Hội Ái Hữu Đồng Hương Quảng Trị Tất Niên Nhâm Dần & Mừng Xuân Quý Mão 2023

06/01/202300:00:00(Xem: 948)

(1)Hội-Ái-Hữu-Đồng-Hương-Quảng-Trị-Tất-Niên-nhâm-Dần-IMG_8641
Nghi thức chào cờ
 
Westminster (Bình Sa) – Tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật 1 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Đồng Hương Quảng Trị đã tưng bừng tổ chức tiệc Tất Niên Nhâm Dần & Mừng Xuân Quý Mão 2023.
 
Khoảng 400 đồng hương Quảng Trị và thân hữu tham dự buổi họp mặt, quan khách có ông Phát Bùi (Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia - CDNVQG) và phái đoàn, ông bà Võ Thanh Sang, ông bà Phan Bửu Ngọc đại diện phái đoàn Thủy Quân Lục Chiến Nam Cali, ông Hoàng Tấn Kỳ và phái đoàn Nhảy Dù, vị đại diện Sư Đoàn 1 Bộ Binh; ông bà Đoàn Ngọc Đa, Hội Trưởng Hội Quảng Nam Đà Nẵng, phu nhân Ca Sĩ Kim Loan và phái đoàn, ông Nguyễn Phước Ái Đỉnh, Tổng Hội Trưởng Tổng Hội Võ Bị Quốc Gia, ông Hội Trưởng Hội Đồng Hương Bình Định và phái đoàn cùng nhiều vị khác, một số các cơ quan truyền thông.
 
Điều hợp chương trình nghi thức khai mạc do ông Lê Thành, Tổng Thư Ký Hội Ái Hữu Đồng Hương Quảng Trị, Trưởng ban tổ chức.
 
Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm do ban hợp ca Hội Ái Hữu Đồng Hương Quảng Trị thực hiện. Sau đó là lời chào mừng và cảm ơn của ông Lê Thành, Trưởng ban tổ chức ông nói: “Năm cũ Nhâm Dần sắp trôi qua, Xuân Quý Mão và Tết cổ truyền đã cận kề trước ngõ. Mùa Xuân là mùa của hội ngộ, của yêu thương, của hạnh phúc, con người, vạn vật cũng trở nên căng tràn sức sống và như bừng tỉnh trước thềm Xuân mới. Xuân và Tết cũng đã gắn kết tự bao đời, nhưng bản sắc văn hóa của Tết cổ truyền chính là điểm tựa cho các thế hệ người Việt chúng ta tiếp nối bảo tồn và gìn giữ. Với đồng hương Quảng Trị xa xứ, chúng ta đi mang theo quê hương, mang theo cả những hoài niệm về mảnh đất quê mẹ Quảng Trị:
 
Nắng cháy rát da, mừa dầm gió bấc
Thương lắm quê tôi, mảnh đất tình người
Đại lộ kinh hoàng qua rồi thời máu lửa
Khe Sanh, Thành Cổ chiến tích hãy còn lưu
 
“Hiện tại vẫn không hề đoạn tuyệt quá khứ, dù đi đâu, về đâu nỗi hoài vọng cố hương vẫn miên man da diết chẳng hề phôi pha trong lòng của những người con Quảng Trị. Năm nay, trong điều kiện cho phép sau thời gian gián đoạn bởi cơn đại dịch thế kỷ, Hội Ái Hữu Quảng Trị Nam California tổ chức họp mặt Tất Niên, vừa để gìn giữ bản sắc văn hóa cội nguồn cũng là dịp để bà con đồng hương và thân hữu gặp gỡ, hàn huyên, chia sẻ những buồn vui trên xứ người, cùng nhau tống cựu, nghinh tân, tiễn năm cũ đón mừng Xuân mới và đặc biệt cũng là để kỷ niệm 40 mùa Xuân của Hội Ái Hữu Quảng Trị Nam California 1983-2023.
 
“Trong không khí đượm sắc Xuân và ấm tình đồng hương hôm nay, xin quý vị cùng chúng tôi đốt nén nhang, lòng hướng về đất tổ, cầu nguyện cho quê hương Việt Nam, quê mẹ Quảng Trị có được tự do, dân chủ, công bằng và cuộc sống ấm no. Kính chúc các bậc trưởng thượng, quý quan khách, quý đồng hương, thân hữu cùng bửu quyến một năm mới tràn đầy sức khỏe, hạnh phúc và thịnh vượng.
“Thay mặt Ban Tổ Chức, tôi xin tuyên bố khai mạc Hội Ngộ Tất Niên Nhâm Dần và Mừng Xuân Quý Mão 2023 của Hội Ái Hữu Đồng Hương Quảng Trị Nam California hôm nay”.

(2)Hội-Ái-Hữu-Đồng-Hương-Quảng-Trị-Tất-Niên-nhâm-Dần-IMG_8642
Hợp ca Cờ Bay
Tiếp theo Ban hợp ca Hội Ái Hữu Đồng Hương Quảng Trị lên hát bản “Cờ Bay, Cờ Bay Trên Thành Phố Quảng Trị”.

(3)Hội-Ái-Hữu-Đồng-Hương-Quảng-Trị-Tất-Niên-nhâm-Dần--IMG_8647
- Ông Lê Xuân Hùng, Hội trưởng và ông Lê Thành Tổng Thư Ký giới thiệu thành phần tham dự
 
Sau đó là nghi thức tế lễ tổ tiên do ông Hội Trưởng Lê Xuân Hùng chánh tế cùng quý vị trong ban tế lễ của hội trong y phục cổ truyền áo dài khăn đóng. Sau 3 hồi chiêng trống lễ dâng hương lên bàn thờ tổ tiên bắt đầu, sau khi dâng hương ông Lê Xuân Hùng đọc bài văn tế có đoạn: “ Hôm nay ngày 01 tháng 01 năm 2023 nhằm ngày 10 tháng Chạp Nhâm dần, chúng con Hội Đồng Hương Quảng Trị Nam Cali gồm có Hội Trưởng Lê Xuân Hùng (Chủ tế) cùng toàn thể Nam Phụ Lão Ấu định cư tại Tiểu bang California, Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ tề tựu về đây thành tâm thiết lễ, vọng tưởng Hồn Thiêng Sông Núi, Tổ Quốc Việt Nam, Bốn ngàn năm Văn Hiến hướng lòng về quê quán Quảng Trị thân yêu. Cầu xin Quốc Thái dân An.


(4)Hội-Ái-Hữu-Đồng-Hương-Quảng-Trị-Tất-Niên-nhâm-Dần-IMG_8645
Nghi thức tế lễ
 
Tiễn đưa năm cũ Nhâm dần, đón chào năm mới Quý Mão An Khang Thịnh Vượng.
 
Cung thỉnh Hoàng Thiên Hậu Chi Linh, Chư Anh Hùng Liệt Sĩ Chi Linh, Tiền Khai Khẩn, Hậu Khai Canh, Cửu Huyền Thất Tổ Trăm Họ. Phổ Cập: Quân Dân Cán Chính VNCH vị quốc vong thân,Tổ Tiên, Ông Bà, Chú Bác cùng tất cả bà con thân bằng quyến thuộc đã bỏ mình trên đường tìm Tự Do cũng như lìa trần vì tai nạn, bệnh tật, già nua tại hải ngoại và quê nhà. Lòng thành lễ bạc kính dâng nén hương chén rượu, hoa quả thanh chước, hào soạn Cổ bàn.
 
Than ôi! Tết đến Xuân về lòng thổn thức/ Năm qua tháng lại dạ bâng khuâng xao xuyến đất tha hương nhớ tiên tổ xưa… Tất lòng thành hướng về đất tổ/Bao nhớ thương sầu khổ dâng trào/ Tổ tiên ân đức thâm cao/Quê cha đất mẹ biết bao nhiêu tình/ Cầu xin cuộc sống an bình/Thuận hòa đoàn kết vẹn tình yêu thương. Phục duy cẩn cáo, đồng bái tạ.”

(5)Hội-Ái-Hữu-Đồng-Hương-Quảng-Trị-Tất-Niên-nhâm-Dần-IMG_8650
Hội trưởng Lê Xuân Hùng chúc mừng năm mới đến đồng hương
 
Sau nghi thức tế lễ Ông Hội trưởng lê Xuân Hùng lên ngỏ lời chào mừng, chúc Tết quan khách và đồng hương tham dự, trong dịp nầy Ông cũng đã  nhắc đến nỗi thống khổ của bà con Quảng Trị ở quê nhà, nhất là trong cơn đại dịch vừa qua và ông đưa ra lời kêu gọi các mạnh thường quân và đồng hương Quảng Trị kịp thời quyên góp cứu trợ cho bà con mình tại quê nhà qua cơn khốn khổ. 
 
Ông Hội Trưởng không quên cám ơn những tấm lòng tương thân tương ái của quý mạnh thường quân và bà con Quảng Trị thật đáng tự hào “Tinh thần Quảng Trị.” Sau những lời cám ơn, ông Hội Trưởng nói, “Kính chúc quý vị và gia đình vạn sự an lành, như ý. Chúc quý vị có buổi họp hôm nay vui vẻ, hạnh phúc cùng bà con đồng hương Quảng Trị và cám ơn ông bà Hoàng Thông - Mỹ Lý chủ nhân nhà hàng Seafood Paracel.” Cảm ơn Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng đã sát cánh cùng Hội Đồng Hương Quảng Trị trong tình sinh hoạt đồng hương.

(6)-Hội-Ái-Hữu-Đồng-Hương-Quảng-Trị-Tất-Niên-nhâm-Dần-IMG_8657
Tặng hoa tri ân
 
Nhân dịp kỷ niệm 40 Năm của Hội Ái Hữu Đồng Hương Quảng Trị, Ban Chấp Hành Hội đã trao tặng Placque Tri Ân cho một số vị hữu công với Hội, tiếp theo là phần cắt bánh sinh nhật thứ 40 của Hội.

Trong dịp nầy, Ông Phát Bùi, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California  được ban tổ chức mời phát biểu. Ông Phát Bùi chúc mừng và cám ơn Hội Ái Hữu Đồng Hương Quảng Trị đã luôn hợp tác với CĐNVQG Nam California trong những sinh hoạt cộng đồng, nêu cao chính nghĩa quốc gia. 
 
Sau cùng ban tổ chức mời mọi người nhập tiệc và thưởng thức chương trình văn nghệ do MC Thanh Hà Trưởng Ban Văn Nghệ và MC Nhật Hà phụ trách, mở đầu với nhạc phẩm “Xuân Đã Về” do Ban Hợp Ca Quảng Trị trình bày. Tiếp theo sau là các màn đơn ca, hợp ca do các nghệ sĩ đồng hương Quảng Trị trình bày. Đặc biệt trong phần trình diễn có Ca Sĩ Hồ Việt (Con trai của Cố Đại Tá Hồ Tiêu) lên hát bản “Cuộc Đời Màu Hồng” (Nhạc Pháp lời Việt) và Ca Sĩ Kim Loan hát bản “Tiếng Sáo Thiên Thai” đã được nhiều người lên tặng hoa và tặng những tràng pháo tay thật lớn.

(7)IMG_8675
Ông Lê Xuân Hùng giới thiệu hậu duệ Cô Hồng Alyce Văn hiện là Phó Thị Trưởng Thành Phố Trenton
 
Trong dịp nầy ông Lê Xuân Hùng cũng đã giới thiệu một số các hậu duệ Quảng Trị những người sẽ thay thế cha ông để tiếp nối những hoạt động của đồng hương Quảng Trị trong tương lai trong đó có Cô Hồng Alyce Văn hiện là Phó Thị Trưởng Thành Phố Trenton và cô July Văn, Bác Sĩ Nha Khoa, Thiếu Tá Không Quân Hoa Kỳ.
 
Trước khi kết thúc chương trình, một lần nữa Ban Tổ chức cảm tạ tất cả quan khách và đồng hương, chúc mọi người một Năm Mới bình an, mạnh khỏe và gặp mọi điều may mắn.
 
Muốn biết thêm chi tiết về những sinh hoạt của Hội Ái Hữu Đồng Hương Quảng Trị xin liên lạc: Ông Lê Xuân Hùng (Hội Trưởng) (714) 653-0109, Ông Văn Công Quang, (Phó Hội Trưởng Nội Vụ) (714) 876-5723,
Ông Lê Thành (Tổng Thư Ký (909) 292-5388. Email: kinhtrieuthanh@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
San Manuel Band of Mission Indians (SMBMI) cung cấp khoản tài trợ $300,000 cho ba tổ chức để hỗ trợ các nạn nhân của vụ xả súng Tết Nguyên Đán tại Monterey Park. Tổ chức Asian American Educational and Cultural Resources Center San Bernardino, Chinatown Service Center (CSC) và Pacific Asian Counseling Services (PACS) sẽ nhận $100,000 để hỗ trợ những chấn thương lâu dài bởi vụ xả súng tàn khốc.
Tại hội trường 8200 Westminster Blvd, Thành Phố Westminster vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 5 tháng 3 năm 2023, Vietnamese Community Health of UCLA (viết tắt là VCH) đã tổ chức buổi Hội Chợ Y Tế để phục vụ những người có lợi tức thấp trong cộng đồng.
Dù sinh sống ở bất cứ nơi đâu thì gìn giữ tiếng Việt, văn hoá Việt luôn là mối quan tâm của nhiều gia đình Việt Nam. Đối với các em sinh ra và lớn lên ở Mỹ thì học tiếng Việt không những là biết thêm một ngôn ngữ mà còn là đến gần hơn với quê hương nguồn cội và giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc. Thấu hiểu được điều đó nên Nhạc sĩ Cao Minh Hưng, Hội trưởng của CLB Tình Nghệ Sĩ chia sẻ: "Mục đích của chương trình Hạt Mầm Việt Nam nhằm khuyến khích các em học thêm tiếng Việt, văn hóa và lịch sử Việt Nam qua mục Đố Vui Để Học. Ngoài ra, các em cũng có dịp kết nối, chia sẻ những suy nghĩ của các em và hát những bản nhạc tiếng Việt trong chương trình này."
Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, Hội Đồng Quản Trị Đền Đức Thánh Trần tổ chức lễ chào cờ đầu tháng 3 năm 2023 vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 3 năm 2023 trước Tượng Đài Đức Thánh Trần trên đại lộ Bolsa, Thành Phố Westminster. Đặc biệt buổi chào cờ đầu tháng lần nầy còn có buổi thảo luận quan trọng để lấy ý kiến chung của các hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng bày tỏ thái độ phản đối với các dân cử phản bội cộng đồng.
Bright Health, một tập đoàn hoạt động trong lĩnh vực bảo hiểm y tế, đang đối diện trước nguy cơ phá sản.
Nhà báo Ngọc Hoài Phương --- một nhà thơ suốt đời chỉ sống bằng nghề báo -- vừa ra đi. Anh là người đã nhiều năm sống trong nghề báo tại Việt Nam trước 1975, và khi ra hải ngoại đã sáng lập nguyệt san Hồn Việt để hình thành một dòng sống văn hóa Việt cho cộng đồng gốc Việt tại Quận Cam.
Hội Văn Học Nghệ Thuật Việt Nam (VAALA) sẽ hợp tác với Thư Viện Công Cộng Quận Cam (OC Public Libraries) để thực hiện một buổi chiếu phim gồm năm phim ngắn vào lúc 2 giờ chiều, ngày 4 tháng 3, năm 2023 tại Thư Viện Chính (Main Library), số 11200 Stanford Avenue, thành phố Garden Grove. Chương trình hoàn toàn miễn phí và dành cho người lớn (adults program). Để biết thêm chi tiết, xin vào thăm: https://ocpl.org/littlesaigonstories
Với nỗ lực chủ động giúp đỡ các gia đình quản lý các tác nhân gây căng thẳng hàng ngày, First 5 California (F5CA) đang khởi động một chiến dịch mới nhằm mục đích tuyên truyền về tầm quan trọng của hơi thở như một công cụ hữu hiệu để giúp các gia đình và trẻ em đối phó với căng thẳng.
Theo thông lệ hằng năm vào dịp đầu Xuân, Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam, Hướng Đạo Miền Tây Nam Hoa Kỳ đều tổ chức lễ chào cờ đầu năm, liên tục trong 30 năm qua để giúp các em gìn giữ và bảo tồn truyền thống văn hóa cũng như tập tục Việt Nam. Lễ chào cờ đầu năm 2023 đã được long trọng tổ chức vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 26 tháng 2 năm 2023 tại Sigler Park, 7200 Plaza St, Thành Phố Westminster CA 92683.
Như thông lệ hằng năm sau ngày Tết, gia đình Mũ Đỏ Nam Cali và vùng phụ cận đều tổ chức buổi họp mặt Tân Xuân Hội Ngộ. Tiệc Tân Xuân Hội Ngộ Quý Mão 2023 diễn ra vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 26 tháng 2 năm 2023 tại nhà hàng Diamond Seafood Palace 2, trên đường Brookhurst, thành phố Garden Grove.
AZCPOS - Order online directly to POS system
Thầy THÍCH PHÁP HÒA sẽ có buổi thuyết pháp tại chùa Bảo Quang vào thứ bẩy ngày 22 tháng 4 năm 2023, lúc 2 giờ chiều
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.