổ chức kể trên đều có mặt để chuẩn bị những phần quà. Tiếp xúc với Nhạc Sĩ Nguyễn Ngọc Cang được anh cho biết năm nào tổ chức của Nhóm Nhạc Hương Ca cũng đều mua sẵn những sleeping bag (túi ngủ) mới để phát cho những người kém may mắn trong mùa đông gió lạnh. Năm nay nhóm đã chuẩn bị sẵn 200 sleeping bag, ngoài ra các tổ chức như Hội Cao Niên Á Mỹ, được cô Hoa Hậu Lam Châu cho biết hội cũng đã kết hợp cùng Cộng Đồng Việt Nam Nam California cùng các tổ chức thiện nguyện đã chuẩn bị sẵn túi quà trong đó có đồ dùng cá nhân, các loại thuốc sát trùng, thuốc cảm, khăn lông, bàn chải đánh răng, xà phòng, các loại thức ăn khô có thể ăn lâu ngày để phát cho những người kém may mắn.


PQ2
Những người vô gia cư vào nhận quà
Được ban tổ chức phát quà cho biết, tại địa điểm nầy hằng tuần vào ngày Chủ nhật đều có tổ chức bữa ăn nấu tại chỗ cho người vô gia cư đến ăn.
 
Đúng 11 giời 30 trưa người quản lý trung tâm sinh hoạt Southwest Community Center mở cửa để mời những người vô gia cư đang sắp thành hàng dài bên ngoài vào bên trong để nhận phần ăn trưa, sau khi ăn xong, những người nầy sắp thành hàng dài để nhận quà do các thiện nguyện viên trao tận tay. Buổi phát quà diễn ra thật cảm động khi những người kém may mắn tỏ lòng biết ơn đến những tổ chức, những cá nhân còn quan tâm đến họ.

PQ4
Từ trái Cô Lam Châu và gia đình BS Đạng Hồng Phong
 
Trả lời với phóng viên Việt Báo, Anh Lê Hưng, cựu Trung Tá Không Quân Hoa Kỳ cho biết: “Sở dĩ anh và một số anh em trong Hội Cựu Quân Nhân người Mỹ gốc Việt có mặt trong các buổi từ thiện như thế nầy là để bày tỏ lòng biết ơn của một số cựu quân nhân Hoa Kỳ đã một thời sát cánh cùng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa chiến đấu để bảo vệ tự do, trong số những người kém may mắn cũng có một số những người đó. Anh Hưng hy vọng rằng trong tương lai chính phủ Hoa Kỳ sẽ có những chương trình cụ thể hơn để giúp cho những người vô gia cư không còn sống cảnh khổ cực nầy nữa.”
 
Đặc biệt trong buổi phát quà nầy chúng tôi thấy rất đông những người trẻ trong cộng đồng Việt Nam tham gia, họ làm việc rất hăng say với vẻ mặt tươi cười vui vẻ khi tiếp xúc với những người vô gia cư. Hy vọng trong tương lai những người trẻ nầy sẽ tiếp nối công việc mà cha, Anh đã và đang làm.
 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bà nói: “Tôi bấm máy nhận cuộc gọi. Đó là một tin nhắn được thu âm trước, nói rằng đó là Southern California Edison và, 'Quý vị có nợ hóa đơn quá hạn, và để tránh bị cắt dịch vụ, hãy trả nợ hóa đơn ngay bây giờ bằng cách bấm số một.' Tôi bấm vào số một, và một người đàn ông điềm tĩnh, thân thiện đang nói ở đầu dây bên kia.” Bà Hazard đã rất ngạc nhiên và nói với người đàn ông rằng bà không thể trả ngay lúc đó. Ông ta nói rằng ông ta sẽ đợi và cuối cùng đã dành gần 45 phút trên điện thoại cho đến khi bà có thể trả hơn $200.
Cư dân của Thành Phố Garden Grove có thể tới lấy phân bón miễn phí để làm đẹp thêm khu vườn của nhà mình trong dịp ‘Compost Giveaway’ vào ngày Thứ Bảy, 1 tháng Tư, 2023, từ 8:00 giờ sáng đến 10:30 tại ‘Garden Grove Municipal Service Center’, địa chỉ 13802 Newhope Street. Cư dân đi vào từ đường A Better Way, chạy vào đường Anabel, nằm ở phía bắc của Garden Grove Municipal Service Center.
Như quý vị cũng đã được biết phần nào về biến cố đau thương này đã xảy ra ngày 6 tháng 2 vừa qua, nó đã gây tử vong trên 47,000 người, thương vong đến hàng chục ngàn người khác, và hàng triệu người đang phải sống trong cảnh màn trời chiếu đất vì nơi đây không có những vận động trường hay những cơ sở rộng lớn để cho họ tạm trú. Một nguồn tin khác của Liên Hiệp Quốc cho biết có khoảng 7 triệu trẻ em đang bị ảnh hưởng trực tiếp từ trận động đất này và đang rất cần đến sự trợ giúp. Trong những ngày qua, nhiều quý vị đã mở lòng từ bi góp phần cứu trợ những nạn nhân đáng thương này. Chúng tôi ca ngợi tinh thần tương thân tương trợ của quý vị. Chắc chắn ơn trên sẽ trả công bội hậu cho quý vị. Nếu quý vị nào chưa có dịp đóng góp hy sinh của mình, chúng tôi tha thiết cùng chúng tôi góp một bàn tay để xoa dịu đi phần nào những đau thương mất mát mà những anh chị em nạn nhân của chúng ta đang trải qua.
Tối Thứ Sáu ngày 10 tháng 03 năm 2023 tại nhà hàng Diamond Seafood Restaurant 3, trên đường Westminster Thành phố Westminster, buổi tiệc chay gây quỹ xây dựng nhà bếp và trai đường Chùa Phật Tổ (lần thứ 2) do Ca Sĩ Vũ Quang Vinh và MC. Long Vân đứng ra tổ chức với sự tham dự khoảng 800 Chư Tôn Đức Tăng Ni và đồng hương.
San Manuel Band of Mission Indians (SMBMI) cung cấp khoản tài trợ $300,000 cho ba tổ chức để hỗ trợ các nạn nhân của vụ xả súng Tết Nguyên Đán tại Monterey Park. Tổ chức Asian American Educational and Cultural Resources Center San Bernardino, Chinatown Service Center (CSC) và Pacific Asian Counseling Services (PACS) sẽ nhận $100,000 để hỗ trợ những chấn thương lâu dài bởi vụ xả súng tàn khốc.
Tại hội trường 8200 Westminster Blvd, Thành Phố Westminster vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 5 tháng 3 năm 2023, Vietnamese Community Health of UCLA (viết tắt là VCH) đã tổ chức buổi Hội Chợ Y Tế để phục vụ những người có lợi tức thấp trong cộng đồng.
Dù sinh sống ở bất cứ nơi đâu thì gìn giữ tiếng Việt, văn hoá Việt luôn là mối quan tâm của nhiều gia đình Việt Nam. Đối với các em sinh ra và lớn lên ở Mỹ thì học tiếng Việt không những là biết thêm một ngôn ngữ mà còn là đến gần hơn với quê hương nguồn cội và giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc. Thấu hiểu được điều đó nên Nhạc sĩ Cao Minh Hưng, Hội trưởng của CLB Tình Nghệ Sĩ chia sẻ: "Mục đích của chương trình Hạt Mầm Việt Nam nhằm khuyến khích các em học thêm tiếng Việt, văn hóa và lịch sử Việt Nam qua mục Đố Vui Để Học. Ngoài ra, các em cũng có dịp kết nối, chia sẻ những suy nghĩ của các em và hát những bản nhạc tiếng Việt trong chương trình này."
Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, Hội Đồng Quản Trị Đền Đức Thánh Trần tổ chức lễ chào cờ đầu tháng 3 năm 2023 vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 3 năm 2023 trước Tượng Đài Đức Thánh Trần trên đại lộ Bolsa, Thành Phố Westminster. Đặc biệt buổi chào cờ đầu tháng lần nầy còn có buổi thảo luận quan trọng để lấy ý kiến chung của các hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng bày tỏ thái độ phản đối với các dân cử phản bội cộng đồng.
Bright Health, một tập đoàn hoạt động trong lĩnh vực bảo hiểm y tế, đang đối diện trước nguy cơ phá sản.
Nhà báo Ngọc Hoài Phương --- một nhà thơ suốt đời chỉ sống bằng nghề báo -- vừa ra đi. Anh là người đã nhiều năm sống trong nghề báo tại Việt Nam trước 1975, và khi ra hải ngoại đã sáng lập nguyệt san Hồn Việt để hình thành một dòng sống văn hóa Việt cho cộng đồng gốc Việt tại Quận Cam.
Thầy THÍCH PHÁP HÒA sẽ có buổi thuyết pháp tại chùa Bảo Quang vào thứ bẩy ngày 22 tháng 4 năm 2023, lúc 2 giờ chiều
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.