Hội Thánh Tin Lành Giám Lý Garden Grove – Trường Mục Vụ Việt Ngữ Khai Giảng Niên Khóa 2013

13/01/202300:00:00(Xem: 926)

6
Quan khách, Thầy, Cô giáo, phụ huynh và các em học sinh chụp hình lưu niệm
 
Garden Grove (Bình Sa) – Trường Mục Vụ Việt Ngữ Hội Thánh Tin Lành Giám Lý Garden Grove, tọa lạc số 12741 Maine St., Thành Phố Garden grove do Cô Huỳnh Trâm Anh Joanne Trưởng Ban Mục Vụ Việt Ngữ phụ trách.
 
Tham dự buổi lễ có Mục Sư Trần Như Luân Vũ, PhD, Quản Nhiệm Hội Thánh Tin Lành Giám Lý, hai Mục Sư Nguyễn Xuân Sơn và Nguyễn Ase là hai vị đã giới thiệu Trường Mục Vụ Việt Ngữ với Mục Sư Quản Nhiệm Luân Vũ. Ông Wayne Sheriff (Trưởng Ban Chấp Hành), MS. Sue Spangler (Trưởng Ban Mục Sư Liên Lạc Hội Chúng).
 
Về phía giáo chức có quý Thầy, Cô trong Hội Đồng Điều Hành Liên Hiệp Các Trường Việt Ngữ Hải Ngoại, trong đó có Thầy Vũ Hoàng (Chủ Tịch Ủy Ban Điều Hành), Thầy Nguyễn Văn Khoa (Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị), Thầy Đặng Ngọc Sinh (Phó Chủ Tịch Nội Vụ), Cô Nguyễn Khoa Diệu Quyên (Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ), Thầy Văn Tường (Tổng Thư Ký), Thầy Trần Chấn Trí (Khối Tu Thư), Thầy Nguyễn Lành (Khối Trang Mạng và Điện Toán), Thầy Nguyễn Hồng Chi (Khối Kỹ Thuật), cô Luyện Thụy Vy (Khối Truyền Thông), Cô Cindy Trần (Khối Kế Hoạch và Phát Triển), cô Cindy Trần tân nghị viên Hội Đồng Thành Phố Garden Grove và là Hiệu Trưởng Trường Việt Ngữ Đức Mẹ La Vang. 
 
Ngoài ra còn có anh Billy Lê (Chánh Văn Phòng Lục Sự Quận Cam), cô Hứa Trần Kim (Hiệu Trưởng Trường Việt Ngữ Tustin, anh Phạm Minh (Cố Vấn Ban Quảng Bá Hội Chợ Tết Sinh Viên), các cô giáo, tình nguyện viên và phụ huynh có con em theo học tại Trường Mục Vụ Việt Ngữ

1
Cô Huỳnh Trâm Anh Joanne Trưởng ban Mục Vụ Việt Ngữ, chào mừng quan khách và tuyên bố lý do
 
Mở đầu buổi lễ khai giảng, cô Hùynh Trâm Anh, Trưởng Ban Mục Vụ Việt Ngữ,  ngỏ lời chào mừng và cảm ơn quý vị Mục Sư, quý Thầy, Cô trong Ban Điều Hành Liên Hiệp Các Trường Việt Ngữ Hải Ngoại, quý vị quan khách và đại diện các cơ quan truyền thông cùng quý phụ huynh. 
 
Cô Huỳnh Trâm Anh nói, “Xin cám ơn tất cả quý vị đã yêu thương, khích lệ tinh thần cho trường Mục Vụ Việt Ngữ trong ngày khai giảng. Thật là một vinh dự cho trường và cho tất cả các thầy cô giáo ở đây. Chúng tôi có lời cảm ơn vì đây là địa điểm mới mà quý vị vẫn cố gắng đến và ủng hộ cho trường; đó là một điều chúng tôi rất cảm kích và tri ân.”

2
Mục Sư Trần Như luân Vũ, Quản nhiệm Hội Thánh chào mừng, giới thiệu quan khách và dâng lời cầu nguyện
 
Tiếp tục chương trình, cô Huỳnh Trâm Anh mời Mục Sư Quản Nhiệm Hội Thánh lên giới thiệu một số vị trong Hội Đồng Lãnh Đạo Hội Thánh Tin Lành Giám Lý và hai Mục Sư Xuân Sơn và Nguyễn Ase, Sau đó ông dâng lời cầu nguyện.
 
Tiếp theo một lần nữa Cô Trâm Anh ngỏ lời tri ân các vị trong Hội Đồng Lãnh Đạo Hội Thánh Tin Lành Giám Lý đã ưu ái cho trường Mục Vụ Việt Ngữ được dùng địa điểm khang trang và đầy đủ tiện nghi này để dạy tiếng Việt cho các em học sinh.

3
2 em học sinh cũng là con của Cô Huỳnh Trâm Anh là Nguyễn Evelyn và Nguyễn Madeline hát ca khúc “Thương Ca Tiếng Việt.” 
 
Sau đó Em Evelyn và em Nguyễn Madeline là hai ái nữ của cô Huỳnh Trâm Anh và Thầy Trân lên song ca nhạc phẩm “Thương Ca Tiếng Việt.”
Tiếp theo, cô Trâm Anh mời thầy Vũ Hoàng, Chủ Tịch Ban Điều Hành Các Trường Việt Ngữ Hải Ngoại, Thầy Vũ Hoàng đã nhắc lại phong trào giảng dạy tiếng Việt tại hải ngoại với câu “Tiếng Việt còn, người Việt còn” và người Tàu tự hào chỗ nào có khói là có người Tàu, còn người Việt chúng ta tự hào, chỗ nào có người Việt là có trường học.”
 
Thầy đã dẫn chứng, sau khi phải bỏ nước ra đi, chỉ không đầy một năm sau tức năm 1976 Trường Việt Ngữ Gia Đình Phật Tử Long Hoa là trường Việt ngữ đầu tiên tại hải ngoại, sau đó đến trường Nguyễn Bá Tòng và dần dần các trường Việt ngữ mọc lên khắp nơi từ các nhà thờ, chùa, thánh thất, từ những garage lúc đầu, nay nhiều trường đã phải thuê các trường Mỹ để có đủ phòng học cho các em vì quá đông như Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng, như Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam. 
 
Hiện nay trung bình mỗi tuần có 14 đến 15 ngàn học sinh học tiếng Việt, và có 1,200 đến 1,300 thầy cô giáo dạy tiếng Việt không nhận thù lao. Một điều đáng mừng là ba Học Khu Westminster, Anaheim và Garden Grove đã có chương trình song ngữ Anh-Việt.

4
Thầy Vũ Hoàng trao tặng bộ sách dạy tiếng Viêt cho cô Trâm Anh
 
Trước khi dứt lời Thầy Vũ Hoàng đại diện Hội Đồng Điều Hành trao tặng cô Trâm Anh bộ sách giáo khoa mới nhất do Ban Điều Hành Liên Hiệp Các Trường Việt Ngữ Hải Ngoại ấn hành.

Tiếp theo cô Trâm Anh mời phụ huynh Phạm Thị Trang có các con đang theo học tại Trung Tâm Mục Vụ Việt Ngữ lên có lời chia sẻ cảm nghĩ của một phụ huynh đối với cô với Trung Tâm Mục Vụ Việt Ngữ. 
 
Trong lời phát biểu Bà nói; “Tôi chân thành cám ơn cô Trưởng Ban Huỳnh Trâm Anh Joanne đã cho tôi có dịp được nói lên cảm tưởng của một phụ huynh. Tuy tôi không thể giúp bằng công việc cụ thể cho trường nhưng tôi có thể giúp bằng cách nhắc nhở các con ở nhà gìn giữ và phát huy tiếng Việt. Tôi cảm ơn thầy, cô giáo không ngại khó khăn dạy dỗ các cháu trong thời gian qua và trong thời gian tới, giúp cho trường Mục Vụ Việt Ngữ luôn đạt kết quả tốt đẹp.”
 
Sau đó em Linda Trà học sinh tại trung tâm lên đọc bài thơ ca ngợi tiếng Việt. Tiếp theo, cô Trâm Anh mời Thầy Nguyễn Văn Khoa, Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị có lời phát biểu, trong lời phát biểu, Thầy Khoa nhắc lại trường Mục Vụ Việt Ngữ Garden Grove khai giảng năm học đầu tiên mà thầy đã tham dự, lúc đó hai con gái của cô Trâm Anh còn rất nhỏ, nay cả hai cháu đã lớn và đã có thể phụ với mẹ giúp cho trường Mục Vụ Việt ngữ. 

5
Thầy Nguyễn Văn Khoa phát biểu về vai trò của phụ huynh
 
Sau hai năm phải tạm ngưng vì dịch Covid, năm nay là năm thứ tư thầy lại được hân hạnh tham dự lễ khai giảng, và Thầy Khoa nói, “Đây không chỉ là vinh dự cho phụ huynh, cho các thầy cô, cho trường Mục Vụ Việt Ngữ mà là vinh dự cho cả cộng đồng người Việt Nam của chúng ta tại đây.”
 
Sau đó, thầy Khoa nhấn mạnh về tầm quan trọng của phụ huynh đối với các em nhất là lúc dẫn các em lần đầu đến trường học tiếng Việt, các em bỡ ngỡ, rụt rè và lo sợ không có bạn nhưng dần dần khi đã học tiếng Việt không bao lâu, các em đã trở nên mạnh dạn và đặc biệt ham học tiếng Việt. Sau đó, Thầy Khoa nói đến vai trò của phụ huynh trong việc giáo dục các em, nhất là các em sinh trưởng và lớn lên tại hải ngoại.
 
Sau phần phát biểu của thầy Nguyễn Văn Khoa, cô Huỳnh Trâm Anh giới thiệu các giáo viên của Trường Mục Vụ Việt ngữ, các Cô: Nguyễn Bích Chân, Nguyễn Thu Nguyệt, Lê Vân, Bùi Diệu Tâm, Đoàn Trang, Nghiêm Diệp, Nguyễn Thị Thu Hà và hai tình nguyện viên Huỳnh Mai Hồng và Lương bảo Uyên.
 
Cuối buổi lễ cô Huỳnh Trâm Anh mời mọi người chụp chung tấm hình lưu niệm và cho biết các học sinh sẽ bắt đầu học vào tuần sau từ 10 giờ sáng.
 
Quý phụ huynh muốn con em học tiếng Việt tại Trường Mục Vụ Việt ngữ Garden Grove xin liên lạc với cô Trâm Anh: điện thoại (714) 858-4916.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
San Manuel Band of Mission Indians (SMBMI) cung cấp khoản tài trợ $300,000 cho ba tổ chức để hỗ trợ các nạn nhân của vụ xả súng Tết Nguyên Đán tại Monterey Park. Tổ chức Asian American Educational and Cultural Resources Center San Bernardino, Chinatown Service Center (CSC) và Pacific Asian Counseling Services (PACS) sẽ nhận $100,000 để hỗ trợ những chấn thương lâu dài bởi vụ xả súng tàn khốc.
Tại hội trường 8200 Westminster Blvd, Thành Phố Westminster vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 5 tháng 3 năm 2023, Vietnamese Community Health of UCLA (viết tắt là VCH) đã tổ chức buổi Hội Chợ Y Tế để phục vụ những người có lợi tức thấp trong cộng đồng.
Dù sinh sống ở bất cứ nơi đâu thì gìn giữ tiếng Việt, văn hoá Việt luôn là mối quan tâm của nhiều gia đình Việt Nam. Đối với các em sinh ra và lớn lên ở Mỹ thì học tiếng Việt không những là biết thêm một ngôn ngữ mà còn là đến gần hơn với quê hương nguồn cội và giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc. Thấu hiểu được điều đó nên Nhạc sĩ Cao Minh Hưng, Hội trưởng của CLB Tình Nghệ Sĩ chia sẻ: "Mục đích của chương trình Hạt Mầm Việt Nam nhằm khuyến khích các em học thêm tiếng Việt, văn hóa và lịch sử Việt Nam qua mục Đố Vui Để Học. Ngoài ra, các em cũng có dịp kết nối, chia sẻ những suy nghĩ của các em và hát những bản nhạc tiếng Việt trong chương trình này."
Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, Hội Đồng Quản Trị Đền Đức Thánh Trần tổ chức lễ chào cờ đầu tháng 3 năm 2023 vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 3 năm 2023 trước Tượng Đài Đức Thánh Trần trên đại lộ Bolsa, Thành Phố Westminster. Đặc biệt buổi chào cờ đầu tháng lần nầy còn có buổi thảo luận quan trọng để lấy ý kiến chung của các hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng bày tỏ thái độ phản đối với các dân cử phản bội cộng đồng.
Bright Health, một tập đoàn hoạt động trong lĩnh vực bảo hiểm y tế, đang đối diện trước nguy cơ phá sản.
Nhà báo Ngọc Hoài Phương --- một nhà thơ suốt đời chỉ sống bằng nghề báo -- vừa ra đi. Anh là người đã nhiều năm sống trong nghề báo tại Việt Nam trước 1975, và khi ra hải ngoại đã sáng lập nguyệt san Hồn Việt để hình thành một dòng sống văn hóa Việt cho cộng đồng gốc Việt tại Quận Cam.
Hội Văn Học Nghệ Thuật Việt Nam (VAALA) sẽ hợp tác với Thư Viện Công Cộng Quận Cam (OC Public Libraries) để thực hiện một buổi chiếu phim gồm năm phim ngắn vào lúc 2 giờ chiều, ngày 4 tháng 3, năm 2023 tại Thư Viện Chính (Main Library), số 11200 Stanford Avenue, thành phố Garden Grove. Chương trình hoàn toàn miễn phí và dành cho người lớn (adults program). Để biết thêm chi tiết, xin vào thăm: https://ocpl.org/littlesaigonstories
Với nỗ lực chủ động giúp đỡ các gia đình quản lý các tác nhân gây căng thẳng hàng ngày, First 5 California (F5CA) đang khởi động một chiến dịch mới nhằm mục đích tuyên truyền về tầm quan trọng của hơi thở như một công cụ hữu hiệu để giúp các gia đình và trẻ em đối phó với căng thẳng.
Theo thông lệ hằng năm vào dịp đầu Xuân, Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam, Hướng Đạo Miền Tây Nam Hoa Kỳ đều tổ chức lễ chào cờ đầu năm, liên tục trong 30 năm qua để giúp các em gìn giữ và bảo tồn truyền thống văn hóa cũng như tập tục Việt Nam. Lễ chào cờ đầu năm 2023 đã được long trọng tổ chức vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 26 tháng 2 năm 2023 tại Sigler Park, 7200 Plaza St, Thành Phố Westminster CA 92683.
Như thông lệ hằng năm sau ngày Tết, gia đình Mũ Đỏ Nam Cali và vùng phụ cận đều tổ chức buổi họp mặt Tân Xuân Hội Ngộ. Tiệc Tân Xuân Hội Ngộ Quý Mão 2023 diễn ra vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 26 tháng 2 năm 2023 tại nhà hàng Diamond Seafood Palace 2, trên đường Brookhurst, thành phố Garden Grove.
AZCPOS - Order online directly to POS system
Thầy THÍCH PHÁP HÒA sẽ có buổi thuyết pháp tại chùa Bảo Quang vào thứ bẩy ngày 22 tháng 4 năm 2023, lúc 2 giờ chiều
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.