Với Chương Trình Thông Dịch & Phiên Dịch Tiếng Việt / Tiếng Anh Mới, Đại Học Santa Ana Giúp Đáp Ứng Nhu Cầu Cần thiết ở Quận Cam

16/12/202200:00:00(Xem: 821)

Santa Ana college
Hình Đại Học Santa Ana (SAC).

 

SAC là Trường Đại Học Cộng Đồng duy nhất ở Nam California có các Chương Trình Đào Tạo Nghề Nghiệp cho Người nói Tiếng Việt Song Ngữ cho Công Việc tại các Tòa Án, Bệnh Viện, Doanh Nghiệp Địa Phương và hơn thế nữa

 

(Santa Ana, Calif.) - Với nhu cầu về thông dịch viên và phiên dịch viên chuyên nghiệp đang tăng ở Quận Cam và hơn thế nữa, Đại Học Santa Ana (SAC) đang đáp ứng nhu cầu quan trọng của cộng đồng với các chương trình đào tạo mới về Thông Dịch và Phiên Dịch Tiếng Việt / Tiếng Anh. Là trường đại học cộng đồng duy nhất ở Nam California có các chương trình này, Đại Học Santa Ana đã thu hút sinh viên trực tuyến từ phía bắc như San Jose và phía nam như San Diego.

 

Tiến sĩ Annebelle Nery, hiệu trưởng của Đại học Santa Ana cho biết: “Từ tòa án đến bệnh viện, nhu cầu về thông dịch viên và phiên dịch viên tiếng Việt là rất cao và chúng tôi tập trung vào việc đáp ứng nhu cầu đó với những người được đào tạo chuyên nghiệp trong các chương trình mới của chúng tôi. Thông dịch viên và phiên dịch viên đóng vai trò quan trọng trong hệ thống tư pháp và các cơ sở chăm sóc sức khỏe mỗi ngày, đảm bảo mọi người có tiếng nói trong các thủ tục tố tụng hoặc quá trình điều trị ảnh hưởng đến cuộc sống của họ. Chúng tôi tự hào trong việc đào tạo ra sinh viên tốt nghiệp Đại Học Santa Ana đảm nhiệm những vai trò đó.”

 

Để đạt được mục đích đó, SAC hiện cung cấp chương trình chứng chỉ Thông Dịch & Phiên dịch Tiếng Việt / Tiếng Anh 17-22 tín chỉ và chương trình liên kết Thông Dịch & Phiên Dịch Tiếng Việt / Tiếng Anh 29-33 tín chỉ. Cả hai lựa chọn đều bao gồm kinh nghiệm làm việc hợp tác trong cộng đồng. Ghi danh học kỳ mùa xuân năm 2023 bắt đầu vào ngày 8 tháng 12 năm 2022, đối với sinh viên mới.

 

Theo  Ban Thống Kê Lao Động Hoa Kỳ , "Việc làm cho thông dịch viên và phiên dịch viên được dự đoán sẽ tăng 20% từ 2021 đến 2031, nhanh hơn nhiều so với mức tăng trung bình cho tất cả các ngành nghề." Và với hơn 200.000 người Mỹ gốc Việt ở Quận Cam, nhu cầu về phiên dịch tiếng Việt là rất lớn, Cô Kathy Kieu-Diem Nguyen, một nhà lãnh đạo doanh nghiệp địa phương là giảng viên chính cho các chương trình Thông Dịch và Phiên Dịch tiếng Việt / tiếng Anh của SAC cho biết.

Hiện tại, chỉ có 56 thông dịch viên tiếng Việt đã ghi danh và được tòa án chứng nhận được liệt kê trên trang web của Chi Nhánh Tư Pháp California  , và chỉ có 30 người trong số họ phục vụ cho Quận Cam.

 

Cô Vivian Luu, một thông dịch viên tòa án và thông dịch viên y tế được chứng nhận là một trong những giảng viên phụ tá của chương trình tại SAC.

 

“Thông dịch viên tòa án là một kỹ năng mà người ta chỉ có thể nắm vững thông qua những kinh nghiệm thực tế sau khi được đào tạo chính thức”, Cô Nguyen cho hay. "Có một người như Vivian Luu giảng dạy và chia sẻ kinh nghiệm và chiến lược ứng phó của cô ấy sẽ giúp cho sinh viên rất nhiều."

 

Chứng chỉ Thông Dịch và Phiên Dịch Tiếng Việt / Tiếng Anh và các chương trình cấp bằng được cung cấp bởi Phòng Công Nghệ và Ứng Dụng Kinh Doanh (Business Applications and Technology) tại SAC. Sau khi chương trình được phê chuẩn vào mùa Thu năm 2021, 12 sinh viên đầu tiên đã bắt đầu học vào mùa Xuân 2022, cô Nguyen cho biết. Những sinh viên này nằm trong độ tuổi từ 20 đến

70, cô nói thêm.

 

"Cho dù bạn đang muốn tiếp tục theo học để xây dựng kỹ năng của mình, hay muốn có bằng cấp về một nghề nghiệp đang phát triển nhanh chóng, các chương trình đào tạo của chúng tôi về Thông Dịch & Phiên Dịch tiếng Việt / tiếng Anh cung cấp đào tạo chuyên nghiệp ngay tại đây trong cộng

đồng người Mỹ gốc Việt lớn nhất bên ngoài Việt Nam," cô Nguyen nói. "Chúng tôi có những sinh viên mong được làm việc trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và các ngành nghề khác, cùng với những người nghỉ hưu muốn được đào tạo chuyên môn, để có thể giúp đỡ trong cộng đồng."

 

Đối với sinh viên theo học toàn thời gian, chương trình cấp chứng chỉ được thiết kế để hoàn thành trong hai học kỳ, trong khi chương trình cấp bằng liên kết được thiết kế để hoàn thành trong bốn học kỳ. Hiện tại, các lớp học đang trực tuyến, nhưng cô Nguyen cho biết sẽ có các chương trình kết hợp trực tuyến và trực tiếp trong các học kỳ tới.

 

Minh Pham là  một sinh viên nổi tiếng của Đại Học Santa Ana, được biết đến với nhiều bằng cấp và sự chăm chỉ trong học tập. Anh ấy ghi danh vào chương trình Thông Dịch & Phiên Dịch tiếng Việt / tiếng Anh để cải thiện sự lưu loát của mình, đặc biệt là khi nói đến các thuật ngữ phức tạp.

 

“Chương trình giúp tôi tìm hiểu và đề cao vẻ đẹp của tiếng Việt và bảo tồn văn hóa và di sản Việt Nam”, Pham nói và cho biết thêm rằng anh ấy có kế hoạch sử dụng kỹ năng mới của mình như một thông dịch viên y tế hoặc tòa án trong khi anh ấy nộp đơn vào trường y.

 

Cô Thanh Hoang, 70 tuổi, là một người nghỉ hưu đã ghi danh vào chương trình Thông Dịch & Phiên

Dịch tiếng Việt / tiếng Anh để phát triển khả năng song ngữ của mình nhằm giúp đỡ cộng đồng.

 

“Tôi muốn giúp đỡ những người mới nhập cư ít thành thạo giao tiếp bằng tiếng Anh”, cô Hoang cho

biết.

 

Sinh viên tương lai của cả hai chương trình cấp chứng chỉ và cấp bằng phải thông thạo tiếng Việt và tiếng Anh (nói và viết). Việc ghi danh cho sinh viên mới sẽ bắt đầu vào ngày 8 tháng 12, 2022 và các lớp học sẽ bắt đầu vào ngày 06 tháng 3, 2023.  Xin hãy truy cập trang web của chương trình để biết thêm thông tin hoặc gọi cho Phòng Công Nghệ và Ứng Dụng Kinh Doanh của SAC theo số 714-564-

6773.

# # #

Giới thiệu về Đại học Santa Ana

Đại học Santa Ana (SAC), tròn 100 tuổi vào năm 2015, đào tạo khoảng 18.000 sinh viên mỗi học kỳ. Trường trang bị cho sinh viên chuyển sang các trường Đại học bốn năm và đào tạo lực lượng lao động vô giá cho doanh nghiệp và ngành công nghiệp. Ngoài ra, 11.000 sinh viên khác được trường đào tạo thông qua Trường Giáo dục Tiếp liên của trường đại học đặt tại Trung tâm Giáo dục Centernnial. Được xếp hạng là một trong những trường Đại học hai năm hàng đầu của quốc gia cấp bằng Cao đẳng cho sinh viên Latinh và châu Á, trường cũng được công nhận trên toàn tiểu bang với các chương trình đào tạo lực lượng lao động toàn diện cho nghề y tá, lính cứu hỏa, thi hành pháp luật và nhân viên y tế. SAC là một trong hai trường đại học tổng hợp dưới sự bảo trợ của   Khu Đại học cộng đồng Rancho Santiago.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Paris by Night trân trọng giới thiệu cùng quý vị chương trình văn nghệ nhạc sống PBN 135 chủ đề “Từ Công Phụng – Trên Ngọn Tình Sầu” sẽ được tổ chức vào hai suất lúc 7:30 tối thứ Bảy 11 tháng 3 và 1:30 chiều Chủ Nhật 12 tháng 3 năm 2023 tới đây trong khung cảnh sang trọng lộng lẫy của rạp Pechanga Casino Theater.
Tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant, Nam California vào tối Chủ Nhật ngày 12 tháng 2 năm 2023, Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới (THPTVTTG) Nhiệm Kỳ 2022-2027 đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 31 năm thành lập.
Tại nhà hàng Diamond Seafood Palace Restaurant ở Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 12 tháng 2 năm 2023, Hội Đồng Hương và Thân Hữu Bình Thuận đã tổ chức buổi tiệc mừng Xuân Quý Mão, theo thông lệ hằng năm, mừng Tân Xuân cũng là “Ngày Bình Thuận”.
Trong vùng nam California hầu như các phật tử đều biết đến Hội Phật Học Đuốc Tuệ do cư sĩ Mật Nghiêm Đặng Nguyên Khả thành lập. Còn nhớ khoảng 20 năm về trước vào mỗi tháng trong giảng đường ở trường trung học McGarvin, chật ních người đứng ngồi nghe Thích Tâm Thiện giảng pháp do đạo tràng Đuốc Tuệ tổ chức
Để có điều kiện phục vụ cho khóa Tu Học Phật Pháp Bắc Mỹ Lần Thứ 10, do Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ và Canada tổ chức, Ban tổ chức Khóa Tu Học đã tổ chức một buổi tiệc chay gây quỹ Tại nhà hàng Diamond Seafood Palace 3 vào tối Chủ Nhật ngày 04 tháng 2 năm 2023, tham dự buổi tiệc chay ngoài quý chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức tăng ni còn có hơn 700 đồng hương Phật tử.
Tại khu đậu xe Viện Phật Học Bồ Đề Phật Quốc địa chỉ: 3404 Westminster Ave., Santa Ana, CA 92703, U.S.A vào lúc 5:00 chiều, ngày 4 tháng 2 năm 2023 (nhằm ngày 14 tháng Giêng năm Quý Mão). Viện Phật Học Bồ Đề Phật Quốc do Thượng Tọa Thích Huyền Châu làm Giám Viện đã tổ chức thành công buổi tiệc chay gây quỹ xây dựng Viện Đại Học Phật Giáo Sakya Buddha với khoảng 1,800 đồng hương Phật tử tham dự, mặc dù thời tiết về chiều rất lạnh nhưng những người tham dự đã không quản ngại, trên nét mặt mọi người đều tỏ vẽ hân hoan đón nhận tin vui khi nghe tin một viện Đại Học Phật Giáo mang tên Sakya Buddha đã được chính quyền cho phép chính thức hoạt động, đây là một công trình lớn lao có một không hai của Cộng Đồng Phật Giáo Hải Ngoại nói riêng, cộng đồng Việt Nam nói chung.
Trưa Thứ Bảy ngày 4 tháng 2 năm 2023, tại nhà hàng Diamond Seafood Palace 2, Hội Đồng Hương Quảng Nam - Đà Nẵng (QNĐN) do giáo sư Đoàn Ngọc Đa làm Hội Trưởng đã tổ chức tiệc họp mặt mừng Tân Niên Quý Mão, 2023, chúc mừng thượng thọ cụ bà Lê Hồng Sâm 96 tuổi, cụ bà Lê Hồng Sâm là một thành viên trong ban chấp hành hội kể từ ngày hội mới thành lập cho đến nay, bà đã đóng góp nhiều công sức trong những hoạt động của hội, nhất là công việc cứu trợ thương phế binh Quảng Nam - Đà Nẵng, vì thế nhân dịp họp mặt mừng xuân, hội có phần chương trình để chúc thọ cụ bà và vinh danh những đóng góp của cụ bà trong sinh hoạt chung của hội.
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Thầy THÍCH PHÁP HÒA sẽ có buổi thuyết pháp tại chùa Bảo Quang vào thứ bẩy ngày 22 tháng 4 năm 2023, lúc 2 giờ chiều
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.